x close

20 ที่พักวิวสุดเลิศ แค่เปิดประตูก็เจอวิวหรูแบบจัง ๆ


ที่พักวิวสุดเลิศ

          การไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะชาร์จแบตเตอรี่ให้ร่างกายของเรา แต่การได้นอนพักท่ามกลางธรรมชาติสุดอลังการจะทำให้แบตเตอรี่ของร่างกายนั้นเต็มเร็วมากยิ่งขึ้น

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมที่พักวิวสวย ที่เพียงแค่เปิดม่านหรือเปิดประตูออกมาก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย จะมีที่ไหนบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ


1. โบ๊ทเฮ้าส์ แหลมสิงห์ โฮมสเตย์

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          การได้นอนมองทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาล พร้อมกับรับลมเย็น ๆ ของทะเล คงทำให้เรามีความสุขมากมาย ซึ่งความสุขนี้คุณก็มีได้ที่ โบ๊ทเฮ้าส์ แหลมสิงห์ โฮมสเตย์ บ้านพักชายทะเลจันทบุรีสุดชิล จากที่พักสามารถมองเห็นผืนน้ำทะเลได้แบบพาโนรามา ไม่ว่าจะตื่นขึ้นมาเมื่อใดก็มีทะเลคอยทักทายอยู่ตรงหน้า ภายในที่พักตกแต่งอย่างน่ารัก ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เจ้าของบริการอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งยังสามารถพาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจันทบุรีได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : 99/3 หมู่ 1 ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
         
ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
         
โทรศัพท์ : 08 6666 5423
         
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : laemsing, เฟซบุ๊ก Laemsing Boathouse

2. บ้านดินอาข่า


ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          สัมผัสอากาศหนาว ๆ พร้อมกับชมวิวของขุนเขาในม่านหมอกแห่งดอยแม่สลองกันได้ที่ "บ้านดินอาข่า" ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ภายในหมู่บ้านหล่อโย แห่งดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงที่พักที่มีจุดชมวิวสุดอลังการเท่านั้น แต่ตัวบ้านพักยังถูกออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ สร้างด้วยดินและวัสดุธรรมชาติ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายน่ารักด้วยวัสดุที่หาได้ในท้องถิ่น นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังจะได้ลิ้มรสอาหารพื้นเมือง และสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าอาข่าอีกด้วย

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านหล่อโย ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย
          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          โทรศัพท์ : 09 3258 9994
          เฟซบุ๊ก : Akha Mudhouse Maesalong

3. ลีไวน์รักไทย


ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          ใครที่ชอบความเงียบสงบและได้นอนพักอย่างเต็มอิ่มท่ามกลางขุนเขา ไร่ชา และธรรมชาติที่งดงาม ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ ลีไวน์รักไทย ที่พักแสนเก๋แห่งดินแดนหมู่บ้านรักไทย ในอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน บ้านพักทั้งหมดตั้งเรียงรายลดหลั่นกันลงมาตามเนินเขา มีไร่ชาล้อมรอบเขียวขจี ด้านหน้ารีสอร์ทเป็นภูเขาและอ่างเก็บน้ำ ยามเช้าจะมีสายหมอกมากมายลอยละล่องเหนืออ่างเก็บน้ำแบบขาวละมุน รอต้อนรับแสงแรกยามเช้าอย่างงดงาม อากาศจะหนาวเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี ส่วนบ้านพักออกแบบให้มีกลิ่นอายของศิลปะจีนยูนนาน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านรักไทย สร้างขึ้นจากดิน ด้านในตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟเปิดให้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          ราคา : เริ่มต้น 1,800-6,000 บาท รวมอาหารเช้า
          โทรศัพท์ : 08 9552 9650, 08 9262 1335
          เฟซบุ๊ก : ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

4. บ้านจ่าโบ่

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ
          บ้านจ่าโบ่ เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูงใหญ่ แห่งอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นี่จึงกลายเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ภายในชุมชนมีโฮมสเตย์ของชาวบ้านเปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวลาหู่ ได้เดินเที่ยวเล่นในหมู่บ้านที่เงียบสงบ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ยามเช้ายังได้เห็นวิวของทะเลหมอกสุดอลังการ ใช้ชีวิตอย่างเนิบช้า ปล่อยให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

          ที่ตั้ง : ชุมชนบ้านจ่าโบ่ หมู่ 4 ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          ราคา : คนละ 200 บาท/คืน อาหารมื้อละ 100 บาท/คน
          โทรศัพท์ : สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณศรชัย ไพรเนติธรรม โทร. 08 0677 5794
          เฟซบุ๊ก : การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดยชุมชนบ้านจ่าโบ่


5. รวมไทยเกสต์เฮ้าส์

          ที่พักแบบเรียบง่าย แต่ได้วิวแบบอลังการมาก เพราะรวมไทยเกสต์เฮ้าส์ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง รายล้อมไปด้วยหุบเขาสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายสดชื่น พร้อมทั้งบ้านพักยังตั้งอยู่ใต้ทิวสนสูงใหญ่ มีต้นไม้ ดอกไม้เมืองหนาว สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก คุณจะได้ตื่นนอนมาพร้อมกับภาพของสายหมอกบางเบาลอยละล่องอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำ มีสายลมเย็น ๆ พัดมาให้ได้ชื่นใจ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างจริงจัง

          ที่ตั้ง : บ้านรวมไทย ปางอุ๋ง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          ราคา : เริ่มต้น 500-1,000 บาท
          โทรศัพท์ :  0 5361 1244


6. ลอยละล่อง

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก loylalong.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก loylalong.com

          ลองหนีออกนอกบ้านมานอนชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยากันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ ที่โดนใจวัยรุ่นมาก ๆ แห่งหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นที่นี่เลย ลอยละล่อง โฮเทล ที่พักบนบ้านไม้เก่าแก่ อายุมากกว่า 30 ปี ให้บริการห้องพักทั้งหมด 7 ห้อง ซึ่งจะสามารถรับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตาทั้งกลางวันและกลางคืน ภายในห้องพักยังตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ แทรกความทันสมัยไปกับความเก่าแก่ของบ้านไม้ได้อย่างลงตัว บางห้องพักยังมีระเบียงและหน้าต่างเกือบติดกับระดับน้ำในแม่น้ำ ทำให้คุณได้รับลมเย็น ๆ และสามารถนั่งหย่อนเท้าลงไปในแม่น้ำได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ภายในวัดปทุมคงคาราชวรวิหาร 1620/2 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          ราคา : เริ่มต้น 2,400-5,500 บาท
          โทรศัพท์ : 0 2639 1390, 08 9133 1131, 08 9454 1414
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : loylalong.com, เฟซบุ๊ก Loy La Long Hotel


7. ภูลังกา รีสอร์ท

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          ที่พักท่ามกลางขุนเขา ที่จะนำสายหมอกมาเสิร์ฟคุณในทุก ๆ เช้า จากรีสอร์ทจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกสุดอลังการ ลอยละมุนดั่งปุยนุ่น โดยมีภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตา โผล่ขึ้นมาเป็นหย่อม ๆ ทำให้ภาพตรงหน้านั้นสวยสมบูรณ์แบบ อีกทั้งอากาศยังเย็นสบาย โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่อากาศจะหนาวเหน็บมาก และก็จะมีทะเลหมอกให้เห็นทุกวัน ภายในที่พักถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุธรรมชาติ ตกแต่งเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นราวกับนอนอยู่ที่บ้านเลยเชียว

          ที่ตั้ง : 125 หมู่ 4 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
          ราคา : เริ่มต้น 700-3,000 บาท
          โทรศัพท์ : 08 6191 0291 , 08 1023 2421
          เฟซบุ๊ก : ภูลังการีสอร์ท


8. ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก daradalay.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก daradalay.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก daradalay.com

          ที่พักสุดอบอุ่นท่ามกลางทุ่งนาและภูเขาลูกใหญ่ บรรยากาศโดยรอบเขียวขจี คืนความสดชื่นให้กับร่างกายอย่างเต็มที่ คุณจะได้นอนในบ้านดินสุดเย็นฉ่ำ นั่งจิบกาแฟไปพร้อม ๆ กับสายหมอกบาง ๆ ยามเช้าในทุ่งนาและหุบเขา ฟังเสียงลมที่ไล้เลียยอดข้าวและเสียงนกร้องได้ตลอดทั้งวัน ภายในห้องพักมีสีขาวสะอาดตา ตกแต่งอย่างน่ารัก มีประตูบานเฟี้ยมเป็นประตูเปิดสู่ธรรมชาติที่งดงาม วิวแบบนี้บอกเลยว่าฟินมาก

          ที่ตั้ง : 189 บ้านห้วยลึก ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          โทรศัพท์ : 08 9499 2878
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : daradalay.com, เฟซบุ๊ก ดาราดาเล บ้านดิน ฟาร์ม


9. ม่อนม้งโฮมสเตย์

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          ม่อนม้งโฮมสเตย์ ที่พักสุดชิคที่จะพาคุณออกไปแตะขอบฟ้าได้อย่างง่ายดาย ที่นี่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงในเขตตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สามารถมองเห็นทิวเขาน้อยใหญ่ได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังมีทะเลหมอกแวะมาทักทายเกือบทุกวัน ภายในรีสอร์ทจะมีจุดชมวิว ซึ่งยื่นลงไปในหุบเขา ทำให้สามารถสัมผัสกับสายหมอกได้อย่างใกล้ชิด ยามเช้าขอแค่เพียงกาแฟแก้วเดียวกับภาพความสวยงามของธรรมชาติตรงหน้า ก็ทำให้ความสุขในใจเพิ่มขึ้นจนล้นปรี่แล้ว สำหรับบ้านพักสร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ ออกแบบอย่างเก๋ไก๋ ใส่ความทันสมัยเข้าไปผสมผสานได้อย่างดีเยี่ยม ใครได้ลองมาพักรับรองว่าจะติดใจแน่นอน

          ที่ตั้ง : 87 หมู่ 11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          ราคา : เริ่มต้น 900-2,700 บาท
          โทรศัพท์ : 09 3284 9667, 08 3324 4950
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : hmonghomestay, เฟซบุ๊ก ม่อนม้ง


10. บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว


ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          ใครที่หลงรักยอดดอยหลวงเชียงดาว แต่ใจยังไม่กล้าพอไปพิชิต ก็ลองมานอนมองวิวของดอยหลวงเชียงใหม่ไปพลาง ๆ กันก่อน กับบ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญยังสามารถมองเห็นยอดดอยหลวงเชียวดาวสุดอลังการได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีสายหมอกสุดอลังการออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวในทุก ๆ เช้าอีกด้วย เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสวรรค์ขนาดย่อม ๆ ของคนรักขุนเขาและสายหมอกเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          ราคา : เริ่มต้น 500 บาท พร้อมอาหารเช้า-เย็น
          โทรศัพท์ : 08 9559 8272
          เฟซบุ๊ก : บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว11. ม่อนสายลม โฮมสเตย์

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          ที่พักอันเงียบสงบ ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกอันสวยงาม ม่อนสายลม ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยแนวภูเขาสูงใหญ่และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทำให้สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้เกือบทุกวัน อีกทั้งยังเงียบสงบ บรรยากาศสุดผ่อนคลาย ใครที่อยากพักผ่อนอย่างจริงจังต้องมุ่งหน้ามาที่นี่กันเลยค่ะ นอกจากม่อนสายลมจะให้บริการห้องพักแล้ว ยังมีลานกางเต็นท์และลานจอดรถให้บริการอย่างกว้างขวาง

          ที่ตั้ง : บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : บ้านพักหลังละ 600 บาท
          โทรศัพท์ : 08 1111 2532
          เฟซบุ๊ก : ม่อนสายลม โฮมสเตย์


12. ไร่แสงอรุณ

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก raisaengarun

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก raisaengarun

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก raisaengarun

          อีกหนึ่งที่พักสุดชิล ที่มีวิวสวยงามมาก ๆ ใครที่ตามหาสถานที่ที่เงียบสงบและได้อยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง เราขอแนะนำไร่แสงอรุณแห่งนี้ค่ะ เพราะนอกจากจะรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขาสูงใหญ่แล้ว ยังอยู่ติดกับริมแม่น้ำโขงอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถนอนนับดาวไปพร้อม ๆ กับฟังเสียงสายน้ำไหลได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งอากาศยังเย็นได้ใจ ยามเช้ายังมีสายหมอกบาง ๆ ปกคลุมเหนือแม่น้ำโขงให้ได้ยล มีเสียงสวดมนต์เบา ๆ ข้ามฝั่งมาจากเมืองห้วยทราย ประเทศลาว และยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของเกษตรกรที่เรียบง่าย ชมแปลงสวนผักปลอดสารพิษและรับประทานอาหารพื้นเมืองรสชาติดั้งเดิม ใครมาที่นี่แล้วไม่ฟินให้มันรู้ไป

          ที่ตั้ง : เลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
          ราคา : เริ่มต้น 2,700-4,200 บาท
          โทรศัพท์ : 09 2701 2555, 09 2701 3555
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : raisaengarun.com, เฟซบุ๊ก ไร่แสงอรุณ เชียงราย


13. ปลายจันท์ รีสอร์ท

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก plaichan.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก plaichan.com

          ปลายจันท์ รีสอร์ท จะพาคุณไปสัมผัสกับเวิ้งอ่าวป่าชายเลนสุดเงียบสงบ พร้อมทั้งวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านที่เรียบง่าย ยามเช้าตื่นขึ้นมาพร้อมกับพระอาทิตย์ที่ค่อย ๆ โผล่พ้นหลังเนินเขาที่อยู่ไกล ๆ มีแสงสีทองส่องลงทะเลอย่างนุ่มนวล ยามเย็นได้เห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับสู่ป่าชายเลนด้านหลัง เพียงวันเดียวก็จะทำให้คุณประทับใจที่นี่อย่างไม่รู้ลืม นอกจากบ้านพักแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลสดใหม่ มีเมนูให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 21/4 หมู่4 หมู่บ้านท่าขาหย่าง ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
          ราคา : เริ่มต้น 2,200 บาท
          โทรศัพท์ : 08 1751 1076
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : plaichan.com, เฟซบุ๊ก ปลายจันท์


14. ครอสทูริเวอร์แคว

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก x2resorts.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก x2resorts.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก x2resorts.com

          ครอสทูริเวอร์แคว ที่พักสุดชิลบนริมฝั่งแม่น้ำแควน้อย ออกแบบมาอย่างโดดเด่น นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาจัดทำเป็นห้องพัก ผสมผสานกับความดิบของปูนเปลือยได้อย่างลงตัว ซึ่งห้องพักทุกห้องยังสามารถมองเห็นโค้งแม่น้ำแควน้อยได้อย่างชัดเจน คุณสามารถนอนทอดยาวอยู่บนเตียงหนานุ่ม ไปพร้อม ๆ กับการอ่านหนังสือเล่มโปรด โดยมีลมเย็น ๆ จากแม่น้ำและภูเขาเบื้องหน้าพัดความสดชื่นมาให้ตลอดทั้งวัน หรือจะเลือกลงไปว่ายน้ำ รับประทานอาหารริมแม่น้ำ ในบรรยากาศสุดเงียบสงบและเป็นส่วนตัวก็ได้เช่นกัน รับรองได้เลยว่าถ้าคุณได้สัมผัสกับครอสทูริเวอร์แคว รีสอร์ท คุณจะต้องบอกว่าที่นี่มันสวรรค์ชัด ๆ 

          ที่ตั้ง : 138 หมู่ 4 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          โทรศัพท์ : 0 3455 2125, 09 3120 7832
          เว็บไซต์ : x2resorts.com


15. แพภูตะวัน

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก phutawanrafthouse.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก phutawanrafthouse.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก phutawanrafthouse.com

          การได้นอนนับดาวกลางอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ พร้อมทั้งธรรมชาติแห่งป่าเขาที่สวยงามจะไม่ใช่เพียงความฝันอีกต่อไป เพราะ "แพภูตะวัน" เป็นหนึ่งในที่พักสุดหรูกลางเขื่อนรัชชประภา บ้านพักลอยละล่องอยู่เหนือน้ำสีเขียวมรกตใสสะอาดและเย็นฉ่ำ รอบด้านเป็นภูเขาหินปูนสูงสง่า บรรยากาศเงียบสงบและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่พักออกแบบในสไตล์โมเดิร์น สร้างจากวัสดุธรรมชาติ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นสวรรค์ขนาดย่อมที่ต้องไปสัมผัสกันสักครั้ง 

          ที่ตั้ง : เขื่อนรัชชประภา ตำบลเขาพัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          ราคา : แพ็กเกจห้องพักเริ่มต้นที่คนละ 2,800 บาท
          โทรศัพท์ : 08 1606 9007, 08 6281 9655
          เว็บไซต์ : phutawanrafthouse.com


16. กินลมชมดาว

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          สำหรับใครที่ต้องการนอนชมหมอกที่เขาค้อ ต้องมาดูทางนี้ค่ะ เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกของที่พักดี ๆ มาฝากกัน ที่นี่เลย กินลมชมดาว ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวของภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งรอบ ๆ รีสอร์ทยังหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีสายหมอกโผล่มาทักทายกันเกือบตลอดทุกเช้า ยามค่ำคืนยังสามารถชมดาวได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งในห้องพักยังตกแต่งอย่างน่ารักในธีมการ์ตูนต่าง ๆ มีสีสันสดใส ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายสุด ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          โทรศัพท์ : 08 6939 0132 , 08 8280 0108
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kinlomchomdao.com, เฟซบุ๊ก กินลม ชมดาว


17. เขาค้อทะเลหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          เขาค้อทะเลหมอก ที่พักที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับสายหมอกอย่างแท้จริง ตัวที่พักตั้งอยู่ในหุบเขา ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของทะเลหมอกสุดอลังการ ในทุกเช้าที่เกิดทะเลหมอก คุณจะได้สัมผัสกับหมอกโดยที่ไม่ต้องเดินออกไปไหน เพียงแค่เอื้อมมือออกมา หมอกบาง ๆ ก็จะลอยเคว้งคว้างอยู่บนฝ่ามือของคุณ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาเที่ยวหน้าไหน คุณก็จะได้รับความประทับใจกลับไปเช่นกัน

          ที่ตั้ง : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          ราคา : เริ่มต้น 1,500-4,000 บาท
          โทรศัพท์ : 08 9641 1222, 08 1324 7291
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : khaokhotalamok.com, เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลหมอก


18. อุ่นไอมางโฮมสเตย์ จังหวัดน่าน

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          พาตัวเองไปพักผ่อนอย่างจริงจัง กับที่พักริมน้ำตกสุดชิลและเงียบสงบที่ "อุ่นไอมางโฮมสเตย์" ที่พักเล็ก ๆ อยู่ริมสายน้ำมาง มีภูเขาสีเขียวสดใสโอบล้อมรอบด้านอย่างสวยงาม ที่พักมีทั้งแบบเป็นบ้านและกระโจมสีขาวสุดน่ารัก ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและอบอุ่น ไม่ว่ายามเช้าหรือยามเย็นคุณก็สามารถที่จะนั่งอ่านหนังสือ จิบชาหรือกาแฟริมแม่น้ำมาง ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายได้อย่างอุ่นใจ

          ที่ตั้ง : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : เริ่มต้น 1,300-2,500 บาท
          โทรศัพท์ : 08 1374 7004
          เฟซบุ๊ก : อุ่นไอมาง

19. บ่อเกลือวิวรีสอร์ท จังหวัดน่าน

ที่พักวิวสุดเลิศ

ที่พักวิวสุดเลิศ

          อีกหนึ่งรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีภูเขาสูงใหญ่รายล้อม พร้อมทั้งสายหมอกสีขาวละมุนละไมที่มาต้อนรับในทุก ๆ เช้า ที่พักออกแบบอย่างสวยงามตามศิลปะล้านนา ผสมผสานความทันสมัยแทรกซ้อนลงไปในบางมุม ทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังสร้างด้วยวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังจะได้ลิ้มรสอาหารเมืองเหนือสุดแสนอร่อยอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 209 หมู่ 1 บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          โทรศัพท์ : 0 5477 8140, 08 1809 6392
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bokluaview.com, เฟซบุ๊ก Boklua View Resort


20. ไร่ร่มโพธิ์ทองรีสอร์ท จังหวัดเชียงราย

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก rairompothongresort.com

ที่พักวิวสุดเลิศ
ภาพจาก rairompothongresort.com

          ที่พักวิวสุดอลังการแห่งภูชี้ฟ้า ตั้งยู่บนแนวสันเขา ซึ่งสามารถมองเห็นขุนเขาเบื้องหน้าได้อย่างกว้างไกล ยามเช้ามีสายหมอกสีขาวราวดั่งปุยนุ่นลอยละล่องขึ้นมาทักทาย อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาเที่ยวฤดูกาลไหน ก็จะพบกับความสวยงามของที่นี่ได้เช่นกัน

          ที่ตั้ง : เลขที่ 56 หมู่ที่ 19 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          ราคา : เริ่มต้น 600-3,400 บาท
          โทรศัพท์ : 08 7189 1099
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : rairompothongresort.com, เฟซบุ๊ก ไร่ร่มโพธิ์ทองรีสอร์ท

          วันหยุดครั้งต่อไปถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนลองเลือกที่พักเหล่านี้เป็นจุดหมายปลายทางกันก่อนก็ได้นะคะ เพราะที่พักทั้งหมดนี้อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยติดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยทั้งนั้น ได้ทั้งนอนมองวิวสวย ได้เที่ยวธรรมชาติแบบจัดเต็ม...งานนี้ฟินแน่นอน

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 ธันวาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
rairompothongresort.com, เฟซบุ๊ก ไร่ร่มโพธิ์ทองรีสอร์ท, bokluaview.com, เฟซบุ๊ก Boklua View Resort, เฟซบุ๊ก อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ, khaokhotalamok.com, เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลหมอก
kinlomchomdao.com, เฟซบุ๊ก กินลม ชมดาว, phutawanrafthouse.com, x2resorts.com
plaichan.com, เฟซบุ๊ก ปลายจันท์, raisaengarun.com, เฟซบุ๊ก ไร่แสงอรุณ เชียงราย
เฟซบุ๊ก ม่อนสายลม โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว, hmonghomestay, เฟซบุ๊ก ม่อนม้ง, daradalay.com, เฟซบุ๊ก ดาราดาเล บ้านดิน ฟาร์ม, เฟซบุ๊ก ภูลังการีสอร์ท, loylalong.com, เฟซบุ๊ก Loy La Long Hotel, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดยชุมชนบ้านจ่าโบ่, เฟซบุ๊ก ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท, ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก Akha Mudhouse Maesalong, laemsing, เฟซบุ๊ก Laemsing Boathouse

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่พักวิวสุดเลิศ แค่เปิดประตูก็เจอวิวหรูแบบจัง ๆ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:21:13 61,746 อ่าน
TOP