x close

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา พักผ่อนกับหาดสุดอันซีนติดอันดับโลก

          แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา จุดหมายที่เที่ยวทะเลสวยฉายามัลดีฟส์เมืองไทย เต็มอิ่มกับความงดงามของชายหาดและน้ำทะเลแสนอะเมซิ่ง

          เข้าช่วงหน้าร้อนแบบนี้จะมีอะไรดีกว่าการได้เอาตัวเองไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติของที่เที่ยวทะเลที่ไหนสักแห่ง จะว่าไปทะเลในไทยก็มีเสน่ห์และความสวยงามแตกต่างกันไป สำหรับซัมเมอร์นี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลน่าสนใจ นั่นก็คือ “แหลมหาด เกาะยาวใหญ่” จังหวัดพังงา สถานที่แห่งนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เรามีข้อมูลดี ๆ มาบอกกัน

เที่ยวแหลมหาด เกาะยาวใหญ่

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ อยู่ที่ไหน

         แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะยาวใหญ่ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับควาามนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ยลท้องทะเล เพราะเป็นเกาะที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลระหว่างจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ กับฉายามัลดีฟส์เมืองไทย

          ว่ากันว่ากิตติศัพท์ความงดงามของแหลมหาด เกาะยาวใหญ่ เป็นที่เลื่องลือจนได้รับสมญานามว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” บอกเลยว่าฉายานี้ได้มาไม่เกินจริง ลองใครไปเที่ยวเป็นต้องประทับใจกับหาดทรายขาวเนียนละเอียดที่ยื่นเข้าไปในท้องทะเลสวยใส ทำให้มีลักษณะเหมือนแหลม และกลายเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยและแปลกตา

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ หาดสวยติดอันดับโลก

           ชื่อเสียงของแหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น หากแต่หาดของที่นี่ยังสวยติดอันดับโลกจากเว็บไซต์ worldbeachguide.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชายหาด World Beach Guide ของประเทศอังกฤษ เผยแพร่ผลการจัดอันดับในหัวข้อ “100 อันดับ ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2566” โดยมีแหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ติดอยู่ในอันดับที่ 21 ทั้งยังเคยเป็นหนึ่งในฉากภาพยนต์ฮอลลีวูดอีกหลายเรื่อง นั่นจึงทำให้หาดแห่งนี้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติมากยิ่งขึ้น
ภาพจาก : เว็บไซต์ worldbeachguide.com

ภาพจาก : เว็บไซต์ worldbeachguide.com

ไฮไลต์ของแหลมหาด เกาะยาวใหญ่

           นอกเหนือไปจากการได้มาเที่ยวพักผ่อนรับลมทะเล เดินเล่นเสพวิวเพลิน ๆ ริมชายหาด อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ใครไปแหลมหาดก็ต้องขอจัด กับการเดินเล่นปลายปากแหลมเล็ก ๆ ระหว่างเกาะยาวใหญ่และเกาะยาวน้อย ซึ่งจะเกิดขึ้นช่วงเวลาน้ำลง (ซึ่งจะอยู่ช่วงเวลาประมาณ 13.00-14.00 น. หรือเอาให้ชัวร์สามารถสอบถามได้จากคนในพื้นที่จะดีที่สุด) โดยจะมีชายหาดทอดตัวยาวเป็นกิโลเมตร ท่ามกลางหาดทรายขาวละเอียด น้ำใส บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ หรือจะถ่ายภาพพร้อมกับต้นมะพร้าวก็สวยปังไม่แพ้กัน

โปรแกรมท่องเที่ยวบนเกาะยาวใหญ่

          ใครที่ไปเที่ยวเกาะยาวใหญ่ แนะนำว่าให้เช่ามอเตอร์ไซค์ได้ที่ท่าเรือ ถนนขี่ง่าย ไม่มีเขาและทางลาดชัน หรือถ้าขี่ไม่เป็นจะใช้บริการรถสองแถวเหมาเที่ยวเองก็ตามสะดวก ตอนเช้าแนะนำให้แวะร้านโรตีกะส๊ะ ตกเย็นก็ค่อยไปแวะแหลมหาด บนเกาะมีร้านอาหารไม่เยอะ โดยจะมีร้านของชาวบ้านและร้านสะดวกซื้อตามจุดต่าง ๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเหมาเรือจากเกาะยาวใหญ่ไปเกาะห้อง จังหวัดกระบี่ ก็ยังได้ (สามารถติดต่อกับทางที่พักดูได้เลย)

ที่พักเกาะยาวใหญ่

          โดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ส่วนมากมักจะนิยมพักที่เกาะยาวใหญ่ เพราะมีที่พักให้เลือกเยอะทั้งติดวิวทะเลและไม่ติดวิวทะเล เช่น

Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa

Koh Yao Yai Village Beach Resort - Phang Nga

Koh Yao Yai Sea Breeze House

Elixir Resort Koh Yao Yai

Baan Taranya Resort at Koh Yao Yai

Koh Yao Yai HillSide Resort

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ไปยังไง

          สำหรับวิธีการเดินทางมายังเกาะยาวใหญ่ สามารถเดินทางโดยเรือได้หลายเส้นทาง ได้แก่

  • จากจังหวัดพังงา ขึ้นเรือที่ท่าเรือด่านศุลกากร
  • จากจังหวัดกระบี่ ขึ้นเรือที่ท่าเรือท่าเลน
  • จากจังหวัดภูเก็ต ขึ้นเรือที่ท่าเรือบางโรง และท่าเรือเจียรวานิช (เอารถยนต์ลงไปได้)

          แต่ทางที่สะดวกที่สุดคือ เดินทางจากท่าเรือบางโรงไปลงท่าเรือคลองเหีย เพราะมีเรือให้บริการวันละหลายเที่ยว ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30-40 นาที  ก็จะถึงเกาะยาวใหญ่ เมื่อมาถึงให้มาพักบนเกาะยาวใหญ่หรือเกาะยาวน้อยสักคืนจะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป แล้วรุ่งขึ้นอีกวันก็ค่อยเที่ยวเก็บเกี่ยวความสุขที่แหลมหาดก็ยังได้

          หน้าร้อนนี้ใครยังไม่มีที่เที่ยวเด็ด ๆ โดนใจ ลองแวบมาเที่ยวที่แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ กันดูก็ได้นะ สายทะเลน่าจะอินได้ไม่ยาก ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวพังงา ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ททท.สำนักงานพังงา : TAT Phangnga Office, เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org, เว็บไซต์ worldbeachguide.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา พักผ่อนกับหาดสุดอันซีนติดอันดับโลก อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2566 เวลา 10:52:21 30,307 อ่าน
TOP