x close

แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน กับพิกัดจุดเช็กอินไปได้ตลอดทั้งปี

            โปรแกรมที่เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน กับจุดเช็กอินใหม่ ๆ ครบรสทั้งสาย Natural สายกิน และสายโซเชียล ใครอยากไปเชียงใหม่ แต่ไม่รู้จะไปไหน จัดทริปตามนี้ได้เลย
           เอาใจคนชอบเที่ยวเชียงใหม่ แต่ไม่รู้จะไปไหนดี เพราะเป็นจังหวัดที่มีเส้นทางให้เลือกเที่ยวเต็มไปหมด ทั้งเส้นทางดอกไม้ในช่วงฤดูหนาว เส้นทางขึ้นดอยไปดูทะเลหมอกหนาฟู เส้นทางแอดเวนเจอร์ล่องแก่งลุย ๆ หรือเส้นทางไหว้พระตามวัดสวย ๆ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นการท่องเที่ยวเชียงใหม่กับเส้นทางแบบ Natural กันบ้าง ไปสัมผัสกับธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ สูดออกซิเจนให้เต็มปอด และทำกิจกรรมสนุก ๆ กัน กับโปรแกรมเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน แบบครบรส ทั้งฟาร์มสเตย์สไตล์ญี่ปุ่น ร้านอาหารโอมากาเสะดอกไม้กินได้ และเวิร์กช็อปทำผ้าย้อมครามสนุก ๆ จะเป็นยังไง ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย เริ่มกันที่ …
Day 1

จุดที่ 1 Mori Natural Farm ฟาร์มสเตย์ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นล้านนาและญี่ปุ่น

          เริ่มต้นเส้นทางสาย Natural กันที่ Mori Natural Farm ฟาร์มเกษตรออร์แกนิกแบบธรรมชาติ พร้อมฟาร์มสเตย์ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นล้านนาและญี่ปุ่น ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา ในตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นฟาร์มสเตย์เล็ก ๆ แสนอบอุ่นด้วยบริการเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดเลยทีเดียว
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

คาเฟ่ของ Mori Natural Farm

          โดยเราได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณปอ-สิทธิโชค พงศ์พฤกษา เจ้าของ Mori Natural Farm เกี่ยวกับแนวคิดการอยู่ร่วมกับธรรมชาติให้ออกมาได้กลมกลืนที่สุด ตั้งแต่การวางแผนทำฟาร์มออร์แกนิก แปลงปลูกผักปลอดสาร และที่พักสไตล์ล้านนาผสมกับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น จนได้มาเป็นฟาร์มสเตย์น่ารักที่แสนจะอบอุ่นแห่งนี้นี่เอง 

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

คุณปอ-สิทธิโชค และคุณเมี่ยง-สรัญภร พงศ์พฤกษา เจ้าของ Mori Natural Farm

          ที่ Mori Natural Farm มีทั้งโซนที่เป็นคาเฟ่และบ้านพัก โดยคาเฟ่จะให้บริการอาหารและขนมหวานที่ทำจากวัตถุดิบปลอดสารของทางฟาร์ม มีของอร่อย ๆ ให้เลือกกินเพียบ ทั้งเครปเค้กชาเขียวเนื้อนุ่มละมุนลิ้น บลูเบอร์รีชีสเค้ก เค้กมะพร้าว และน้ำฮันนี่เลมอนแสนสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเซตอาหารทั้งไทย ฝรั่ง และญี่ปุ่น ไว้สำหรับคนชอบอาหารสไตล์ออร์แกนิกเพื่อสุขภาพด้วย

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

ขนมหวานในคาเฟ่ Mori Natural Farm

           สำหรับที่พักของ Mori Natural Farm จะตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้กว้างไกล สวยงามและเพลิดเพลินสายตามาก ๆ เลย มีบ้านพักให้เลือก 5 หลัง คือ บ้านโมริ วาบิ ซาบิ บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น มีบ่อออนเซ็นในตัว พักได้ 5 คน, บ้านเรียวกัง สำหรับ 2 คน, บ้านหลองข้าว บ้านพักสไตล์ล้านนา สำหรับ 2 คน, บ้านคอตเทจ เป็นบ้านเล็กๆ สไตล์คอตเทจ การ์เด้น สำหรับ 2 คน และบ้านโรงนา บ้านพักหลังใหญ่ที่สุดพักได้ 4-6 คน นอกจากนี้ยังมี Mori Camping Farm ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับสายแคมปิ้งที่ชอบการกางเต็นท์อีก 3 หลังด้วย
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

บ้านโมริ วาบิ ซาบิ

          ไฮไลต์เด่น ๆ ของ Mori Natural Farm นอกจากธรรมชาติที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นผสมล้านนาแล้ว ยังมีความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกตัวน้อยอย่างน้องหมา ครอบครัวสายพันธุ์อาคิตะทั้ง 4 ตัว ซึ่งพันธุ์นี้นับว่าเป็นสุนัขที่เหล่าซามูไรจากประเทศญี่ปุ่นนิยมเลี้ยงไว้เพื่อล่าหมีโดยเฉพาะ และยังมีสายพันธุ์เฟรนด์ลี่อย่างโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ 1 ตัว ชื่อพี่แม็กซ์ นอกจากนี้ยังมีน้องแมวอีกกว่า 11 ตัว ไก่และเป็ดเทศอีกหลายตัวเลย แขกที่มาเข้าพักสามารถไปเล่นและถ่ายรูปกับน้อง ๆ ได้ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าของบ้านพักนะ

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

คุณปอ พาพี่แม็กซ์ (พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์) และไอมิ (พันธุ์อาคิตะ) มาเดินเล่น

           สำหรับใครที่อยากไปชมธรรมชาติที่สวยงาม สูดอากาศบริสุทธิ์ ลิ้มรสอาหารและขนมหวานอร่อย ๆ ปลอดสาร และเล่นกับน้องหมาน้องแมวสุดคิวต์ของ Mori Natural Farm ก็สามารถติดต่อจองห้องพักหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Mori Natural Farm โมริ เนเชอรัลฟาร์ม เชียงใหม่ หรือโทรศัพท์ 08-1787-8595

จุดที่ 2 บ้านสวนทูนอิน (Tune in Garden) ร้านเล็กในป่าใหญ่ การันตีด้วยรางวัลบิบ กูร์มองด์

          หลังจากที่เดินในฟาร์มเกษตรอินทรีย์ เล่นกับน้องหมาน้องแมวใน Mori Natural Farm จนหนำใจ ท้องก็เริ่มร้องแล้ว เราเลยเดินทางมายัง บ้านสวนทูนอิน ร้านอาหารบ้านกลางป่าของศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ’รงค์ วงษ์สวรรค์ ซึ่งมี ป้าติ๋ม-สุมาลี วงษ์สวรรค์ ภรรยา เป็นเจ้าของร้านคนปัจจุบัน ร้านนี้บอกเลยว่าอาหารอร่อยทุกอย่าง เพราะการันตีด้วยรางวัลบิบ กูร์มองด์ MICHELIN Guide Thailand 2022 เลย

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

อาหารและบรรยากาศร้านบ้านสวนทูนอิน

          ในอดีตบ้านหลังนี้เคยเป็นเรือนรับรองแขกส่วนตัวและมีบริเวณที่เป็นห้องทำงานส่วนตัวของ ’รงค์ วงษ์สวรรค์ รวมถึงยังมีลานอนุสาวรีย์ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช และบ้านมิวเซียม ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ด้วย ปัจจุบันเปิดให้บริการในส่วนของบ้านพักและร้านอาหารท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และเงียบสงบของป่าเขา มีธารน้ำใสไหลริน และได้รับการแต่งแต้มให้งดงามด้วยสีสันของดอกไม้

          เมนูอาหารของบ้านสวนทูนอินจะเน้นเป็นอาหารไทยโบราณ ซึ่งทุกเมนูเป็นสูตรลับเฉพาะที่ตกทอดมาจากแม่ของ ’รงค์ วงษ์สวรรค์ ที่ป้าติ๋มรับช่วงสืบสานและทำให้ครอบครัวกินมาโดยตลอด ได้แก่ ม้าฮ่อหน้าปลาแห้งแตงโม แกงส้มเปลือกแตงโม ปลาตะเพียนทอดกับน้ำปลายำ ซี่โครงหมูอบกะหล่ำปลี และข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด ที่บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อมอร่อยสมคำร่ำลือจริง ๆ

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

บรรยากาศร้านบ้านสวนทูนอิน

  • สอบถามรายละเอียดหรือจองโต๊ะได้ที่ เฟซบุ๊ก Tune In garden หรือโทรศัพท์ 0-5387-9251

จุดที่ 3 โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ หวาดเสียวไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์

          นั่งชิล ๆ กันมาทั้งวันแล้ว ขอแอดเวนเจอร์กันบ้างกับ โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ สถานีความมันและฐานผจญภัยที่มีให้เล่นมากมาย ตั้งอยู่ที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม ก่อนถึงม่อนแจ่มเพียง 2 กิโลเมตร ด้านในมีกิจกรรมสุดลุ้นระทึกให้ทำมากมาย เช่น จังเกิ้ล โคสเตอร์ เป็นเครื่องเล่นคล้ายรถไฟเหาะ นั่งได้ 1-2 คน โดยเราจะนั่งบนรถรางแบบเปิด แล้วแล่นมาตามรางคดเคี้ยวลงมาจากเขา สามารถควบคุมความเร็วได้โดยก้านควบคุมเบรก ซึ่งความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง หวาดเสียวน่าดูเหมือนกัน แต่ก็สนุกมาก ๆ ด้วยสำหรับคนที่ชอบความเร็วและตื่นเต้น

          นอกจากนี้ยังมี ซิปไลน์ หรือโหนสลิง ที่มีมากถึง 36 สถานี บางสถานีเป็นการปั่นจักรยาน ปั่นสามล้อกลางอากาศ และควิกจั๊มพ์ ซึ่งคล้ายกับบันจี้จั๊มพ์ เป็นการกระโดดจากความสูง 14 เมตร มายังฐานด้านล่างด้วยความเร็วในระยะ 5 เมตรแรก และจะช้าลงในระดับต่อมา โดยจะค่อย ๆ ลงจนถึงฐานด้านล่าง

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

          หรือถ้าใครไม่อยากหวาดเสียว จะนั่งชิล ๆ ชมธรรมชาติ เพลิดเพลินกับสายลมเย็น ๆ ก็สามารถเลือกนั่งที่ร้านกาแฟชื่อว่า Jungle De Cafe คาเฟ่นี้อยู่ติดริมน้ำตกขนาดกำลังพอเหมาะ มีมุมเปลตาข่ายและที่นั่งเล็ก ๆ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายเลย

จุดที่ 4 ถนนคนเดินวัวลาย เดินเล่นเที่ยวชมอุดหนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

          ปิดท้ายวันแรกด้วยการช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินวัวลาย ไปเที่ยวชมศิลปะและอุดหนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นกัน โดยถนนคนเดินแห่งนี้จะตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย กินพื้นที่ทั้งเส้นเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร และเปิดเฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น เป็นต้นไป และจะปิดประมาณ 22.00 น. ซึ่งช่วงเวลาที่คนเยอะที่สุดจะเป็นช่วง 19.00-20.00 น.

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เดินหา Street Food อร่อย ๆ ที่ตลาดโต้รุ่ง เชียงใหม่

          เที่ยวเชียงใหม่ ไม่จำเป็นต้องไปเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น เพราะสามารถไปได้ตลอดทั้งปีเลย ดังนั้นหากใครไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับถนนคนเดินวัวลายก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะเราขอแนะนำให้ทุกคนไปลิ้มลองของอร่อย ๆ แถวคูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นตลาดโต้รุ่ง มีด้วยกัน 2 แห่ง คือ ตลาดประตูเชียงใหม่ กับตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ใกล้ที่ไหนเลือกไปที่นั่นได้เลย รับรองได้กินอาหารสตรีตฟู้ดที่ถูกปาก ถูกใจ ในราคาไม่แพงด้วย
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

ภาพปี 2019 จาก Unai Apellaniz Ojanguren / Shutterstock.com

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

Day 2

จุดที่ 1 สวนกุหลาบ Rose Lanna farm ชมความงามของกุหลาบหลากสี

            ต้อนรับเช้าวันที่ 2 ด้วยความสวยงามของกุหลาบหลากสี ที่ Rose Lanna farm ฟาร์มกุหลาบลานนา ณ ชุมชมบ้านบวกเต๋ย ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม ซึ่งเป็นแหล่งปลูกดอกกุหลาบแปลงใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งดอกกุหลาบเหล่านี้จะถูกส่งออกไปตลาดดอกไม้ทั่วทุกมุมในประเทศไทยและต่างประเทศเลย มีสายพันธุ์กุหลาบปลูกที่ชุมชนนี้มากถึง 8 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 15,000 ต้น อาทิ พันธุ์บาคาร่า พันธุ์ฮอลแลนด์ พันธุ์สโนว์ไวท์ พันธุ์ดารา พันธุ์มาร์แชล และไฮไลต์ที่โดดเด่นสำหรับสวนนี้คือ กุหลาบสีม่วงสายพันธุ์ Cool Water ที่เบ่งบานอวดโฉมรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมความสวยงามที่น่าประทับใจด้วย
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

           สำหรับสวน Rose Lanna farm แห่งนี้ เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี โดยเราสามารถเดินลงไปถ่ายรูปดอกกุหลาบแสนสวยและดอมดมกลิ่นหอมได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงตัดดอกกุหลาบจากไร่ ในราคาดอกละ 20 บาท และนำมาทำเป็นช่อดอกไม้แสนพิเศษได้ นอกจากนี้ถ้าใครอยากได้ต้นกุหลาบสวย ๆ มาปลูกประดับที่บ้านก็สามารถเลือกซื้อและให้ทางสวนจัดส่งให้ถึงบ้านเลย
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

จุดที่ 2 บ้านวสุนธารา สวนเกษตรอินทรีย์ & โฮมสเตย์ ไปกินโอมากาเสะดอกไม้ มื้ออาหารแห่งความไว้ใจ

           มื้อเที่ยงของวันที่ 2 เราก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับโอมากาเสะดอกไม้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ศิลปะประกอบอาหารด้วยดอกไม้ทานได้ (Edible Flower) จากวัตถุดิบท้องถิ่นออร์แกนิก 100% ของบ้านวสุนธารา สวนเกษตรอินทรีย์ & โฮมสเตย์ ร้านอาหารและโฮมสเตย์เล็ก ๆ ของคุณลุงวิลาศ จุลกัลป์ อดีตนักแปลภาษาที่ใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ และเกษียณมาใช้ชีวิตในจังหวัดเชียงใหม่ ซื้อพื้นที่กว่า 14 ไร่ เพื่อทำการเกษตร ขุดบ่อเลี้ยงปลา ทำเกษตรอินทรีย์ปลูกผักและดอกไม้ปลอดสาร และนำวัตถุดิบที่ได้มาทำเป็นอาหารเซตในสไตล์โอมากาเสะ มื้ออาหารแห่งความไว้ใจ เพราะในแต่ละวันเมนูก็จะไม่ซ้ำกัน เพราะขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่หาได้ในวันนั้น และคุณลุงก็จะเป็นผู้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่เก็บผัก-ดอกไม้ ปรุงอาหาร จัดตกแต่ง และยกเสิร์ฟ โดยใน 1 วัน จะรับแขกเพียงแค่ 1 กรุ๊ปเท่านั้นด้วยนะ
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

           ตัวอย่างเมนูอาหารที่ทำจากดอกไม้ของทางบ้านวสุนธารา ได้แก่ เซตออร์เดิร์ฟ เป็นน้ำมะพร้าวปั่นสด ๆ และผลไม้ตามฤดูกาล สลัดผัก ผลไม้ และดอกไม้ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น เมี่ยงคำกลีบดอกไม้นานาพรรณ ขนมจีนน้ำยา ต้มส้มปลานิล ข้าวยำผักสมุนไพร และกล้วยบวดชี
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

           สำหรับใครที่สนใจอยากจองโต๊ะหรือสำรองที่พัก สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Wasunthara Eatery Farm บ้านวสุนธารา ลุงวิลาศ หรือโทรศัพท์ 08-5037-2509

จุดที่ 3 ถนนคนเดินท่าแพ

           ปิดท้ายวันที่ 2 กับการเดินช้อปปิ้งเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเราจะไปเดินเล่นกันที่ถนนคนเดินท่าแพ ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่ 18.00-22.00 น. โดยเริ่มเดินได้ตั้งแต่ประตูท่าแพ ยาวออกไปทางถนนราชดำเนิน จนถึงวัดพระสิงห์ รวมระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร สินค้าที่มักจะพบเห็นโดยทั่วไป ได้แก่ สินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า กระเป๋าลายแบบทางเหนือ หรือลายชาวเขา รูปภาพ งานฝีมือ ตุ๊กตา อาหารพื้นเมือง ของกินเล่น เครื่องดื่ม เครื่องเงิน ของฝาก ของที่ระลึกต่าง ๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าราคาย่อมเยา ไม่แพงมากนัก

            ทั้งนี้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทางถนนคนเดินท่าแพก็มีมาตรการป้องกันอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ลงทะเบียนไทยชนะ ตรวจสอบเอกสารใบรับรองการฉีดวัคซีน และใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยว
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

ลิ้มรสอาหารเหนือโดนใจ ที่เฮือนม่วนใจ๋

          เอาใจคนเที่ยวเชียงใหม่ในวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเสาร์-อาทิตย์ ถึงแม้จะไม่มีถนนคนเดินท่าแพให้เดินช้อปปิ้ง แต่เราก็ยังมี เฮือนม่วนใจ๋ ร้านอาหารเหนือระดับรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ในปี 2020 ตั้งอยู่ในซอยราชพฤกษ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศในร้านมีทั้งโซนด้านนอกที่เป็นโอเพ่นแอร์ และห้องด้านในเป็นห้องแอร์ ตกแต่งด้วยโต๊ะ-เก้าอี้ไม้ สำหรับเมนูแนะนำ เช่น ออร์เดิร์ฟเมือง ในเซตประกอบด้วย น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ไส้อั่ว และแกงฮังเล มาพร้อมผักลวกและฟักทอง ลาบหมูคั่ว เห็ดถอบคั่วใส่หมู ข้าวซอย รวมถึงอาหารทั่วไปอย่างแหนมผัดไข่ หมูกรอบ และของหวานอย่างเฉาก๊วย ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด เป็นต้น

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

Day 3

จุดที่ 1 สตูดิโอแน่นหนา

          ต้อนรับวันที่ 3 กับกิจกรรมเวิร์กช็อปย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ (Indigo dye) ด้วยการนำวัตถุดิบ สีย้อมผ้าจากธรรมชาติ มาผสานโดยใช้เทคนิคภูมิปัญญาชาวบ้านจนเกิดเป็นลวดลายสีคราม ที่สตูดิโอแน่นหนา แหล่งการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องผ้าทอและผ้าย้อม โดยอาจารย์แพทริเซีย และคุณลาโมนา ชีสแมน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผ้าไทย ชาวอังกฤษ

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

          สตูดิโอแน่นหนา ตั้งอยู่ที่ซอยช่างเคี่ยน ถนนห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเข้าไปถึงจะได้เจอกับบรรยากาศแสนร่มรื่น ความเป็นกันเองของอาจารย์แพทริเซีย และความร่าเริงสดใสของคุณลาโมนา ผู้บรรยายและสาธิตกิจกรรมสนุก ๆ ของเราในวันนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของสตูดิโอ ว่ามาจากความหลงใหลในลวดลายที่สวยงามของผ้ามัดหมี่ และต้องการจะอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้งผ้าทอและการย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ ไปจนถึงขั้นตอนการทำผ้าย้อมครามแบบง่าย ๆ ที่เราได้ลงมือทำด้วยตัวเอง

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

          ทั้งนี้ สตูดิโอแน่นหนามีโปรแกรมเวิร์กช็อปให้เลือกทั้งระยะสั้น 2-3 ชั่วโมง (ไม่เกิน 15 คน/กรุ๊ป) และโปรแกรม 1 วัน (ไม่เกิน 10 คน/กรุ๊ป) ซึ่งจะต้องจองล่วงหน้า เพราะสตูดิโอรับเพียงวันละกรุ๊ปเท่านั้น ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่เข้าร่วมกิจกรรมแต่ละกรุ๊ป ซึ่งโปรแกรมที่เราได้เข้าร่วมนั้นเป็นโปรแกรมระยะสั้น เพียง 3 ชั่วโมง โดยเป็นการเรียนรู้และทดลองทำผ้าเช็ดหน้าลายย้อมครามในลวดลายต่าง ๆ สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ทำผ้าย้อมจากสีธรรมชาติ หรือหาซื้อผ้าทอมัดหมี่พื้นเมือง ก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Studio Naenna หรือโทรศัพท์ 08-5695-4450

จุดที่ 2 ข้าวซอยแม่สาย

          มาเชียงใหม่ทั้งที ถ้าไม่ได้กินข้าวซอยก็คงเหมือนจะมาไม่ถึง เราได้รับคำแนะนำจากเจ้าถิ่นว่าข้าวซอยร้านนี้อร่อยเด็ด เป็นรสชาติต้นตำรับ ถูกปากทั้งคนเมืองและนักท่องเที่ยว พูดมาขนาดนี้ก็ต้องลองแล้วล่ะ กับร้านข้าวซอยแม่สาย ตั้งอยู่ในซอยราชพฤกษ์ ตำบลช้างเผือก ตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นร้านขนาดกำลังดี มีที่นั่งทั้งด้านในและหน้าร้าน บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก ทั้งลูกค้าขาประจำ ขาจร และไรเดอร์ของบริการส่งอาหารหลายแบรนด์ เราสั่งทั้งข้าวซอยไก่ และข้าวซอยหมู ก็ได้น้ำแกงเข้มข้น รสชาติถึงเครื่องดี หอมเครื่องเทศผงกะหรี่ และน้ำแกงก็ไม่มันเยิ้มจนเกินไป รสชาติกลมกล่อมอร่อยสมคำร่ำลือจริง ๆ 

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

จุดที่ 3 ตลาดสุเทพ หรือกาดต้นพยอม

           ก่อนจะอำลาจังหวัดเชียงใหม่ไป จะพลาดไม่ได้กับการแวะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและของฝากขึ้นชื่อ ซึ่งเราแวะกันที่ ตลาดสุเทพ หรือกาดต้นพยอม ที่คึกคักและเต็มไปด้วยอาหารอร่อย ๆ อย่างไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม แมลงทอดรสเด็ด ลำไยอบแห้ง ดอกเก๊กฮวยอบแห้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริปตะลุยเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน ที่เรานำมาฝากกัน ครบรสทั้งสายธรรมชาติ วิถีสโลว์ไลฟ์ สายแอดเวนเจอร์ และช้อปปิ้งสุดเพลิน แถมยังได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศจากร้านขึ้นชื่อของเมืองเชียงใหม่ด้วย ใครที่กำลังจะมีแพลนเดินทางไปเชียงใหม่ แต่ไม่รู้จะไปไหนดี ก็ลองนำตัวอย่างทริปนี้ไปปรับใช้ได้ตามชอบเลยนะ ขอให้มีความสุขกับการเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน กับพิกัดจุดเช็กอินไปได้ตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:33:18 93,547 อ่าน
TOP