x close

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประกาศเปิดเขาพะเนินทุ่ง เริ่มวันที่ 1 พ.ย. 66

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประกาศเปิดการท่องเที่ยวบริเวณเขาพะเนินทุ่ง น้ำตกทอทิพย์ บ้านกร่าง  ห้วยแม่สะเรียง บ้านโป่งลึก-บางกลอย และน้ำตกผาน้ำหยด เริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 

เดินทางมาถึงช่วงปลายปีของแต่ละปีทีไร บรรยากาศมันช่างกระตุ้นอยากให้เราออกเดินทางไปเที่ยว สัมผัสลมเย็น ๆ สายหมอก และธรรมชาติ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งได้ข่าวมาแล้วว่ามีการประกาศเปิดการท่องเที่ยวบริเวณเขาพะเนินทุ่ง น้ำตกทอทิพย์ บ้านกร่าง ห้วยแม่สะเรียง บ้านโป่งลึกบางกลอย และน้ำตกผาน้ำหยด รายละเอียดต่าง ๆ จะเป็นยังไง เรามีมาฝากแล้วเรียบร้อย 

เขาพะเนินทุ่ง 2566

เขาพะเนินทุ่ง 2566

เขาพะเนินทุ่ง เปิดเมื่อไหร่ 2566

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park ประกาศเปิดการท่องเที่ยวบริเวณเขาพะเนินทุ่ง น้ำตกทอทิพย์ บ้านกร่าง ห้วยแม่สะเรียง บ้านโป่งลึก-บางกลอย และน้ำตกผาน้ำหยด เริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 

เขาพะเนินทุ่ง 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park

เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง ทำอะไรบ้าง

เขาพะเนินทุ่ง เป็นจุดท่องเที่ยวและจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มองเห็นทิวทัศน์ทะเลหมอกที่สวยงาม สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 50 กิโลเมตร ส่วนโป่งลึก-บางกลอย นักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์ เล่นน้ำ สัมผัสธรรมชาติและชมวิถีชีวิตของชนกลุ่มน้อยชาวกะเหรี่ยง (ปกาเกอะญอ) ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 50 กิโลเมตร ขับเลยหมู่บ้านมาประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอสถานที่กางเต็นท์บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ กจ.10 (ห้วยแม่สะเลียง)

เขาพะเนินทุ่ง 2566

*** หากนักท่องเที่ยวต้องการไปยังโป่งลึก-บางกลอย ต้องเข้ามาลงทะเบียนและชำระค่าธรรมเนียมที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

รู้จักน้ำตกผาน้ำหยด

น้ำตกผาหยด เป็นน้ำตกที่มีเอกลักษณ์สวยงามแปลกตา เกิดจากการสะสมของหินปูนจนมีความคล้ายร่ม เมื่อมีน้ำตกไหลลง เกิดความสวยงามเป็นลักษณะคล้ายร่มซ้อนกันหลาย ๆ ชั้น ด้านล่างของน้ำตกจะมีสระน้ำสีมรกต สำหรับใครที่อยากชมน้ำตกผาน้ำหยด แนะนำว่าให้เตรียมความพร้อมร่างกายสักเล็กน้อย เพราะต้องเดินเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร และต้องเดินข้ามหลายลำธาร บางช่วงมีการปีนและไต่ แนะนำให้ใช้รองเท้าเดินป่าเพื่อป้องกันการลื่นล้มระหว่างทาง 

เขาพะเนินทุ่ง 2566

เวลาและการเดินทางขึ้น-ลงเขาพะเนินทุ่ง

สำหรับใครที่จะเดินทางมาเที่ยวเขาพะเนินทุ่ง ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีช่วงเวลาและการเดินทางขึ้น-ลง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ดังนี้

 • ช่วงเช้า  
  • เวลาขึ้น จากเขาสามยอด 05.00-08.00 น.
  • เวลาลง จากเขาพะเนินทุ่ง 09.00-11.30 น.
 • ช่วงบ่าย 
  • เวลาขึ้น จากบ้านกร่าง 13.00-15.00 น. 
  • เวลาลง จากเขาพะเนินทุ่ง 16.00-17.00 น.

เขาพะเนินทุ่ง รถเก๋งขึ้นได้ไหม

สำหรับรถที่ใช้ขึ้นเขาพะเนินทุ่ง ต้องเป็นรถ 4*4 และมีคนนั่ง 2 คนขึ้นไป ไม่อนุญาตให้รถประเภทอื่น ๆ ขึ้น ถ้าพบเห็นเจ้าหน้าที่จะมีการปรับ เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่กำหนดไว้ ซึ่งใครที่ขับเก๋งไปจะไปได้แค่ถึงจุดแคมป์บ้านกร่างเท่านั้น และถ้าใครต้องการขึ้นจะมีรถเช่าอยู่ สามารถติดต่อที่ทำการอุทยานได้เลย สำหรับผู้ที่ไปคนเดียวหรือต้องการหารค่ารถ ควรติดต่อเจ้าหน้าที่ เพราะเจ้าหน้าที่สามารถให้คำแนะนำได้เช่นกัน

รายละเอียดค่าเข้าอุทยานแห่งชาติแแก่งกระจาน

 • สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ผู้ใหญ่ 60 บาท/คน และเด็ก 30 บาท/คน
 • สำหรับชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท/คน และเด็ก 150 บาท/คน
เขาพะเนินทุ่ง 2566

สำหรับใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานในช่วงหน้าหนาวนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park หรือโทรศัพท์ 0-3277-2312  ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวแก่งกระจาน เที่ยวพะเนินทุ่ง ที่เที่ยวเพชรบุรี อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประกาศเปิดเขาพะเนินทุ่ง เริ่มวันที่ 1 พ.ย. 66 อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18:04:05 37,797 อ่าน
TOP