x close

โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกน อ.แม่สอด จ.ตาก ถนนโค้งสวยติดชายแดนเมียนมา

           โค้ง 33 ที่บ้านแม่โกนเกน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แลนด์มาร์กแห่งใหม่บนเนินหญ้าสลับกับไร่ข้าวโพด สวยงามเขียวขจี ถูกใจสายถ่ายรูป
           เมื่อพูดถึงถนนวิวสวยในไทย หลายคนก็มักจะนึกไปถึงโค้งเลข 3 ของจังหวัดน่าน ที่นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปเช็กอินกัน แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวให้เหนือกว่า ด้วยการไปเยือน โค้ง 33 แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของบ้านแม่โกนเกน จังหวัดตาก ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน
บ้านแม่โกนเกน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warodom Traigisayavej

โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกน

โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกน ตั้งอยู่ที่ไหน

           โค้ง 33 ตั้งอยู่บนเส้นทางสายบ้านแม่โกนเกน บริเวณเกาะมะนาว ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นถนนที่เป็นทางโค้งสวยงาม เมื่อมองจากบนเนินเส้นทางคดโค้งแล้วดูคล้ายเลข 3 ที่ซ้อนกัน 2 ตัว สองฝั่งข้างทางนั้นเต็มไปด้วยทุ่งข้าวโพดสลับกับเนินหญ้า มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวสบายตา ทำให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของบ้านแม่โกนเกน อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแม่สอด และใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา ทำให้สามารถมองเห็นวิถีชีวิตของชาวเมียนมาได้ นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตากด้วย
บ้านแม่โกนเกน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warodom Traigisayavej

โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกน เดินทางอย่างไร

          ตั้งต้นการเดินทางจากตัวอำเภอแม่สอด ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 12 ขับไปทางขึ้นอำเภอพบพระ จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถนนหมายเลข 1090 จนเจอปั๊มน้ำมัน ปตท.ห้วยแม่แป้น ทางซ้ายมือ ก่อนถึงปั๊มเล็กน้อยจะมีทางเลี้ยวเข้าหมู่บ้านอยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าห้วยแม่แป้น ขับตามทางไปเรื่อย ๆ ประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงโค้ง 33 ให้ขับเลยขึ้นไปจอดบนเนินเขา เมื่อมองลงมาจะเห็นเส้นทางคดโค้งคล้ายกับเลข 33 นั่นเอง หรือจะปักหมุดมาที่ โค้ง33 บ้านแม่โกนเกน เกาะมะนาว เลยก็ได้

บ้านแม่โกนเกน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warodom Traigisayavej

บ้านแม่โกนเกน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warodom Traigisayavej

          โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกน นับเป็นอีกหนึ่งถนนวิวสวยในไทย ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเดินชิล ๆ อยู่ต่างประเทศเลย ด้วยวิวธรรมชาติสองข้างทางแบบ 360 องศา แถมมีจุดเช็กอินให้ถ่ายรูปกับป้ายเป็นที่ระลึกด้วย ใครที่กำลังมองหาแลนด์มาร์กถ่ายรูปใหม่ ๆ ลองแวะไปเที่ยวที่โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกนกัน แต่เนื่องจากจุดนี้ตั้งอยู่ริมถนน จึงต้องระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวตาก ดอยในตาก อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ อบต. มหาวัน
ขอบคุณรูปภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warodom Traigisayavej
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โค้ง 33 บ้านแม่โกนเกน อ.แม่สอด จ.ตาก ถนนโค้งสวยติดชายแดนเมียนมา อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2567 เวลา 18:06:43 35,595 อ่าน
TOP