x close

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เปิดโลกสวรรค์ใต้ผืนน้ำที่จังหวัดชุมพร

          เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จังหวัดชุมพร อีกหนึ่งเกาะสวรรค์ที่พาคุณดำดิ่งไปยังโลกใต้ทะเล พบกับความสวยงามของเหล่าปะการัง และเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ หนึ่งในที่เที่ยวทะเล ที่เราอยากให้คุณไปเห็นด้วยตาตัวเอง

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บางเบิดทัวร์

          เราเชื่อว่าวินาทีนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนที่จะปฏิเสธความงดงามของใต้ท้องทะเลชุมพรไปได้ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับจุดดำน้ำอย่าง "กองหินชุมพร" "เกาะง่ามน้อย" "เกาะง่ามใหญ่" "เกาะทะลุ" หรือ "เกาะลังกาจิว" ว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งแล้ว มาวันนี้เราจะขออาสาพาเดินทางไปยังจุดดำน้ำอีกแห่งหนึ่งของท้องทะเลชุมพรที่ชื่อว่า "เกาะร้านเป็ด-ร้านไก่" ซึ่งเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปยลความสวยงามได้ไม่กี่ปี โลกใต้ท้องทะเลที่เกาะนี้จะสวยงามเลอค่ามากแค่ไหน เราจะพาคุณดำดิ่งไปพิสูจน์พร้อมกันกับเราค่ะ

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร

          เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ทั้งสองเกาะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้น้ำ ล้อมรอบด้วยปะการัง ดอกไม้ทะเล รวมถึงฝูงปลาน้อยใหญ่ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ และเพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและฝูงปลานานาชนิด ว่ากันว่าเกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ ถือเป็นแหล่งดำน้ำที่จัดได้ว่าดีที่สุดในการดำน้ำฝั่งอ่าวไทยเลยทีเดียว

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร
เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร


          เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ มีลักษณะเป็นเกาะหินปูน นักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำที่นี่จะตื่นตากับโลกใต้น้ำสุดว้าว เพราะละลานตาด้วยดอกไม้ทะเลที่อยู่หนาแน่นเปรียบเสมือนทุ่งดอกไม้ทะเล ปะการังดำ ปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาวและปะการังสีทอง ปะการังครก ปะการังถ้วยส้ม อีกทั้งยังมีปลาหลากชนิดทั้งฝูงเล็กฝูงใหญ่ เช่น ปลากล้วยแถบเหลือง ปลาข้างเหลือง ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง ปลาการ์ตูน และถ้าเกิดว่าวันนั้นโชคเข้าข้าง ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอเข้ากับฉลามวาฬและกระเบนราหู ที่ว่ายมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้พบเห็น

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร
 
เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร

เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาดำน้ำที่เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ นิยมซื้อแพ็กเกจทัวร์ จะซื้อเป็นแบบเที่ยววันเดียวหรือจะนอนค้างคืนก็มีให้เลือก โดยนักท่องเที่ยวสามารถหาที่พักบริเวณหาดบางเบิด ด้วยเพราะบนเกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ไม่มีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บางเบิดทัวร์ โทรศัพท์ 093 970 0109 หรือ เฟซบุ๊ก บางเบิดทัวร์ หรือ เว็บไซต์ bangburdtour.com

          นักท่องเที่ยวคนไหนที่มีโอกาสได้ไปยลความสวยงามของเกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ อย่าลืมที่จะช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ อย่าได้เหยียบย่ำปะการัง รวมถึงพวกครีมกันแดดทั้งหลาย เหล่านี้ล้วนมีผลต่อระบบนิเวศทั้งสิ้น ใครอยากให้ธรรมชาติสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ อย่าลืมที่จะใส่ใจและรักษากันด้วยนะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เปิดโลกสวรรค์ใต้ผืนน้ำที่จังหวัดชุมพร อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:03:50 24,721 อ่าน
TOP