x close

บินตรงซัปโปโร เยือน 10 ที่เที่ยวแจ่ม ๆ แดนอาทิตย์อุทัย

Sapporo

          ญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศน่าเที่ยวครองใจใครหลายคน โดยเฉพาะคนไทยเองที่มีแนวโน้มไปญี่ปุ่นกันมากขึ้น ยิ่งไม่ต้องใช้วีซ่าบวกกับหลายสายการบินในไทยยังมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวพร้อมใจกันไปเยือนญี่ปุ่นมากขึ้นด้วย และนอกจากเมืองสุดฮอตอย่างโตเกียวและโอซาก้าแล้ว ล่าสุดสายการบินยักษ์ใหญ่อย่างไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ยังประกาศเส้นทางใหม่กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-ซัปโปโร อีกด้วย ทำให้หลายคนเริ่มสนใจว่า "ซัปโปโร" มีอะไรน่าสนใจบ้าง แต่ก่อนจะไปสอดส่องสถานที่ท่องเที่ยว เรามารู้จักกับเมืองซัปโปโรกันก่อนค่ะ

          สำหรับ ซัปโปโร เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นลำดับที่ 4 ของญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองศูนย์กลางของเกาะฮอกไกโดอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านโรงเบียร์และ Shiroi Koibito หรือบิสกิตไวท์ช็อกโกแลตด้วย ด้านสถานที่ท่องเที่ยวก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้นเรามาดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า
 
เทศกาลหิมะ

เทศกาลหิมะ
ภาพจาก shot / shutterstock.com

          The Sapporo Snow Festival หรือเทศกาลแกะสลักหิมะ เป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงมากและเป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมทั้งนักแกะสลักหิมะที่มาโชว์ฝีไม้ลายมือในการแกะสลักหิมะเป็นรูปร่างรูปทรงต่าง ๆ และเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักแกะสลักหิมะชาวไทยยังสร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์ที่ซัปโปโรอีกด้วย หากใครสนใจก็สามารถไปสัมผัสความสวยงามและความหนาวเย็นแบบติดลบกันได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีค่ะ
 
สวนโอโดริ (Odori Park)

สวนโอโดริ (Odori Park)

          สวนโอโอริ เป็นสวนสาธารณะชื่อดังของซัปโปโร และยังเป็นศูนย์กลางการจัดงานเทศกาลต่าง ๆ ทั้ง เทศกาลเบียร์การ์เด้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเทศกาลหิมะ และยังทำหน้าที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีของชาวญี่ปุ่น ด้วยลักษณะของสวนดังกล่าวนั้นทอดยาวไปตามท้องถนนเป็นระยะทางกว่าหลายร้อยเมตร และยังทำหน้าที่เป็นเส้นแบ่งระหว่างซัปโปรโรเหนือและซัปโปโรใต้อีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ความงดงามของสวนโอโดริจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวหนึ่งเลย
 
พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)
 ภาพจาก twoKim / Shutterstock.com

          ฮอกไกโดถือเป็นแหล่งกำเนิดของเบียร์ในประเทศญี่ปุ่น และซัปโปโรก็ถือเป็นศูนย์กลางการค้าเบียร์ที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วย งานนี้นักดื่มทั้งหลายห้ามพลาดที่จะมาลิ้มรสเบียร์ชนิดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เบียร์ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวและที่มาของเบียร์ประเภทต่าง รวมทั้งขั้นตอนการผลิตเบียร์ให้ได้ชมกันด้วยค่ะ
 
ซูซุกิโนะ (Susukino)

ซูซุกิโนะ (Susukino)
ภาพจาก Sean Pavone / Shutterstock.com

          มาถึงย่านแหล่งท่องเที่ยวไนท์ไลฟ์กันบ้าง สำหรับแหล่งท่องราตรีชื่อดังในซัปโปโร ก็คือ ซูซุกิโนะ ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับแสง สี เสียง การกินดื่มรวมทั้งการช้อปปิ้งด้วย ว่ากันว่ามันยังเป็นต้นตำรับของราเมนรสเลิศที่ต้องมากินให้ได้ แถมยังมีบรรยากาศครึกครื้นและคึกคึกซึ่งสร้างสีสันให้ซัปโปโรมีชีวิตชีวาขึ้นมากทีเดียว

หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

          หอนาฬิกาซัปโปโรเป็นเสมือนสัญลักษณ์สำคัญประจำเมือง ที่ต้องบอกว่าหากไม่ได้มาถ่ายรูป ณ จุดนี้ก็เหมือนมาไม่ถึง และถือเป็นหอนาฬิกาในยุคบุกเบิกซัปโปโรซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1878 และถัดจากนั้นอีกสามปีก็มีการซื้อนาฬิกาจากบอสตันเพื่อมาติดตั้งบนหอนาฬิกาแห่งนี้ นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ในตัวด้วย โดยจะมีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของเมืองรวมทั้งมีนาฬิกาเก่าแก่มากมายให้ได้ชมกัน
 
ภูเขาโมอิวะ (Mt. Moiwa)

ภูเขาโมอิวะ (Mt. Moiwa)
ภาพจาก stock_shot / Shutterstock.com

          หากคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับชมวิวสวย ๆ ในซัปโปโร เราขอแนะนำให้มาที่จุดชมวิวบนภูเขาโมอิวะ ที่ซึ่งคุณจะได้ชมความสวยงามของเมืองรวมทั้งผืนน้ำทะเลสุดกว้างใหญ่ได้อย่างเต็มตา สำหรับการเดินทางขึ้นไปชมวิวบนภูเขาโมอิวะนั้น หากใครมีพละกำลังเหลือเฟือก็สามารถเดินขึ้นไปเองได้ หรือใครที่อยากชมวิวในมุมสูงก็สามารถขึ้นกระเช้าลอยฟ้าได้เช่นกัน ซึ่งทั้งสองวิธีนั้นก็จะให้มุมมองการชมวิวที่แตกต่างกันออกไป แต่รับรองว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาคือความประทับใจเช่นเดียวกัน
 
  อุทยานศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park)

อุทยานศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park)
ภาพจาก artpark
 
          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในศิลปะตัวยงก็อย่าพลาดมาเยือนอุทยานศิลปะซัปโปโร ที่ซึ่งเป็นทั้งศูนย์ศิลปะและสวนสาธารณะซึ่งให้บรรยากาศร่มรื่นแก่ผู้มาเยือน ภายในอุทยานแห่งนี้ประกอบด้วยผลงานศิลปะที่ตั้งอยู่กลางแจ้งกว่า 73 ชิ้น ลองปล่อยตัวปล่อยใจให้สบายและมีเสพศิลปะชิล ๆ กันที่นี่ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย อีกทั้งยังมาเที่ยวเพลิน ๆ กันได้ทั้งครอบครัวด้วย
 
หอสังเกตการณ์บนภูเขาโอกุระ (Mt. Okura Observatory)

หอสังเกตการณ์บนภูเขาโอกุระ (Mt. Okura Observatory)
ภาพจาก alljapantours
 
          อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย ๆ บนภูเขาโอกุระ ที่ซึ่งเคยทำหน้าที่เป็นจุดเล่นสกีระดับโลก และแม้ว่าในปัจจุบันสนามกีฬาบริเวณภูเขาโอกุระจะไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ตามเดิม ทว่ามันก็ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ บนยอดเขา ได้แก่ หอสังเกตการณ์บนภูเขาโอกุระ ให้คุณมองเห็นซัปโปโรทั้งเมืองได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์กีฬาฤดูหนาวตั้งอยู่ภายใน อีกทั้งยังมีการจำลองการเล่นกีฬาชนิดต่าง ๆ ให้ได้ชมกันด้วย
 
  ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (Former Hokkaido Government Office Building)

ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า
 
          ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า เป็นอาคารที่ก่อสร้างจากอิฐจึงเป็นที่รู้จักดีในชื่อ "ทำเนียบอิฐแดง" โดยมีสถาปัตยกรรมตามแบบนีโอ บาโรกของอเมริกา ภายในอาคารเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และมีการจัดแสดงข้อมูลสิ่งของที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของฮอกไกโด แถมยังมีไกด์คอยอธิบายเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจของอาคารและประวัติศาสตร์สำคัญของเมืองด้วย
 
ที่เล่นสกีกลางแจ้ง (Sapporo Teine Ski Resort)

ที่เล่นสกีกลางแจ้ง
ภาพจาก powderhounds 
 
          หากอยากเพิ่มสีสันให้ทริปซัปโปโรสนุกสนานยิ่งขึ้นก็อย่าพลาดมาที่ Sapporo Teine Ski Resort สถานที่เล่นสกีสุดยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังมีทั้งทางราบและทางชันให้นักเล่นสกีสนุกไปกับการทรงตัวภายใต้ความลื่นของหิมะ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ ให้คุณมองเห็นเมืองซัปโปโรและน้ำทะเล ซึ่งช่วยให้บรรยากาศการเล่นสกีเต็มไปด้วยความผ่อนคลายมากขึ้นด้วย
 
          และนี่ก็เป็น 10 ที่เที่ยวน่าสนใจในซัปโปโร แต่รับรองว่าหากคุณมีโอกาสได้มาเยือนเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติความเป็นมาและความน่าสนใจเช่นนี้ คุณจะพบว่าทุกตารางนิ้วของซัปโปโรนั้นมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณมาสัมผัส
 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.japan-guide.com
www.tsunagujapan.com
uu-hokkaido.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บินตรงซัปโปโร เยือน 10 ที่เที่ยวแจ่ม ๆ แดนอาทิตย์อุทัย อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17:31:56 7,240 อ่าน
TOP