x close

แนะนำที่กินและที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี

           รถไฟฟ้าสายสีชมพู ตระเวนพากินและเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มีที่ไหนน่าสนใจ เผื่อเปิดใช้เมื่อไหร่จะได้ไปเช็กอิน
           เห็นทีคราวนี้ถึงเวลาย่านรามอินทรา มีนบุรี และแคราย เตรียมเฮกันสักที เพราะความคืบหน้าก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู มีข่าวว่าแล้วเสร็จเกือบจะสมบูรณ์แล้ว และพร้อมเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2567 และยังเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ทั้งนี้ ยังมีแหล่งที่กินที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูน่าสนใจอยู่อีกเพียบ วันนี้เราจะมาแนะนำกันคร่าว ๆ ให้เตรียมตัวแต่เนิ่น ๆ ไว้เปิดบริการเมื่อไหร่ ไปเที่ยวกัน !

รถไฟฟ้าสายสีชมพู 

เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เสร็จเมื่อไร

           เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดทดสอบทดลองวิ่งรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ก่อนเปิดให้บริการจริงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 โดยช่วงแรกจะเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 สถานี ตั้งแต่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี และจะให้บริการเชิงพาณิชย์ในวันที่ 18 ธันวาคม 2566 เก็บค่าบริการตั้งแต่ 15-45 บาท

เส้นทางเดินรถของรถไฟฟ้าสายสีชมพู

           รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นอีกหนึ่งเส้นทางหลักที่เชื่อมจากศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี โดยมี 30 สถานีหลัก คือ
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : เว็บไซต์ mrta-pinkline.com

          สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี, สถานีแคราย, สถานีสนามบินน้ำ, สถานีสามัคคี, สถานีกรมชลประทาน, สถานีแยกปากเกร็ด, สถานีเลี่ยงเมืองปากเกร็ด, สถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28, สถานีศรีรัช, สถานีเมืองทองธานี, สถานีแจ้งวัฒนะ 14, สถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ, สถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ, สถานีหลักสี่, สถานีราชภัฏพระนคร, สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ, สถานีรามอินทรา 3, สถานีลาดปลาเค้า, สถานีรามอินทรา กม.4, สถานีมัยลาภ, สถานีวัชรพล, สถานีรามอินทรา กม.6, สถานีคู้บอน, สถานีรามอินทรา กม.9, สถานีวงแหวนรามอินทรา, สถานีนพรัตน์, สถานีบางชัน, สถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ, สถานีตลาดมีนบุรี และสถานีมีนบุรี

         และยังสามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าเปลี่ยนสายได้ถึง 4 สาย ได้แก่

     - สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ 

     - สถานีหลักสี่ เชื่อมต่อกับโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต 

     - สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต 

     - สถานีมีนบุรี สามารถเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี

ที่กินที่เที่ยว
ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู

           การเปิดเส้นทางวิ่งรถไฟฟ้าสายสีชมพู นออกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางแล้ว ยังใกล้กับแหล่งที่กินและที่เที่ยวต่าง ๆ ว่าแล้วเราก็เลยจะขอมาแนะนำคร่าว ๆ ว่ามีที่ไหนให้ไปเช็กอินกันบ้าง

สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี : Esplanade Cineplex งามวงศ์วาน-แคราย, อุทยานมกุฏรมยสราญ และศูนย์ราชการนนทบุรี

          สถานีที่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวทั้ง Esplanade Cineplex งามวงศ์วาน-แคราย สถานที่ที่พร้อมมอบความบันเทิง โดยเฉพาะใครที่รักการดูหนัง เหมาะสำหรับใช้เวลาช่วงวันว่างและวันหยุดพักผ่อนชิล ๆ รวมถึงศูนย์ราชการและสถานที่สำคัญต่าง ๆ อย่างอุทยานมกุฏรมยสราญ เป็นสถานที่ที่คนในพื้นที่ใกล้เคียงนิยมมาพักผ่อนและออกกำลังกาย, ศูนย์ราชการนนทบุรี และยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญในพื้นที่ใกล้เคียงของสถานีดังกล่าวได้อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวัดบัวขวัญ ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลแขวงนนทบุรี ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ศาลแรงงานกลาง (นนทบุรี) ศาลากลางเก่า เป็นต้น
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : Sombat Muycheen / Shutterstock.com

สถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28 : เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

          ศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Best Interactive Lifestyle Shopping Complex in Bangkok” เป็นศูนย์การค้าทันสมัยและครบวงจรผสมผสานไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างลงตัว แน่นอนว่ารวบรวมสินค้าหลากหลายแบรนด์ชั้นนำและร้านอาหารอร่อย ๆ ครบทั้งแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และกิจกรรม เป็นช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างแท้จริง
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : Tooykrub / Shutterstock.com

สถานีราชภัฏพระนคร : ไอทีสแควร์

          ศูนย์การค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ คล้าย ๆ กับพันธุ์ทิพย์พลาซ่า, เซียร์ รังสิต ที่คุ้นเคย ถึงแม้ว่าศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ จะขายสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหลัก แต่ยังคงมีส่วนบันเทิงเพื่อคนทั่วไปอยู่ด้วยเช่นกัน โดยที่นี่มีศูนย์อาหารและร้านอาหารมากมายให้ได้แวะอีกเพียบ

สถานีรามอินทรา 3 : เซ็นทรัล รามอินทรา, สวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉาน

          อีกหนึ่งศูนย์การค้าชื่อดังย่านรามอินทรา ที่มีอายุกว่า 30 ปี ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ทำการรีโนเวททุกชั้น ตั้งแต่ภายนอกที่สวยเท่ และมีดีเทลที่ได้แรงบันดาลใจจากหน้าจั่วแบบไทย ส่วนภายในเพิ่มความสดใสในธีมสีขาว-ชมพู แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เอาใจอีกด้วย แน่นอนว่าจุใจกับร้านค้า สินค้า และร้านอาหารต่าง ๆ ครบครัน เรียกได้ว่าเอาใจชาวรามอินทราแบบเต็ม ๆ
         และอีกหนึ่งที่เที่ยว "สวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉาน" สวนสัตว์เล็ก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่เจ็บป่วยหรือถูกทอดทิ้ง ตั้งอยู่ในรามอินทรา ซอย 5 เปิดทำการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. ที่สำคัญเข้าชมฟรี โดยจะมีกล่องรับบริจาคตามกำลังศรัทธา เพื่อช่วยเหลือค่าอาหารและค่าดูแลบรรดาสัตว์ทั้งหลาย

สถานีรามอินทรา กม.9 : Ichiba Station

          Ichiba Station เป็นตลาดนัดสไตล์ญี่ปุ่นย่านรามอินทรา กม.9 ตรงข้าม รพ.สินแพทย์ โดดเด่นด้วยการจำลองบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นถนน วงเวียนหุ่นยนต์ ตลาด ร้านอาหาร ที่ประดับด้วยต้นซากุระ ปลา การ์ตูนญี่ปุ่น พร้อมจุดเช็กอินถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใคร และยังมีสนามสเกต “The Maple Skate park” สนามสเกตอินดอร์ใหญ่สุดในย่านรามอินทรา ให้มาแฮงก์เอาต์กันอีกด้วย
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ichiba Station

สถานีวงแหวนรามอินทรา : Fashionisland & The Promenade

           ศูนย์การค้าชื่อดังย่านรามอินทรา แหล่งรวมสินค้า ร้านค้า และร้านอาหารต่าง ๆ มากมายหลากหลายแบรนด์ แถมยังมีพื้นที่กว้าง เรียกได้ว่าเดินกันได้สนุกไม่มีเบื่อ แล้วยิ่งถ้ารถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางแบบนี้ด้วยแล้ว น่าจะทำให้ช้อปสนุกมากขึ้นไปอีก

สถานีวงแหวนรามอินทรา : Coach House Cafe

          คาเฟ่รามอินทรา อยู่ในซอยรามอินทรา 93 เก๋ไก๋ในสไตล์มินิมอล บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโทนสีขาวสบายตา เหมาะกับวันสบาย ๆ อยากพักผ่อน แวะมาทานอาหาร ขนม จิบชาที่คาเฟ่ ถ่ายรูปอัพโซเชียล เม้ามอยกับเพื่อนหรือจะนั่งทำงานชิลๆ ฟีลผ่อนคลาย ปล่อยใจสบาย ๆ หลายหลายเมนูแนะนำ เช่น กระเพราหมูกรอบ, เบอร์เกอร์เนื้อวากิว, ข้าวอบสเต๊กเนื้อวากิวไข่แดงดองโชยุ, สลัดแซลมอนย่างบัลซามิค และะอื่น ๆ มากมาย เรียกได้ว่าอร่อยถูกปาก แถมยังมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

สถานีนพรัตน์ : Siam Amazing Park

           ที่เที่ยวสวนสนุกและสวนน้ำ ที่พร้อมมอบความบันเทิงให้กับทุกคน ภายในแบ่งออกเป็น 5 โซนที่แตกต่างกัน ได่แก่ Water World, Adventure World, Family World, Xtreme World และ Small World ซึ่งแต่ละโซนก็จะเต็มไปด้วยความสนุกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถเดินทางมาเที่ยวตักตวงความสนุกที่นี่ได้ทั้งนั้น
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : Quality Stock Arts / Shutterstock.com

สถานีตลาดมีนบุรี : ตลาดมีนบุรี

          ตลาดมีนบุรี ตลาดขนาดใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของ บริเวณรอบ ๆ ตลาดยังมีร้านค้าอยู่มากมาย ทั้งยังติดกับอู่มีนบุรีและคิวรถตู้ ทำให้มีผู้คนเข้า-ออกตลาดเป็นจำนวนมาก หลากหลายด้วยประเภทสินค้าต่าง ๆ ให้เลือกซื้อหา ทั้งของสด, เสื้อผ้า, สินค้ามือสอง, ของวินเทจ รวมถึงต้นไม้ ปลา สัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่ามีสินค้าแทบทุกอย่างให้เลือกไม่แพ้ที่ไหนเลย
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : PERCULIAR BOY / Shutterstock.com

สถานีบางชัน : ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ วัดบางชัน

         วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หรือ วัดบางชัน ตั้งอยู่ที่รามอินทราซอย 109 (หรือซอยพระยาสุเรนท์) เป็นอีกหนึ่งวัดที่ผู้คนเข้ามากราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งทางวัดได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาเข้ามากราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไว้ขอพรกันมากมาย เช่น พระพุทธชินราชจำลอง, พระพิฆเนศ, พระพุทธรูปโบราณทรงเครื่องสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา และรัตนโกสินทร์ตอนต้น, หลวงพ่อสุริโยไท พระพุทธรูปหล่อศิลปะสมัยต้นกรุงศรีอยุธยาปางอุ้มบาตร เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนคนพื้นที่ให้ความเคารพนับถือ
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

สถานีคู้บอน : ซาฟารีเวิลด์

         ซาฟารีเวิลด์ แหล่งรวมสัตว์โลกน่ารักตัวเป็น ๆ ให้ได้ไปเห็นด้วยตา และไม่ใช่ไปเดินหรือนั่งรถดูเฉย ๆ เพราะที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ รวมถึงโชว์ให้ดูเยอะมาก ๆ ทั้งโชว์ให้อาหารเสือและสิงโต โชว์ลิงอุรังอุตัง สิงโตทะเล ช้าง นกแก้วมาคอร์ หรือถ้าเดินเล่นกันจนเหนื่อยแล้ว ก็มีคาเฟ่และร้านอาหารให้ได้นั่งพักชิล ๆ อีกด้วย
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : Cyrus_2000 / Shutterstock.com

สถานีอิมแพ็ค : เมืองทองธานี

           สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นสถานีส่วนต่อขยายเมืองทองธานี โดยจะต้องเปลี่ยนขบวนที่สถานีศรีรัช มี 2 สถานี คือ สถานีอิมแพ็คชาเลนเจอร์ ใกล้กับ Challenger Hall ของอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งจะมีทางเชื่อมจากสถานีเข้าสู่ Challenger Hall ได้เลย และสถานีทะเลสาบเมืองทอง ทางขึ้น-ลงสามารถเชื่อมไปที่ Impact Forum และทะเลสาบเมืองทองได้เลย งานนี้ใครที่จะมาดูงานหรือมาดูคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศ ก็สามารถทำได้โดยสะดวก ไม่ต้องมานั่งคำนวณเวลาเผื่อรถติดอีกต่อไป (ซึ่งส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงสถานีศรีรัช-เมืองทองธานี ทั้ง 2 สถานี ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าจะเปิดหลังจากสถานีหลักเปิดใช้แล้ว ยังไงอดใจรอกันอีกนิด ถ้ามีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมจะมาอัปเดตเรื่อย ๆ ค่ะ)
เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู

ภาพจาก : charnsitr / Shutterstock.com

          สำหรับใครที่ใจจดใจจ่ออยากใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี ขอให้อดใจรอกันอีกนิด ยังไงถ้ามีการเปิดใช้บริการเมื่อไหร่ เราจะรีบมาอัปเดตไม่ให้ขาดตอนกันเลยทีเดียว ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวที่เที่ยว ตามแนวรถไฟฟ้า อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำที่กินและที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16:58:56 95,446 อ่าน
TOP