x close

13 ที่พักเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ฟินกับภูเขาหินปูนและสายหมอก

          รวมที่พักเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ชวนสัมผัสอากาศเย็นสบาย ทะเลหมอก ภูเขาหินปูน และจุดชมวิวสวย ๆ ที่น่าไปเช็กอินสักครั้ง
          อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 70 กิโลเมตร แม้จะเป็นอำเภอขนาดเล็กแต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะภูเขาหินปูนที่แปลกตาจนได้ชื่อว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย มีถ้ำ จุดชมวิว วัดวาอาราม วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนท้องถิ่น รวมทั้งยังมี "ที่พักเนินมะปราง" และรีสอร์ทหลากสไตล์ เหมาะสำหรับไปพักผ่อนชาร์จพลัง

ที่พักเนินมะปราง

1. Jumtla Campiness @ Viewcamp

          จัมทราแคมป์ปิเนส ที่พักสไตล์แคมปิ้ง อยู่ภายใน View Camp ขุนเขารักไทย ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผา สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้จากหน้าที่พัก แม้ไม่มีไฟฟ้าบริการ แต่มีไฟส่องสว่างทุกจุด ที่พักมี 2 แบบ ได้แก่ ที่พักกระโจม มีบริการชาบู-หมูจุ่มเป็นมื้อเย็น เติมได้ไม่อั้น ส่วนมื้อเช้าจะเป็นไข่กระทะกับข้าวต้ม และโซนลานกางเต็นท์ สามารถประกอบอาหารได้ โดยใช้เป็นเตาแก๊สกระป๋อง เตาถ่าน มีอ่างล้างจาน มีห้องน้ำและห้องสุขาไว้ให้บริการ

ที่พักเนินมะปราง

ที่พักเนินมะปราง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก View Camp

ที่พักเนินมะปราง

 • ที่อยู่ : ขุนเขารักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1806-5444
 • เฟซบุ๊ก : View Camp

2. บ้านมุงแคมป์ (หมาบ้าใจดี)

          ชวนสัมผัสกับธรรมชาติของภูเขาหินปูนและวิถีชีวิตชาวบ้านมุง ณ แคมป์หมาบ้าใจดี หรือบ้านมุงแคมป์ มีจุดกางเต็นท์ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ ลานกางเต็นท์บนสนามหญ้ากับกางเต็นท์ตรงกระท่อมไม้ ห้องน้ำแยกชาย-หญิง ตอนกลางคืนมีไฟส่องสว่างสีส้มทั่วบริเวณ ถ้าหิวก็มีหมูกระทะ อาหารตามสั่ง ไอศกรีม และเครื่องดื่ม บริการถึงเวลา 19.00 น.

ที่พักเนินมะปราง

ที่พักเนินมะปราง

3. ฮักเขาโฮมสเตย์ บ้านมุง

          ที่พักเนินมะปรางวิวภูเขาหินสวยงาม อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของบ้านมุงที่น่าไปยล บริการบ้านพักหลากสไตล์ ทั้งห้องพักแบบตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส มีดาดฟ้าและระเบียง ห้องพักแบบบ้านเดี่ยวมีแอร์ ห้องพักแบบซุ้มไม้ไผ่รับลมธรรมชาติ ห้องพักแบบรถตู้ และห้องพักแบบรถบัส รวมทั้งยังมีบริการอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

4. CHIDธรรมชาติ by ขุนแวะ

          ที่พักเนินมะปรางตั้งอยู่ที่บ้านรักไทย บรรยากาศส่วนตัว มีบ้านพัก 3 หลัง พักได้หลังละ 2-4 คน สิ่งอำนวยความสะดวกมีแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น และกาต้มน้ำ ไฮไลต์คือห้องที่มีอ่างอาบน้ำจะเปิดแบบโอเพ่นเห็นวิวแบบพาโนรามา และมีเปลตาข่ายหน้าห้องสำหรับนอนพักผ่อนฟิน ๆ มีบริการหมูกระทะมื้อเย็นและอาหารเช้า

 • ที่อยู่ : อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2415-3948
 • เฟซบุ๊ก : CHIDธรรมชาติbyขุนแวะ
ที่พักเนินมะปราง

ภาพจาก CHIDธรรมชาติ by ขุนแวะ

ที่พักเนินมะปราง

ภาพจาก CHIDธรรมชาติ by ขุนแวะ

5. บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง

          ที่พักเนินมะปรางหลักร้อย แต่วิวธรรมชาติหลักล้าน บริการบ้านพัก 2 โซน ได้แก่ โซนในหุบเขาและโซนในหมู่บ้าน มีทั้งห้องพัดลมและห้องปรับอากาศ พักได้ 2-4 คน มีโทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น และห้องน้ำในตัว มีบริการหมูกระทะคลายหนาว รวมทั้งมีจุดกางเต็นท์ มีห้องน้ำส่วนกลาง ปิ้งย่างได้แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์มาเอง มีร้านอาหารไทย-อีสาน ร้านกาแฟสด บริการรถนำเที่ยวพาชมวิวในหมู่บ้านมุงตามรีสอร์ตต่าง ๆ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง

6. ผาใกล้รุ่ง บ้านมุง

          ที่พักเนินมะปรางติดภูเขาหินปูน อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกขุนห้วยเทิน ล้อมรอบด้วยทุ่งดอกไม้ บริการบ้านพักหลายขนาด มีบ้านพักสำหรับ 2 คน และบ้านพักทั้งหลัง เหมาะสำหรับมาเป็นหมู่คณะ พักได้ 20 คน มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง มีบริการหมูกระทะและอาหารอร่อยอีกเพียบ

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1719-5125
 • เฟซบุ๊ก : ผาใกล้รุ่งบ้านมุง

7. หลังเขา cafe&homestay

          ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ราคาประหยัด ดัดแปลงบ้านเป็นที่พักขนาดเล็กสุดอบอุ่น มี 2 ห้องพัก ได้แก่ ห้องเล็ก พักได้ 2-3 คน และห้องใหญ่ พักได้ 4-6 คน เป็นห้องพัดลมและห้องน้ำรวม ควรเตรียมผ้าเช็ดตัวและอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำมาด้วย ราคา 300 บาท ต่อ 1 คน พร้อมอาหารเช้า (ข้าวต้ม)

ที่พักเนินมะปราง

ที่พักเนินมะปราง

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9460-9720
 • เฟซบุ๊ก : หลังเขา cafe&homestay

8. กรีนวิว รีสอร์ท เนินมะปราง

          ที่พักเนินมะปรางอยู่ฝั่งตรงข้ามอำเภอเนินมะปราง บริการห้องพักสไตล์รีสอร์ต มีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีแอร์ ตู้เย็น โทรทัศน์ และยังมีกรีนวิวคาเฟ่ บริการอาหารไทยและอาหารฝรั่ง รวมทั้งเครื่องดื่ม

9. สวนพงษ์แตง ฮิลล์ โฮมสเตย์ เนินมะปราง

          ที่พักเนินมะปรางบนยอดเขารักไทย มองเห็นวิวภูเขาทุกห้อง บริการที่พักสไตล์โฮมสเตย์ ได้แก่ ที่พักหลังใหญ่ มี 5 ห้อง ห้องละ 2 เตียง พักได้ 4 คน และบ้านต้นไม้มีขนาดเล็กกว่า มี 2 ชั้น พักได้ 6-7 คน เฉพาะช่วงหน้าหนาวมีบริการเต็นท์กระโจม 2 หลัง พักได้ 2-4 คน และเต็นท์สนาม 2 หลัง พักได้ตั้งแต่ 2-3 คน มีบุฟเฟ่ต์บริการมื้อเช้ากับมื้อเย็นด้วย

ที่พักเนินมะปราง

ที่พักเนินมะปราง

10. บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์

          ที่พักเนินมะปรางตั้งอยู่บนเนินเขาหมู่บ้านรักไทย บริการที่พักเรือนไม้ไผ่ มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ พักได้ 2-10 คน มีให้เลือกทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ มีเครื่องทำน้ำอุ่น และมีเต็นท์ พักได้ 2 คน สามารถปิ้งย่างได้เล็กน้อยแต่ไม่สามารถประกอบอาหารอย่างอื่นได้ ภายในที่พักมีกาแฟสด เบเกอรี่และอาหารตามสั่งบริการด้วย

ที่พักเนินมะปราง

ที่พักเนินมะปราง

 • ที่อยู่ : หลังโรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ บ้านรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1662-2299
 • เฟซบุ๊ก : บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์

11. บ้านพักเนินมะปรางเฮ้าส์

          ที่พักเนินมะปราง อยู่ข้างสถานีตำรวจภูธรอำเภอเนินมะปราง ห่างจากบ้านมุง 12 กิโลเมตร ขับรถไปเพียงแค่ 10 กิโลเมตร บริการที่พักราคาประหยัด บริการบ้านพักหลังเดี่ยวและแบบห้องแถว มีทั้งห้องเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ มีเครื่องปรับอากาศ พร้อมห้องน้ำส่วนตัว จอดรถหน้าที่พักได้

12. บ้านภูมาตา รีสอร์ท

          ที่พักเนินมะปรางซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าธรรมชาติ บริการพื้นที่สำหรับกางเต็นท์บนหญ้าเขียวขจี บริการห้องน้ำมีน้ำอุ่น เตรียมเตาแก๊สสนามมาทำอาหารเองได้ จะมาพักคู่หรือมาพักกับแก๊งเพื่อนก็ยินดีต้อนรับ
 • ที่อยู่ : ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4454-6654
 • เฟซบุ๊ก : Phu Mata บ้านภูมาตา

13. พ่อแร่รีสอร์ท

          ที่พักร่มรื่นเงียบสงบ อยู่กับธรรมชาติ บรรยากาศอบอุ่นเหมือนมาพักบ้านญาติ บริการห้องพักเดี่ยวและหมู่คณะ มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มีกิจกรรมทางน้ำ และมีบริการจัดเลี้ยงอีกด้วย   
 • ที่อยู่ : ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-4356-3954
 • เฟซบุ๊ก : พ่อแร่รีสอร์ท

          ที่พักเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวจะได้สัมผัสสายหมอกฟินไปอีก ใครมีวันลาพักร้อนหรือมีช่วงวันว่าง ๆ ลองไปเที่ยวกันได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่พักเนินมะปราง เที่ยวเนินมะปราง ที่พักพิษณุโลก อื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ที่พักเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ฟินกับภูเขาหินปูนและสายหมอก อัปเดตล่าสุด 7 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:50:47 130,894 อ่าน
TOP