x close

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ เชียงดาว ฉบับอัปเดต พักผ่อนสุดชิลพร้อมลมหนาว

          ที่พักบ้านนาเลาใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ดื่มด่ำบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งขุนเขา สายลม และแสงดาว

          บ้านนาเลาใหม่ เชียงดาว เป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวใกล้ชิดที่สุด หลายคนจึงนึกปรารถนาที่จะขึ้นมาพักที่พักบ้านนาเลาใหม่ ด้วยหวังใจจะเสพความสวยงามของดอยหลวงเชียงดาวในระยะประชิด หากแต่กาลเวลาผ่านมามีที่พักเกิดขึ้นมากมาย บางแห่งสร้างผิดหลักก็โดนจัดระเบียบใหม่ บางแห่งสร้างแบบธรรมชาติ ไม่ต่อเติมขยายมาก ก็ยังคงเปิดให้บริการ ซึ่งเราจะมาแนะนำที่พักบ้านนาเลาใหม่ ฉบับอัปเดต 2566 เอาไว้โอกาสเหมาะ ๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่กัน นอกจากที่พักแล้วยังมีที่เที่ยวเชียงใหม่อีกมากมายให้คุณได้ไปสัมผัสกัน

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ 2566 

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ วิวภูเขา

1. บ้านลีซูโฮมสเตย์ ดอยหลวงเชียงดาว

         ที่พักบ้านนาเลาใหม่ท่ามกลางธรรมชาติ ลองจินตนาการภาพตื่นนอนตอนเช้าสูดอากาศบริสุทธิ์ กับวิวทะเลหมอกสวยเบื้องหน้า ตกกลางคืนนอนมองดูดาวชิล ๆ จากระเบียงห้อง ให้บริการห้องพักทั้งแบบเป็นหลังงและแบบเต็นท์ และเพราะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายนัก นักท่องเที่ยวจึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวต่าง ๆ แนะนำว่าให้โทรศัพท์มาจองกับทางที่พักเท่านั้น ด้วยเพราะที่พักจะต้องส่งรายชื่อให้กับทางเขตรักษาพันธุ์ฯ ล่วงหน้าก่อนวันพัก และไม่รับ Walk In กรณีใด ๆ

2. บ้านฮัก เฮือนสุข

          อีกหนึ่งที่พักบ้านนาเลาใหมที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ความเรียบง่ายและเป็นเอง ดูเหมือนจะเป็นเสน่ห์ที่ใครมาถึงก็รับรู้ได้ ให้บริการทั้งบ้านพักและเต็นท์ นอกจากนี้ทางที่พักยังมีบริการทั้งกาแฟสด เครื่องดื่ม และอาหารตามสั่งต่าง ๆ พลาดไม่ได้กับมื้ออาหารแสนอร่อยอย่างน้ำพริกผักลวกกับไข่เจียว รับรองว่าใครได้กินเป็นต้องติดใจ ยิ่งอากาศหนาว ๆ แล้วได้กินข้าวร้อน ๆ ด้วยนะ บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือน 
  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
  • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1598-9397
  • เฟซบุ๊ก : บ้านฮัก เฮือนสุข

3. บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว

          หนึ่งในที่พักบ้านนาเลาใหม่ในเชียงดาวน่าเช็กอิน ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งที่อยู่สูงกว่าที่พักอื่น ๆ จึงทำให้ที่นี่เปรียบดั่งเป็นสวรรค์สำหรับการชมความสวยงามของดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งที่พักจะมีระเบียงสำหรับการนั่งพักผ่อน นอกจากระเบียงหน้าห้องแล้ว ยังมีระเบียงส่วนกลางที่ช่วยให้มองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบเต็มที่ โดยบ้านพักมีทั้งห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวมให้เลือก รวมถึงยังมีเต็นท์ให้บริการ และฟรีอาหารมื้อเย็นและเช้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารพื้นบ้านเมนูง่าย ๆ เรียกได้ว่าอิ่มทั้งท้องและวิวไปในเวลาเดียวกัน

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว/Baan View Doi Luang chiang Dao

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว/Baan View Doi Luang chiang Dao

4. ปาย ปาย ดอยหลวงเชียงดาว

          ที่พักโฮมสเตย์ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของดอยหลวงเชียงดาว ใครมาที่นี่แนะนำให้มาพักห้อง A1 เพราะวิวดีมาก เห็นดอยหลวงเชียงดาวใกล้ ๆ แถมในบ้านพักยังมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย โดยเปิด-ปิดไฟฟ้าเป็นเวลา ตกกลางคืนนอนมองเห็นดาวระยิบระยับ อากาศเย็นสบาย เสมือนว่าได้ปิดตัวเองจากโลกภายนอกที่แสนวุ่นวาย รวมถึงยังมีมื้อหมูกระทะเอาไว้บริการ อิ่มท้องและบรรยากาศไปพร้อม ๆ กัน

5. บ้านดอยนับดาว ดอยหลวง เชียงดาว

          หากใครที่กำลังตามหาความชิลและความสงบ การเข้าพักที่บ้านดอยนับดาวจะกลายเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม ที่นี่ให้บริการทั้งแบบห้องพักและเต็นท์ ภายในห้องพักจัดไว้อย่างเรียบร้อย ที่นอนสะอาด อบอุ่น พร้อมด้วยอาหารเย็นและเช้าที่เสิร์ฟถึงที่นอน ข้าวสวยร้อน ๆ ไข่เจียวหอม ๆ และกับข้าวอร่อย ๆ นั่นก็เพียงพอสำหรับเป็นมื้ออาหารแห่งความสุขที่เกิดขึ้น ณ ที่พักแห่งนี้แล้ว

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ บ้านดอยนับดาว ดอยหลวง เชียงดาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านดอยนับดาว ดอยหลวง เชียงดาว

ที่พักบ้านนาเลาใหม่ บ้านดอยนับดาว ดอยหลวง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านดอยนับดาว ดอยหลวง เชียงดาว

6. บ้านระเบียงดาว

         ที่พักบ้านนาเลาใหม่ ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบ 360 องศา นอกจากเหนือไปจากบรรยากาศความสวยงามแล้ว พนักงานที่นี่ยังให้บริการแบบเป็นกันเอง ทำให้แขกที่มาพักรู้สึกจอยไปในตัว ที่พักเป็นแบบบ้าน 1 หลัง นอนได้ 6 คน พร้อมอาหารเย็นและเช้า รวมถึงยังมีที่มีบริการคาเฟ่ เครื่องดื่ม กาแฟ ตกดึกมีหมูกระทะและหมาล่าเอาไว้ให้บริการแบบอิ่มท้อง ดื่มด่ำความสุขตรงหน้าอย่างเต็มที่ 
  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9903-0083
  • เฟซบุ๊ก : บ้านระเบียงดาว
ที่พักบ้านนาเลาใหม่

          ทั้งนี้ ในส่วนของที่พักบ้านนาเลาใหม่ที่เปิดให้บริการก็จำเป็นที่จะต้องทำตามระเบียบขั้นตอนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว เป็นต้นว่าการแจ้งรายชื่อนักท่องเที่ยวที่เข้าพัก ดังนั้นการเข้าพักที่นี่จะต้องโทรศัพท์จองกับที่พักล่วงหน้า สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ จากทางที่พักให้เรียบร้อย เพื่อความชัวร์ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่พักวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่พักเชียงใหม่ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักบ้านนาเลาใหม่ เชียงดาว ฉบับอัปเดต พักผ่อนสุดชิลพร้อมลมหนาว อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18:05:48 68,028 อ่าน
TOP