x close

7 ที่พักโฮมสเตย์บางตะบูน น่านอนชิล ฟีลดี ใกล้ชิดธรรมชาติ

          โฮมสเตย์บางตะบูน 2567 พาตัวและใจมาพักผ่อนชิล ๆ กับบรรยากาศที่แสนเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของบางตะบูน จังหวัดเพชรบุรี
          บางตะบูน ตำบลขนาดกะทัดรัดในอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี สถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปล่องเรือชมวาฬบรูด้าและธรรมชาติกันที่อ่าวบางตะบูน แถมยังมีจุดชมวิว จุดเช็กอิน ร้านอาหาร และคาเฟ่ให้เราแวะ ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะได้พักกาย พักใจ เราจึงอยากชวนทุกคนมานอนค้างคืน โฮมสเตย์บางตะบูน 2567 กันดู แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาเช็กลิสต์กันเลย

โฮมสเตย์บางตะบูน 2567

1. มาลีลัย โฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์บางตะบูน ที่เป็นทั้งที่พัก คาเฟ่ไอศกรีม และร้านอาหาร ด้านในมีบริการที่พักให้เลือกหลากหลาย ทั้งบ้านต้นไม้ บ้านพัก บ้านแฝด หรือจะเต็นท์ก็มีให้ครบ และชิลไปกับพื้นที่ริมน้ำและพื้นที่ส่วนกลางไว้สำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เรือนำเที่ยว ดูฟาร์มหอยและวิถีชีวิตชาวบ้าน, เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน, กิจกรรมทำผ้ามัดย้อม ในส่วนของร้านอาหารก็อิ่มท้องไปกับเมนูอาหารต่าง ๆ ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ทั้งปู กุ้ง ปลาหมึก กั้ง หอย ปลา ส่งตรงจากเรือประมงภายในหมู่บ้าน
มาลีลัย โฮมสเตย์ ที่พัก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Zam.Zoya

มาลีลัย โฮมสเตย์ ห้องพัก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Zam.Zoya

มาลีลัย โฮมสเตย์ อาหาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Zam.Zoya

2. บางตะบูนโฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์บางตะบูนริมแม่น้ำสองฝั่งคลอง ท่ามกลางวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่แสนเรียบง่าย ห้องพักสะอาด เป็นห้องแอร์ มีทั้งแบบรองรับได้ 2 คน และ 4 คน พร้อมอาหารเช้า เป็นข้าวต้มรวมมิตรทะเล ขนมปังปิ้ง ปาท่องโก๋ กาแฟ โอวัลติน ขนมหวาน หรือใครอยากจะสั่งอาหารของที่พัก ทั้งปู กุ้ง หอย สด หวาน เนื้อแน่น ที่พักก็มีเบ็ดตกปลาให้เช่า นั่งตกปลาหน้าห้องพักได้เลย มีเตาพร้อมอุปกรณ์ให้ปิ้งย่าง สามารถนำอาหารไปปิ้งย่างได้ เรียกได้ว่าครบสูตรการพักผ่อนที่ดีต่อใจ
บางตะบูนโฮมสเตย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เจ้านายพาเที่ยว

บางตะบูนโฮมสเตย์ บรรยากาศ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เจ้านายพาเที่ยว

บางตะบูนโฮมสเตย์ ห้องนอน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เจ้านายพาเที่ยว

  • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลบางตะบูนออก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4160-7879
  • เฟซบุ๊ก : บางตะบูนโฮมสเตย์

3. บ้านพักริมน้ำศิริพร บางตะบูน

          ที่พักโฮมสเตย์บางตะบูนริมน้ำ ที่มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งมีที่พักทั้งหมดแค่ 3 หลัง ได้แก่ หลังเล็ก หลังกลาง และหลังใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยทุกห้องรวมอาหารเช้าไว้บริการ โดยเสิร์ฟเป็นข้าวต้มทะเลหรือข้าวต้มหมู พร้อมด้วยขนมปังปิ้งและผลไม้ และมื้อเย็นสามารถเลือกเมนูได้เลย มีทั้งปูทะเล กุ้งลายเสือ หรือกุ้งแม่น้ำสด ๆ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ให้ทุกคนมาปล่อยจอยได้อย่างเต็มที่

4. บ้านบล รีสอร์ท บางตะบูน

          ที่พักโฮมสเตย์บางตะบูนน่าเช็กอิน มาพร้อมกับความเรียบง่าย อบอุ่น และพร้อมให้บริการทุกคนอย่างเป็นกันเอง เหมือนกับมานอนค้างบ้านเพื่อน ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์ ทั้งห้องเตียวเดี่ยว 5 ห้อง, ห้องเตียงคู่ 2 ห้อง และห้อง VIP เรือนกระจก วิวคลองลัด 1 ห้อง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ขณะเดียวกันผู้เข้าพักยังได้สัมผัสและซึมซับบรรยากาศริมน้ำคลองลัด เรียนรู้วิถีชุมชนทั้งสองฝั่งคลอง ตอบโจทย์วิถีพักผ่อน เที่ยว กิน นอน ครบจบในที่เดียว

5. ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน

          ร้านอาหารให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ พร้อมที่พักริมน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล เต็มอิ่มเอนกายกับห้องพักที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น บ้านริมน้ำ (พักได้ 2-4 คน), แอร์ริมน้ำ เต็นท์ติดริมน้ำ, กระโจมแอร์ มีพื้นที่ส่วนกลางตกปลาได้ทั้งคืน สั่งเสิร์ฟอาหารได้หน้าเต็นท์, เต็นท์ Family ติดริมคลองเล็ก ตกปลาได้หน้าเต็นท์ (ช่วงน้ำขึ้น), พัดลมริมคลอง นั่งชิลหน้าเต็นท์ได้เป็นส่วนตัว, เรือนคุณย่า ห้องแอร์ติดริมน้ำหลังใหญ่ เตียงนอน 3 หลัง เรียกได้ว่ามาเที่ยวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็เลือกได้ตามใจชอบ
ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน เต็นท์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน

ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน ห้องพัก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน

ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน เรือนคุณย่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ครัวย่าริ้ว at บางตะบูน

6. น้ำเพชร ริเวอร์ไซด์ โฮมสเตย์

          ที่พักริมแม่น้ำบางตะบูน ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจ มาพักที่นี่สามารถตกปลาได้ด้วย ซึ่งมีพื้นที่ส่วนกลางริมน้ำ ช่วงเย็นบอกเลยว่าชิลสุด ๆ เพราะจะได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นบางตะบูน ส่วนช่วงเช้าก็จะมีพระพายเรือมาบิณฑบาต ผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมดังกล่าวได้ตามอัธยาศัย ห้องพักใหญ่ กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มื้อเย็นก็สามารถรีเควสต์กับทางที่พักได้ ส่วนอาหารเช้าก็เป็นข้าวต้มกุ้ง/ข้าวต้มหมูสับ เสิร์ฟพร้อมน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ บอกเลยว่าเป็นการพักผ่อนที่ลงตัวสุด ๆ 

น้ำเพชร ริเวอร์ไซด์ โฮมสเตย์ ตักบาตร

ภาพจาก : Numphet Riverside homestay

น้ำเพชร ริเวอร์ไซด์ โฮมสเตย์ ที่พัก

ภาพจาก : Numphet Riverside homestay

  • ที่อยู่ : ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9523-9775
  • เฟซบุ๊ก : Numphet Riverside homestay

7. ราริน รีสอร์ท

          ที่พักริมน้ำปากอ่าวบางตะบูน บริเวณด้านหน้าที่พักติดถนนและด้านหลังติดแม่น้ำ โดยมีที่พักให้บริการทั้งแบบติดและไม่ติดแม่น้ำ ภายในห้องพักได้รับการตกแต่งและจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างพอดี มีท่าน้ำเอาไว้ให้นั่งตกปลา หรือไม่ก็เดินมาผ่อนคลายอิริยาบถได้ตามอัธยาศัย แนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ แล้วเดินมาพักผ่อนตรงบริเวณศาลาของที่พัก ซึ่งสามารถทำอาหารได้ แต่ต้องนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาเอง หากใครอยากพักผ่อนในบรรยากาศเรียบง่ายและสงบก็ไปเช็กอินกันได้

  • ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
  • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9441-0214
  • เฟซบุ๊ก : RARIN Resort
          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ลองแวะไปเที่ยวบางตะบูน แล้วค้างสักคืนสองคืน เพราะน่าจะเป็นอีกทริปที่ทุกคนแฮปปี้กันถ้วนหน้า ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวบางตะบูน เที่ยวเพชรบุรี ที่พักเพชรบุรี อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่พักโฮมสเตย์บางตะบูน น่านอนชิล ฟีลดี ใกล้ชิดธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2567 เวลา 22:58:15 23,766 อ่าน
TOP