x close

จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา เดินพิชิตบันได 419 ขั้น ชมวิวทะเลกระบี่สวย ๆ

          ชวนเที่ยวกระบี่ ไปท้าพิสูจน์ความแข็งแรงของกำลังขา กับการเดินบันได 419 ขั้น บนจุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา ชมวิวทะเลสวย ๆ ได้กว้างสุดสายตา
จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

           กระบี่ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลมากมาย แถมน้ำทะเลยังใสแจ๋ว หาดทรายขาวละเอียด มีเกาะแก่งให้ไปเยี่ยมชมหลากหลาย แต่วันนี้เราจะพาเที่ยวกระบี่อีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา ไปดูว่าจะได้เจอกับอะไรบ้าง

จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา

จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา อยู่ที่ไหน

          จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา เป็นส่วนหนึ่งของ เกาะห้อง หรือ เกาะเหลาบิเละ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ 
ชมวิว จุดชมวิวเกาะห้อง

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

ทำความรู้จักเกาะห้อง

          เกาะห้อง มีลักษณะเป็นเกาะเขาหินปูน ด้านหน้าเกาะมีหาดทรายโค้งคล้ายรูปนกบิน ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยและใสมาก สุดปลายหาดด้านหนึ่งจะมีทางเดินเป็นบันไดเหล็ก 419 ขั้น ขึ้นไปบนยอดเขา ซึ่งเป็น จุดชมวิว 360 องศา ที่สุดแสนอะเมซิ่ง สามารถมองเห็นชายหาดเกาะห้องและท้องทะเลสีฟ้าที่อยู่เบื้องล่าง รวมทั้งหมู่เกาะต่าง ๆ ในน่านน้ำทะเลของจังหวัดกระบี่และพังงา บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวชมความงามเป็นจำนวนมาก
บรรยากาศเกาะห้องมุมสูง

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

ชายหาด

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

เที่ยวทะเล

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

จุดชมวิว 360 องศา ณ เกาะห้อง

          สำหรับจุดชมวิว 360 องศา จุดเช็กอินที่เป็นไฮไลต์ของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นโครงการก่อสร้างของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 มีเส้นทางตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงจุดสูงสุดรวม 239 เมตร มีบันไดรวม 419 ขั้น ขึ้นไปยังความสูง 109 เมตร นับเป็นหอชมวิว 360 องศา ที่สูงที่สุด และมีแห่งเดียวในฝั่งอันดามัน สามารถมองเห็นเกาะต่าง ๆ นับสิบเกาะในจังหวัดกระบี่และพังงา 
จุดชมวิว 360 องศา เกาะห้อง

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

          บอกเลยว่าที่นี่เป็นจุดที่ทดสอบความแข็งแรงของนักท่องเที่ยวขาลุย พิสูจน์ว่ากำลังใจและกำลังขาของเรายังเที่ยวแบบลุยได้หรือไม่ แต่เมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้วได้พบกับความสวยงามของทะเลและเกาะแก่งในวิวแบบ 360 องศา ก็จะรู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว
ผู้คนชมวิว ณ จุดชมวิว 360 องศา

ภาพจาก คุณอโนทัย งานดี

          ทั้งนี้ นางรุ่งทิพ ว่องปฏิการ คิมูระ รองผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ กล่าวว่า กระบี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ เที่ยวได้ทั้งปี กระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงอาหารต่าง ๆ จึงขอเชิญชวนให้มาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่กันให้มาก ๆ
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวกระบี่ ทะเลกระบี่ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : thai.tourismthailand.org และคุณอโนทัย งานดี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา เดินพิชิตบันได 419 ขั้น ชมวิวทะเลกระบี่สวย ๆ อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:03:21 8,048 อ่าน
TOP