x close

สุดยอดกิจกรรมฤดูหนาวที่ฮอกไกโด ดินแดนแสนมหัศจรรย์

ฮอกไกโด
เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว พร้อมสัมผัสกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย

ร่วมทริปสุดสุขสันต์ที่ฮอกไกโดกับเรา

          http://www.theworldrus.net/
          https://www.facebook.com/theworldrus
          http://www.makastours.co.th/
          https://www.facebook.com/makastours

สุดยอดกิจกรรมฤดูหนาวที่ฮอกไกโด ดินแดนแสนมหัศจรรย์


          ช่วงพีคในฤดูหนาวของฮอกไกโดเริ่มจากเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีกิจกรรมหลายรูปแบบ บรรยากาศโรแมนติกแถมเป็นช่วงที่อาหารทะเลอร่อยสุดยอด เนื่องจากสัตว์น้ำมีการสะสมไขมันไว้ใช้ในฤดูหนาวทำให้มีรสชาติอร่อย ดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้ไปลองชิมพร้อม ๆ กับร่วมกิจกรรมสารพัดรูปแบบ

          เริ่มกันที่เดือนธันวาคม ในช่วงหิมะแรกกับกิจกรรม

ฮอกไกโด

          1. Hakodate Christmas Fantasy จัดขึ้นในช่วงวันที่ 1-25 ธันวาคมของทุกปี มีการจัดแสดงต้นคริสต์มาสยักษ์ที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร ที่ถูกประดับด้วยไฟระยิบระยับกว่า 50,000 ดวง ที่ส่งตรงมาจากประเทศแคนาดา โดยในวันแรกของงานมีการจัดพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่พร้อมด้วยการจุดพลุอย่างตระการตา รวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ตที่สนุกสนานเสมือนวันคริสต์มาสได้เริ่มขึ้น

ฮอกไกโด

          2. Hakodate Illumination จัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ฮาโกะดาเตะ จะมีการประดับไฟนับหมื่นดวงตามต้นไม้และท้องถนนที่บริเวณสวนสาธารณะโมจิโมโต้ ทำให้เกิดแสงระยิบระยับจากแสงไฟที่กระทบกับหิมะ ทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนงดงามแพรวพราวจับตาราวกับหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยาย

          เดือนมกราคม ช่วงที่หิมะเริ่มมีความหนากับกิจกรรม Extreme adventure

ฮอกไกโด

          1. เอาใจคนรักกิจกรรม Extreme adventure กันที่หมู่บ้านน้ำแข็งฟุราโน่ (Furano Kan Kan Mura) ที่ตั้งอยู่ในภายในบริเวณโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็น 1 ใน 2 สกีรีสอร์ทของเมืองฟุราโน่ โดยมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ลุ้นระทึกกับการนั่งห่วงยางยักษ์ Snow Tubing ลงเนินหิมะตามเส้นทางที่ยาวถึง 201 เมตร ถือว่ายาวที่สุดในญี่ปุ่นคดเคี้ยว เลี้ยวซ้ายทีขวาทีให้ได้เสียวกันเล็ก ๆ หรือจะเลือกไปสนุกกับสโนว์สเสจ บอลลูนลอยฟ้า เรือยาง Banana boat, Snow mobiles  หรือถ่ายรูปคู่กับน้ำแข็งแกะสลักที่วางเรียงรายตามทางเดิน สนุกกันทั้งวันแล้วก็อย่าลืมแวะดื่มเครื่องดื่มที่ Snow Cafe ที่ถูกสร้างให้เหมือนอิกลู กระท่อมน้ำแข็งของชาวเอสกิโม ตกแต่งร้านด้วยก้อนน้ำแข็งทั้งร้าน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ขายเครื่องดื่ม เก้าอี้ โต๊ะ เตาผิง สำหรับคนเมืองร้อนอย่างเราน่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ

ฮอกไกโด

          2. เล่นสโนว์เสจและสกีที่เมืองนิเซโกะ (Niseko) เมืองสกีชื่อดังอีกแห่งของฮอกไกโด เมืองนี้มีภูเขาไฟที่ถูกขนานนามว่าเป็นภูเขาไฟฟูจิน้อย และยังมีลานสกีที่ใช้สำหรับการแข่งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้วาดลวดลายสไตล์นักแข่งสกีมืออาชีพอวดกันเต็มที่

ฮอกไกโด

          3. สนุกสุดเหวี่ยงกับการเล่นสกีที่ลานแข่งขันสกีจัมพ์โอคุรายาม่า (Okurayama Jump Stadium) ลานสกีที่เป็นสถานที่ใช้จัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งจัดขึ้นที่ซัปโปโรในปี 1972 มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 300 เมตร ปัจจุบันยังได้รับความนิยมในการเล่นสกีที่นี้ หรือถ้าเล่นสกีไม่เป็นแค่ขึ้นกระเช้าไปชมวิวเมืองซัปโปโรแบบพานอรามาก็คุ้มแล้ว

          ช่วงกุมภาพันธ์ กับกิจกรรมการแสดงน้ำแข็งสุดตระการตา และชื่นชมธรรมชาติอันงดงาม

ฮอกไกโด

          1. เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) เทศกาลหิมะระดับโลก มีการจัดแสดงและแข่งขันการแกะสลักหิมะ และน้ำแข็งจากฝีมือของนักแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลก ที่จะเนรมิตให้เมืองซัปโปโรกลายเป็นนครแห่งหิมะที่งดงามอลังการโดยในปี พ.ศ. 2558 นี้ เป็นครั้งที่ 66 ในระหว่างวันที่ 5-11 กุมภาพันธ์ 2558 เท่านั้น

ฮอกไกโด

          2. เทศกาลหิมะเมืองโซอุนเคียว (Sounkyo Hyobaku Festival) เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนมีนาคม ในปี พ.ศ. 2558 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 40 แล้วค่ะ เทศกาลหิมะแห่งนี้จัดแสดงเสาน้ำแข็ง อุโมงค์น้ำแข็ง โดมน้ำแข็ง ให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ พร้อมทั้งประดับด้วยไฟระยิบระยับ ทำให้เทศกาลนี้เป็นอีกเทศกาลที่คนรักงานศิลปะการแกะสลักน้ำแข็งและหิมะไม่ควรพลาด

ฮอกไกโด

          3. ชมนกกระเรียนเต้นระบำ นกกระเรียนถือเป็นสัตว์สำคัญชนิดหนึ่งของชาวญี่ปุ่น โดยที่ฮอกไกโดมีศูนย์อนุรักษ์นกกระเรียนญี่ปุ่นอยู่ที่ Kushiro Shitsugen National Park ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Akan National Park และถึงแม้ว่าจะสามารถมาชมนกกระเรียนที่นี่กันได้ตลอดทั้งปี แต่ในฤดูหนาวจะค่อนข้างเหมาะที่สุด เนื่องจากบริเวณนี้มีหิมะตกไม่มากต่อให้เป็นฤดูหนาวก็ตาม นกกระเรียนจึงมักจะอพยพหนีหนาวมาอยู่ที่นี่กัน และฤดูหนาวนี้ก็เป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของพวกมันอีกด้วย

ฮอกไกโด

          4. ตกปลาบนแม่น้ำน้ำแข็ง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมฤดูหนาวของฮอกไกโด ที่ไม่ต้องออกไปไหนไกลจากตัวเมืองเลยก็ยังได้ นั่นก็คือ Ice Fishing หรือการตกปลากลางแม่น้ำซึ่งกลายเป็นน้ำแข็งนั่นเอง กิจกรรมนี้ทำกันทั่วไปตามแม่น้ำส่วนใหญ่ที่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว และใครที่มาเที่ยวเมืองหลักของฮอกไกโดอย่างเมืองซัปโปโร (Sapporo) แล้วไม่ได้วางแผนจะไปทำกิจกรรมที่ไหนไกลเมือง แนะนำ Ice Fishing นี่เลย เพราะแค่ไปที่แม่น้ำซึ่งไหลผ่านเมือง เรียนรู้วิธีการจากผู้เชี่ยวชาญเล็กน้อย นั่งรอ...คุณก็อาจจะได้ชิมปลาฮอกไกโดสด ๆ ที่คุณจับมาด้วยตัวเอง เป็นกิจกรรมในครอบครัวที่ชาวเมืองซัปโปโรทำกันอยู่เป็นประจำ มีเวลาแค่ครึ่งวันก็เอาอยู่สำหรับกิจกรรมนี้

ฮอกไกโด

          5. ล่องเรือตัดน้ำแข็ง (Ice-Breaker) การนั่งเรือชมแผ่นน้ำแข็งที่ล่องลอยมาจากทางฝั่งมหาสมุทรอาร์กติก เป็นกิจกรรมที่ทางญี่ปุ่นจัดไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาช้านานแล้ว แม้ทุกวันนี้อุณหภูมิของโลกจะเปลี่ยนแปลงไป พอโลกร้อนมากขึ้นแผ่นน้ำแข็งที่ลอยมาให้ได้ชมกันนั้นก็มีน้อยลง อย่างไรก็ตามกิจกรรมนี้ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮอกไกโด ใครสนใจก็ไปกันได้ทั้งที่เมืองมอมเบ็ทสึ (Mombetsu) และเมืองอาบาชิริ (Abashiri) ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนมกราคมจนถึงปลายเดือนมีนาคม

ฮอกไกโด

          พลาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งสำหรับคนเมืองร้อนอย่างเรา คือ การชวนเพื่อนไปนั่งชิล ๆ ดื่มเครื่องดื่มสารพัดชนิด หรือบางที่มีปิ้งย่างด้วยใน Ice Bar หน้าตาแบบกระท่อมเอสกิโมที่เรียกว่าอิกลู โต๊ะ เก้าอี้ แก้วทำมาจากน้ำแข็งทั้งหมดและเปิดเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น

          จะไปเที่ยวฮอกไกโดให้สนุก ต้องไปกับทัวร์ที่เชื่อถือได้และไกด์ที่ชำนาญเส้นทางถือเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ครูเป็ด มนต์ชีพ จากทรู อคาเดมี่ แฟนตาเชีย จับมือกับ ไกด์ป็อป ผู้ชำนาญเส้นทางทั่วญี่ปุ่นมากว่า 17 ปี โดยเฉพาะฮอกไกโด ผนึกกำลังกันสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าทั้งในด้านความน่าเชื่อถือและคุณภาพ รับประกันความประทับใจตลอดทริป

ฮอกไกโด

          ดูรายละเอียดโปรแกรมที่จะเติมเต็มความสุขของคุณได้ที่

          http://www.theworldrus.net/
          https://www.facebook.com/theworldrus
          http://www.makastours.co.th/
          https://www.facebook.com/makastours


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดยอดกิจกรรมฤดูหนาวที่ฮอกไกโด ดินแดนแสนมหัศจรรย์ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2557 เวลา 10:00:03 14,778 อ่าน
TOP