x close

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2567 ปีใหม่เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวช่วงต้นปีจากทั่วไทย

           เดือนมกราคม เที่ยวไหนดี พิกัดเที่ยวช่วงต้นปี 2567 ใครยังไม่มีแพลนเที่ยวช่วงหน้าหนาว มาดูกัน ว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง
           มกราคม เป็นเดือนที่มีอุณหภูมิอากาศต่ำสุดหรือเรียกได้ว่า เป็นเดือนที่หนาวสุดสำหรับประเทศไทยในภาคเหนือ และตามยอดภูยอดดอยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคอื่น ๆ ก็มีกลิ่นอายลมหนาวให้ได้สัมผัสอยู่บ้าง อุณหภูมิอากาศกำลังดี น่าเก็บกระเป๋าและวางแผนออกไปเที่ยวรับปีใหม่กัน ว่าแล้วก็ไม่ต้องรอช้า เรามี ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2567 จากทั่วไทยมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2567

1. ดอยพุ่ยโค จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ดอยพุ่ยโค หรือ ดอยพุย แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถูกใจมือใหม่หัดเดินป่า เพราะมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,406 เมตร แต่มีระยะทางเดินเท้าขึ้นไปถึงบนยอดประมาณ 800 เมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินเท้าขึ้นยอดดอยประมาณ 40 นาที ถึง 1 ชั่วโมง เส้นทางบางช่วงชันเล็กน้อย แต่ถือว่าเป็นการเดินป่าที่ค่อนข้างง่ายและใช้เวลาเดินขึ้นไม่นานนัก
ดอยพุ่ยโค จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ดอยพุ่ยโค ในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ทุ่งหญ้าบนยอดดอยแห่งนี้จะเป็นสีทองเหลืองอร่าม สวยงามเคล้ากบอากาศเย็นสบาย จนได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งทุ่งหญ้าสีทอง และนักท่องเที่ยวสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับชมวิวทะเลหมอกในตอนเช้า รวมถึงชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้ บนยอดดอยสามารถพักค้างกางเต็นท์ได้ โดยแนะนำเตรียมเต็นท์ อาหาร และน้ำดื่มมาเอง เพราะด้านบนไม่มีร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ เลย

2. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

           ดอยอ่างขาง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,400 เมตร อากาศเย็นสบายค่อนไปทางหนาว ถ้าไปในช่วงฤดูหนาวอย่างเดือนธันวาคม ถึงมกราคมยิ่งถูกใจคนชอบความเย็นแน่ ๆ ไฮไลต์ของดอยอ่างขาง คือการไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่สวนซากุระ และดูต้นไม้ดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่สวน 80 ปี สำหรับใครที่ชอบในการตั้งแคมป์กางเต็นท์ ก็จะมีจุดกางเต็นท์ให้บริเวณจุดชมวิวม่อนสนด้วย
ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

3. งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 20 จังหวัดเชียงราย

          จากข้อมูล เฟซบุ๊ก เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย ได้ประกาศการจัดงานงานเชียงรายดอกไม้งาม ปีที่ 20 ประจำปี 2566-2567 ในวันที่ 28 ธันวาคม 2566 ถึง 15 มกราคม 2567 ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย และเข้าชมสวนดอกไม้ได้ฟรี เวลา 07.00-22.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ถึงเวลา 23.00 น. ภายในงานปีนี้มีกิจกรรมให้เข้าร่วมสนุกมากมาย ไฮไลต์คือประติมากรรมดอกไม้รูปทรงต่าง ๆ ชมสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ และชื่นชมบรรยากาศเมืองหนาวของนครเชียงราย ช้อปสินค้า OTOP ของดีเมืองเชียงราย ศูนย์อาหาร นวดเพื่อสุขภาพ พิเศษสุดทุกคืนวันเสาร์ จะมีนักร้องมาร้องเพลงดนตรีในสวน ไปจนถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2567 เลยทีเดียว 

งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 20 จังหวัดเชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย

4. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน

           อุทยานแห่งชาติแม่ปิง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดลำพูน มีพื้นที่ครอบคลุม 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน และจังหวัดตาก โดยที่ทำการอุทยานตั้งอยู่ในตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ไฮไลต์ของอุทยาน คือ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จะมีพื้นที่บางส่วนเป็นลำน้ำปิง ซึ่งมีความยาวประมาณ 140 กิโลเมตร และสองฝั่งแม่น้ำเป็นเกาะแก่ง หน้าผา หินงอก หินย้อย โดยการเดินทาง จะเป็นการขึ้นเรือล่องลำน้ำปิง สามารถเริ่มต้นจากอ่างเก็บน้ำดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เรือหางยาว แล้วมาต่อแพที่แก่งสร้อย ล่องมาจนถึงเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ในทางกลับกันอาจจะเช่าเรือหรือแพจากเขื่อนภูมิพลล่องขึ้นไปก็ได้
อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน

           นอกจากนี้ ยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจภายในอุทยานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำยางวี ทุ่งกิ๊ก น้ำตกก้อหลวง แก่งก้อ และจุดชมวิวผาแดงหลวง เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปิง - Mae Ping National Park โทรศัพท์ 0-5203-0380

5. วัดนันตาราม จังหวัดพะเยา

           วัดนันตาราม ตั้งอยู่ในตำบลหย่วน อำเภอเชียงคำ วัดที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่มีความคล้ายคลึงกับวัดของชาวไทใหญ่-เมียนมา อย่างมาก เพราะ พ่อเฒ่านันตา วงศ์อนันต์ ผู้สร้างวิหารวัดนั้น ได้จ้างนายช่างชาวเมียนมาในการออกแบบและก่อสร้างวิหารนั่นเอง โดยเฉพาะวิหารศิลปะแบบไทใหญ่ ที่สร้างจากไม้สักทั้งหลัง ซึ่งส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างหลังคาหน้าจั่วก็มีการทำยกเป็นช่อชั้นลดหลั่นกันสวยงาม และมุงด้วยแป้นเกร็ดอีกที รวมไปถึงเพดานที่ประดับด้วยกระจกสีลวดลายต่าง ๆ เป็นต้น
วัดนันตาราม จังหวัดพะเยา

           นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างที่อยู่ภายในวิหาร นั่นคือ ธรรมาสน์ สีเหลืองทองที่ฉลุลวดลายสวยงาม โดยจำลองมาจากราชบัลลังก์ของเมียนมา ส่วนองค์พระประธานของวัดนันตาราม ก็มีทั้งพระพุทธรูปหินขาวและพระพุทธปฏิมา เป็นไม้สักทอง ปางมารวิชัยทรงเครื่องแบบไทใหญ่สวยงามอลังการมากเลยทีเดียว

6. ภูลมโล จังหวัดเลย

          ภูลมโล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย สิ่งที่เป็นไฮไลต์การท่องเที่ยวภูลมโลคือ จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1,000 ไร่ ซึ่งไม่ได้มีให้ชมเพียงจุดเดียว แต่จะกระจายมีให้ชมในหลายจุด โดยจะบานแทรกตัวอยู่ในหุบเขา ป่าไม้ และต้นหญ้า โดยจะเริ่มบานในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี ทั้งนี้ ในแต่ละปีจะบานไม่ตรงกัน ก่อนแพลนการเดินทางควรตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง

          นอกจากเป็นจุดชมนางพญาเสือโคร่งแล้ว พื้นที่ของภูลมโลยังสามารถชมทัศนียภาพของเทือกเขาสูงซ้อนทับกันสวยงามมาก อีกทั้งยังมีจุดกางเต็นท์ ที่สามารถมองเห็นหมู่บ้านหมันขาว และไร่กระหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่ รวมถึงดูดาวบนฟ้าและดาวบนดินแสงไฟจากหมู่บ้านข้างล่างได้อย่างชัดเจน

ภูลมโล จังหวัดเลย

           อัปเดตจาก เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2566 เริ่มมีการทยอยออกดอกมากขึ้นเรื่อย ๆ บ้างแล้ว ยังไม่เยอะมาก

7. ทะเลบัวแดง บึงหนองหานกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

           ทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ในบึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี เป็นบึงน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 36 ตารางกิโลเมตร อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำจำนวนมาก โดยในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี ดอกบัวแดงจะผลิดอกบานมากที่สุด ซึ่งช่วงเวลานี้นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มผืนน้ำ สวยงามสุดลูกหูลูกตา จนเป็นที่มาของคำว่า ทะเลบัวแดง นั่นเอง
ทะเลบัวแดง บึงหนองหานกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

           โดยกิจกรรมยอดนิยมคือ การล่องเรือเที่ยวชมดอกบัวแดง ที่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการล่องเรือชมทะเลบัวแดง คือระหว่างเวลา 06.00-11.00 น. เพราะเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงบาน และแดดไม่ร้อนเกินไป ซึ่งจะมีเรือให้บริการทุกวัน เวลา 06.00-17.00 น. โดยให้บริการรอบละ 1.30 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี โทรศัพท์ 08-9395-0871

8. อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

           อุทยานแห่งชาติภูเวียง ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า ซึ่งเป็นพื้นที่แรกในประเทศไทย ที่มีการค้นพบฟอสซิลกระดูกไดโนเสาร์ ภายในอุทยานยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร รวมถึงยังมีทั้งหลุมขุดค้น โครงกระดูกไดโนเสาร์ ฟอสซิลโบราณต่าง ๆ ให้ได้เดินชมอีกด้วย ซึ่งเส้นทางทั้งหมดนั้นก็เดินง่ายไม่ลำบาก และมีวิวสวย ๆ ของทิวทัศน์ป่าไม้ในภูเวียงให้ได้ชมด้วยเช่นกัน โดยจุดพิกัดที่ห้ามพลาดของอุทยานแห่งชาติภูเวียง นอกจากรอยเท้าไดโนเสาร์แล้ว ก็ยังมี จุดชมวิวผาชมตะวัน น้ำตกตาดฟ้า ลานกางเต็นท์ตาดฟ้า โดยจุดนี้สามารถขับรถยนต์เข้าไปได้เลยด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูเวียง - Phu Wiang National Park โทรศัพท์ 0-4343-8333
อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

9. ลานหินหน่อ จังหวัดชัยภูมิ

          ลานหินหน่อ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ธรรมชาติ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต ลานหินที่มีลักษณะเป็นเสาหิน และกำแพงหินทราย อายุรวมแล้วมากกว่า 100 ล้านปี โดยเป็นโครงสร้างของหินที่มีการตกตะกอนออกมา เกิดขึ้นจากกระบวนการกัดกร่อนจากธารน้ำที่ไหลเชี่ยวในอดีตที่ไหลผ่านตรงนี้  ซึ่งเกิดการกัดเซาะตามระนาบรอยแตกแนวดิ่งลงไป ทำให้เกิดเป็นภูมิลักษณ์ที่โดดเด่นแบบนี้นั่นเอง

          โดยลักษณะของลานหินหน่อแห่งนี้นั้นจะเป็นลานหินราบ มีพื้นที่ราว ๆ 200 ไร่ และมีก้อนหินเล็กใหญ่เป็นปุ่มอยู่ทั่วบริเวณ มีความสูงประมาณ 1-2 เมตร อีกทั้งไม่ใกล้กันยังพบทั้ง ต้นกระเจียว ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง ต้นหยาดน้ำค้าง กระจายอยู่ทั่วบริเวณอีกด้วย

ลานหินหน่อ จังหวัดชัยภูมิ

           นอกจากลานหินหน่อแล้ว ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงามแห่งนี้ ยังมี ลานหินงาม ที่มีหินรูปร่างแปลก ๆ มากมายให้ได้ชมกัน เรียกได้ว่าจินตนาการไม่มีหยุดยั้งเลย หลายคนมองหินก้อนเดียวกันแต่อาจจะคิดเป็นรูปร่างไม่เหมือนกันก็ได้ เป็นอีกสถานที่เที่ยว ชัยภูมิ ที่มากันได้ทั้งครอบครัว มาชมวิวสวย ๆ ดูสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติกันดีกว่า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park โทรศัพท์ 08-2131-3371

10. แก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี

          แก่นมะกรูด อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมในช่วงหน้าหนาว ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านไร่ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลแก่นมะกรูด จะมีการปลูกพืชเมืองหนาวหลายชนิด เพื่อขยายพันธุ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยง นำไปเพาะปลูกหารายได้เลี้ยงชีพ โดยแปลงดอกไม้เมืองหนาวที่ปลูกในโครงการจะมีทั้งแปลงลิลลี่ ทิวลิป พิทูเนีย เบญจมาศ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพ และชิม ชม ช้อป ตลาดกะเหรี่ยง พืชผักเมืองหนาว

          ในทุก ๆ ปี จะมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้งามแห่งขุนเขา “หนาวสุดกลางสยาม” บนแก่นมะกรูด ซึ่งในปี 2566-2567 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. เข้าชมฟรี สอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก แก่นมะกรูด หนาวสุดกลางสยาม โดย อบจ.อุทัยธานี โทรศัพท์ 0-5651-1297

แก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แก่นมะกรูด หนาวสุดกลางสยาม โดย อบจ.อุทัยธานี

11. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

           อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังเป็นพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ทางการเมือง เป็นยุทธภูมิที่สำคัญ และเป็นฐานที่มั่นในการเผยแพร่ลัทธิคอมมิวนิสต์ขนาดใหญ่ เมื่อเหตุการณ์สงบลงได้มีการตัดถนน ทำเส้นทางผ่านภูหินร่องกล้า และจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติขึ้น จึงทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ
ทุ่งดอกกระดาษ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

สถานที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
  • ทุ่งดอกกระดาษ ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ดอกกระดาษเป็นพันธุ์ไม้ดูแลง่าย มักพบตามที่สูงในภาคเหนือ โดยดอกจะเริ่มบานตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกา​ยน-มีนาคม

  • ลานหินปุ่ม อยู่บริเวณริมหน้าผา มีลักษณะเป็นลานหินผุดขึ้นเป็นปุ่มไล่เลี่ยกัน ดูสวยงามแปลกตา ใช้เวลาเดินเท้าจากที่ทำการอุทยานประมาณ 1.2 กิโลเมตร

  • ผาชูธง อยู่ห่างจากลานหินปุ่มประมาณ 500 เมตร เป็นยอดเขาที่มีความสูงถึง 1,614 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน สามารถเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลโดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตก

  • ลานหินแตก เป็นลานหินที่มีรอยแตกคล้ายแผ่นดินแยก สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการเคลื่อนตัวของผิวโลก นอกจากนี้ตามซอกหินยังปกคลุมไปด้วยมอส ไลเคน ตะไคร่ เฟิร์น และกล้วยไม้ชนิดต่าง ๆ

  • โรงเรียนการเมืองการทหาร อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยาน 6 กิโลเมตร เคยใช้เป็นสถานที่ให้การศึกษาตามแนวทางของลัทธิคอมมิวนิสต์ มีบ้านพัก และสถานพยาบาล ทั้งหมด 31 หลัง กระจายตัวอย่างเป็นระเบียบอยู่ใต้ผืนป่ารกทึบ หากมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว จะได้พบกับบรรยากาศของใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี คล้ายป่าสวยในต่างประเทศ
โรงเรียนการเมืองการทหาร อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

12. งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ 2567 จังหวัดสุพรรณบุรี

           จังหวัดสุพรรณบุรี เตรียมจัด งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ประจำปี 2567 ที่บริเวณพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อำเภอดอนเจดีย์ ซึ่งเป็นงานประเพณีประจำปีของจังหวัด ระหว่างวันที่ 18 มกราคม ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 รวม 15 วัน 15 คืน เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และร่วมรำลึกถึงมหาวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบไปด้วย พิธีบวงสรวงและถวายราชสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กิจกรรมการแสดงแสง สี เสียงสงครามยุทธหัตถี นิทรรศการศาสตร์พระราชา การออกร้านนิทรรศการของแต่ละอำเภอ การออกร้านธารากาชาดเฮฮาพาโชค และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย สอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี โทรศัพท์ 0-3553-5377
งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ 2567 จังหวัดสุพรรณบุรี

13. สวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส จังหวัดปทุมธานี

           สวนดอกไม้ใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้เราได้ชื่นชมกับความสวยงามของทุ่งดอกบานชื่นและดอกเบญจมาศสีชมพูสวย ล้อมรอบด้วยต้นสนสามด้าน เคล้ากับไปอากาศเย็นสบาย โดยอัปเดตจาก เฟซบุ๊ก สวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส ได้ประกาศเปิดสวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 30 มกราคม 2567 และเปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ใครที่อยากได้รูปดอกไม้สวย ๆ เที่ยวเล่นในทุ่งดอกไม้ ต้องแวะมาแล้วล่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส โทรศัพพ์ 0-2831-1000
สวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส จังหวัดปทุมธานี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส

14. สวนเมเปิ้ล จังหวัดกาญจนบุรี

           หนึ่งปีมีเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น ที่จะมีบุฟเฟต์ลำไยและสวนดอกไม้เปิดอยู่ในที่เดียวกัน จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากที่ สวนเมเปิ้ล สวนเกษตรอินทรีย์ ริมถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค บุฟเฟต์ลำไยกลับมาแล้ว ไปกินลำไยให้จุก ๆ แบบไม่จำกัดเวลา เพลิดเพลินกับสวนดอกไม้นานาชนิดและแปลงผักสวนครัว พร้อมชมเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ยกขบวนกันมาให้น้อง ๆ หนู ๆ ไม่ว่าจะเป็นนกแก้วซันคอนัวร์ แพะมินิปิ๊กมี่ ห่านขาว ๆ อ้วน ๆ ไก่ไข่อารมณ์ดี และกระต่ายสุดน่ารัก ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 28 มกราคม 2567 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Maple Gardens - สวนเมเปิ้ล โทรศัพท์ 09-9476-5073
สวนเมเปิ้ล จังหวัดกาญจนบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Maple Gardens - สวนเมเปิ้ล

15. เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

           เกาะลันตา อีกหนึ่งเกาะสวยที่อยู่ระหว่างทะเลกระบี่และทะเลตรัง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ ได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยาน เกาะลันตาน้อย เกาะตะเล็งเบ็ง และเกาะเล็กเกาะน้อยในบริเวณใกล้เคียง รวมไปถึง หมู่เกาะห้า หมู่เกาะรอก และเกาะไหง โดยเกาะที่ได้รับความนิยมในการมาท่องเที่ยวมากที่สุด คือ เกาะลันตาใหญ่ เป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอและที่ทำการอุทยาน มีจุดเช็กอินที่ใครมาเกาะลันตาก็ต้องแวะอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนเมืองเก่าลันตา หรือชุมชนศรีราย เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - Mu Ko Lanta National Park โทรศัพท์ 0-7565-6576
เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

           เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ อย่าลืมหาที่เที่ยวที่น่าสนใจในประเทศไทย มีให้เลือกตั้งแต่เหนือจรดใต้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมดี ๆ ที่ให้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ตามความชอบกันอย่างหลากหลาย ถ้าเลือกได้แล้วก็จัดกระเป๋าแล้วออกจากบ้านไปเที่ยวกันได้เลย

บทความ เที่ยวปีใหม่ เที่ยวหน้าหนาวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย, เฟซบุ๊ก เทศบาลนครเชียงราย, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปิง - Mae Ping National Park, เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน, เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูเวียง - Phu Wiang National Park, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park, เฟซบุ๊ก แก่นมะกรูด หนาวสุดกลางสยาม โดย อบจ.อุทัยธานี, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park, เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี, เฟซบุ๊ก สวนทุ่งสวรรค์ ตะวันใส, เฟซบุ๊ก Maple Gardens - สวนเมเปิ้ล, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - Mu Ko Lanta National Park
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2567 ปีใหม่เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวช่วงต้นปีจากทั่วไทย โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2566 เวลา 13:09:47 34,514 อ่าน
TOP