x close

ชมดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566 ความอันซีนธรรมชาติ หนึ่งปีมีเพียงครั้ง

           หิ่งห้อย ปราจีนบุรี ณ กรมทหารปืนใหญ่ ค่ายพรหมโยธี เปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมความสวยงามระยิบระยับของหิ่งห้อยสำหรับปี 2566 แล้ว
          ใครที่เป็นสายท่องเที่ยวธรรมชาติน่าจะถูกใจกับกิจกรรมการดูหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ณ ค่ายพรหมโยธี แน่นอนเลยทีเดียว เพราะนอกเหนือจากความพิเศษซึ่งปีหนึ่งจะได้เห็นสักครั้งแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสกับความอะเมซิ่งของหิ่งห้อย ที่ส่องแสงสว่างไปทั่วทั้งป่าในยามราตรี ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว ตามแบบฉบับอันซีนอยู่ เรามีรายละเอียดมาฝาก

หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แพลนทริปเที่ยว : Travel Trip

หิ่งห้อย ปราจีนบุรี มีเมื่อไหร่

           สำหรับปี 2566 จากข้อมูล เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ กำหนดการสำหรับการเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป (เปิดให้เข้าชมทุกวัน) ซึ่งโดยปกติจะเปิดให้เข้าชมถึงปลายเดือนกรกฎาคมหรือต้นเดือนสิงหาคม แน่นอนว่าหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น รีบจัดตารางวางแผนเที่ยวกันได้เลย
หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ

หิ่งห้อย ปราจีนบุรี จุดชมที่ไหน

          ใครที่อยากเดินทางไปชมหิ่งห้อย ปราจีนบุรี แล้วอยากเจอกับฝูงหิ่งห้อยเยอะ ๆ แนะนำให้มาบริเวณด้านหน้าค่ายติดถนนทางเข้า​ ซึ่งตรงนี้จะปิดไฟถนนมืด แล้วให้เดินเข้ามา​ โดยหิ่งห้อยจะหนาแน่นช่วงทุ่มกว่า ๆ​ (และพีคสุดจะอยู่ช่วงประมาณ 18.30- 20.30 น.) ที่สำคัญคือยุงตอนหัวค่ำจะเยอะมาก ๆ​ เพราะรอบ ๆ​ เป็นป่าต้นไม้ใหญ่ ควรใส่กางเกงยีนส์ขายาวถึงข้อเท้า และใส่รองเท้าหุ้มเท้ามิดชิดพร้อมถุงเท้า​ เสื้อแขนยาวพร้อมผ้าคลุมหัวพันคอ ทหารมีน้ำ​ ของกิน​ และของที่ระลึก มาขายตรงที่จอดรถ​ มีห้องน้ำ​ไว้พร้อมบริการ (ถ้าเป็นช่วงหลังฝนตก บอกเลยว่าจะยิ่งสวยเป็นพิเศษ)
หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แพลนทริปเที่ยว : Travel Trip

หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แพลนทริปเที่ยว : Travel Trip

ข้อแนะนำสำหรับการชมหิ่งห้อย ปราจีนบุรี

         สำหรับการเข้าชมหิ่งห้อย ปราจีนบุรี มีข้อแนะนำบางอย่างที่นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติ เพื่อเป็นการรักษากฎระเบียบต่าง ๆ รวมถึงไม่ก่อการรบกวนต่อระบบนิเวศ ดังนี้

  • ไม่จับหิ่งห้อยเล่น
  • ไม่เปิดไฟฉายรบกวนหิ่งห้อยและผู้ชมท่านอื่น
  • ไม่ทายากันยุงหรือฉีดสเปรย์กันยุง
  • ควรแต่งกายรัดกุมเพื่อป้องกันยุง
  • สำหรับสายถ่ายภาพ พกขาตั้งกล้องและสายลั่นชัตเตอร์ไปด้วย

รายละเอียดข้อมูลการเข้าชมหิ่งห้อย ปราจีนบุรี

           ตั้งอยู่ ณ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ฯ ค่ายพรหมโยธี ทางหลวงหมายเลข 33 (เส้นเก่า) ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หรือสอบถามข้อมูลการเข้าชมเพิ่มเติมที่หน่วยรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว โทรศัพท์ 0-3757-0030 (พิกัด Google Maps : หิ่งห้อย ปราจีนบุรี)
หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แพลนทริปเที่ยว : Travel Trip

          งานนี้ใครที่อยากไปชมความสวยงามของหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566 สักครั้ง ยังไงก็อย่าลืมเช็กสภาพอากาศก่อนไปดี ๆ นะ เพราะอากาศและเวลามีผลต่อจำนวนของหิ่งห้อย จะได้เก็บภาพความประทับใจกันเต็มที่

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

หิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566

บทความ หิ่งห้อย ปราจีนบุรี ที่เที่ยวปราจีนบุรี อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2566 ความอันซีนธรรมชาติ หนึ่งปีมีเพียงครั้ง อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2566 เวลา 17:19:01 47,621 อ่าน
TOP