x close

9 ถนนวิวสวยในไทย ขับรถชิลเพลิน ๆ แวะชมภาพประทับใจ

          เส้นทางถนนสวยในไทย ดื่มด่ำกับบรรยากาศสองข้างทาง ทั้งธรรมชาติ ป่า เขา และต้นไม้ บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ต่างประเทศเลย
          “จุดหมายปลายทาง อาจจะไม่ใช่ที่สุดของความงาม” ดูท่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะบางครั้งความสวยงามก็อยู่ระหว่างทางที่พบเจอ วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนไปสโลว์ไลฟ์ กับถนนสวยในไทย กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ซึ่งมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน และถ้าเกิดว่าคุณมีโอกาสแวะไปแล้วละก็ อย่าลืมหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูป เก็บไว้เป็นเมมโมรี่ดี ๆ ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทริป

1. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ จังหวัดระยอง-จันทบุรี

          ถนนเลียบชายทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เริ่มต้นจากวงเวียนสุนทรภู่ ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง และไปสิ้นสุดที่ อำเภอขลุง จังหวัดนทบุรี ตลอดบนระยะทางกว่า 80 กิโลเมตรของถนนเส้นนี้ นอกเหนือไปจากวิวทะเลสวย ๆ จนไม่ละสายตาแล้วนั้น เราจะได้พบกับเพื่อนร่วมทางนักปั่นไปตลอดเส้นทางด้วยเช่นกัน และจะฟินมากขึ้นไปอีก ถ้าลดกระจกรับลมเย็น ๆ แล้วเปิดเพลงคลอเบา ๆ ไปด้วย เอาแค่ว่าแค่คิด ก็แฮปปี้แล้ว
ถนนสวย ในไทย

2. ถนนเขาค้อ-ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

          นับเป็นอีกหนึ่งเส้นถนนสวยสุดประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางทั้งหลายที่ต้องการล่าสายหมอก ความเขียวขจีของภูเขาและอากาศเย็นสบาย นั่นก็เพียงพอให้เราจอดแวะข้างทางเพื่อเก็บภาพความประทับใจตลอดสองข้างทาง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจมีบางช่วงบางตอนของถนนที่ค่อนข้างมีความชัน และถ้ามีฝนตกลงมาด้วยแล้ว อย่าลืมที่จะเพิ่มความระมัดระวังการขับขี่ให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะนั่นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย
ถนนสวย ในไทย

3. ถนนลอยฟ้า 1256 ปัว-บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          ใครที่เคยมาเที่ยวน่าน น่าจะคุ้นเคยกับถนนสายนี้บ้างไม่มากก็น้อย เพราะตลอดเส้นทางถนนจากอำเภอปัวสู่อำเภอบ่อเกลือ คุณจะได้ซึมซับกับบรรยากาศทะเลภูเขาและผืนป่าสีเขียว แต่ถึงอย่างนั้น ความคดโค้งของถนนก็ไม่อาจบดบังหรือเป็นอุปสรรคต่อการมองเห็นของเราเลยแม้แต่น้อย ยิ่งถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ไม่เพียงแต่ความเขียวขจีเท่านั้นที่มีให้เห็น เพราะคุณอาจเจอกับไอหมอกลอยอ้อยอิ่งมาทักทาย เรียกว่าสวยงามจนทำเอาคนขับไม่อยากให้ถึงจุดหมายปลายทางเลยจริง ๆ
ถนนสวย ในไทย

          นอกจากนี้ยังมีถนนหมายเลข 3 หรือโค้งเลข 3 อยู่บนทางหลวงหมายเลข 1081 โดยมีระยะทางประมาณ 300 เมตร ตัวถนนมีลักษณะลัดเลาะตามแนวธรรมชาติสองข้างทางปกคลุมด้วยต้นไม้ ทำให้เมื่อขับรถมาถึงบริเวณจุดดังกล่าว จะมองเห็นเส้นถนนที่โค้งดูคล้ายกับเลข 3 โดดเด่นขึ้นมาสวยงาม กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวคนไหนเห็นก็ต้องหยุดแวะ
โค้งเลข 3

4. ถนนในวนอุทยานทุ่งบัวตอง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ตั้งอยุ่ในอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ใครมาเที่ยวที่นี่เป็นต้องประทับใจกับวิวสองข้างทางที่ล้อมรอบด้วยดอกบัวตอง บานสะพรั่งสีเหลืองเป็นจำนวนมาก วิวทิวทัศน์รอบๆทุ่งบัวตองเป็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงาม มีอากาศเย็นตลอดปี มีหมอกปกคลุมในตอนเช้า ถ้าจะให้ดี ต้องมาช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกบัวตองกำลังบานสะพรั่ง จอดแวะถ่ายรูปกันให้เพลินไปข้างหนึ่งเลย
ถนนสวย ในไทย

5. ถนนสายต้นยาง จังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า

          ทางหลวงหมายเลข 106 หรือถนนสายต้นยาง (ถนนเชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า) เอกลักษณ์อันโดดเด่นของทิวแถวต้นยางกว่า 1,500 ต้น ที่ตั้งเรียงรายไปตลอดสองข้างทาง อายุอานามจึงนับได้เป็น 100 กว่าปีเลยทีเดียว นอกจากความสวยงามจากการรังสรรค์ของธรรมชาติแล้ว พอเลยจากเขตเชียงใหม่เข้าสู่จังหวัดลำพูน ก็จะกลายเป็นแนวต้นขี้เหล็กแทน อันเป็นสัญลักษณ์ของเส้นแบ่งเขตจังหวัดที่ชัดเจน ใครมาแล้วอยากลองมาแวะดู รับรองว่าไม่ผิดหวัง
ถนนสวย ในไทย

6. ถนนขึ้นดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

          หนึ่งในถนนขึ้นชื่อที่สวยที่สุดของไทย กับเส้นทางขับรถมุ่งสู่ดอยอ่างขาง เป็นประจำทุกปี จะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ต่างมุ่งหน้าสู่ดอยอ่างขาง แหล่งดูดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะออกดอกบานะพรั่งช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี โดยเส้นทางขับรถแห่งนี้จะมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี หรือถ้าใครไม่ได้ว่าเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าว ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหน บอกเลยว่าไม่ควรพลาดมาเยือนด้วยประการทั้งปวง
ถนนสวย ในไทย

7. ถนนเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายเที่ยวเขา หรือสายเที่ยวงานเทศกาลประจำปีที่เขาใหญ่ ต้องเคยพบเจอกับถนนสายนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝน ถนนายนี้จะสวยมากเป็นพิเศษ สองข้างทางจะเขียวชอุ่ม แถมอากาศก็เย็นสบายกำลังดี บางทีก็จะเห็นสัตว์มาเดินเล่น แต่แนะนำว่าอย่าได้เข้าไปแหย่จะดีที่สุด เพราะอาจเกิดอันตรายอย่างไม่คาดคิด ทำแค่เพียงแค่ชมจะดีที่สุด
ถนนสวย ในไทย

8. ถนนเลียบชายฝั่งทะเล ขนอม-สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

          หากจะพูดถึงถนนเลียบชายฝั่งทะเลสวย ๆ สักที่ ถนนเลียบชายฝั่งทะเล ขนอม-สิชล น่าจะติดลิสต์อันดับด้วยแน่นอน โดยเส้นทางถนนเดินทางจากเขาพลายดำ อำเภอสิชล ไปถึงอ่าวท้องหยี อำเภอขนอม ดื่มด่ำกับวิวเกาะสมุย ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า สีของท้องฟ้าจะสวยงามเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นพลายจำเริญ ช้างคู่บารมีของเจ้าพระยานครฯ อีกด้วย ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กที่เที่ยวอีกหนึ่งจุดที่น่าแวะเป็นอย่างยิ่ง
ถนนสวย ในไทย

9. สะพานเอกชัย จังหวัดพัทลุง

          สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทยที่ข้ามทะเลสาบเชื่อมการเดินทางระหว่าง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง และอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา บนสะพานถูกขนาบข้างไปด้วยทะเลสาบ สองข้างทางคือภาพอันงดงามของวิถีธรรมชาติอันสมบูรณ์และเรียบง่าย วิวสวย ๆ ของทะเลสาบสุดลูกหูลูกตา วิถีชีวิตควายน้ำ และนกนานาพันธุ์ แค่ได้ไปเห็นและได้สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ก็ดูเหมือนว่าความรู้สึกเหนื่อยล้าได้แปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งความสุขอย่างไม่รู้ตัว
ถนนสวย ในไทย

          เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของถนนสวย ๆ ในไทยเท่านั้นนะ แต่เหนืออื่นใด ไม่ใช่ว่ามัวแต่ถ่ายรูปเพลิน จนเผลอลืมระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างสองข้างทาง เพราะถ้าเราตกอยู่ในความประมาทแม้สักเสี้ยววินาที ก็อาจจะทำให้ทริปนั้นหมดสนุกไปอีกนานเลยก็ได้ ยังไงอย่าลืมระมัดระวังกันให้เยอะ ๆ ด้วยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ถนนวิวสวยในไทย ขับรถชิลเพลิน ๆ แวะชมภาพประทับใจ อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 10:17:57 67,492 อ่าน
TOP