x close

เทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 ชมประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะสุดยิ่งใหญ่

          เทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 ประเทศญี่ปุ่น งานเทศกาลฤดูหนาวยิ่งใหญ่ประจำปีของนครซัปโปโร มีเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น
          หากจะพูดถึงอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาว เห็นทีว่าจะพลาดกับงานเทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ไม่ได้เลยเชียว เพราะงานนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศหนาว ๆ หิมะหนา ๆ รวมถึงได้ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ แต่ละปีจัดอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับใครที่อยากรู้ว่างาน เทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 จะมีความพิเศษอย่างไร รวมถึงกำหนดการต่าง ๆ วันนี้เรามีมาอัปเดตให้ชมแล้ว
เทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 
เทศกาลหิมะซัปโปโร 2024

เทศกาลหิมะซัปโปโป 2024 จัดเมื่อไหร่

          สำหรับกำหนดการจัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 (Sapporo Snow Festival 2024) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ 2024

เทศกาลหิมะซัปโปโป ประวัติ

          งานเทศกาลหิมะซัปโปโร เป็นเทศกาลหิมะที่มีชื่อเสียงของนครซัปโปโร ซึ่งจัดขึ้นประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆ ปี โดยเริ่มขึ้นขึ้นเมื่อราวปี ค.ศ. 1950 ซึ่งในเทศกาลหิมะครั้งแรกนี้ ยังไม่มีใครเคยสร้างรูปปั้นหิมะมาก่อน คณะกรรมการจัดงานจึงต้องขอร้องให้นักเรียนชั้นมัธยมปลายในเมืองซัปโปโรร่วมกันก่อรูปปั้นหิมะขึ้นในบริเวณลานในสวนสาธารณะโอโดริ ต่อมาปี ค.ศ. 1953 มีการสร้างรูปปั้นที่มีขนาดสูงถึง 15 เมตร ซึ่งต้องใช้หิมะจำนวนมาก จึงต้องใช้รถบรรทุกมาช่วยในการสร้าง และนับเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างรูปปั้นหิมะขนาดใหญ่ ตลอดจนการแข่งขันรูปปั้นหิมะจากนานาชาติอย่างในปัจจุบัน 

เทศกาลหิมะซัปโปโร ปะติมากรรมน้ำแข็ง

เทศกาลหิมะซัปโปโร ปะติมากรรมน้ำแข็ง

ไฮไลต์งานเทศกาลหิมะซัปโปโป 2024

          ภายในงานเทศกาลหิมะซัปโปโร นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับความยิ่งใหญ่ของผลงานการแกะสลักหิมะและประติมากรรมน้ำแข็ง โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ประติมากรรมหิมะขนาดใหญ่ ที่เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลหิมะซัปโปโร รวมถึงงานประติมากรรมหิมะขนาดเล็กและขนาดกลางให้ได้เที่ยวชมกัน โดยในงานจะมีนักปั้นหิมะจากทั่วทุกมุมโลกพากันมาสร้างสรรค์ผลงาน และเข้าร่วมการแข่งขันประติมากรรมหิมะนานาชาติอีกด้วย
เทศกาลหิมะซัปโปโร ร้านค้า

สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโป 2024

          สำหรับสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 ได้แก่ สวนโอโดริ (Odori Venue) สวนสาธารณะใจกลางเมืองขนาดใหญ่ ภายในเต็มไปด้วยพื้นที่การจัดกิจกรรมหลากหลายโซน, สึโดเมะ (Tsudome Venue) โดยรวมทุกกิจกรรมความสนุกบนหิมะที่จะเกิดขึ้นมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์หิมะ ล่องแพหิมะ และกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว และซูซูกิโนะ (Susukino Venue) รวบรวมประติมากรรมน้ำแข็ง ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจแน่นอน
เทศกาลหิมะซัปโปโร สถานที่จัดงาน

คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับเที่ยวงานเทศกาลหิมะซัปโปโป 2024

          นอกจากไปจากความเพลิดเพลินกับหิมะ ประติมากรรมหิมะ และกิจกรรมต่าง ๆ ร้านค้าและอาหารอร่อย ๆ ที่จัดขึ้นภายในงานแล้ว ยังไงอยากให้ระวังเรื่องสุขภาพและระวังการลื่มล้มกันด้วย เพราะช่วงการจัดงานเป็นช่วงที่หิมะในซัปโปโรตกหนักมาก แนะนำให้ใส่ผ้าปิดปากไปเที่ยวในงานด้วย เพื่อป้องกันความหนาว และช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายเอาไว้ด้วย

การเดินทางไปเที่ยวงานเทศกาลหิมะซัปโปโป 2024

          สำหรับการเดินทางไปร่วมงานเทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Odori ออกมาแล้วก็จะเจอเลย ถ้าหาไม่เจอให้มองหา TV Towe rเป็นหลักแล้วเดินไปตามนั้นได้เลย (ดูพิกัดได้ที่นี่ maps)
เทศกาลหิมะซัปโปโร ซัปโปโร

          ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ snowfes.com ใครอยากมาสัมผัสความหนาวแบบสุดฟิน ปีนี้แพลนมาเที่ยวงานเทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 กัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวซัปโปโร ที่เที่ยวญี่ปุ่น อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : snowfes.com , เฟซบุ๊ก ようこそさっぽろ イベント情報

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลหิมะซัปโปโร 2024 ชมประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะสุดยิ่งใหญ่ อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2566 เวลา 17:59:09 40,011 อ่าน
TOP