x close

9 ที่พักเชียงดาว ไปค้างเที่ยวนี้ ฟินหนักยิ่งกว่าเดิม

ที่พักเชียงดาว

          ที่พักเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศดี เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนวันหยุด เพื่อไปซึมซับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวกันให้หนำใจ

          เมื่อก่อนหลายคนอาจมองว่าอำเภอเชียงดาว  จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหมือนทางผ่าน แต่ในวันนี้อำเภอเชียงดาวถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดที่สุดที่หนึ่งของเชียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเข้าฤดูหนาวทีไร จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ดอยหลวงเชียงดาวกันไม่น้อย เพื่อมาเฝ้าดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า รับลมหนาว และเฝ้าดูสายหมอกลอยเคลื่อนตัว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวกันเป็นทิวแถว และยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอื่น ๆ น่าสนใจอยู่อีกเพียบ

          นี่คงจะเป็นเสน่ห์ของเชียงดาวที่ไม่ว่าใครก็ต่างอยากมานอนค้างอ้างแรมที่นี่สักคืนสองคืน ไม่รอช้า…เราเลยขอแนะนำที่พักเชียงดาว บรรยากาศแจ่ม วิวดี มากฝาก มาค้างคราวนี้ต้องประทับใจเชียงดาวมากกว่าครั้งไหน ๆ แน่นอน

1. บ้านหมอกตะวันเชียงดาว


          ตั้งอยู่กลางหุบเขา ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ บนดอยหลวงเชียงดาว ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม เฝ้าดูม่านเมฆหมอกลอยไปมา 360 องศา ดูราวกับเหมือนเป็นสวรรค์บนดิน แถมอากาศยังดีตลอดทั้งปีอีกด้วย บ้านหมอกตะวันเชียงดาวให้บริการบ้านพัก ได้แก่ โฮมสเตย์ไม้ ที่ออกแบบในสไตล์ที่แสนเรียบง่าย สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ 3 คน ไปจนถึง 9 คน โดยโฮมสเตย์แต่ละหลังยังมีระเบียงไว้ให้ผู้เข้าพักได้ชื่นชมความงดงามของดอยหลวงเชียงดาวอีกด้วย

          หรือถ้าใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้น ยังมีที่พักแบบเต็นท์ให้ได้นอนกัน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้สนุกไปกับกิจกรรมทัวร์ อย่างการล่องแพไม้ไผ่ ใครอยากหามุมสงบ ๆ ไว้สำหรับเป็นที่พักผ่อน บ้านหมอกตะวันเชียงดาวยินดีรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนเสมอ

          ที่อยู่ : หมู่บ้านนาเลาใหม่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 452 2599
          เว็บไซต์ : banmorktawan.com และ เฟซบุ๊ก บ้านหมอกตะวัน เชียงดาว


2. The Teak Resort At Chiangdao


          หนึ่งในที่พักเล็ก ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการของการพักผ่อนที่เชียงดาว ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้อยู่ที่วิวมุมมองของตำแหน่งที่พักที่เผยให้เห็นความยิ่งใหญ่ของดอยหลวงเชียงดาวอยู่ข้างหน้า บ้านพักออกแบบลักษณะเป็นบ้านไม้หลังอบอุ่น ที่ออกแนวสไตล์วินเทจนิด ๆ ด้านหน้าของตัวบ้านตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันงดงามตา ทั้งยังมีพื้นที่บริเวณเล็ก ๆ เอาไว้ให้เราได้นั่งชิลดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบตัว

          ถัดเข้ามาในตัวห้องก็น่ารักไม่แพ้กัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น มีโซฟาเล็ก ๆ ไว้เอนกายพักพิง รับรองเลยว่าสามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ มาเดี่ยว หรือมากลุ่ม เชื่อแน่ว่าคุณจะได้รับความสุขในทุกอณูตารางพื้นที่ ขณะที่คุณเข้าพักที่ The Teak Resort At Chiangdao แห่งนี้

          ที่อยู่ : 179 หมู่ 12 บ้านโรงวัว ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 991 6355
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Teak Resort At Chiangdao


3. ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม


          ที่พักแสนน่ารัก ที่นอกจากจะบริการห้องพักที่แสนอบอุ่น เรียบง่าย และเป็นกันเองแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมแบบชาวฟาร์ม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวไร่ ทั้งยังได้ลิ้มลองเมนูอาหารพื้นเมือง ที่ปรุงและประกอบจากวัตถุดิบผักปลอดสารพิษจากฟาร์ม ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งเรียบง่าย มีเพียงแค่ที่นอน และของตกแต่งอย่างน้อยชิ้นเพียงไม่กี่อย่าง แต่นั่นกลับให้ความรู้สึกว่าน่าเข้านอนแบบสุด ๆ

          กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะได้ทำเมื่อมาพักอยู่ที่นี่ ได้แก่ การเรียนรู้วิธีทำการเกษตรอินทรีย์ วิธีการทำบ้านดิน การทำปุ๋ยชีวภาพ การปลูกผัก โดยรวมแล้วบรรยากาศที่พักน่ารัก ๆ แบบนี้ใช่ว่าจะหากันได้ง่าย ๆ ทุกที่ บวกกับการต้อนรับที่อบอุ่นจากเจ้าของ ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนมานอนค้างที่บ้านญาติ แถมยังดูแลเราคล้ายกับว่าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอีกด้วย

          ที่อยู่ : ถนนสายเชียงใหม่-ฝาง หมู่บ้านห้วยลึก ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 499 2878, 086 378 3837
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก daradalay banndin farm

4. เชียงดาวไพรเวซี่

ที่พักเชียงดาว
ภาพจาก chiangdaoprivacy.com

ที่พักเชียงดาว
ภาพจาก chiangdaoprivacy.com

          ตั้งอยู่บนเชิงดอยนางล้อมที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาดอยหลวงเชียงดาวที่งดงาม นั่นเป็นสิ่งที่รับประกันได้ว่า คุณจะได้เข้าพักท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสีเขียว บ้านพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นบ้านไม้แบบพื้นเมือง สามารถมองเห็นวิวแบบพาโนรามา ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางคืน เมื่อคุณได้ลองแหงนหน้าดูฟ้าเท่านั้นแหละ คุณจะเห็นหมู่มวลดวงดาวลอยอยู่เต็มไปหมด ตื่นขึ้นมาตอนเช้าคุณก็ยังจะสัมผัสได้กลับสายหมอกที่ลอยอวดโฉมอ้อยอิ่ง

          ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งโทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น และตู้เย็น อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกไปด้วยกัน อย่างการหว่านข้าว ปลูกข้าว เกี่ยวข้าว และเล่นกองไฟ เหล่านี้เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตพื้นบ้านที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ที่พร้อมให้บริการคุณด้วยความเป็นกันเอง

          ที่อยู่ : 348 หมู่ 4 ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 705 0909, 086 605 5599
          เว็บไซต์ : chiangdaoprivacy.com


5. Chiangdao good view resort


          ที่พักที่คุณจะได้สัมผัสความงามของดอยหลวงเชียงดาวอันงดงาม และพร้อมรองรับทุกการพักผ่อนของคุณด้วยมาตรฐานห้องพักที่ดีเยี่ยม ทั้งสะอาด ปลอดภัย ราคาไม่แพง โดยมีรูปแบบห้องพักให้เลือกหลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับครอบครัว คนรัก หรือแม้กระทั่งเพื่อนฝูง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น พร้อมด้วยการบริการอื่น ๆ ทั้งจุดกางเต็นท์ คาเฟ่ ห้องอาหาร และนวดไทย ที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างครบครัน จุดเด่นของที่พักแห่งนี้อีกอย่าง นั่นก็คือ การที่คุณจะได้ยืมชมวิวของดอยหลวงเชียวดาวได้เต็มสองตา ที่ทั้งสวย สงบ และทำให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าที่เคย เชื่อแน่ว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : 175 หมู่ 5 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 106 189, 085 916 9490
          เว็บไซต์ :  chiangdaogoodview.com และ เฟซบุ๊ก Chiangdao good view resort6. บ้านสายหมอกโฮมสเตย์

          ตั้งอยู่ที่บ้านนาเลาใหม่ ขอออกตัวก่อนเลยว่าใครที่จะมานอนพักที่นี่อาจต้องโทรมาจองล่วงหน้านาน ๆ เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ที่ติดต่อค่อนข้างยาก ราคาที่พักของที่นี่รวมกับค่าอาหารเช้าและอาหารเย็น ที่สำคัญราคาไม่แพง บ้านพักแต่ละหลังดูเรียบง่าย ภายในมีที่นอน หมอน ผ้าห่ม มุ้ง แต่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่มีปลั๊กไฟในห้อง (สามารถชาร์จโทรศัพท์ได้ที่ซุ้ม)

          ถึงแม้ว่าอาจจะไม่สะดวกสบายเหมือนกับรีสอร์ททั่วไป แต่รับรองว่าความคุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน เพราะทุกห้องจะมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้หมด เป็นราคาวิวหลักล้านที่หาไม่ได้จากที่พักอื่น ๆ ว่ากันว่าที่นี่จะสวยที่สุดก็ตอนหน้าฝน ต้นไม้ผลิใบสีเขียว และหมอกเยอะ อารมณ์ว่าแบบตื่นตอนเช้าขึ้นมาก็มองเห็นทะเลหมอกลอยอยู่หน้าห้องพักเป็นลำดับแรก บรรยากาศดีแบบนี้จะไม่ให้เราฟินได้ยังไงไหว

          ที่อยู่ : หมู่บ้านนาเลาใหม่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 760 8819
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว


7. บ้านลีซูโฮมสเตย์


          อีกหนึ่งที่พักที่เราแนะนำให้คุณได้มาลองนอนค้างคืนกัน บรรยากาศโดยรวมของบ้านลีซูโฮมสเตย์ ถือได้ว่ามีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนชาร์จแบตพลังงานชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม มีบ้านพักทั้งหมด 8 หลัง พร้อมอาหารอีกสองมื้อ

          ภายในห้องพักมีที่นอนนุ่ม ๆ กับผ้าห่มหนา ๆ วางรอรับนักท่องเที่ยว มีห้องน้ำในตัว แต่คุณอาจจะต้องเตรียมผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสีฟันมาเอง บ้านพักแต่ละหลังยังมีชานระเบียงร่มรื่น ไว้เป็นพื้นที่สำหรับชมวิว หรือจะเอาเสื่อมานอนปูดูวิวก็ยังได้ และยังมีโต๊ะไว้สำหรับทานข้าวหรือวางข้าวของต่าง ๆ ได้อีกด้วย รับรองเลยว่าคุณจะได้ดื่มด่ำกับทุกอณูธรรมชาติของดอยหลวงเชียวดาว แบบไม่พลาดเลยแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว

          ที่อยู่ : หมู่บ้านนาเลาใหม่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 724 7536
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านลีซูโฮมสเตย์ ดอยหลวงเชียงดาว

8. Chiangdao Hut Resort

ที่พักเชียงดาว

ที่พักเชียงดาว

          ที่พักน่ารักสไตล์บังกะโลยกพื้นสูง เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง ทั้งยังเดินทางสะดวก เพราะใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ทั้งบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ หมู่บ้านชาวเขา เส้นทางเดินป่า เส้นทางชมนก วัดสำคัญ ๆ หรือจะใช้บริการโปรแกรมท่องเที่ยวของทางที่พักเลยก็ยังได้

          นักท่องเที่ยวที่เข้าพักส่วนใหญ่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วงหน้าหนาวจะเหมาะที่สุดสำหรับการเข้าพักที่นี่ เพราะเมื่อตื่นมาตอนเช้า คุณจะได้มองเห็นสายหมอกบาง ๆ เข้าปกคลุม เป็นภาพที่ประทับใจต่อสายตายิ่งนัก นอกจากนี้ ห้องพักแต่ละห้องยังมีระเบียงไว้สำหรับนั่งเล่น มีสวนดอกไม้เล็ก ๆ พอให้มีสีสัน อีกทั้งภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จะคอยช่วยอำนวยความสุขให้คุณ ตลอดช่วงเวลาที่คุณเข้าพักที่นี่

          ที่อยู่ : 303 หมู่ 5 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 450 0014
          เว็บไซต์ : chiangdaohut.com และ เฟซบุ๊ก Chiangdao Hut Resort

9. บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว

          ที่พักที่แสนเงียบสงบ ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ มีลักษณะเป็นที่พักแบบกึ่งโฮมสเตย์ เดินทางได้สะดวก เพราะเส้นทางถนนที่มายังบ้านวิวดอยหลวงเชียงดาวเป็นถนนคอนกรีต แต่อาจจะเป็นทางชันขึ้นเขาลงเขาอยู่เสียหน่อย แต่รับรองว่ามาได้สบาย ๆ คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

          ภายในห้องพักมีชุดที่นอนเตรียมไว้ให้เสร็จสรรพ ให้บริการห้องพัก ทั้งแบบมีห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวม รวมถึงยังมีเต็นท์เอาไว้ให้บริการอีกด้วย และที่สำคัญราคาไม่แพง แถมยังพร้อมบริการมื้ออาหารทั้งเช้าและเย็น บริเวณที่พักมีชานยื่นออกมาให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติ อีกทั้งยังมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็ม ๆ ตา ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี ๆ ชมวิวความยิ่งใหญ่ของดอยหลวงเชียงดาวที่ประทับใจ ลองมาพักผ่อนที่นี่กันดูได้

          ที่อยู่ : บ้านนาเลาใหม่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 559 8272
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว/Baan View Doi Luang chiang Dao

          เป็นยังไงบ้างคะ ? น่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติอยู่ไม่น้อย ที่พักเชียงดาวที่เราเอามาฝากนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศความสวยงามที่จะประทับตราตรึงอยู่ในความรู้สึกไปอีกนานเท่านาน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ หลุดและทิ้งความวุ่นวายออกไปจากตัวสักพัก ลองเดินทางมาพักผ่อนที่เชียงดาวกันดูสักครั้ง ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
banmorktawan.com, เฟซบุ๊ก บ้านหมอกตะวัน เชียงดาว, เฟซบุ๊ก The Teak Resort At Chiangdao, เฟซบุ๊ก daradalay banndin farm, chiangdaoprivacy.com, chiangdaogoodview.com, เฟซบุ๊ก Chiangdao good view resort, เฟซบุ๊ก บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว, เฟซบุ๊ก บ้านลีซูโฮมสเตย์ ดอยหลวงเชียงดาว, chiangdaohut.com/, เฟซบุ๊ก Chiangdao Hut Resort, เฟซบุ๊ก บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว/Baan View Doi Luang chiang Dao


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักเชียงดาว ไปค้างเที่ยวนี้ ฟินหนักยิ่งกว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 11:15:40 236,530 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP