x close

เที่ยวเมืองเฟือง ประเทศลาว เติมเต็มความสุข เคล้าวิวธรรมชาติ

          เที่ยวเมืองเฟือง ลาว เมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ พร้อมสัมผัสเสน่ห์วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เหมาะเก็บเป็นลิสต์จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวน่าสนใจ
          เมื่อสถานการณ์โควิด 19 เริ่มดีขึ้น ทำให้กระแสการท่องเที่ยวต่างประเทศกลับมาคึกคักอีกครั้ง บวกกับประเทศต่าง ๆ ก็เริ่มทยอยลดมาตรการเพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น เชื่อว่าหลายคนตอนนี้น่าจะมีแผนเที่ยวอยู่ในหัวเพียบ แต่สำหรับใครที่ยังว่างโล่งอยู่ เรามีที่เที่ยวลาวน่าสนใจอีกหนึ่งที่มาแนะนำ เมืองเฟือง เผื่อว่าใครไม่อยากใช้วันลาเยอะ ๆ แต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แถมได้อิ่มเอมไปกับธรรมชาติ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คนชอบเที่ยวได้ไม่น้อยเลย

เมืองเฟือง ตั้งอยู่ที่ไหน

           ใครที่ได้ยินชื่อ “เมืองเฟือง” ครั้งแรก เชื่อว่าน่าจะไม่ค่อยผ่านตาคุ้นหูมากเท่าไร เพราะได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ โดยอยู่ห่างจากนครหลวงเวียงจันทน์เพียง 100 กิโลเมตรเท่านั้นเอง
เมืองเฟือง ลาว

เมืองเฟือง มีอะไรน่าสนใจ

          ใครที่เคยไปเที่ยวลาว สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวรู้สึกและรับรู้ได้คือความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งเมืองเฟืองก็มีบรรยากาศที่ไม่ต่างไม่จากที่ว่ามา โดดเด่นด้วยภูเขาหินปูนสูงกลางท้องนา และรายล้อมด้วยสายน้ำและทุ่งนา ตลอดจนวิถีชีวิตชาวบ้าน เหล่านี้เป็นทัศนียภาพที่หลายคนเมื่อเจอภาพแบบนี้ผ่านโซเชียลมีเดียเข้าไป ยิ่งกลายเป็นกระตุ้นต่อมเดินทางให้อยากไปเห็นเมืองเฟืองด้วยตาตัวเองเข้าสักครั้ง

กิจกรรมน่าสนใจที่เมืองเฟือง

           บรรยากาศของเมืองเฟืองเหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิล นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวที่นี่จึงมักเก็บเกี่ยวบรรยากาศความผ่อนคลาย นอกจากเพลิดเพลินกับการชื่นชมธรรมชาติรอบตัวแล้ว ยังสามารถพายเรือคายัก เล่นน้ำ นั่งเรือเป็ด หรือนั่งกินอาหารริมน้ำ เรียกได้ว่าใครอยากสัมผัสว่าความสโลว์ไลฟ์เป็นอย่างไร เมืองเฟืองให้คำตอบนั้นกับคุณได้
กิจกรรมน่าสนใจที่เมืองเฟือง ลาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 2sistertoaround

ที่พักเมืองเฟือง

          ที่พักที่ให้บริการส่วนใหญ่ในเมืองเฟือง มักมีลักษณะเป็นแพติดริมน้ำ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ำกับวิวอย่างเต็มที่ เช่น
ที่พักเมืองเฟือง ลาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 2sistertoaround

อ่างน้ำตง วิวรีสอร์ท
แพริมน้ำ Meung Feung Riverside
Three Rivers Resort Meuang Feuang
Fuang Dao Mountain Resort
เรือนแพผาเลืองวังวิว เมืองเฟือง แขวงเวียงจันทน์
Ban SarmMeun View Homestay And Resort
จุดกางเต็นท์ผาทอง

ที่เที่ยวบริเวณเมืองเฟือง

         นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวเมืองเฟือง นอกจากจะผ่อนคลายสบายใจอยู่ในที่พักและทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ใครที่เบื่อ ๆ อยากหาอย่างอื่นทำ รอบบริเวณเมืองเฟืองก็มีที่เที่ยวอื่น ๆ น่าสนใจอยู่เช่นกัน เช่น

  • วัดสินไชยาราม วัดชื่อดังเมืองเฟือง ที่มีความสวยงามและล้อมรอบด้วยภูเขา ทั้งยังเป็นที่นิยมของสายมูเตลู สำหรับผู้ชื่นชอบขอความร่ำรวยจากพญานาค
  • หาดสามคอน-หาดผาติ่ง หาดที่เหมาะสำหรับพักผ่อน ได้นั่งชิลฟังเสียงน้ำใสไหลเย็น อิ่มเอมกับความสงบที่อยู่ตรงหน้า ชิลอย่าบอกใคร
  • อ่างน้ำตง อ่างเก็บน้ำวิวสวย บรรยากาศดี มีกระท่อมเล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิล ซึ่งบริเวณนี้นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการพายเรือ ปั่นเรือ เหมาะแก่การพักผ่อนสุด ๆ
ที่เที่ยวบริเวณเมืองเฟือง ลาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 2sistertoaround

การเดินทางไปเที่ยวเมืองเฟือง

          สำหรับการเดินทางไปเที่ยวเมืองเฟือง หลายคนอาจจะคิดว่าไปยากหรือเปล่า ? ยุ่งยากมากน้อยแค่ไหน ? อย่างที่บอกไปว่าด้วยความที่เมืองเฟืองอยู่ไม่ไกลจากนครหลวงเวียงจันทน์ จึงทำให้การเดินทางไม่ได้มีความลำบากมากจนเกินไป แนะนำว่าให้เหมารถจากเวียงจันทน์ไป แต่ในส่วนของรถบัสก็มีให้บริการที่รถประจำทางสายเหนือ หากแต่เวลาเดินทางในแต่ละวันไม่แน่นอน เพราะยังไม่ใช่เส้นทางหลักของชาวบ้าน อาจจะต้องสอบถามข้อมูลให้ดีก่อนเดินทางเพื่อไม่ให้ทริปต้องสะดุด หรือถ้าใครสายลุยหน่อยจะเช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวก็ไม่ว่ากัน
ที่พักเมืองเฟือง ลาว

ภาพจาก : maodoltee / Shutterstock.com

          ใครที่กำลังนึกอยากหาที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนใหม่ ๆ และได้รีชาร์จพลังไปพร้อมกัน “เมืองเฟือง” แห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจ ไว้มีโอกาสเหมาะ ๆ ลองแวะไปกันดู ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเมืองเฟือง ประเทศลาว เติมเต็มความสุข เคล้าวิวธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:17:32 158,589 อ่าน
TOP