x close

วิธีเดินทางไปเกาะกูด จังหวัดตราด อัปเดตปี 2567 เที่ยวทะเลสวยน้ำใสแบบง่าย ๆ

           เกาะกูด เดินทางอย่างไร ? อยากไปเที่ยวเกาะกูด เกาะสวย น้ำทะเลใส ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไปยังไง มาดูวิธีการเดินทางไปเกาะกูดกัน
           เกาะกูด ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของน่านน้ำจังหวัดตราด มีระยะห่างจากท่าเรือแหลมงอบ 82 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น ป่าต้นโกงกาง น้ำตก สวนมะพร้าว และสวนต้นยาง แถมยังสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งแบบรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ ทำให้เกาะกูดเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน และอยากไปพักผ่อนที่เกาะกูด เรามีวิธีการเดินทางไปเกาะกูดมาฝากกัน รับรองว่าสะดวก เดินทางง่าย ได้ความประทับใจกลับมาแน่นอน
เกาะกูด ตราด

ชายทะเล เกาะกูด

วิธีเดินทางไปเกาะกูด

วิธีเดินทางไปเกาะกูด (กรุงเทพฯ - ท่าเรือแหลมศอก)

รถยนต์ส่วนตัว

          การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดตราด (เกาะกูด) ระยะทางประมาณ 322 กิโลเมตร ใช้เส้นทาง ศรีนครินทร์ – มอเตอร์เวย์ – บ้านบึง – แกลง – จันทบุรี – ตราด – ท่าเรือแหลมศอก จะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง โดยจุดแรกเริ่มต้นที่ถนนศรีนครินทร์ เข้ามอเตอร์เวย์ (สาย 7) ผ่านมอเตอร์เวย์ให้เบี่ยงซ้ายออกอำเภอบ้านบึง (สาย 344) มุ่งหน้าต่อไปยังอำเภอแกลง (สาย 344) และจันทบุรี (สาย 3) มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราด ผ่านตลาดและหอนาฬิกา ขับไปสัก 3 กิโลเมตรจะเจอสามแยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายไปแหลมศอก (สาย 3155) ขับเข้าไป 26 กิโลเมตรก็จะถึงท่าเรือแหลมศอกหรือจุดที่เป็นออฟฟิศลงเรือเพื่อต่อเรือไปที่เกาะกูด

รถโดยสารสาธารณะ

           สามารถเดินทางได้ทั้งรถบัสและรถตู้ โดยเริ่มจากที่สถานีขนส่งเอกมัยหรือหมอชิต (แนะนำเป็นสถานีขนส่งเอกมัยเพราะมีรอบรถเยอะกว่า) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงครึ่งจะถึง บขส.ตราด จากนั้นให้นั่งรถสองแถวต่อไปยังท่าเรือแหลมศอกหรือจุดที่เป็นออฟฟิศลงเรือเพื่อต่อเรือไปที่เกาะกูด
รถตู้ ไปเกาะกูด

ภาพจาก : Narin Nonthamand / Shutterstock.com

รถทัวร์ ไปเกาะกูด

ภาพจาก : Narin Nonthamand / Shutterstock.com

เครื่องบิน

           เริ่มจากการจองตั๋วสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (มีแค่สายการบินเดียว) โดยขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง จะถึงสนามบินจังหวัดตราด และเดินทางจากสนามบินตราดไปยังท่าเรือแหลมศอกหรือจุดที่เป็นออฟฟิศลงเรือเพื่อต่อเรือไปที่เกาะกูด

รอบเรือจากท่าเรือแหลมศอก ไปเกาะกูด

          สำหรับเรือที่จะเดินทางไปเกาะกูด มี 5 เจ้า ได้แก่
 
  • บริษัท บุญศิริเรือเร็ว
  • บริษัท เกาะกูดเอ็กซ์เพรส
  • บริษัท ปริ๊นเซส
  • บริษัท เรือเสือดำโก
  • บริษัท เกาะกูดสปีดโบ๊ท

    ซึ่งแต่ละเจ้า ราคาเรือ ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินเรือ ความจุของเรือ และลักษณะของเรือ จะแตกต่างกัน โดยในช่วง High Season จะมีรอบเรือทั้งหมด 9 รอบต่อวัน โดยขาไปเกาะกูดจะมีรอบแรกเวลา 10.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 16.00 น. ส่วนขากลับเข้าฝั่งตราดจะมีรอบแรกเวลา 09.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 13.50 น.
รอบเรือไปเกาะกูด อัปเดตปี 2567

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เรือไปเกาะกูด Update รอบเรือ

รอบเรือกลับจากเกาะกูด อัปเดตปี 2567

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เรือไปเกาะกูด Update รอบเรือ

เรือเฟอร์รี่ไปเกาะกูด

ภาพจาก : Narin Nonthamand / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ยังมีการเดินทางไปเกาะกูดจากเกาะช้างด้วยเรือสปีดโบ๊ท วันละ 2 รอบ แบ่งเป็นรอบขาไปและขากลับ โดยขาไปเรือจะออกจากเกาะช้างเวลา 09.00 น. จากท่าเรือบางเบ้ามาส่งที่ท่าเรืออ่าวสลัด เกาะกูด ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง ส่วนขากลับ เรือจะออกจากเกาะกูดเวลา 14.00 น. จากท่าเรืออ่าวสลัดมาส่งที่ท่าเรือบางเบ้า เกาะช้าง ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง ทั้งนี้ เรือรับ-ส่งระหว่างเกาะช้างและเกาะกูดจะปิดให้บริการในช่วงฤดูฝน (ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงตุลาคม)

          เมื่อเดินทางถึงท่าเรือที่เกาะกูดแล้วจะมีรถรับส่งของบริษัทเรือไปส่งยังรีสอร์ต นักท่องเที่ยวสามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าจะไปรีสอร์ตไหน เจ้าหน้าที่จะบอกว่าต้องไปขึ้นรถคันไหน

นักท่องเที่ยวที่ท่าเรือ เกาะกูด

ภาพจาก : Narin Nonthamand / Shutterstock.com

          การเดินทางไปเกาะกูดอาจจะต้องเดินทางหลายต่อ ทั้งนั่งรถ ลงเรือ แต่รับรองว่าเมื่อไปถึงแล้วจะต้องประทับใจกับความสวยงามของเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ ที่มีทั้งภูเขา ที่ราบ น้ำตก ชายหาด และชุมชนชาวบ้านในที่เดียว ได้อิ่มเอมกับธรรมชาติที่เงียบสงบอย่างแน่นอน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวเกาะกูด เที่ยวตราด อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเดินทางไปเกาะกูด จังหวัดตราด อัปเดตปี 2567 เที่ยวทะเลสวยน้ำใสแบบง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2567 เวลา 10:26:53 59,964 อ่าน
TOP