x close

ม่อนหมื่นหมาก อ.แม่แจ่ม Unseen เชียงใหม่ ชมทะเลหมอกแบบ 360 องศา

            พาไปเที่ยวม่อนหมื่นหมาก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ แลนด์มาร์กสำหรับคนที่ชอบกางเต็นท์ นอนชมวิว 360 องศา ดูทะเลหมอกยามเช้าแบบฟิน ๆ
           ลมหนาวพัดโชยมาให้หนาวกาย จะมัวช้าอยู่ไย ออกไปเที่ยวขึ้นดอยให้ยิ่งหนาวสะท้านกันดีกว่า หลายคนกางแผนที่เพื่อเตรียมไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วก็คิดหนักเพราะตะลอนไปมาจนทั่วแล้ว มีที่ไหนยังไม่เคยไปบ้าง เพราะที่เที่ยวเชียงใหม่เยอะมาก อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบไม่ซ้ำใคร ต้องที่นี่เลยกับ ม่อนหมื่นหมาก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอำเภอแม่แจ่ม โดยตอนแรกเป็นเพียงจุดชมวิวยอดดอยอินทนนท์แบบไปเช้า-เย็นกลับเท่านั้น แต่ตอนนี้เปิดเป็นลานกางเต็นท์สำหรับสายแคมปิ้ง อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ได้สัมผัสลมหนาว นอนดูดาว เช้าตื่นมาดูทะเลหมอกกันแบบฟิน ๆ ใครอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง สวยงามขนาดไหน ตามมาได้เลย
ม่อนหมื่นหมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ พกกล้องท่องเที่ยว

ม่อนหมื่นหมาก ตั้งอยู่ที่ไหน

           ม่อนหมื่นหมาก ตั้งอยู่ที่หมู่ 10 บ้านไร่ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางตะวันตกประมาณ 120 กิโลเมตร เปิดตัวเป็นแหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่ปี 2562 นับเป็นจุดชมวิวน้องใหม่ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ภูเขาได้แบบ 360 องศา ซึ่งจะสลับความสวยงามไปตามช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาดอยอินทนนท์ที่ตั้งตระหง่านยิ่งใหญ่อยู่เบื้องหน้า และทิวภูเขาน้อยใหญ่สลับซ้อนกัน มีแสงเงาพาดผ่านอย่างงดงามตระการตาในตอนกลางวัน แสงไฟวิบวับจากตัวเมืองแม่แจ่มท่ามกลางหุบเขาอยู่ท่ามกลางดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน รวมถึงทะเลหมอก อากาศบริสุทธิ์แสนสดชื่น และสายลมเย็น ๆ ที่พัดปะทะเมื่อตื่นมารับแสงอรุณ
ม่อนหมื่นหมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nai Sanguan

ม่อนหมื่นหมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nai Sanguan

           เดิมทีสถานที่แห่งนี้เป็นไร่ของชนเผ่าลัวะ ในอดีตชาวเขายังไม่มีเงินทองในการซื้อ-ขายพื้นที่ จำเป็นต้องใช้ผลผลิตที่ปลูกได้ เช่น ข้าวหรือหมาก เป็นอัตราแลกเปลี่ยนแทนเงิน ซึ่งม่อนนี้ใช้หมากจำนวนหมื่นพวงในการแลกพื้นที่มา จึงได้ชื่อว่า “ม่อนหมื่นหมาก” นั่นเอง
ม่อนหมื่นหมาก

ม่อนหมื่นหมาก

ม่อนหมื่นหมากแคมป์ปิ้ง

           ลานกางเต็นท์ “ม่อนหมื่นหมากแคมป์ปิ้ง” ตอบโจทย์สายแอดเวนเจอร์ทั้งหลาย สามารถขึ้นไปตั้งแคมป์พักค้างอ้างแรม นอนดูดาว เคล้าสายลมเย็น ๆ ตื่นมาดูทะเลหมอกเต็มตาแบบพาโนรามา สัมผัสความสวยงามของวิวทุ่งนาขั้นบันได ไร่ข้าวโพด ภูเขาสีเขียวขจี ได้ถึงหน้าเต็นท์ และถ้าเดินเที่ยวบริเวณใกล้เคียงยังมีจุดชมวิวบนดอยที่เดินไม่ไกล ประมาณ 300 เมตร และกระท่อมหลังน้อยเอาไว้ให้ได้นั่งพักผ่อนและถ่ายรูปเล่นกันด้วย
ม่อนหมื่นหมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Krisikorn Tanrattanakunl

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปชมบรรยากาศทิวทัศน์หลากหลายรูปแบบ ทั้งทิวเขาที่สลับซับซ้อน มีแสงอาทิตย์ทอดผ่านและเงาที่ตกกระทบทับซ้อนกัน แสงสีของตัวเมืองแม่แจ่มในยามค่ำคืน และความงดงามตระการตาของทะเลหมอกยามเช้า สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ม่อนหมื่นหมากแคมป์ปิ้ง

ม่อนหมื่นหมาก

การเดินทางมายังม่อนหมื่นหมาก

          จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ถนนหมายเลข 108 มุ่งหน้าไปทางอำเภอจอมทอง จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 1009 เข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ขับไปเรื่อย ๆ จนถึงด่านตรวจจุดที่ 2 ของอุทยาน ก็ให้เลี้ยวเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 1192 ขับต่อมาอีกประมาณ 25 กิโลเมตร ไปทางบ้านไร่ ผ่านบ้านสองธาร อีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทาง ระหว่างทางจะมีป้ายบอกเป็นระยะ ๆ ต้องคอยหมั่นสังเกตให้ดี เส้นทางเป็นถนนลูกรังลัดเลาะเลียบภูเขา ไม่ชัน สะดวกสบาย แต่ก็ควรใช้ความระมัดระวังอย่างมาก

          หากใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางด้วยรถสองแถวสาธารณะจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยขึ้นสายเชียงใหม่–จอมทอง มาลงที่ตัวอำเภอจอมทอง จากนั้นให้ต่อสายจอมทอง-แม่แจ่ม ไปลงที่ตัวอำเภอแม่แจ่ม หรือตลาดแม่แจ่ม และโทรศัพท์ติดต่อให้ทางผู้ดูแลม่อนหมื่นหมากแคมป์ปิ้งมารับได้เลย

          สายแคมปิ้งทั้งหลายที่กำลังวางแผนจะขึ้นเหนือไปกางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์แสนสดชื่นบนยอดดอยสูง และอยากได้ที่กางเต็นท์ที่บรรยากาศดี เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ม่อนหมื่นหมาก คือคำตอบสุดท้าย !

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ม่อนหมื่นหมาก อ.แม่แจ่ม Unseen เชียงใหม่ ชมทะเลหมอกแบบ 360 องศา อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2566 เวลา 20:37:51 26,532 อ่าน
TOP