x close

ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563 ชื่นชมกลีบดอกชมพูบาน หนาวนี้ต้องไปเยือน

          ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563 อัปเดตข่าวคราวความเคลื่อนไหวของการแรกแย้มกลีบชมพูบาน ทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอยในช่วงฤดูหนาวนี้
          การผลิกลีบบานของดอกนางพญาเสือโคร่ง นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งความสวยงามประจำฤดูหนาว มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อย ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย โดยเฉพาะรอยต่อช่วงปลายปี-ต้นปีแบบนี้ ถือเป็นช่วงนาทีทองของการตระเวนชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563 ว่าแต่สถานที่ที่เขาว่าเป็นจุดเช็กอินของการชมดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกบานมากน้อยแค่ไหนแล้ว เรามีมาอัปเดตกันค่ะ
          หนึ่งในแลนด์มาร์กสำหรับการชมดอกนางพญาเสือโคร่งชื่อดังของเมืองไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย บนพื้นที่พันกว่าไร่แห่งนี้ ยามเมื่อดอกนางพญาเสือโคร่งบาน คุณจะได้ชื่นชมความสวยงามทั่วทั้งหุบเขา มองจากระยะไกลจะเห็นเป็นเหมือนพรมสีชมพูผืนใหญ่ จนไม่อยากเชื่อว่าภาพที่ปรากฏตรงหน้าเป็นสิ่งที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาจริง ๆ
ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563

        เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน ได้อัปเดตการดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่าเริ่มออกดอกมากขึ้น มีให้ชมบางแปลงบางโซน แต่ภาพรวมยังถือว่าน้อย ทั้งนี้จะออกดอกบานเต็มที่ในช่วงเดือนมกราคม 2563 แต่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นตัวแปรสำคัญ
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน หรือโทรศัพท์ 062 557 0912

2. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)

          ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ เป็นประจำทุกปีในทุก ๆ ช่วงหน้าหนาว จะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากต่างขึ้นมาเที่ยวตักตวงความสุขกับกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรมากมาย และแน่นอนว่าอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ นั่นคือ การยลความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง โดยจะบานเต็มที่ช่วงกลางเดือนมกราคม 2563 ดอกสีชมพูสว่างไสวเต็มต้น จะทำให้ขุนวางสวยดุจดินแดนแห่งเทพนิยาย
          เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562 จากเฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ได้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่ากำลังอยู่ในช่วงผลัดใบ และเริ่มออกดอกบ้างแล้วเป็นบางต้น แต่ภาพรวมยังเป็นดอกตูมเสียเป็นส่วนใหญ่ และคาดว่าจะเริ่มทยอยบานเรื่อย ๆ จนเต็มที่ถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) หรือโทรศัพท์ 053 318 333

3. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (แม่จอนหลวง)

          หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับชื่อนี้เท่าไรนัก โดยศูนย์วิจัยแห่งนี้ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่นี่ มักต้องการมาเสพความสวยงามของธรรมชาติในมุมสงบ ๆ คนไม่พลุกพล่าน ทั้งยังเพลิดเพลินไปกับดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด และลิ้มรสสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำ รวมถึงเก็บภาพความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งตลอดริมทาง

          เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2562 จากเฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ – แม่จอนหลวง ได้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่าได้เริ่มออกดอกบานบ้างแล้ว ซึ่งคละเคล้าสีขาวและชมพูสลับกันไป แต่โดยรวมถือว่าน้อยอยู่ โดยคาดว่าจะบานสะพรั่งเต็มที่ช่วงต้นเดือนมกราคม 2563
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ – แม่จอนหลวง หรือโทรศัพท์ 053 114 133

4. โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงหน้าหนาว โดดเด่นด้วยทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงามน่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวนดอกไม้และกล้วยไม้รองเท้านารี ซึ่งเป็นพันธุ์หายากและใกล้สูญพันธุ์ ตลอดจนการซึมซับทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชื่นชมดอกนางพญาเสือโคร่ง เป็นประจำทุกปีที่จะออกดอกช่วงหน้าหนาว โดยบานอยู่ริมทะเลสาบ ทำให้ใครมาเห็น เป็นต้องประทับใจแบบสุด ๆ
ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563

ภาพจาก Loveseen / shutterstock.com

         เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 จากเฟซบุ๊ก โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ได้อัปเดตการกออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่าเริ่มออกดอกบานแล้วกว่า 40% และน่าจะบานสะพรั่งให้เราได้ชื่นชมเต็มที่ช่วงเดือนมกราคม 2563

5. สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

          ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ด้วยเพราะความสวยงามของสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด แปลงพืชผัก ผลไม้ต่าง ๆ และจุดชมวิวที่งดงาม รวมถึงยังเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูหวาน ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นตั้งแต่ช่วงระหว่างทางขึ้นดอยอ่างขาง และภายในศูนย์ด้วยเช่นกัน
          เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 จากเฟซบุ๊ก Kamon Boonsri ได้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่าค่อย ๆ ทยอยออกดอกบานแล้ว แต่อาจจะยังบานไม่เต็มพื้นที่ คาดว่าจะบานเต็มที่ช่วงเดือนมกราคม 2563 เป็นต้นไป
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โทรศัพท์ 053 969 489 หรือเว็บไซต์ royalprojectangkhang.com

6. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ใครที่ชอบเที่ยวท้าลมหนาว มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง มากมายด้วยจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์, ยอดดอยปุย, หมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง (แม้ว) ดอยปุย, น้ำตกตาดหมอก และอื่น ๆ มากมาย ทั้งนี้อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยลความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง โดยจะออกดอกบานทักทายทุกช่วงฤดูหนาว
ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563

          เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2563 จากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park ได้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่าผลิบานเป็นบางช่อแล้วเรียบร้อย โดยจะออกดอกให้ได้ชมเป็นจำนวนมากในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2563
          ซึ่งห่างจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะไปชมควมงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน โดยอยู่ในความดูแลของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  (เฟซบุ๊ก คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) โดยจะออกดอกบานสะพรั่งช่วงเดือนมกราคมเช่นกัน และจะบานเพียง 1 อาทิตย์เท่านั้น สามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 053 222 014

7. หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ภูชี้ฟ้า

          ตั้งอยู่ในอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง มีเป็นหมื่น ๆ ต้น โดยในช่วงน้าหนาวจะค่อย ๆ ผลิกลับบานเต็มพื้นที่บนยอดดอย ท่ามกลางสายหมอกและขุนเขา โดยการเดินทางมายังจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งก็สะดวกสบาย รถทุกชนิดสามารถมาถึงได้ หรือหากขับรถไม่คล่องก็สามารถว่าจ้างชาวบ้านในพื้นที่นำขึ้นมาชมดอกซากุระก็ได้เช่นกัน

          เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 จากเฟซบุ๊ก หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ภูชี้ฟ้า ได้อัปเดตการออกดอกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ว่า กำลังทยอยออกดอกบาน และจะบานเต็มที่ภายในช่วงอาทิตย์นี้เท่านั้น

          ใครที่ไม่อยากพลาดความสวยงามของการยลดอกนางพญาเสือโคร่งนี้ไป ยังไงอย่าลืมติดตามความเคลื่อนไหวที่เราจะคอยมาอัปเดตเรื่อย ๆ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่า เวลาที่ไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง นักท่องเที่ยวควรมีจิตสำนึกที่ดี ไม่โน้มกิ่ง ไม่เด็ดดอก หรือทำการใด ๆ ที่สร้างความเสียหาย เราจะได้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ นี้ชมไปนาน ๆ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน, เฟซบุ๊ก บ้านพักโปโป&ปิงปิง โฮมสเตย์ ขุนวาง, เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง), เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ – แม่จอนหลวง, เฟซบุ๊ก โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์, เฟซบุ๊ก Kamon Boonsri, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park, เฟซบุ๊ก คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2563 ชื่นชมกลีบดอกชมพูบาน หนาวนี้ต้องไปเยือน อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2563 เวลา 15:24:10 84,981 อ่าน
TOP