x close

5 ที่เที่ยวคลายร้อน ไปสัมผัสความหนาวเย็นแบบติดลบในช่วงซัมเมอร์กัน

          ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ชวนทุกคนไปเที่ยวคลายร้อนกับเมืองหิมะหรือลานสเกตน้ำแข็งทั่วไทย สัมผัสอากาศหนาวเย็นสุดขั้ว

          อากาศร้อน ๆ ปรอทแทบแตกขนาดนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้าได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่มีหิมะหรือน้ำแข็งเย็น ๆ หลายคนคงจะส่ายหน้าว่า เมืองไทยเป็นเมืองร้อนจะไปหาที่เที่ยวแบบนั้นได้ที่ไหนกัน ต้องไปต่างประเทศแถวโซนหนาว ๆ เท่านั้นแหละ แต่ช้าก่อน เพราะเรามีสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ที่สามารถให้ทุกคนมาเที่ยวสนุกสนาน ได้สัมผัสอากาศหนาว ๆ แบบไม่ต้องไปถึงเมืองนอก พร้อมกับเล่นสนุกในเมืองน้ำแข็งหรือเมืองหิมะ รวมถึงลานสเกตน้ำแข็งเย็นฉ่ำ ได้คลายร้อนทั้งใจและกาย แถมได้ผ่อนคลายและทำกิจกรรมสนุก ๆ ด้วย จะมีที่ไหนบ้าง เรามีมาฝากกัน เริ่มต้นที่ …

1. Sub-Zero Ice Skate Club

          ลานสเกตขนาดใหญ่ ภายใต้บรรยากาศ Glow in the Dark ที่ให้อารมณ์ล่องลอยเหมือนอยู่ในโลกแห่งอนาคต สามารถมาเล่นสเกตน้ำแข็งคลายร้อนได้ สำหรับคนที่ยังเล่นไม่เป็น ทางลานก็มีโค้ชและผู้ดูแลระดับมืออาชีพคอยช่วยเหลือ มีรองเท้าให้เช่าทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ และล็อกเกอร์ให้เช่าสำหรับเก็บของ อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงยอดฮิตจาก Billboard Chart และแสงไฟแสนสวย รับรองว่าได้เล่นลื่นไหลบนลานน้ำแข็งเพลินจนลืมอากาศร้อน ๆ แน่นอน

          ราคาค่าเข้าชม : เริ่มต้นที่ 300 บาท
          สาขาและเวลาเปิด-ปิด : สาขาสุขุมวิท-เอกมัย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.30-19.30 น. โทรศัพท์ 0-2391-1944, สาขาเมกาบางนา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.30-19.30 น. โทรศัพท์ 0-2105-1581 และสาขางามวงศ์วาน-แคราย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.30-19.30 น. โทรศัพท์ 0-2591-2925
          เว็บไซต์ : www.subzeroiceskate.com
          เฟซบุ๊ก : Sub-Zero Ice Skate Club

2. The Rink Ice Arena

          ลานสเกตน้ำแข็งขนาดใหญ่แบบเปิดโล่งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำใจกลางเมืองและฝั่งรังสิต เอาใจวัยรุ่นขี้ร้อนให้ได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นฉ่ำสุดขั้ว จะไปเล่นชิล ๆ คลายร้อนหรือลงเรียนเป็นกิจลักษณะเลย ทางลานก็มีหลักสูตร Elite Learn to Skate สำหรับผู้ที่พึ่งหัดเล่นที่ได้รับการรับรองโดยสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยด้วย

          ราคาค่าเข้าชม : เริ่มต้นที่ 220 บาท
          สาขาและเวลาเปิด-ปิด : สาขาเซนทรัลเวิล์ด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. โทรศัพท์ 08-1875-1212 และสาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. โทรศัพท์ 08-5358-8859
          เฟซบุ๊ก : The Rink Ice Arena
ลานไอซ์สเกต

ภาพจาก Sirada Wichitaphornkun / Shutterstock.com

ลานไอซ์สเกต

ภาพจาก CGN089 / Shutterstock.com

3. SKI365

          สนามสำหรับฝึกซ้อมกีฬาหิมะจำลองในร่มของประเทศไทย เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดท่ามกลางพื้นผิวคล้ายหิมะทำจากวัสดุที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยจำลองความรู้สึกและลักษณะการเคลื่อนไหวบนหิมะจริง ซึ่งการฝึกที่นี่จะช่วยเร่งทักษะได้เร็วกว่าเล่นบนลานสกีจริงถึง 6 เท่า ด้านในมีทั้งเนินลาดสร้างขึ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์ มีระบบรองรับการทรงตัวที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้ผู้เริ่มต้นเรียนรู้ได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เด็กที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไปสามารถเล่นหรือเรียนได้เลย มีหลักสูตรการสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญ นอกจากได้ความสนุกแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ได้ออกแรงขยับร่างกายให้มีสุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย

          ราคาค่าเข้าชม : เริ่มต้นที่ 800 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 3 โซนโรบินสัน สเปลล์ ศูนย์การค้า ZPELL ถนนพหลโยธิน อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี  
          เฟซบุ๊ก : Ski365

4. เมืองหิมะ Dream World

          หน้าร้อนนี้ชวนแก๊งเพื่อนไปเที่ยวสวนสนุกใกล้กรุงเทพฯ อย่าง Dream World กัน แต่ถ้าใครกลัวว่าอากาศร้อนจะทำให้หมดสนุก ก็ต้องลองเข้าไปหนาวฉ่ำกันที่ เมืองหิมะ ด้วยอุณหภูมิ -8 องศาที่มาพร้อมอุโมงค์น้ำแข็งและสไลเดอร์หิมะขนาดยักษ์ที่ปรับระดับใหม่ให้ชันกว่าเดิมเล็กน้อย รับรองว่าเรียกความสนุกและความเสียวได้มากกว่าเดิมแน่นอน นอกจากจะได้ความเย็นจนถึงขั้นหนาวสั่นแล้ว ในนั้นยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้แชะลงโซเชียล ประหนึ่งได้ไปเที่ยวหน้าหนาวที่ต่างประเทศเลย ไม่ว่าจะเป็นชะง่อนผาเยติ ช้างแมมมอธ กระท่อมน้ำแข็ง เย็นสดชื่นจนหายร้อน เข้าไปครั้งหนึ่งแทบจะไม่อยากออกมาแน่ ๆ  

          ราคาค่าเข้าชม : คนละ 160 บาท (ไม่รวมกับค่าเข้า)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ (กม.7) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
          เว็บไซต์ : www.dreamworld.co.th
          เฟซบุ๊ก : Dream World
เมืองหิมะ

ภาพจาก Tanasara / Shutterstock.com

5. Frost Magical Ice of Siam พัทยา ชลบุรี

          ชวนหนีร้อนไปเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ กันที่ FROST Magical Ice Of Siam เมืองน้ำแข็งพัทยา มีทั้งโซน Outdoor และ โซน Indoor แบ่งไว้เป็น 3 โซน ได้แก่
 

  • โซนป่าหิมพานต์ เป็นประติมากรรมแกะสลักทรายขาวบริเวณหน้าทางเข้า ในคอนเซ็ปต์จากวรรณคดีป่าหิมพานต์ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่บนสรวงสวรรค์กับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่
     
  • โซนเมืองน้ำแข็ง มาสัมผัสกับความเย็นติดลบประมาณ -15 องศา ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่ติดอันดับใหญ่ที่สุดในอาเซียน บอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นไทย และสีสันของเมืองหนาวอย่างสไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม โซนกุญแจแห่งรัก บาร์น้ำแข็งที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มด้วยแก้วน้ำแข็งแกะสลัก
     
  • โซนเมืองหิมะ เป็นโซนน้องใหม่ล่าสุดที่มาเพิ่มความหนาวแบบฉ่ำใจไม่มีใครเหมือน ด้านในมีระบบทำหิมะให้โปรยปรายลงมาแบบสมจริง หนานุ่ม เนียนจนสามารถนำมาปั้นเป็นตุ๊กตาหิมะได้เลย แถมมีมุมเนินชันให้ได้เล่นสไลเดอร์หิมะกันด้วย ที่สำคัญทั้งโซนเมืองน้ำแข็งและเมืองหิมะ ถ้าใครหนาว สามารถออกไปพักด้านนอก แล้วกลับเข้ามาใหม่ได้ เพราะที่นี่ไม่จำกัดระยะเวลาเข้าชมและไม่จำกัดรอบการเข้าด้วย


          ราคาค่าเข้าชม : คนละ 350 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : 75/6 หมู่ 3 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya

เมืองน้ำแข็ง

ภาพจาก GrooveZ / Shutterstock.com

เมืองน้ำแข็ง

ภาพจาก Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

          ใครที่ชอบสัมผัสความเย็นต้องไม่พลาด ! กับที่เที่ยวเย็นฉ่ำคลายร้อนทั้งเมืองหิมะและลานไอซ์สเกตที่เรานำมาฝากกัน จะหน้าร้อนนี้หรือหน้าร้อนไหนก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ใกล้ที่ไหน แวะไปเที่ยวให้หนาวสั่นกันได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Dream World, เฟซบุ๊ก FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya, เฟซบุ๊ก Sub-Zero Ice Skate Club, เฟซบุ๊ก The Rink Ice Arena, เฟซบุ๊ก Ski365

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ที่เที่ยวคลายร้อน ไปสัมผัสความหนาวเย็นแบบติดลบในช่วงซัมเมอร์กัน อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2566 เวลา 10:17:16 29,489 อ่าน
TOP