x close

เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง ทัวร์กรุงเทพฯ-นนทบุรี แบบแฮปปี้สุด ๆ

         รถไฟฟ้าสายสีม่วง มานั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงไปทัวร์ชานเมืองกรุงเทพฯ เที่ยวนนทบุรี กัน มีที่เที่ยวดี ๆ เด่น ๆ เพียบ เดินทางง่ายและสะดวกขึ้นอีกเยอะ

          เปิดใช้บริการแล้วสำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่เชื่อมต่อระหว่างย่านเตาปูนของกรุงเทพมหานครและย่านบางใหญ่ของจังหวัด นนทบุรี ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้มีตัวเลือกการเดินทางที่มากขึ้น ในเมื่อเดินทางสะดวกสบายและง่ายดายขนาดนี้ เราขอพาไปลัดเลาะหาที่เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงกันสักหน่อยดีกว่า วันหยุดว่าง ๆ จะไปลงสถานีไหน เพื่อไปเที่ยวที่ไหนทางฝั่งชานเมืองได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

1. สถานีบางซ่อน : ช้อปปิ้งสินค้าสุดแนวที่ชุมทางสยามยิปซี          เอาใจขาช้อปกันก่อนเลย สำหรับสถานีแรกที่เราจะพาไปหยุดก็คือสถานีบางซ่อน ซึ่งที่นี่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานอย่างชุมทางสยามยิปซี ให้เราได้ไปเที่ยวกัน ภายในชุมทางสยามยิปซีจะเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายแบบ ทั้งของตกแต่งแนววินเทจ เสื้อผ้าแฟชั่น ของเก่า งานศิลปะ อะไหล่รถ ของกินสุดอร่อย และอื่น ๆ อีกเพียบ ใครอยากไปเดินเล่นชิล ๆ ช้อปสินค้าแนวอินดี้ ก็สามารถมาลงที่สถานีบางซ่อนแล้วเดินต่อไปยังชุมทางสยามยิปซีได้เลย

          ที่ตั้ง : 95/20 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง ลงสถานีบางซ่อน
          เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
          เฟซบุ๊ก :  ชุมทางสยามยิปซี

2. สถานีแยกติวานนท์ : หาของอร่อยลงท้อง ณ ท่าน้ำนนท์

เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง
ภาพจาก Blanscape / shutterstock.com

          วันหยุดว่าง ๆ ถ้าอยากหาของกินแบบจัดเต็ม สุดคุ้มสุดอร่อย ต้องไม่พลาดไปเดินเที่ยวแถวท่าน้ำนนท์ ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์กลางในการเดินทางด้วยเรือด่วนเจ้าพระยาแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งของกินแนวสตรีทฟู้ดที่อร่อยมาก ๆ อีกด้วย มีขายตลอดทั้งวัน อาหารก็มีหลากหลายแบบทั้งของคาวของหวาน อาทิ ก๋วยจั๊บคุณน้อย, นนท์ตำแหลก, เป็ดพะโล้ข้างโรงจำนำ, นนท์เบเกอรี่, เกาเหลาเมืองนนท์, โอ้โหปังปัง 85 องศา, นายจิวหมูแดง หมูกรอบ, ขนมหวานเพชรเมืองนนท์ เป็นต้น

          หลังจากอิ่มท้องแล้วก็สามารถที่จะไปเดินเล่นแถว ๆ ท่าน้ำ แวะไหว้พระขอพรที่ศาลเจ้าพ่อปึงเถ่ากงม่า เจ้าแม่ทับทิม และชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมเรือนไม้เก่าของศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า เท่านี้ก็เติมวันหยุดให้คุ้มค่าแล้ว

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง ลงสถานีแยกติวานนท์ แล้วเดินย้อนลงไปทางถนนติวานนท์ ฝั่งตรงข้ามของบิ๊กซี ติวานนท์ แล้วนั่งรถโดยสารประจำทางต่อไปยังท่าน้ำนนท์ หรือใช้บริการแท็กซี่


3. สถานีศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี : ไหว้ศาลหลักเมืองจังหวัดนนทบุรี และเดินชิล ๆ ใน อุทยานมกุฏรมยสราญ

เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง
ภาพจาก nakornnont.go.th

          มาทำบุญเอาฤกษ์เอาชัยกันสักหน่อย เริ่มต้นด้วยการไหว้พระขอพรที่ศาลหลักเมืองนนทบุรีกันก่อน โดยศาลหลักเมืองแห่งนี้จะตั้งอยู่ภายในศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ถนนรัตนาธิเบศร์  อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวนนท์ การมาไหว้ขอพรที่นี่ก็เสมือนการบอกกล่าวให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเราตลอดการเดินทางนั่นเอง

          และในบริเวณใกล้เคียงกันยังมีอุทยานมกุฏรมยสราญ จัดสร้างเป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่น กว้างขวาง บรรยากาศสดชื่น มีกิจกรรมให้ได้ทำหลากหลายแบบ จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับการมาเดินเล่นพักผ่อน หรือจะมาออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี

4. สถานีสะพานพระนั่งเกล้า : เที่ยวชมเกาะเกร็ด

เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง
ภาพจาก mai111 / shutterstock.com

          เกาะเกร็ด ที่เที่ยวอันมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนนทบุรี นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงมาลงที่สถานีสะพานพระนั่งเกล้า แล้วเช่าเหมาเรือไปเที่ยวชมเกาะเกร็ด หรือจะนั่งรถแท็กซี่ต่อไปยังท่าเรือของวัดสนามเหนือ ซึ่งเป็นท่าเรือที่ข้ามไปยังเกาะเกร็ด ภายในเกาะเกร็ดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร และวัดวาอาราม พร้อมทั้งบ้านเรือนเก่าแก่ของคนในชุมชนให้ได้เดินเที่ยวชม

          จากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งเรือชมรอบ ๆ เกาะ โดยเรือนำเที่ยวจะพาไปยังบ้านขนมหวานอันมีชื่อเสียงของเกาะ แล้วพาวนชมธรรมชาติของเกาะไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าใครอยากเที่ยวชิล ๆ ก็สามารถเช่าจักรยานปั่นชมรอบ ๆ เกาะได้อีกด้วย

          การเดินทาง :
จากสถานีสะพานพระนั่งเกล้า ให้ใช้บริการเช่าเรือหางยาวเหมาลำ หรือนั่งแท็กซี่ต่อไปยังวัดสนามเหนือ

5. สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ : ไหว้พระขอพรที่วัดใหญ่สว่างอารมณ์ ชมตลาดน้ำเพลิน ๆ

          วัดใหญ่สว่างอารมณ์ เป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญของจังหวัดนนทบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลอ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตัววัดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก ตรงข้ามเกาะเกร็ด นอกจากนักท่องเที่ยวจะมาไหว้พระขอพร ทำบุญให้สบายใจแล้ว ที่นี่ก็ยังมีตลาดน้ำให้ได้เดินเที่ยวชมและช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะอาหาร ที่มีของอร่อยให้เลือกกินมากมาย แต่ละอย่างอร่อยจนต้องยกนิ้วให้ และราคายังไม่แพงอีกด้วย

          โดยตลาดน้ำจะเปิดในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00-14.30 น. แต่ถ้าใครมีเวลามากพอ ก็ยังสามารถที่จะล่องเรือไหว้พระ 9 วัด ริมแม่น้ำรอบเกาะเกร็ด เป็นการใช้วันว่างที่สนุกสนานแน่นอน

          การเดินทาง : ลงที่สถานีท่าอิฐ แล้วต่อรถแท็กซี่ไปยังวัดใหญ่สว่างอารมณ์


6. สถานีบางพลู : ไหว้พระขอพรต่อที่วัดบางไผ่

ภาพจาก watbangpai.weebly.com

          วัดบางไผ่ ตั้งอยู่ที่หมู่ 17 คลองบางไผ่ ตำบลบางรักใหญ่ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี มีความเก่าแก่และเป็นที่เคารพของชาวนนทบุรี นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปทำบุญไหว้พระ เดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ ภายในวัดได้ นอกจากนี้วัดบางไผ่ยังมีสำนักปฏิบัติธรรมให้ญาติโยมที่ต้องการปฏิบัติธรรมได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

          การเดินทาง :
นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงที่สถานีบางพลู แล้วเดินต่อไปตามถนนบางกรวย-ไทรน้อย ก็จะเจอกับซอยทางเข้าวัดบางไผ่
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : watbangpai.weebly.com,
เฟซบุ๊ก วัดบางไผ่พระอารามหลวง (สำนักปฏิบัติธรรม)

7. สถานีสามแยกบางใหญ่ หรือสถานีตลาดบางใหญ่ : ช้อปต้นไม้ดอกไม้สวย ๆ บนถนนสายดอกไม้

          ถนนสายดอกไม้ เป็นชื่อเรียกถนนกาญจนาภิเษก ช่วงตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ด้วยบริเวณทั้งสองฝั่งของถนนในช่วงนี้จะมีแต่ร้านขายต้นไม้ดอกไม้ และอุปกรณ์ตกแต่งสวน ซึ่งราคาจะไม่แพงมากนัก จึงทำให้แถวนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งต้นไม้ดอกไม้ที่สำคัญแถว ๆ ย่านบางใหญ่และพื้นที่ข้างเคียง ใครที่ชอบปลูกต้นไม้ หรืออยากไปเดินชิล ๆ ชมดอกไม้สวย ๆ ก็สามารถที่จะมาเดินเที่ยวเล่นได้ทุกวัน โดยส่วนใหญ่แล้วร้านค้าต่าง ๆ จะเปิดประมาณ 10.00-18.00 น.

          การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงสถานีสามแยกบางใหญ่ หรือสถานีตลาดบางใหญ่ แล้วเดินลงมาตรงถนนกาญจนาภิเษก เส้นที่จะมุ่งหน้าไปตลิ่งชัน


8. สถานีตลาดบางใหญ่ : เดินช้อปปิ้งแบบเย็นสบายที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต          เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
ห้างสรรพสินค้าที่สำคัญในย่านบางใหญ่ และยังเป็นศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชียอีกด้วย นั่นหมายความว่า ที่นี่จะรวมความบันเทิงไว้ให้เราได้เพลิดเพลินเพียบ เรียกได้ว่าครบในที่เดียวจริง ๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ ศูนย์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ศูนย์รวมการทำธุรกรรมทางการเงิน ศูนย์รวมความงาม และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมาเที่ยววันไหนก็ได้รับความสนุกสนานไม่แพ้กัน

          การเดินทาง : ลงที่สถานีตลาดบางใหญ่
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  centralplaza.co.th, เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate


9. สถานีคลองบางไผ่ : วัดเล่งเน่ยยี่ 2


เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง

          วัดเล่งเน่ยยี่ 2
หรือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ตั้งอยู่ซอยเทศบาล 9 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นวัดจีนที่คนไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพนับถือเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากความศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าเทพต่าง ๆ แล้ว อาคารต่าง ๆ ภายในวัดยังสร้างอย่างสวยงาม มีสถาปัตยกรรมสไตล์จีน ออกแบบคล้ายกับพระราชวังเก่าแก่ของจีน สวยงามอลังการสุด ๆ หากอยากไหว้พระเพื่อขอพรและเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ก็ต้องไม่พลาดไปเที่ยววัดเล่งเน่ยยี่ 2 กันสักครั้ง

          การเดินทาง :
นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงที่สถานีคลองบางไผ่ ลงทางออกที่ 1 แล้วต่อรถโดยสารประจำทางสาย 127 ไปจนสุดสาย เดินอีกนิดก็จะถึงวัด
          ที่ตั้ง : ซอยเทศบาล 9 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.


          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่ง MRT มาลงที่สถานีเตาปูน แล้วนั่งรถโดยสารรับ-ส่งฟรี มายังรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีเตาปูน โดยบริการ Shuttle Bus จะมีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 24 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง ทัวร์กรุงเทพฯ-นนทบุรี แบบแฮปปี้สุด ๆ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2561 เวลา 09:56:45 106,143 อ่าน
TOP