x close

ล่องแก่งสองแพรก จ.พังงา สนุกกับกิจกรรมสุดมันส์ สายผจญภัยห้ามพลาด

ล่องแก่งสองแพรก จังหวัดพังงา กิจกรรมท่องเที่ยวคลายร้อน สำหรับคนรักธรรมชาติและขาลุย

ช่วงนี้เมืองไทยอากาศร้อนมาก บางพื้นที่อุณหภูมิขึ้นไปสูงถึง 40-50 องศาเซลเซียสเลย จะอยู่แต่บ้านก็ทนกับความร้อนไม่ไหว เลยอยากหาที่เที่ยวคลายร้อน ไปพักผ่อนเอนกายให้ชุ่มฉ่ำเย็นสบายกันสักหน่อย ใครกำลังมองหาทริปเที่ยวแนวผจญภัย วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดพังงา นั่นก็คือ ล่องแก่งสองแพรก พังงา อีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจสำหรับสายแอดเวนเจอร์ และยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ส่วนจะมีกิจกรรมสนุก ๆ อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

ล่องแก่งสองแพรก ตั้งอยู่ที่ไหน

บ้านสองแพรก ตั้งอยู่ในตำบลสองแพรก อำเภอเมือง จังหวัดพังงา เป็นหมู่บ้านที่มีธรรมชาติอันร่มรื่น เต็มไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ ที่นี่ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น ล่องแก่ง ขี่รถ ATV ลุยป่า ขี่ช้างชมวิวธรรมชาติ ซิปไลน์ และเล่นน้ำ เป็นต้น

ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก : Studio829 / Shutterstock.com

กิจกรรมที่น่าสนใจ ล่องแก่งสองแพรก

  • ล่องแก่งไปตามธารน้ำ ชมทัศนียภาพที่สวยงาม มีระยะทางแตกต่างกัน โดยจะล่องผ่านสายน้ำที่ไหลมาจากน้ำตกโตนปริวรรต หรือคลองสองแพรก ระหว่างทางจะผ่านโขดหินและแก่งต่าง ๆ มากมาย นับเป็นกิจกรรมยอดฮิตของตำบลสองแพรก ที่สร้างความสนุก ตื่นเต้นท้าทายให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก
  • ขี่รถ ATV ตะลุยป่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับเส้นทางธรรมชาติ ทั้งลุยป่า และผ่านเส้นทางน้ำ ทั้งสนุกและได้ผจญภัยไม่แพ้การล่องแก่งเลย

ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

  • ขี่ช้าง ท่ามกลางธรรมชาติ ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม เป็นกิจกรรมที่สร้างความเพลิดเพลินให้แก่นักท่องเที่ยว และยังเป็นกิจกรรมสุดโปรดของบรรดาเด็ก ๆ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย

ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก : Studio829 / Shutterstock.com

  • แวะชมน้ำตก สัมผัสน้ำใสไหลเย็นและอากาศเย็นสบาย โดยนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนได้

  • กิจกรรมโรยตัวโหนสลิง (Zipline) ระยะทางประมาณ 150 เมตร เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดท้าทายที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์เป็นอย่างมาก
ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

 นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดตลอดทั้งปี เพราะมีการกักเก็บน้ำไว้สำหรับล่องแก่ง โดยระดับน้ำจะไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่ช่วงฤดูฝนในเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมของทุกปี น้ำอาจจะมากเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวกันเยอะ

สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวล่องแก่งสองแพรก สามารถเลือกโปรแกรมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามรายละเอียดดังนี้

1. ล่องแก่ง 5 กิโลเมตร
ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

2. ล่องแก่ง 5 กิโลเมตร + ขี่ช้าง 30 นาที 

ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

3. ล่องแก่ง 5 กิโลเมตร + ขี่รถ ATV 30 นาที + ซิปไลน์ 150 เมตร
ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

4. ล่องแก่ง 5 กิโลเมตร + ขี่รถ ATV 30 นาที + ขี่ช้าง 30 นาที + ซิปไลน์ 150 เมตร
ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

น้ำตกโตนปริวรรต

น้ำตกสวยที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกสองแพรก ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต เป็นน้ำตกที่ไม่สูงมาก เหมาะกับการลงเล่นน้ำ และนักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าเพื่อศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ชมวิวธรรมชาติและป่าเขา โดยในช่วงปลายฝนของเดือนตุลาคม จะได้ชมความสวยงามของดอกบัวผุด ดอกไม้ป่าหาชมยาก

ล่องแก่งสองแพรก

จุดชมวิวเขานางหงส์

เทือกเขาที่กั้นระหว่างอำเภอเมืองพังงากับอำเภอทับปุด เส้นทางขึ้นเขามีความคดเคี้ยว แต่เมื่อขึ้นไปถึงจุดชมวิวเขานางหงส์แล้วจะพบกับวิวทิวทัศน์ของภูเขาสลับซับซ้อน มองเห็นผืนป่าด้านล่างสีเขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ เป็นภาพที่สวยงามมาก

ล่องแก่งสองแพรก

วนอุทยานสระนางมโนราห์

ที่เที่ยวพังงาตั้งอยู่ในตำบลนบปริง อำเภอเมืองพังงา อยู่ในเขตป่าเขาทอย-นางหงส์ มีเนื้อที่ประมาณ 180 ไร่ เป็นป่าฝนที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ ภายในวนอุทยานมีน้ำตกสระนางมโนราห์ เป็นแอ่งน้ำที่ลดหลั่นลงมาตามความลาดของไหล่เขา มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และแอ่งเล็ก ๆ อีกเป็นจำนวนมาก สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย

ล่องแก่งสองแพรก

ราคาสำหรับล่องแก่งสองแพรก

แพ็กเกจราคาในการล่องแก่งสองแพรก อยู่ที่ประมาณ 700-1,700 บาทต่อคน* ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่นักท่องเที่ยวเลือกและโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ โดยราคานี้จะรวมไกด์นำทาง ลูกพาย ประกันอุบัติเหตุ อุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ เช่น เสื้อชูชีพและหมวกกันน็อก บางแพ็กเกจอาจรวมบริการรับ-ส่งจากที่พัก และอาหารกลางวันอีกด้วย

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ช่องทางการติดต่อล่องแก่งสองแพรก

  • ที่อยู่ : ตำบลสองแพรก อำเภอเมือง จังหวัดพังงา

  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6496-3290, 08-8765-4611 

  • เฟซบุ๊ก : ล่องแก่งสองแพรกพังงา

การเดินทางไปยังบ้านสองแพรก

จากตัวเมืองพังงาใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ไปทางอำเภอทับปุด ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวเข้าสู่เส้นทางหมู่บ้านสองแพรก ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ไปทางน้ำตกโตนปริวรรต และเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตร จะถึงจุดสำหรับล่องแก่ง

ล่องแก่งสองแพรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ล่องแก่งสองแพรกพังงา

ใครมองหาที่เที่ยวมันส์ ๆ ล่องแก่งสองแพรก จังหวัดพังงา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แอดอยากแนะนำ เพราะที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ มีกิจกรรมสนุกครบรส บอกเลยงานนี้ถูกใจสายลุย !

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยว ที่กินพังงา อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ล่องแก่งสองแพรก จ.พังงา สนุกกับกิจกรรมสุดมันส์ สายผจญภัยห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2566 เวลา 14:31:55 37,148 อ่าน
TOP