x close

ชี้พิกัด 12 สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

         ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 มีที่ไหนน่าไปเยือนบ้าง วันนี้เรามี 12 สถานที่ท่องเที่ยวเซียงไฮ้ มาฝาก ทั้ง เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้ และที่เที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายที่ควรค่าไปเช็กอิน
          เซี่ยงไฮ้ มหานครอันทรงอำนาจแห่งเมืองจีน เป็นทั้งเมืองหลวงและศูนย์กลางด้านการเงิน การค้า การศึกษา และการท่องเที่ยวแห่งแดนมังกร หากใครได้มาเยือนที่นี่ต่างก็ต้องทึ่งในความอลังการ วันนี้เราจึงขออาสาพาไปเช็กอินตามสถานที่ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นสวยงามอลังการไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็น The must of Shanghai ที่ห้ามพลาดจริง ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามกันเลย

12 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024


1. หอไข่มุกตะวันออก (Oriental Pearl TV Tower)


หอไข่มุกตะวันออก ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก Sean Pavone / shutterstock.com

          ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 สถานที่แรกที่อยากแนะนำคือ หอไข่มุกตะวันออก (Oriental Pearl TV Tower) สัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบริเวณสวนผู่ตง (Pudong Park) ริมแม่น้ำหวงผู่ มีลักษณะสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นหอคอยสูง 468 เมตร มีบอลลูนกลม 3 ลูกอยู่ระหว่างกลาง ซึ่งบอลลูนนี้เองที่จะเป็นบริเวณจุดชมวิวและร้านอาหารสุดหรูหรา

หอไข่มุกตะวันออก ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก A. Aleksandravicius / Shutterstock.com

          หน้าที่หลักของ หอไข่มุกตะวันออก คือส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ให้กับเมืองเซี่ยงไฮ้ แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ยามค่ำคืนหอไข่มุกตะวันออกจะเปิดไฟสว่างไสว มีสีสันสวยงาม การล่องเรือในแม่น้ำหวงผู่เพื่อชมความงดงามของที่นี่จึงเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

2. ถนนนานกิง (Nanjing Road)


ถนนนานกิง ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก nui7711 / shutterstock.com

          ถนนนานกิง (Nanjing Road) อีกหนึ่งที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ย่านแหล่งช้อปปิ้งที่ขาช้อปห้ามพลาด ด้วยเป็นศูนย์รวมของห้างร้านดังต่าง ๆ มากมาย มีระยะทางยาวประมาณ 3.4 ไมล์ โดยเริ่มที่ทางด้านฝั่งตะวันออกคือบริเวณถนนริมน้ำเดอะบันด์ และไปสิ้นสุดที่ทางด้านตะวันตก คือบริเวณวัดจี้หนาน

ถนนนานกิง ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก Zhao jian kang / Shutterstock.com

          นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันคึกคักของผู้คนที่มาเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกกันบริเวณถนนนานกิง ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ฯลฯ รวมทั้งร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากมาย ในยามค่ำคืนบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีเสียง ท่ามกลางตึกสูงและอาคารที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่

3. สวนอี้หยวน (Yuyuan Garden)


สวนอี้หยวน ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก A. Aleksandravicius / Shutterstock.com

          สวนอี้หยวน (Yuyuan Garden) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่มีการตกแต่งแบบจีนดั้งเดิม ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1577 มีอายุมากกว่า 400 ปี ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 20,000 ตารางเมตร ภายในจัดเป็นสัดส่วนอย่างสวยงาม ประกอบไปด้วยสวนต้นไม้นานาชนิด ศาลากลางน้ำ สระน้ำ อาคารรูปแบบโบราณ ร้านค้าขายของที่ระลึก ฯลฯ นักท่องเที่ยวจะได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตของเมืองจีน ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิม พร้อมทั้งเดินชมสวนอันเขียวขจีและมีเอกลักษณ์

สวนอี้หยวน ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

4. ล่องเรือแม่น้ำหวงผู่ (Huangpu River)


          ล่องเรือแม่น้ำหวงผู่ (Huangpu River) แม่น้ำสายที่สำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้ ด้วยเป็นแม่น้ำที่ไหลแยกมาจากแม่น้ำแยงซี แล้วไหลผ่านเข้ามายังเมืองเซี่ยงไฮ้ หล่อเลี้ยงผู้คนและเป็นส่วนหนึ่งของคนที่นี่มาหลายชั่วอายุคน กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมายังเซี่ยงไฮ้ก็คือการล่องเรือในแม่น้ำหวงผู่ เพื่อชมความงดงามของสถาปัตยกรรมของตึกอาคารเก่าแก่ และชมวิถีชีวิตของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ริมแม่น้ำแห่งนี้

แม่น้ำหวงผู่ ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

          การล่องเรือแม่น้ำหวงผู่ในยามค่ำคืน เป็นสถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่มีความสวยงามไปอีกรูปแบบ ด้วยนักท่องเที่ยวจะได้เห็นสีสันของเมืองที่สว่างไสวไปด้วยไฟจากตึกรามบ้านช่องของผู้คน พร้อมทั้งตึกสูงใหญ่ริมแม่น้ำ และที่ขาดไม่ได้ก็คือทัศนียภาพของหอไข่มุกตะวันออกในยามค่ำคืนนั่นเอง

5. เดอะบันด์ (The Bund)


         เดอะบันด์ (The Bund) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 อีกหนึ่งแห่งที่แนะนำให้ไปเช็กอิน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำหวงผู่ ซึ่งสามารถชมวิวแม่น้ำได้อย่างงดงาม สามารถมองเห็นหอไข่มุกได้อย่างชัดเจน เดอะบันด์ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของแม่น้ำหวงผู่ ระหว่างสะพานไวไปตู (Waibaidu Bridge) และสะพานหนานผู่ (Nanpu Bridge) มีระยะทางประมาณ 1,500 เมตร

The Bund ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

          นอกจากทัศนียภาพที่งดงามของแม่น้ำและอาคารสูงใหญ่ในฝั่งตรงข้ามแม่น้ำที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมแล้ว บริเวณเดอะบันด์ (The Bund) ยังมีอาคารเก่าแก่มากกว่า 20 อาคาร และประติมากรรมต่าง ๆ ให้ได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

6. อุโมงค์เลเซอร์เดอะบันด์ (The Bund Sightseeing Tunnel)


The Bund Sightseeing Tunnel ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

          อุโมงค์เลเซอร์เดอะบันด์ (The Bund Sightseeing Tunnel) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่เป็นเส้นทางรถไฟใต้แม่น้ำหวงผู่ที่เชื่อมโยงระหว่างทางฝั่งของเดอะบันด์ และเขตผู่ตง มีความยาวประมาณ 646.7 เมตร ความน่าตื่นเต้นของการท่องเที่ยวในขบวนรถไฟแห่งนี้เริ่มต้นกันด้วย โบกี้รถไฟที่สามารถมองเห็นรอบด้านได้แบบ 360 องศา เมื่อขบวนของรถไฟเริ่มวิ่งไปในความมืด แสงสีต่าง ๆ ก็จะเริ่มปรากฏ สร้างความน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นด้วยเสียงต่าง ๆ แสงไฟจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ปรากฏเป็นภาพที่งดงาม ซึ่งจะใช้เวลาทั้งหมดเพียงแค่ 3-5 นาที เท่านั้นในการผ่านอุโมงค์แห่งนี้

The Bund Sightseeing Tunnel ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

7. วัดพระหยก (Jade Buddha Temple)


วัดพระหยก ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก e X p o s e / shutterstock.com

          วัดพระหยก (Jade Buddha Temple) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 เป็นวัดที่สำคัญวัดหนึ่งของชาวเซี่ยงไฮ้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเมือง สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882 เพื่อเก็บรักษาพระพุทธรูปเนื้อหยกขาว 2 องค์ที่นำมาจากประเทศเมียนมา ซึ่งเมื่อพระพุทธรูปหยกขาวส่องสะท้อนกับแสงไฟ ก็จะเป็นประกายระยิบระยับสวยงาม พระพุทธรูปปางนั่งมีความสูง 190 เซนติเมตร ส่วนปางไสยาสน์มีความยาว 96 เซนติเมตร ทั้ง 2 องค์ตั้งอยู่ในอาคารไม้เก่าแก่รูปแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนดั้งเดิม บรรยากาศภายในวัดเงียบสงบ เหมาะแก่การไปไหว้พระขอพรและพักผ่อนจิตใจ

วัดพระหยก ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก byvalet / Shutterstock.com

8. ย่านซิน เทียน ตี้ (Shanghai Xin Tian Di)


          ย่านซิน เทียน ตี้ (Shanghai Xin Tian Di) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 อีกจุดที่มีความคลาสสิกของมหานครเซี่ยงไฮ้ ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่แห่งนี้ ย่านซิน เทียน ตี้ จะทำให้คุณหลุดออกมาจากความยุ่งเหยิงเหล่านั้น ด้วยตึกและอาคารเก่าแก่ ห้างร้านค้าต่าง ๆ ตกแต่งให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นคล้ายกับในยุโรป มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้ได้นั่งเล่น อ่านหนังสือเพลิน ๆ มากมาย ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ซิน เทียน ตี้ ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก Johnson76 / shutterstock.com

          หากใครต้องการที่จะมีวันพักผ่อนเบา ๆ ใน ย่านซิน เทียน ตี้ (Shanghai Xin Tian Di) เมืองใหญ่แห่งนี้ ก็ต้องหลบเข้าไปในย่านนี้กันเลย เพราะจะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความเงียบสงบและดื่มด่ำกับความผ่อนคลายอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งยังได้เลือกซื้อเลือกหาของฝากของที่ระลึกสุดเก๋จากดีไซเนอร์รุ่นใหม่อีกด้วย

9. จัตุรัสประชาชน (People\'s square)


จัตุรัสประชาชน ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

          จัตุรัสประชาชน (People\'s square) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ เป็นจุดที่แบ่งถนนนานกิงทางด้านตะวันตกและตะวันออก มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 140,000 ตารางเมตร ถือได้ว่าเป็นพื้นที่สาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมักจะมีกิจกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้นบริเวณนี้ เป็นจุดศูนย์รวมของกิจกรรมมากมาย พร้อมทั้งมีการจัดพื้นที่อย่างสะอาดสะอ้าน ตกแต่งจัดสวนอย่างสวยงาม จึงกลายเป็นพื้นที่ผักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองที่ดีที่สุดอีกด้วย

10. เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ (Shanghai Tower)


          เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ (Shanghai Tower) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 อีกแห่งที่เป็นตึกสูงที่สุดในเมืองเซี่ยงไฮ้และประเทศจีน ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่สำคัญของมหานครแห่งนี้เลยทีเดียว ซึ่งใช้สำนักงานของบริษัทใหญ่ ๆ โรงแรมหรู พร้อมทั้งจุดชมวิวในมุมสูงที่ตั้งอยู่บนชั้นบนสุด อาคารแห่งนี้สูงถึง 632 เมตร มีทั้งหมด 121 ชั้น สถาปัตยกรรมของตึกถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นเกลียวคล้ายกับงูเลื้อย ซึ่งจะมีลักษณะการหมุน 1 องศาของทุกชั้น จึงทำให้อาคารแห่งนี้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามสะดุดตา สามารถต้านทานต่อพายุไต้ฝุ่นได้อย่างดี

Shanghai Tower ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก e X p o s e / shutterstock.com

          นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถที่จะเข้าใช้บริการร้านอาหารของโรงแรม รวมทั้งขึ้นไปยังชั้น 119 เพื่อการรับชมวิวแบบ 360 องศา ของมหานครเซี่ยงไฮ้ได้ นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ ยังมีตึกศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ (Shanghai World Financial Center) ที่มีความสูงถึง 492 เมตร และตึกจินเหมาทาวเวอร์  (Jin Mao Tower) ซึ่งมีความสูง 420.5 เมตร ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

11. ถนน 50 มอแกนชาน (50 Moganshan Road)


ถนน 50 มอแกนชาน ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024
ภาพจาก EQRoy / Shutterstock.com

          ใครที่รักงานศิลปะต้องไม่พลาดที่จะไปเดินชมในย่าน ถนน 50 มอแกนชาน (50 Moganshan Road) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่น่าไปเยือนอีกแห่ง หรือที่รู้จักกันว่าศูนย์ศิลปะเซี่ยงไฮ้ M 50 (Shanghai M50 Art Community) เป็นจุดศูนย์รวมของศิลปินในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีทั้งแกลลอรี่ สตูดิโอ ลานแสดงศิลปะ ร้านอาหาร คาเฟ่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะดื่มด่ำกับงานศิลปะที่กระจายตัวอยู่ในย่านนี้ พร้อมทั้งการรับประทานอาหารในร้านอาหารสุดฮิป รับรองได้ว่าคนรักศิลปะจะต้องถูกใจ

12. สะพานหยางผู่ (Yangpu bridge) และ สะพานนานผู่ (Nanpu Bridge)


          มาเช็กอินกันต่อที่ สะพานหยางผู่ (Yangpu bridge) และ สะพานนานผู่ (Nanpu Bridge) ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่ควรค่ามาเยือน โดยสะพานหยางผู่ มีความยาวทั้งสิ้น 602 เมตร เป็นสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำหวงผู่ โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างเพื่อบรรเทาการจราจรที่คับคั่งภายในเมืองเซี่ยงไฮ้ สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1993 และเปิดให้ใช้งานได้ในเดือนตุลาคมของปีนั้น ความแข็งแรงของสะพานหยางผู่สามารถรองรับน้ำหนักของรถยนต์ที่อยู่บนสะพานในชั่วโมงเร่งด่วนได้มากถึง 5,000 คันต่อชั่วโมง เชื่อมต่อระหว่างเขตผู่ตงและทางด้านตะวันตกของเขตผู่ซี ยามเย็นบรรยากาศบริเวณสะพานแห่งนี้จะสวยงามด้วยวิวของแม่น้ำและแสงไฟระยิบระยับจากตึกสูงรอบด้าน

สะพานหยางผู่ ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024

          ส่วนสะพานนานผู่เป็นสะพานแห่งแรกที่สร้างขึ้นเพื่อข้ามแม่น้ำหวงผู่ มีความยาวประมาณ 846 เมตร มีเสาหลักอันใหญ่ลักษณะตัว H รองรับอยู่ 2 จุดในแม่น้ำหวงผู่ ยามค่ำคืนที่นี่ก็มีความงดงามไม่แพ้สะพานหยางผู่เช่นกัน

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวเดียวของสถานที่ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 เท่านั้น ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย เช่น เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) สวนสนุกระดับโลกสุดคลาสสิก ที่ตั้งอยู่บริเวณผู่ตง มีเครื่องเล่นและการแสดงโชว์มากมายให้ไปสัมผัส รวมถึงมีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้ได้ไปลิ้มลองอีกหลากหลายแบบ เที่ยวกันไปได้ตลอดปีไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวจีน ที่เที่ยวต่างประเทศ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ


ขอบคุณข้อมูลจาก : travelchinaguide.comshanghaihighlights.com
chinahighlights.comshanghaihighlights.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้พิกัด 12 สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 2024 ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 13:14:31 30,845 อ่าน
TOP