x close

6 เกาะสวย ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาวสุดชิล ไม่ไปไม่รู้

         เที่ยวเกาะต้อนรับลมหนาว อีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวหน้าหนาวสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวภูเขา มาเที่ยวทะเลกันดูดีกว่า
         อากาศช่วงปลายปีแบบนี้ เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังหาที่เที่ยวหน้าหนาว กันอยู่แน่ ๆ ใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่ก็จะเดินทางขึ้นเหนือไปชมทะเลหมอกสวย ๆ กัน แต่เดี๋ยวก่อน !!! จริง ๆ แล้วทะเลก็ยังเที่ยวได้นะคะ แถมมาเที่ยวทะเลช่วงนี้ นักท่องเที่ยวจะสัมผัสกับบรรยากาศที่ชิลกว่าเดิม เพราะคนเที่ยวไม่เยอะ เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ตักตวงความสุขกับการเที่ยวทะเลหน้าหนาว กันได้อย่างเต็มที่ แต่จะมีที่เที่ยวทะเลที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาเช็กลิสต์ด้วยกันเลยค่ะ


6 เกาะสวย

          เกาะเขาใหญ่ จังหวัดสตูล เป็นเกาะหินปูนกลางทะเล อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ห่างจากชายฝั่งบริเวณที่ทำการอุทยานประมาณ 10 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากท่าเรือปากบารา เพียงแค่ประมาณ 3-5 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้สบาย ๆ บนเกาะเขาใหญ่จะมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนเสียส่วนใหญ่ มีชายหาดบางส่วน อ่าวที่มีชื่อเสียงคือ "นะปุลา" เป็นชายหาดที่เงียบสงบสวยงาม นอกจากนี้เวลาที่น้ำลดก็จะสามารถลอดช่องหินเข้าไปชมความสวยงามของ "ปราสาทหินพันยอด" สิ่งอัศจรรย์สุดอันซีนที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นจากการกัดเซาะหินของน้ำฝน จนกลายเป็นแท่งหินแหลมรูปร่างสวยงามแปลกตาคล้ายกับบนปราสาทในเทพนิยาย

          ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก – ปราสาทหินพันยอด หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา โทรศัพท์ 074 74 0272 และการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ่อเจ็ดลูก โทรศัพท์ 08 1542 0071, 09 2634 8509, 09 8695 6461

2. เกาะลิดี จังหวัดสตูล

6 เกาะสวย

          เกาะลิดี ประกอบด้วย 2 เกาะ คือ “เกาะลิดีใหญ่” กับ “เกาะลิดีน้อย” ซึ่งมีขนาดไม่แตกต่างกันมาก จึงได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะแฝดแห่งท้องทะเลอันดามัน เกาะลิดีตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีหน้าผาและถ้ำ จึงกลายเป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่น มีชาวบ้านดั้งเดิม ตั้งถิ่นฐานคอยดูแลอยู่ไม่กี่หลังคาเรือน บนเกาะมีหาดทรายขาว พร้อมกับแนวปะการังสวยงาม สามารถนอนพักกางเต็นท์ค้างคืนได้บนเกาะ สามารถสอบถามรายละเอียดและการพักค้างแรมบนเกาะได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา โทรศัพท์ 074-74-0272

3. เกาะลิบง จังหวัดตรัง

6 เกาะสวย

          เกาะลิบง มีพื้นที่ทั้งหมดราว 25,000 ไร่ ที่นี่จึงเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในท้องทะเลตรัง นักอนุรักษ์และนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวเชิงนิเวศจะรู้กันดีว่าที่นี่คือแหล่งเพาะพันธุ์และอนุรักษ์พะยูน ด้วยรอบ ๆ เกาะลิบงเต็มไปด้วยหญ้าทะเล ซึ่งเป็นอาหารหลักของพะยูนนั่นเอง และบนเกาะแห่งนี้ชาวบ้านยังคงอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างเครือญาติ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ประกอบอาชีพประมง และสวนยางเป็นหลัก ที่นี่จึงเงียบสงบ ไม่มีสถานบันเทิงรบกวนมากนัก อีกทั้งธรรมชาติบนเกาะยังงดงามน่าเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเล หาดทรายขาว เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถ้าใครได้มาเที่ยวที่นี่รับรองได้ว่าได้ชาร์จพลังงานกันเต็มที่แน่นอน

          การเดินทางไปเกาะลิบง มีเรือโดยสารจากท่าเรือเจ้าไหมถึงท่าเรือบ้านพร้าวบนเกาะลิบง หรือเช่าเรือเหมาลำ ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว (เป็นของเอกชน)  สอบถามข้อมูลติดต่อได้ที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง โทรศัพท์ 075-251932

4. เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

6 เกาะสวย

          เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ ที่เที่ยวดำน้ำแห่งใหม่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดวนกร อำเภอทับสะแก อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ มีหาดทรายที่ขาวสะอาดสวยงาม รวมทั้งมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์อยู่รอบ ๆ เกาะ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบริเวณชายหาดที่มีความยาวประมาณ 100 เมตรได้ แต่ไม่อนุญาตให้เดินเที่ยวชมเกาะในส่วนอื่น ๆ เพราะที่นี่ได้รับสัมปทานรังนก นอกจากนี้ห่างจากเกาะจานไปเพียง 300 เมตร เป็นที่ตั้งของเกาะท้ายทรีย์ มีเนื้อที่เพียงแค่ประมาณ 20 ไร่ แต่บริเวณรอบ ๆ เกาะก็มีธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สวยงามเช่นกัน

          การเดินทางไปเที่ยวเกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะติดต่อขอจองเรือกับทางอุทยานแห่งชาติหาดวนกรได้โดยตรง เจ้าหน้าที่จะจัดเตรียมสปีดโบ๊ทไว้รองรับ ซึ่งเรือหนึ่งลำสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 15-20 คน นักท่องเที่ยวจะได้รับน้ำดื่ม 1 ขวด พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ สามารถที่จะนำอาหารขึ้นไปรับประทานบนเกาะได้ แต่ต้องเก็บกลับมาทิ้งบนฝั่งด้วยนะ เจ้าหน้าที่จะให้เวลาในการดำน้ำประมาณ 2 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร โทรศัพท์ 063 142 1121, 032 510 663 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

5. เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จังหวัดชุมพร


6 เกาะสวย

          เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ จังหวัดชุมพร อีกหนึ่งเกาะสวรรค์ที่พาคุณดำดิ่งไปยังโลกใต้ทะเลพบกับความสวยงามของเหล่าปะการังและเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ทั้งสองเกาะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้น้ำ ล้อมรอบด้วยปะการัง ดอกไม้ทะเล รวมถึงฝูงปลาน้อยใหญ่ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ และเพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและฝูงปลานานาชนิด ว่ากันว่าเกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ ถือเป็นแหล่งดำน้ำที่จัดได้ว่าดีที่สุดในการดำน้ำฝั่งอ่าวไทยเลยทีเดียว

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาดำน้ำที่เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ นิยมซื้อแพ็กเกจทัวร์ จะซื้อเป็นแบบเที่ยววันเดียวหรือจะนอนค้างคืนก็มีให้เลือก โดยนักท่องเที่ยวสามารถหาที่พักบริเวณหาดบางเบิด เพราะบนเกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ไม่มีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บางเบิดทัวร์ โทรศัพท์ 093 970 0109 หรือ เฟซบุ๊ก บางเบิดทัวร์  หรือเว็บไซต์ bangburdtour.com

6. หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง


6 เกาะสวย

6 เกาะสวย

          หมู่เกาะกำ อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยของไทยที่ยังคงสวยและสงบ บนเกาะมีชายหาดขาวและน้ำใสเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวชายหาดพักผ่อนเล่นน้ำ ประกอบด้วย...

          - เกาะกำตก จุดเด่นคือชายหาดที่สวยงามทั้งสามด้าน บริเวณท้ายเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

          - เกาะค้างคาว เป็นเกาะที่อยู่ทางด้านเหนือสุดของหมู่เกาะกำ ด้านหน้าเกาะมีหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาว ใต้น้ำมีแนวปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์

          - เกาะกำนุ้ย เป็นเกาะที่ไม่มีชายหาด แต่มีแนวปะการังใต้น้ำที่สมบูรณ์

          - เกาะกำกลาง หรือเกาะญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่แวะมาเที่ยวที่เกาะญี่ปุ่น มักมาเพื่อเล่นน้ำและถ่ายภาพสวย ๆ เก็บเป็นความประทับใจ

          - เกาะกำใหญ่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะกำ ด้านทิศตะวันตกมีแนวชายหาดยาวประมาณ 200 เมตร

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังหมู่เกาะกำ สามารถมาขึ้นเรือได้ที่ "หาดบางเบน" มายัง "อ่าวเขาควาย" แห่งเกาะกำตก ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของหมู่เกาะกำ เพราะเป็นจุดที่ทางอุทยานเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามารับประทานอาหารและเล่นน้ำกันที่เกาะนี้ ที่นี่ร่มรื่นด้วยแนวต้นสน หาดทรายสวยงามขาวเนียน ทรายละเอียด น้ำทะเลสวยใส เหมาะแก่การลงแหวกว่ายเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแหลมสน หรือโทรศัพท์ 077 861 431

          ใครอยากเที่ยวหน้าหนาวแบบคนไม่เยอะ เที่ยวได้แบบสบาย ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวทะเลหน้าหนาวกันดูสักปีก็ดีเหมือนกันนะคะ เชื่อเราเถอะว่าคุณจะพบช่วงเวลาแห่งความสุขไม่ต่างกันเลยค่ะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org, bangburdtour.com, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแหลมสน, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก – ปราสาทหินพันยอด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เกาะสวย ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาวสุดชิล ไม่ไปไม่รู้ อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:39:30 27,431 อ่าน
TOP