x close

พิชิตเขาสันหนอกวัว 2566 เปิดขั้นตอนการจอง ข้อมูล และการเตรียมตัวเดินป่า

          เขาสันหนอกวัว เปิดการท่องเที่ยว 2566 สายลุยที่กำลังรออยู่ เตรียมตัวและเตรียมใจไว้ให้พร้อม แล้วมาเช็กกำหนดการรายละเอียดต่าง ๆ กันได้เลย
          เขาสันหนอกวัว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี ที่ได้รับความนิยมจากบรรดาสายลุยทั้งหลายเดินทางมาเพื่อพิชิตเขาสันหนอกวัว ด้วยธรรมชาติป่าเขาที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ทำให้ในแต่ละปีที่เขาสันหนอกวัวเปิดการท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวต่างจับจองมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับปี 2566 ก็มีรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเปิดการท่องเที่ยวเขาสันหนอกวัว ใครอยากรู้ ตามมากันเลย

เขาสันหนอกวัว
เปิดการท่องเที่ยว 2566

เขาสันหนอกวัว 2566

เขาสันหนอกวัว 2566 เปิดเมื่อไหร่

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park ประกาศเปิดการท่องเที่ยวเขาสันหนอกวัว ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2566 - 11 กุมภาพันธ์ 2567 (เปิดจองวันที่ 8 กันยายน 2566 เป็นวันแรก เวลา 09.00-16.30 น.)
เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

ตารางวันสำหรับเดินป่า เขาสันหนอกวัว

          สำหรับการพิชิตเขาสันหนอกวัวนั้น ไม่ใช่ว่านักท่องเที่ยวสามารถเข้าเดินป่าได้ทุกวัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการจัดตารางสำหรับการเดินป่าวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ในแต่ละเดือนตามปฏิทินที่กำหนด ดังต่อไปนี้
เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

          *** เดินป่ารอบเดือนพฤศจิกายน 2566 จะเปิดรับจองวันที่ 15 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป
เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

         *** เดินป่ารอบเดือนธันวาคม 2566 จะเปิดรับจองวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป
เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

          *** เดินป่ารอบเดือนมกราคม 2567 จะเปิดรับจองวันที่ 15 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป
เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

          *** เดินป่ารอบเดือนกุมภาพันธ์ 2567 จะเปิดรับจองในวันที่ 15 มกราคม 2567 เป็นต้นไป

กฎและกติกาการจองเดินป่าศึกษาธรรมชาติเขาสันหนอกวัว

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเขาสันหนอกวัว จำเป็นต้องทำการจองและปฏิบัติตามกฎ ดังนี้

         1. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมเปิดรับจองกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติสันหนอกวัว ทางโทรศัพท์ 0-3451-0431 ในเวลา 09.00-16.00 น.

         2. วันที่เปิดให้เดินขึ้นเขาสันหนอกวัว สามารถดูได้ตามปฏิทิน (ตัวเลขสีแดง) ที่ทางอุทยานกำหนด โดยจำกัดนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 15 ชุด ชุดละไม่เกิน 7 คน

         3. นักท่องเที่ยวที่โทรศัพท์มาจองวันขึ้นเขาสันหนอกวัวเรียบร้อยแล้ว ต้องโอนเงินค่ามัดจำคนละ 500 บาท ผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 718-0-13952-1 ชื่อบัญชี นางศตพร ห่อไธสง พร้อมกับถ่ายรูปหน้าบัตรประจำตัวประชาชน และจัดเรียงสำเนาบัตรของสมาชิกในกลุ่มให้ครบทุกคน ในรูปแบบไฟล์ Word, PDF ส่งมาที่ไลน์ ID : 0858799047 ภายในวันถัดไปหลังจากที่จองได้ โดยกำหนดส่งได้ถึงเวลา 16.30 น. พร้อมทั้งโทร. มายืนยันก่อนเดินทาง 2 วัน หากไม่มีการจัดส่งเอกสารดังกล่าว และไม่โทร. มายืนยันการเดินทาง ทางอุทยานจะถือว่าท่านไม่ประสงค์จะเดินป่าศึกษาธรรมชาติสันหนอกวัว และขอตัดสิทธิ์ในการเดินทางโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

         4. นักท่องเที่ยวที่จะมาเป็นกลุ่ม/คณะ จำกัดกลุ่มละไม่เกิน 7 คน และให้ผู้จองรวบรวมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของสมาชิกในกลุ่มให้ครบทุกคน รวมถึงหลักฐานการโอนเงินค่ามัดจำ พร้อมจัดเรียงเอกสารตามข้อ 3 และส่งมาทางไลน์ในครั้งเดียว (ไม่ให้ทยอยส่ง เนื่องจากมีข้อความไลน์จำนวนมาก) และในการโทร. จอง แต่ละครั้งสามารถจองได้เพียง 1 กลุ่ม (7 คน) เท่านั้น

         5. ในวันเดินทางขึ้นเขาสันหนอกวัว ให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียนก่อนขึ้นเขา ณ จุดชมวิวป้อมปี่ สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 08.00-09.30 น. เท่านั้น (ให้นักท่องเที่ยววางแผนในการเดินทางให้รอบคอบ หากท่านมาจากต่างจังหวัด แนะนำให้มานอนค้างที่จุดชมวิวป้อมปี่หรือสถานที่ใกล้เคียงก่อน 1 คืน เนื่องจากที่ผ่านมานักท่องเที่ยวที่ออกเดินทางในตอนเช้าของวันที่จะเดินป่ามาไม่ทันเวลาที่กำหนด)

         6. กรณีที่นักท่องเที่ยวขอยกเลิกการเดินป่าสันหนอกวัว หรือไม่ได้มาเดินตามวันที่จองไว้ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จะไม่คืนเงินค่ามัดจำ ยกเว้นกรณีฉุกเฉินหรือมีเหตุจำเป็นที่ทางอุทยานต้องประกาศยกเลิกกิจกรรมเดินป่าเขาสันหนอกวัวเท่านั้น

         7. นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองวันเดินป่าตามกฎกติกาของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมเดินป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติสันหนอกวัว ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น

         *** สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เขาสันหนอกวัว เดินยากไหม

           หลายคนอาจจะเคยได้ยินกิตติศัพท์เขาสันหนอกวัวมาไม่มากก็น้อย ด้วยความที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรี จึงทำให้หลายคนเกิดอาการเอะใจว่าจะเดินง่ายยากอย่างไร จริง ๆ แล้วเขาสันหนอกวัว ถือว่าเป็นเส้นทางเดินป่าที่ยากระดับ 3 ซึ่งเป็นเส้นทางสำหรับผู้เดินป่าที่เริ่มมีประสบการณ์ เพราะเส้นทางอาจจะมีความสมบุกสมบัน มีทางชัน และต้องปีนป่ายเป็นบางช่วงบางตอน
เขาสันหนอกวัว 2566

ภาพจาก : Sumeth-anu / Shutterstock.com

          และถ้าถามว่าเขาสันหนอกวัวเดินยากไหม ? อาจจะมีความยากสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ผ่านประสบการณ์การเดินป่า กับระยะทางเดินที่ถือว่าค่อนข้างไกลพอสมควร สำหรับการเดินป่าแบบ 2 วัน 1 คืน ระยะทางที่อุทยานระบุไว้คือทั้งหมด 9 กิโลเมตร ไป-กลับก็ 18 กิโลเมตร ถ้าคนที่ไม่ฟิตร่างกายมาเสียหน่อย อาจจะไม่คุ้นชินกับความเหนื่อยที่ต้องเจอ เดี๋ยวจะพาลอยากกลับ แล้วทริปจะไม่สนุกเสียเปล่า ๆ

เขาสันหนอกวัว ค่าใช้จ่าย

         สำหรับค่าใช้จ่ายโดยรวมสำหรับการเดินทางมาเที่ยวเขาสันหนอกวัว ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนของการเดินทางและเจ้าหน้าที่นำทาง แยกย่อยเป็นค่าคนนำทาง, ค่ารถ, ค่าลูกหาบ และค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี แนะนำให้สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อย

เขาสันหนอกวัว มีอะไรดี

           เขาสันหนอกวัว เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีระยะทางเดินเท้า 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 6 ชั่วโมง ตลอดเส้นทางจะได้พบกับความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าที่มีความหลากหลาย รวมถึงสัตว์ป่านานาชนิด ชมวิวบนยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติของผืนป่า ทิวเขา และทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณได้โดยรอบ 360 องศา แนะนำเลยว่าเป็นอีกหนึ่งยอดเขาของเมืองไทยที่ต้องมาสักครั้ง ขาลุยทั้งหลายเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม แล้วแบกเป้มาพิชิตยอดเขานี้กันได้เลย
เขาสันหนอกวัว 2566

สอบถามข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมของเขาสันหนอกวัว

         สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาเที่ยวเขาสันหนอกวัว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park หรือโทรศัพท์ 0-3451-0431
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวภูเขา กาญจนบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิชิตเขาสันหนอกวัว 2566 เปิดขั้นตอนการจอง ข้อมูล และการเตรียมตัวเดินป่า อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2566 เวลา 18:11:24 32,662 อ่าน
TOP