x close

แนะนำที่กิน ที่เที่ยว ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สัมผัสเสน่ห์ย่านชานเมือง

          รถไฟฟ้าสายสีเหลือง พากินพาเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไว้ตามไปเก็บพิกัดแล้วเช็กอินกัน
          นับเป็นอีกหนึ่งความคืบหน้าของระบบขนส่งทางรางในกรุงเทพฯ กับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่เราได้ยินข่าวมาว่าใกล้เปิดให้บริการเต็มทีแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังอาจมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยจะคอยแจ้งความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะ ๆ เชื่อเลยว่าเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเปิดให้บริการเมื่อไหร่น่าจะสร้างความคึกคักไม่น้อย งั้นวันนี้เราจะมาแนะนำที่กินที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองกัน มาดูสิว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเปิดเมื่อไหร่

         ช่วงนี้หลายคนน่าจะเห็นข่าวในสื่อโซเชียลต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง รวมถึงการเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ทดลองใช้บริการฟรี ซึ่งข้อมูลล่าสุดจาก เฟซบุ๊ก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (วันที่ 2 มิถุนายน 2566) ได้ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นเกี่ยวกับข้อสงสัยดังกล่าวได้ความว่า รฟม. และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้ประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจเข้าร่วม Trial Run ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 09.00-20.00 น. จำนวน 13 สถานี ได้แก่ สถานีหัวหมาก สถานีกลันตัน สถานีศรีนุช สถานีศรีนครินทร์ 38 สถานีสวนหลวง ร.9 สถานีศรีอุดม สถานีศรีเอี่ยม สถานีศรีลาซาล สถานีศรีแบริ่ง สถานีศรีด่าน สถานีศรีเทพา สถานีทิพวัล และสถานีสำโรง

         
ทั้งนี้ ในส่วนของสถานีหัวหมาก จะจำกัดให้ประชาชนใช้เฉพาะทางเข้า-ออกที่ 2 (สี่แยกพัฒนาการ) และทางเข้า-ออกที่ 3 (ซอยศรีนครินทร์ 16) ที่มีความพร้อมก่อน

         
หลังจากนี้ รฟม. และผู้รับสัมปทาน จะหารือกันอย่างต่อเนื่องเพื่อพิจารณาการขยายช่วงสถานีและขยายช่วงเวลา ที่รถไฟฟ้า MRT จะสามารถให้ประชาชนเข้าร่วม Trial Run เพิ่มเติมจนกระทั่งครบตลอดสาย 23 สถานี ในระยะต่อ ๆ ไป
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

รถไฟฟ้าสายสีเหลืองมีสถานีอะไรบ้าง

          สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มีเส้นทางวิ่งตั้งแต่ช่วงลาดพร้าวถึงสำโรง ประกอบด้วยโรงจอดซ่อมบำรุง 1 แห่ง ระยะทาง 30.4 กิโลเมตร มีทั้งหมด 23 สถานี ได้แก่
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : mrta-yellowline.com

 1. ลาดพร้าว
 2. ภาวนา
 3. โชคชัย 4
 4. ลาดพร้าว 71
 5. ลาดพร้าว 83
 6. มหาดไทย
 7. ลาดพร้าว 101
 8. บางกะปิ
 9. แยกลำสาลี
 10. ศรีกรีฑา
 11. หัวหมาก
 12. กลันตัน
 13. ศรีนุช
 14. ศรีนครินทร์ 38
 15. สวนหลวง ร.9
 16. ศรีอุดม
 17. ศรีเอี่ยม
 18. ศรีลาซาล
 19. ศรีแบริ่ง
 20. ศรีด่าน
 21. ศรีเทพา
 22. ทิพวัล
 23. สำโรง

รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมต่อ

          สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) สามารถเชื่อมต่อการเดินทางกับโครงการรถไฟฟ้าได้ถึง 4 สายหลัก คือ

 • สายที่ 1 เชื่อมต่อ MRT รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่สถานีลาดพร้าว
 • สายที่ 2 เชื่อมต่อ MRT รถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่สถานีแยกลำสาลี
 • สายที่ 3 เชื่อมต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่สถานีหัวหมาก
 • สายที่ 4 เชื่อมต่อ BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่สถานีสำโรง

ที่กินที่เที่ยว
ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

         การเปิดเส้นทางวิ่งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกในแง่ของการเดินทางย่านลาดพร้าว-สำโรงแล้ว น่าจะช่วยสร้างบรรยากาศความคึกคักให้กับย่านเหล่านี้มากยิ่งขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางน่าจะทำให้คนอยากไปเดินสำรวจที่เที่ยวและที่กินมากขึ้นเช่นกัน วันนี้เราเลยขอมาแนะนำคร่าว ๆ ก่อน ตามมาดูกัน

สถานีลาดพร้าว : เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, ยูเนี่ยน มอลล์

         ใครที่อยากมาเดินเล่นตากแอร์เย็น ๆ เพื่อช้อปปิ้ง แวะลงที่สถานีนี้ได้เลย เพราะใกล้กับห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ทั้งเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และยูเนี่ยน มอลล์ ทั้งยังเหมาะเป็นจุดนัดพบ จุดต่อรถ ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เรียกได้ว่าสะดวกสบายกับการเดินทางเข้าเมืองมาก ๆ
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : 2p2play / Shutterstock.com

สถานีโชคชัย 4 : เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

          ศูนย์การค้ายอดนิยมในย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็น Lifestyle Shopping Center ตอบโจทย์คนเมืองและกลุ่มครอบครัวได้เป็นอย่างดี ผสมผสานโซนศูนย์การค้าแบบ Indoor และ Outdoor เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ ยังมีโซน Pet Park พื้นที่ที่เหล่าคนรักสุนัขสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปช้อปปิ้งและออกกำลังกาย และยังเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ทั้งสายช้อปและสายชิลในเวลาเดียวกัน
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : Nattakit Jeerapatmaitree / Shutterstock.com

สถานีบางกะปิ : The Mall บางกะปิ

          อีกหนึ่งศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เป็นแหล่งรวมที่กินและที่เที่ยวสารพัดอย่าง นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของ The Mall บางกะปิ ยังมีร้านค้า สำนักงานขนาดเล็ก ขยายตัวเป็นวงกว้าง และมีผลให้เกิดโครงการค้าปลีกอื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน เรียกได้ว่าแถวนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่พร้อมเข้ามาจับจ่ายใช้สอยอย่างไม่ขาดสาย
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

สถานีแยกลำสาลี : สนามราชมังคลากีฬาสถาน

          หากเป็นแต่ก่อนการเดินทางมาสนามราชมังคลากีฬาสถานถือว่าเป็นอะไรที่แสนลำบาก เพราะทั้งรถติด หรือไม่ก็ใช้ขนส่งสาธารณะเดินทางหลายต่อกว่าจะถึงที่หมาย เล่นเอาคนที่จะมาดูคอนเสิร์ต หรืองานอีเวนต์ใหญ่ ๆ ที่จัดที่นี่ท้อสุด ๆ ยิ่งเวลากิจกรรมนั้น ๆ เลิกแล้วคนก็จะแห่ออกมาแย่งกันใช้ขนส่งสาธารณะต่าง ๆ ต่อไปนี้เมื่อรถไฟฟ้าเสร็จพร้อมให้บริการก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่เดินทางมายังสนามราชมังคลากีฬาสถานได้ดีไม่น้อยเลย
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : Natapat2521 / Shutterstock.com

สถานีสวนหลวง ร.9 : สวนหลวง ร.9, Paradise Park, Seacon Square, ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

          เชื่อแน่ว่าถ้ารถไฟฟ้าสายสีเหลืองเปิดใช้บริการเมื่อไหร่ สถานีสวนหลวง ร.9 น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานีสุดฮิตของขาเที่ยวและขาช้อปแน่ ๆ เพราะติดกับสถานที่สำคัญ ๆ หลายที่ ทั้ง สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ที่ผู้คนนิยมมาออกกำลังกาย เดินเล่น และถ่ายรูปกันเพลิน ๆ, Paradise Park และ Seacon Square ศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้งรวมสินค้ามากมาย รวมถึง ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ตลาดนัดกลางคืนสุดแนว มีทั้งอาหาร เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน สินค้ามือสอง สินค้าวินเทจ ของสะสม รถโบราณ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ช้อปจุใจได้แบบไม่อั้นเลย
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : PERCULIAR BOY / Shutterstock.com

สถานีศรีเอี่ยม : เซ็นทรัลพลาซา บางนา

         เซ็นทรัลพลาซา บางนา เป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งและพักผ่อนหย่อนใจ จัดเต็มทั้งสวนน้ำ สวนสนุก โรงภาพยนตร์ ร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังต่าง ๆ ที่จัดไว้ครบ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจนักช้อปกันโดยเฉพาะ ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวศูนย์การค้าอีกฟากของกรุงเทพฯ ก็นั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมาลงได้เลย
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : Christopher PB / Shutterstock.com

สถานีสำโรง : Imperial World Somrong

          สถานีปลายทางสุดท้ายของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ก็จะเจอกับศูนย์การค้าที่อยู่คู่กับคนสำโรงมาช้านาน นั่นคือ Imperial World Somrong ที่เรียกว่ามีพร้อมทุกอย่างในเรื่องของคอมมูนิตี้ ตั้งแแต่ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า เรื่อยไปจนถึงงานอีเวนต์ต่าง ๆ หรือถ้าใครเดินซื้อไม่สะใจ บริเวณรอบ ๆ ศูนย์การค้าด้านนอกก็มีตลาดนัดขายสินค้าแฟชั่นและอาหารให้เลือกเดินอีกเช่นกัน เอาให้หนำใจกันไปข้าง
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ภาพจาก : SAWAENG TANGTHONG / Shutterstock.com

          ใครที่กำลังรอใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอยู่ อดใจอีกไม่นานก็จะได้ใช้บริการและนั่งไปเช็กอินที่กินที่เที่ยวได้แบบสะดวกสบายแล้ว ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำที่กิน ที่เที่ยว ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สัมผัสเสน่ห์ย่านชานเมือง อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 13:54:17 60,438 อ่าน
TOP