x close

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2566 เติมเต็มประสบการณ์ความสนุกกันให้สุดเหวี่ยง

           พาลูกเที่ยว แนะนำที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ จะได้พาครอบครัวไปเที่ยวเช็กอิน เก็บเกี่ยวโมเมนต์ความสุขและสนุกไปด้วยกัน
           มีใครแถวนี้วางแผนไปเที่ยววันเด็กแห่งชาติ 2566 ที่ไหนกันบ้างเอ่ย ? เชื่อแน่ว่าหลายครอบครัวรวมถึงเด็ก ๆ ก็อาจจะติดใจกับกิจกรรมความสนุกที่เกิดขึ้นจากการเที่ยว และอยากที่จะมีช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนั้นอีก จริง ๆ แล้วต่อให้ไม่ใช่เป็นวันเด็กก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็ก ๆ มากมายเอาไว้ให้เช็กอิน เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย แฮปปี้กันทุกฝ่าย สำหรับใครที่ยังคิดไอเดียที่เที่ยวไม่ออก วันนี้เรามีมาให้เช็กลิสต์เพียบเลย

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

1. พิพิธภัณฑ์

           พิพิธภัณฑ์ถือเป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่เหมาะอย่างยิ่งในการพาเด็ก ๆ มาเปิดโลกการเรียนรู้ เพราะจะทำให้เขาได้เปิดรับมุมมองใหม่ ๆ ที่บางครั้งไม่ได้มีในตำราหนังสือ ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่หลายที่ รวมถึงต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน เช่น พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 กรุงเทพฯ, มิวเซียมสยาม, Space Inspirium, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช., พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง และเมืองโบราณ สมุทรปราการ เป็นต้น ไม่แน่ว่าการพาเด็ก ๆ มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์อาจจะทำให้พ่อแม่ได้ค้นพบทักษะหรือความชอบอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวพวกเขาก็ได้นะ
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : pracha hariraksapita / Shutterstock.com

2. สวนสนุกกลางแจ้ง

           สวนสนุกก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากเด็ก ๆ ไม่แพ้กัน เพราะเป็นสถานที่ที่เด็ก ๆ จะได้ปลดปล่อยพลัง ได้เดินและวิ่งอย่างเต็มที่ เช่น Siam Amazing Park กรุงเทพฯ, Dreamworld จังหวัดปทุมธานี, Khaoyai Fantasy Resort จังหวัดนครราชสีมา และ Pongyang Jungle Coaster and Zipline จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น ลองเด็ก ๆ ได้ไปปล่อยพลังที่สวนสนุกกลางแจ้งเหล่านี้ เผลอ ๆ กลับบ้านไปมีสลบเหมือดแน่นอน
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : Elena Serebryakova / Shutterstock.com

3. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ

           เปิดโลกการเรียนรู้โลกใต้น้ำ เพลิดเพลินกับการเห็นสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด และทำความรู้จักพันธุ์สัตว์น้ำที่เด็ก ๆ อาจไม่ได้เห็นทั่วไปทุกวัน เช่น สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง จังหวัดระยอง, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา อ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี, สถานแสดงพันธุ์เต่าบกและเต่าน้ำจืดของไทย จังหวัดสตูล, สถานแสดงพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดพิจิตร เป็นต้น บางทียังมีไฮไลต์เป็นอุโมงค์ทางเดินลอด เสมือนว่าเราได้ดำดิ่งไปในโลกใต้น้ำจริง ๆ น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ได้ไม่น้อยเลย
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : Maxim Tupikov / Shutterstock.com

4. ลานไอซ์สเกต

           การเล่นไอซ์สเกตดูจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมและที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ ทำให้ได้มาออกกำลังและยังสร้างความสนุกไปด้วยในตัว ไม่ว่าจะเป็น The Rink Ice Arena, Sub-Zero Ice Skate Club, Ice Arena Phuket และ ICE NAKA ARENA เป็นต้น นอกจากจะสนุกแล้วยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เอาไว้คลายร้อน เพราะเด็ก ๆ จะได้สัมผัสความเย็นไปด้วยในตัว และยังได้วาดลวดลายโชว์ลีลาต่าง ๆ ไม่ต้องไปเที่ยวโซนประเทศหนาว ๆ ก็เที่ยวสนุกได้ไม่ต่างกัน
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : artapartment / Shutterstock.com

5. ที่เที่ยวแนวตั้งแคมป์

           เอาใจเด็ก ๆ สายเอาต์ดอร์ด้วยสถานที่เที่ยวแนวตั้งแคมป์ เหมาะแก่การพาไปเที่ยวทั้งครอบครัว ตลอดจนได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีอีกด้วย เช่น ละลานตา แคมป์ปิ้ง แอนด์ คาเฟ่ จังหวัดสระบุรี, APO Camp Life จังหวัดนครนายก, ไร่ยุทธนา เกษตรสวนผสม จังหวัดราชบุรี, กระต่ายกินเนื้อ จังหวัดกาญจนบุรี และสายธารและขุนเขา สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นต้น การตั้งแคมป์นอกจากจะเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวให้กับเด็ก ๆ แล้ว ยังฝึกให้เด็ก ๆ ได้รู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า การช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน เหล่านี้เป็นคุณสมบัติพื้นฐานของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีต่อไปในอนาคต
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

6. ร้านคาเฟ่ไอศกรีม

          ขนมและไอศกรีมกับเด็ก ๆ มักเป็นของคู่กัน ลองได้พาเด็ก ๆ มาเที่ยวร้านคาฟ่ไอศกรีม เห็นทีน่าจะอยู่ได้เป็นวัน ๆ ทั้งยังสนุกกับการเลือกลิ้มลองไอศกรีมรสต่าง ๆ ซึ่งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดก็มีร้านน่าสนใจมากมาย เช่น Guss Damn Good กรุงเทพฯ, JingJing Ice-cream Bar and Cafe กรุงเทพฯ, Great & Grand Sweet Destination จังหวัดชลบุรี, Puwaan Gelato Pattaya จังหวัดชลบุรี, I SEA CREAM จังหวัดชลบุรี เป็นต้น ซึ่งแต่ละร้านยังมีกิมมิกการตกแต่งที่ต่างกัน กินเสร็จก็มาถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลได้อีกต่อหนึ่งด้วย
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

7. ที่เที่ยวฟาร์ม

           สำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยวสำหรับเด็กในช่วงวันหยุดพักผ่อน ที่เที่ยวฟาร์มก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ ซึ่งฟาร์มหลายแห่งก็เปิดเป็นที่เที่ยวที่ให้ผู้คนได้แวะเข้ามาเยี่ยมชม ซึ่งแต่ละที่ก็ยังมีเอกลักษณ์และให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน เช่น ฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา, ไร่จิมทอมป์สัน จังหวัดนครราชสีมา, บ้าน 1000 ไม้ Cafe & Farm จังหวัดปทุมธานี และฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค เป็นต้น นอกจากนี้ฟาร์มแต่ละที่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้กันทั้งวัน งานนี้เห็นทีว่าได้เพลินทั้งผู้ใหญ่และเด็กกันเลยทีเดียว
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : phonrat / Shutterstock.com

8. ที่เที่ยวสวนพฤกษศาสตร์

         เรียนรู้ระบบนิเวศโลกสีเขียวกับที่เที่ยวสวนพฤกษศาสตร์ ภายใต้สีเขียวขจีของพืชพรรณต่าง ๆ แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วย เช่น สวนหลวง ร.๙ กรุงเทพฯ, สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ จังหวัดสมุทรปราการ, สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี และสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น วันไหนที่อากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ แล้วเดินเล่นในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ น่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ทุกคนในครอบครัวได้ทำร่วมกัน ถือเป็นห้องเรียนธรรมชาติห้องใหญ่ ที่ทั้งพ่อ แม่ และเด็ก ๆ จะได้มีความสุขร่วมกัน

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : JKwirote / Shutterstock.com

9. สนามยิงเลเซอร์

          หากเด็ก ๆ คนไหนที่ชอบดูหนังแนว Sci-Fi หรือเทคโนโลยีล้ำ ๆ น่าจะถูกใจสนามยิงเลเซอร์อยู่ไม่น้อย เพราะเด็ก ๆ จะได้ใช้จินตนาการในการใช้อาวุธสุดล้ำไม่ต่างจากในหนัง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีสนามยิงเลเซอร์จำลองสุดมันมากมาย เช่น Playsquare Laser Tag กรุงเทพฯ, Rush B Laser Game กรุงเทพฯ, Siam Laser Games กรุงเทพฯ และ Yok Pok Ying Laser Games กรุงเทพฯ เป็นต้น เด็ก ๆ จะได้สนุกไปกับสนามยิงปืนเลเซอร์ที่จำลองด่านต่าง ๆ และยังจัดเป็นกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมกึ่งกีฬา ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ที่ว่านี้เห็นทีต้องมาลอง

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

10. สวนสัตว์

          ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวสำหรับเด็ก เห็นทีว่าจะขาดสวนสัตว์ไปไม่ได้เลย ความสนุกอยู่ตรงที่เด็ก ๆ จะได้ชื่นชมความน่ารักของบรรดาสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด จากที่เคยเห็นแต่รูปภาพในหนังสือแบบเรียน คราวนี้ก็จะได้เห็นความน่ารักแบบตัวเป็น ๆ ปัจจุบันมีที่เที่ยวสวนสัตว์ต่าง ๆ มากมาย เช่น Safari World กรุงเทพฯ, สวนสัตว์พาต้า กรุงเทพฯ, Sriayuthaya Lion Park จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี, AlpacaHill จังหวัดราชบุรี, สวนสัตว์เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย หรือบางที่ก็เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติพร้อมกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ไปพร้อม ๆ กัน
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

ภาพจาก : Cyrus_2000 / Shutterstock.com

          เป็นยังไงบ้าง ? พอจะเป็นไอเดียให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจูงมือพาลูกเที่ยวในช่วงวันหยุดกันหรือเปล่า หรือใครมีไอเดียที่เที่ยวสำหรับเด็กที่ไหนอีก มาแชร์กันได้เลยนะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำบทความ เที่ยววันเด็ก ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2566 เติมเต็มประสบการณ์ความสนุกกันให้สุดเหวี่ยง อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2567 เวลา 16:07:52 50,842 อ่าน
TOP