x close

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566 ต้อนรับซัมเมอร์กับที่เที่ยวหน้าร้อนสวย ๆ ทั่วไทย

           แนะนำที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566 เที่ยวคลายร้อนในไทย มีทั้งล่องแพ ทะเล น้ำตก รวมถึงงานประจำปีอย่างเทศกาลสงกรานต์
           เมื่อเข้าช่วงเดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูงแบบทะลุทะลวง หลายคนเตรียมวางแพลนมองหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน อีกทั้งยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน อย่าง วันสงกรานต์ เทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำ เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวได้เต็มอิ่ม แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีในช่วงเดือนเมษายนนี้ ลองมาดูลิสต์ ที่เที่ยวเดือนเมษายน หรือเที่ยวช่วงสงกรานต์ทั่วประเทศไทย ที่เรานำมาฝากกัน เที่ยวง่าย ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จะเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือค้างพักร้อน ชาร์จแบตกับธรรมชาติก็ดีเหมือนกัน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566
ภาคเหนือ

1. ล่องแพแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

          อากาศร้อน ๆ แบบนี้ไปหาความชุ่มฉ่ำจากการล่องแพกันดีกว่า มุ่งหน้าขึ้นเหนือไปที่อำเภอแม่วาง เพราะเป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติรู้จักกันดีว่ามีกิจกรรมล่องแพไม้ไผ่ที่สนุกสุดมันส์ ทั้งแอดเวนเจอร์ ชมธรรมชาติ และได้คลายร้อนจากสภาพอากาศด้วย สำหรับกิจกรรมล่องแพที่แม่วาง สามารถติดต่อจองแพกับทางร้านไว้ก่อนได้เลย ราคาประมาณ 300-400 บาท สำหรับ 3-4 คน เป็นการล่องแพระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาไป-กลับประมาณ 3-5 ชั่วโมง กระแสน้ำก็ไม่ไหลเชี่ยวจนเกินไปนัก และในระหว่างเส้นทางจะมีร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และมีห้องน้ำ ตั้งอยู่ตามจุดต่าง ๆ ให้แวะพักได้ตลอด หรือถ้าใครไม่อยากเหนื่อยถ่อแพก็เลือกนั่งชิล กิน-ดื่ม หรือเอาเท้าแช่น้ำเย็น ๆ ที่ซุ้มริมลำธารได้
เที่ยวเดือนเมษายน 66

2. งานแต่งสี อวดลาย ผ้าฝ้ายดอนหลวง ณ บ้านดอนหลวง จังหวัดลำพูน

          เทศบาลตำบลแม่แรง ขอเชิญร่วมงานแต่งสี อวดลาย ผ้าฝ้ายดอนหลวง ในวันที่ 7-11 เมษายน 2566 ณ หมู่บ้านดอนหลวง ตำบลแม่แรง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทยอง เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าบาติก ผ้ามัดย้อม สินค้า OTOP ขึ้นชื่อของตำบลแม่แรง ในราคาย่อมเยา ท่ามกลางบรรยากาศกลิ่นอาย มนตร์เสน่ห์แห่งเสียงเพลงสะล้อ ซอ ซึง ที่บรรเลงขับกล่อมตลอดการจัดงาน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของเยาวชนในตำบลแม่แรง อิ่ม อร่อย กับการจำหน่ายอาหารพื้นเมือง กาดหมั้ว ครัวเมือง และลานขันโตก
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลแม่แรง

3. น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

           เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำคลายร้อนกันที่ น้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร หนึ่งในน้ำตกสวยของ อุทยานแห่งชาติคลองลาน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และยังมีความงดงามติดอันดับต้น ๆ ของน้ำตกในเมืองไทย ตัวน้ำตกมีต้นกำเนิดจากเทือกเขาขุนคลองลาน ที่มียอดสูง 1,439 เมตร ซึ่งความสูงของน้ำตกนั้นจะมากกว่า 100 เมตร กว้าง 40 เมตรเลยทีเดียว บริเวณใต้น้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งรอบ ๆ ยังมีโขดหินน้อยใหญ่ และยังสามารถเดินเช็กอินถ่ายรูปบนสะพานรอบน้ำตก ชมวิวป่าเขาแบบชิล ๆ กลางป่าได้อีกด้วย นอกจากนี้น้ำตกคลองลานยังเป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี แม้ในช่วงหน้าแล้งอย่างเดือนเมษายนก็สามารถไปเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนได้
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

4. สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

         ที่เที่ยวเดือนเมษายนยอดฮิตทางฝั่งอีสาน อย่าง สามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย แก่งหินขนาดใหญ่ คล้ายภูเขากลางลำน้ำโขง ที่มีแอ่งกว่า 3,000 แอ่ง ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่งมองเห็นเป็นภาพต่าง ๆ เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สร้างสรรค์ขึ้น สิ่งที่ดึงดูดใจของที่แห่งนี้คือ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีแก่งน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา เช่น แก่งที่คล้ายกับมิกกี้ เมาส์ แอ่งมีรูปร่างเหมือนหัวใจ ผาหินรูปหัวสุนัข เป็นต้น

         ช่วงเวลาที่เหมาะในการเที่ยวสามพันโบกคือช่วงหน้าแล้ง เพราะเป็นช่วงที่น้ำลด จะสามารถมองเห็นแก่งหินหลุม หินโผล่ ขึ้นมานั่นเอง ทั้งนี้ แต่ละปีเวลาน้ำลดไม่แน่ชัด ควรตรวจสอบก่อนเดินทาง และย้ำว่ากลางวันแดดแรงมาก แนะนำให้ไปช่วงเช้าดูพระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงเย็น ช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกดินไปเลยดีกว่า แสงจะสวยและไม่ร้อนมาก

เที่ยวเดือนเมษายน 66

5. เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

          มีอีกชื่อหนึ่งว่า เขื่อนพองหนีบ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ เป็นเขื่อนดินขนาดใหญ่และเป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่ 2 ของประเทศไทย มีประโยชน์ในการสร้างพลังงานและกักเก็บน้ำ เพื่อให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงทำการเกษตร อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองขอนแก่นด้วย เพราะพื้นที่โดยรอบมีพรรณไม้น้อยใหญ่และเนินเขาเขียวขจี มีบริการล่องแก่งสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลาย ภายในเขื่อนมีร้านอาหารคอยให้บริการมากมาย จะนั่งกินที่ร้านชมบรรยากาศก็ดีต่อใจ หรือจะปูเสื่อริมเขื่อนชิล ๆ ก็สบายใจไปอีกแบบ
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566
ภาคตะวันตก

6. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

         เล่นน้ำคลายร้อนที่ น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตรติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้น ๆ ได้ 7 ชั้น โดยในชั้นที่ 7 ที่เป็นชั้นบนสุดของน้ำตก มีลักษณะของสายน้ำที่ไหลบ่า มองดูคล้ายกับหัวช้างเอราวัณ ซึ่งมี 3 หัว จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเอราวัณ นั่นเอง ทั้งนี้ น้ำตกแต่ละชั้นก็มีชื่อเรียกและความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

         สำหรับการเดินขึ้น-ลงน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และความโดดเด่นของน้ำตกเอราวัณก็คือ เป็นน้ำตกบนเทือกเขาหินปูน ทำให้น้ำมีสีฟ้าอมเขียว ตระการตาเมื่อโดนแสงแดด อีกทั้งยังมีน้ำตลอดทั้งปี แม้ในช่วงฤดูแล้ง ประมาณเดือนธันวาคม-เมษายน จะมีน้ำน้อยกว่าปกติ แต่ก็สามารถไปเที่ยวชมความงามและเล่นน้ำให้คลายร้อนได้

เที่ยวเดือนเมษายน 66

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566
ภาคตะวันออก

7. งาน Miracle of Natural จังหวัดระยอง

           ให้ดอกไม้นานาพรรณหลากสีสันช่วยคลายความร้อนในช่วงเดือนเมษายน ที่ Miracle of Natural ฟาร์มดอกไม้เมืองหนาว ที่เราสามารถเดินชิล ๆ เหมือนอยู่เมืองหนาว ชมความงามของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ที่มีการหมุนเวียนปรับเปลี่ยนดอกไม้ไปตามฤดูกาล ทั้งทิวลิปหลากสี ไฮเดรนเยียแสนสดใส บีโกเนียใบสวย ในสวนโดม FLORA EXHIBITION HALL อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา PTTLNG ที่จัดแสดงไว้อย่างสวยงาม พร้อมมุมถ่ายรูปชิค ๆ ด้านในยังมีคาเฟ่ ขนมและเครื่องดื่มไว้บริการ รวมถึงมีสวนลอยฟ้าให้ถ่ายรูปกันด้วยนะ สวนเปิดให้เข้าชมฟรี วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. (ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miracle of Natural

8. เกาะขามใหญ่ จังหวัดชลบุรี

          เกาะขามใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าเกาะสีชัง ห่างจากเกาะสีชังไปประมาณ 5 นาที เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สวยงามและน่าไปเที่ยวในช่วงเดือนเมษายน เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่มีไม่กี่หลัง มีบริการที่พักรับรองนักท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ มีกิจกรรมตกปลา หาหอยนางรม และตกปลาหมึก เกาะขามใหญ่ยังเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวจากกิจกรรม ประเพณีอุ้มสาวลงน้ำ หรือ อุ้มสาวลงทะเล ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองในวันไหล หรือหลังวันสงกรานต์ กำหนดให้เป็นวันที่ 18 เมษายน ของทุกปี โดยภายในวันนั้นจะมีประชาชนในท้องถิ่นและจากที่อื่น ๆ มาร่วมทำบุญตักบาตรเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีการแข่งขันกีฬาทางน้ำหลายประเภท เช่น อุ้มสาวลงน้ำ การแข่งเรือ ว่ายน้ำ ตกปลา มวยทะเล เป็นต้น
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566
ภาคใต้

9. เกาะปันหยี จังหวัดพังงา

         ชวนไปเที่ยวคลายร้อนในช่วงเดือนเมษายนกันที่ เกาะปันหยี พังงา เป็นเกาะเล็ก ๆ มีที่ราบประมาณ 1 ไร่ บนเกาะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเล ล้อมรอบด้วยผืนทะเลอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่ชายฝั่งอันดามัน บ้านเรือนเป็นแบบยกพื้นสูงเพื่อหนีการขึ้น-ลงของระดับน้ำทะเล ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามที่ยึดถือธรรมเนียมประเพณีแบบดั้งเดิม มีอาชีพประมง ขายของที่ระลึก และขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว มีโรงเรียนและสถานีอนามัยอยู่บนเกาะ

         ไฮไลต์ที่กลายมาเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนไปเที่ยวที่เกาะปันหยีแห่งนี้คือ สนามฟุตบอลลอยน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟุตบอลโลก ปี 1986 โดยสนามฟุตบอลแห่งนี้มาจากความตั้งใจของเด็ก ๆ ในชุมชน จนประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอลหลายรายการเลยทีเดียว

เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : Jesse33 / Shutterstock.com

10. น้ำตกร้อนคลองท่อม จังหวัดกระบี่

           หนึ่งในที่เที่ยวสุด Unseen ของกระบี่ ตั้งอยู่ที่บ้านบางคราม ตำบลคลองท่อมเหนือ ใกล้กับสระมรกต เป็นน้ำตกร้อนธรรมชาติที่ไหลมาพร้อม ๆ กับไออุ่นเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ มีลักษณะเป็นธารน้ำพุร้อนผุดขึ้นมาจากใต้ดินตามธรรมชาติ มีสารกำมะถันเจือจางเป็นส่วนประกอบ มีอุณหภูมิพอเหมาะ ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส และมีแอ่งน้ำอุ่นอยู่ด้านล่าง เรียกว่าเป็นออนเซ็นธรรมชาติที่สามารถแช่น้ำแร่เพื่อรักษาสุขภาพและผ่อนคลายสบายตัวเหมือนได้ทำสปาจากธรรมชาติโดยตรง อีกทั้งพื้นที่โดยรอบเป็นป่าเขียวขจี ที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาพันธุ์ ทำให้น้ำตกร้อนคลองท่อมแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้รักธรรมชาติและนักเดินป่า รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พากันเดินทางมากันอย่างไม่ขาดสายเลย
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566
เทศกาลงานสงกรานต์

          ในช่วงเดือนเมษายนยังมีวันหยุดยาวที่หลายคนเฝ้ารอ กับเทศกาลงานสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทย ที่หลายที่หลายจังหวัดจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เช่น

งานสงกรานต์เชียงใหม่ 2566

           เชียงใหม่ เป็นอีกจังหวัดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติตั้งตารอคอยไปเล่นน้ำสงกรานต์รอบคูเมืองเชียงใหม่ โดยในปี 2566 ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 9-17 เมษายน 2566 สำหรับกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ ได้แก่ การจัดขบวนแห่สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ การประกวดแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง กิจกรรมยอสวยไหว้สา การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการจัดสรงน้ำพระตามวัดต่าง ๆ เช่น วัดเชียงยืน วัดโลกโมฬี วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดเจ็ดลิน วัดเชียงมั่น และวัดอื่น ๆ กว่า 11 วัดทั่วเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้ทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมสงกรานต์ของเมืองเชียงใหม่ได้อย่างทั่วถึง
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : 501room / Shutterstock.com

งาน Water War Chiang Mai

          จัดขึ้นในวันที่ 16 เมษายน 2566 ณ ลานม่วนใจ๋ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ต้อนรับการกลับมาของเทศกาลสงกรานต์ ด้วยความมันส์สุดเปียกแห่งปีของภาคเหนือ ทุกตารางเมตรจะต้องลุกเป็นน้ำ กับมิวสิกเฟสติวัลใหญ่งานเดียวของชาวเชียงใหม่ เมื่อเทศกาลดนตรีมารวมตัวกับ 6 ผับดังและร้านอาหารดังตลอด 12 ชั่วโมง ศิลปินจัดเต็ม เพื่อปิดท้ายเทศกาลสงกรานต์ ครบ จบ ทุกความระห่ำในงานเดียว ม่วนหนักจัดเต็มพิกัดที่สุดที่เคยมี

งานสงกรานต์ 2566 สาดซิ่ง สาดศิลป์ สืบสานประเพณีท้องถิ่นอีสาน จังหวัดขอนแก่น

         สำหรับงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2566 “สาดซิ่ง สาดศิลป์” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-15 เมษายน 2566 โดยแบ่งการจัดงานเป็น 2 พื้นที่ คือ พื้นที่บริเวณบึงแก่นนคร ระหว่างวันที่ 8-12 เมษายน และพื้นที่บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น และถนนข้าวเหนียว (ถนนศรีจันทร์) ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2566 ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งพิธีทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์ พิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ณ ศาลหลักเมือง พิธีสรงน้ำเจดีย์พระธาตุนครเดิม พิธีสรงน้ำพระพุทธพระลับ ขบวนแห่สงกรานต์ กิจกรรมรำวงย้อนยุค กิจกรรมเกาะวัฒนธรรม-ไหว้พระขอพรพระพุทธรูป ณ ศาลหลักเมือง กิจกรรมการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง เวทีเยาวชนคนกล้าขอนแก่น และการออกร้านจำหน่ายสินค้า

เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : patarapong saraboon / Shutterstock.com

งานสงกรานต์นครศรีธรรมราช 2566

         จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนคร เป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาเพื่อฟื้นฟูประเพณีโบราณของเมือง นั่นคือ พิธีตรียัมปวายโล้ชิงช้า โดยนำการแห่ นางดาน หนึ่งในขั้นตอนของพิธีโล้ชิงช้า มาปฏิบัติให้ชาวนครฯ และนักท่องเที่ยวได้ชม โดยกิจกรรมสงกรานต์นครศรีธรรมราช 2566 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2566 สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสประเพณีเก่าแก่ของนครศรีธรรมราช ทำบุญรับวันปีใหม่ไทย พร้อมเล่นน้ำสงกรานต์ไปในตัว ก็แวะเวียนไปเที่ยวกันได้
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : Aryut Tantisoontornchai / Shutterstock.com

งานวันไหลบางแสน 2566 จังหวัดชลบุรี

           ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อย่างบางแสน ชลบุรี ก็มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์เช่นเดียวกัน แต่จะมีความพิเศษต่างจากงานสงกรานต์ของที่อื่น ๆ คือจะจัดขึ้นหลังวันสงกรานต์ปกติ หรือตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน และกินระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน ซึ่งในปี 2566 งานวันไหลบางแสน 2566 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-21 เมษายน 2566 บริเวณชายหาดบางแสน ภายในงานจะมีกิจกรรมที่คล้ายคลึงกับปีก่อน ๆ เช่น ก่อพระทรายวันไหลบางแสน ทำบุญตักบาตร สรงน้ำ ปิดทองพระพุทธรูป การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การเล่นสาดน้ำ และชมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : Theera Disayarat / Shutterstock.com

ประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประจำปี 2566 จังหวัดสมุทรปราการ

           ประเพณีสงกรานต์พระประแดง เดิมเรียกว่า สงกรานต์ปากลัด เป็นประเพณีเก่าแก่ที่มีศิลปวัฒนธรรมซึ่งสืบทอดกันมา หัวใจของงานคือการจัดขบวนแห่นางสงกรานต์ ขบวนแห่รถบุปผชาติ การประกวดนางสงกรานต์และหนุ่มลอยชาย การฟื้นฟูสืบสานการละเล่นพื้นบ้าน สะบ้ามารัญ วัฒนธรรมการแต่งกายและวิถีชีวิตของชาวมอญ (ชาวไทยเชื้อสายรามัญ) ซึ่งในปี 2566 สงกรานต์พระประแดง จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 เมษายน 2566 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพระประแดง บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ป้อมแผลงไฟฟ้า วัดโปรดเกศเชษฐาราม พระอารามหลวง และชุมชน/หมู่บ้านชาวรามัญภายในเขตเทศบาลเมืองพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : Tanes Ngamsom / Shutterstock.com

งาน Water Festival 2023

           ร่วมงาน Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย วันที่ 13-16 เมษายน 2566 ใน 6 จังหวัดทั่วไทย ครอบคลุมพื้นที่การจัดงานที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมพร้อมกันทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ใน 6 จังหวัด คือ ภาคกลาง กรุงเทพฯ ที่จัดขึ้นบนแลนด์มาร์กหลัก ริมโค้งน้ำเจ้าพระยา (5 วัด 6 ท่าน้ำ) ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานี ภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต ภายใต้แนวคิด “ชื่นอุรา น่าสบาย” ร้อนนี้มาเย็นกาย เย็นใจ รับปีใหม่ไทยด้วยความร่มเย็น
เที่ยวสงกรานต์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Water Festival Thailand

สงกรานต์สยามฯ มหกรรมสาดน้ำใจกลางเมืองกรุง 2566 กรุงเทพฯ

          ใจกลางเมืองกรุงอย่างย่านสยาม ที่เดินทางสะดวกสบาย มีศูนย์การค้ามากมาย ก็เป็นอีกหนึ่งจุดในการจัดงานเทศกาลสงกรานต์กันเป็นประจำทุกปี และในปี 2566  ก็ถือเป็นอีกปีที่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้มาร่วมสนุกกับ สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า กิจกรรมสาดน้ำกลางใจเมืองกรุงเทพฯ และเพื่อให้ทุกคนสนุกกับกิจกรรมที่สนใจได้อย่างเต็มที่ มีการจัดแบ่งโซนความสนุกไว้เป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ ลานสงกรานต์ สนั่น โลก ตลาดอาเซียน สนุกตามน้ำ ตื่นตาตื่นใจครั้งแรกใจกลางเมืองกับความสนุกกับสไลเดอร์ยักษ์ ลานบุญ AEC กับพระคู่บ้านคู่เมืองจากประเทศไทย ลาว กัมพูชา และเมียนมา เวทีสนุกรำวง พบการแสดงทางวัฒนธรรมจาก 4 ประเทศอาเซียน และเวทีตลกตกน้ำ
เที่ยวเดือนเมษายน 66

ภาพจาก : JobJakraphan / Shutterstock.com

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่เที่ยวเดือนเมษายน ปี 2566 ที่รอให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนชมความสวยงามของธรรมชาติ เล่นน้ำคลายร้อน และแวะถ่ายรูปสวย ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ รับรองว่าช่วงวันหยุดยาวของคุณจะไม่จมอยู่กับความร้อนที่แสนน่าเบื่ออีกต่อไป

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวเดือนเมษายน ที่เที่ยวหน้าร้อน อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนเมษายน 2566 ต้อนรับซัมเมอร์กับที่เที่ยวหน้าร้อนสวย ๆ ทั่วไทย อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2566 เวลา 13:40:53 40,993 อ่าน
TOP