x close

12 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ตามรอยดารา-คนดังชาย โลเคชั่นสวย ถ่ายรูปเก๋

          ตามรอยที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ จากดารา-คนดังชาย บอกเลยว่าแต่ละจุดเช็กอินสวยบาดตา จนทำเอาคนเล่นอินสตาแกรมอย่างเรา อยากที่จะตามไปเช็กอินบ้างเลย
          เดี๋ยวนี้ถ้าใครเล่นอินสตาแกรมแล้ว follow เหล่าดารา-คนดังชายทั้งหลาย จะเห็นเลยว่าพวกเขาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันเยอะมาก แถมแต่ละประเทศที่ไปเยือนก็จะมาพร้อมกับจุดเช็กอินสวย ๆ ด้วยทุกครั้ง จนทำให้เหล่า follower อย่างเราอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเหมือนถูกกระตุ้นต่อมความอยาก อยากจะไปถ่ายรูปสวย ๆ แบบนั้นบ้าง วันนี้เราเลยขอรวบรวมด้วยการเกาะติดอินสตาแกรมเหล่าดารา-คนดังชายเที่ยวต่างประเทศกัน เก็บเอาไว้เป็นลิสต์ที่เที่ยวในฝัน ไว้มีโอกาสจะได้ไปตามรอยกัน

1. teamLab Borderless ประเทศญี่ปุ่น

          บอย ปกรณ์ กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของญี่ปุ่น “teamLab Borderless” ที่นี่หลายคนน่าจะคงเคยเห็นผ่านตาจากเหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ทั้งหลายไม่มากก็น้อย สถานที่แหล่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของโลกศิลปะในมุมมองที่ต่างออกไปจากพิพิธภัณฑ์ที่อื่น ๆ ในโลก

          โดย teamLab เกิดจากกลุ่มคนรักศิลปะที่รวมตัวจากผู้คนหลากหลายอาชีพ ทั้งวิศวกร โปรแกรมเมอร์ สถาปนิก กราฟิกดีไซเนอร์ ศิลปิน และอีกมากมาย และใช้ดิจิทัลเป็นเหมือนผืนผ้าใบในการสร้างงานศิลปะที่สวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ จนทำให้นักท่องเที่ยวที่มีอากาสได้ไปเยือนที่นี่ต่างร้อง “ว้าว !” ออกมาดัง ๆ ด้วยกันทุกคน และที่สำคัญห้องที่จัดแสดงก็มีกิมมิกจนเราไม่อาจละสายตา เรียกได้ว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ถ่ายเพลินทั้งวัน

          เว็บไซต์ : borderless.teamlab.art
          เฟซบุ๊ก : teamLab Borderless / チームラボボーダレス

2. Cape Town ประเทศแอฟริกาใต้

          โป๊ป ธนวรรธน์ กับโลเคชั่นสวย ๆ เมื่อครั้งถ่ายละครเรื่องข้ามสีทันดร ณ เมือง Cape Town ประเทศแอฟริกาใต้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศบริเวณแหลมกู๊ดโฮป เมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยและมีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
View this post on Instagram

Cape Town⛅️🏄

A post shared by Thanavat Vatthanaputi (@popezaap) on

          เสน่ห์ที่ใครต่างก็หลงใหลเมืองนี้กันเป็นแถว ๆ เห็นจะหนีไม่พ้นภูมิทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ภูเขาลูกใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมือง ห้อมล้อมด้วยภูเขาและมหาสมุทร เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น “Boulders Beach” หมู่บ้านนกเพนกวินบนหาดทรายริมทะเลสีฟ้าสด, “Cape Point” จุดชมวิวแหลม Cape of Good Hope สุดอลังการ, “V & A Waterfront” ห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมความบันเทิงริมท่าเรือ, “Mabula Game Lodge” ตะลุยซาฟารีกลางป่า และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น แต่ละที่สวยและมีเสน่ห์ จนทำให้คุณรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืม

3. Nami Island ประเทศเกาหลีใต้

          หมาก ปริญ กับทริปเกาหลี เมื่อครั้งเดินทางไปเติมความหวานกับสาวคิมเบอร์ลี่ โดยโลเคชั่นที่หนุ่มหมากยืนเท่อยู่นี้ หลายคนน่าจะคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นคือ Nami Island ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นช่วงที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีเป็นสีส้มสวยเลยทีเดียว
View this post on Instagram

🍂

A post shared by Prin Suparat (@mark_prin) on

          เกาะนามิ (Nami Island) เป็นหนึ่งในที่เที่ยวประเทศเกาหลีใต้ที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีชื่อเสียงมาจากซีรีส์เรื่องฮิต Winter Sonata (เพลงรักในสายลมหนาว) จนหลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาเที่ยวกันอย่างล้นหลาม นอกจากจะเป็นการเที่ยวตามรอยซีรีส์แล้ว ไม่แน่ว่าอาจจะได้มาเจอเนื้อคู่กับเขาที่นี่บ้าง

          จริง ๆ แล้วเกาะนามิเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากแต่ความสวยงามจะแตกต่างกันไปตามช่วงฤดู ได้แก่ ช่วงเดือนพฤษภาคม (ช่วงใบไม้ผลิ), กรกฎาคม-สิงหาคม (ช่วงนี้ใบไม้จะสีเขียว) และตุลาคม-พฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดเพราะเป็นช่วงใบไม้ร่วง ต้นไม้ใบไม้จะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลืองอร่าม หรือหากใครอยากเห็นหิมะสีขาวโพลน ก็ต้องมาช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาวพอดี

4. Casablanca ประเทศโมร็อกโก

          โทนี่ รากแก่น เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีทริปเดินทางต่างประเทศเยอะและถี่มากจนน่าอิจฉา ซึ่งจุดเช็กอินครั้งนี้อยู่ที่เมือง Casablanca ประเทศโมร็อกโก อีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย
          คาซาบลังกา (Casablanca)  เมืองใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศโมร็อกโก ตั้งอยู่ริมมหาสมุทรแอตแลนติก ทั้งยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญในเรื่องของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ

          สำหรับไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวเมืองนี้ นั่นคือ มัสยิดฮัสซันที่ 2 (Hassan II Mosque) ตะลึงกับสถาปัตยกรรมที่งดงามและใหญ่โตของศาสนาอิสลาม และผสมผสานศิลปะพื้นเมืองของชาวโมร็อกโกอย่างลงตัว สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าชม ควรแต่งกายให้สุภาพ กางเกงปิดเข่า เสื้อคุมไหล่ ถอดรองเท้าก่อนเดินเข้าด้านใน เพื่อความเป็นระเบียบตามกฎเยี่ยมชมสถานที่

5. London ประเทศอังกฤษ

          ตูน อาทิวราห์ หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องขวัญใจของใครหลายคน หากใครติดตามในไอจีของพี่ตูนดี ๆ จะเห็นเลยว่า พี่ตูนเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดูฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ หลายครั้งที่พี่ตูนเดินทางไปเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อไปดูฟุตบอลแมตช์ที่ตัวเองชื่นชอบ
          ลอนดอน (London) เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ และมากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตะลึง ทั้งโบสถ์เก่า พระราชวัง สถาปัตยกรรมอาคารเก่าแก่มากมาย

          สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับการมาเที่ยวลอนดอน ได้แก่ พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace), หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben), ลอนดอนอาย (London Eye), เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey), พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติของอังกฤษ (British Museum), จัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) และหอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery) เป็นต้น

6. ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

          เวียร์ ศุกลวัฒน์ นักแสดงหนุ่มที่พักหลัง ๆ มานี้ เราจะเห็นจากในไอจี ว่าเป็นหนุ่มที่ชื่นชอบและหลงใหลในการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ตามประสาผู้ชาย หลายครั้งที่หนุ่มเวียร์มักจะเอารูปสวย ๆ มาฝากเหล่า Follower ทั้งหลาย เช่นเดียวกับทริปญี่ปุ่น ที่ครั้งนี้หนุ่มเวียร์ก็ไม่พลาดเก็บภาพความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิมาฝาก
ดูโพสต์นี้บน Instagram

เรียกทำไม พี่ดุนะ! 🤪 คริคริ... #filmphotography 📸 @ohho68

โพสต์ที่แชร์โดย weir19 (@weir19) เมื่อ

          ภูเขาไฟฟูจิ หนึ่งในแลนด์มาร์กที่เที่ยวสุดฮิตของประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือน เป็นภูเขาไฟรูปกรวยที่สมบูรณ์ มีหิมะปกคลุมบนยอดเขาเกือบตลอดทั้งปี

          นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิได้โดยนั่งรถไฟด่วนเส้นทางใหม่จากสถานีชินจูกุในโตเกียว วิ่งตรงสู่ภูเขาไฟฟูจิที่ชื่อว่า ”Fuji Excursion” ออกเดินทางจากสถานีชินจุกุ ไปยังสถานีคาวางูจิโกะ ทั้งยังเป็นวิธีที่นักท่องเที่ยวเลือกใช้เพื่อเดินทางมาเยี่ยมชมภูเขาไฟฟูจิ เว็บไซต์สำหรับจองตั๋วโดยสาร JR EAST

7. Ronda ประเทศสเปน

          ดีเจพุฒ พุฒิชัย เป็นอีกหนึ่งคนที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบไลฟ์สไตล์ในเรื่องการท่องเที่ยว โดยโลเคชั่นสวย ๆ รอบนี้ของดีเจพุฒอยู่ที่ เมืองรอนด้า (Ronda) ประเทศสเปน เป็นอีกหนึ่งเมืองของประเทศสเปนที่สวยและมีเสน่ห์ ใครไปก็ต้องชื่นชอบ อยากจะกลับมาเช็กอินอีกซ้ำ ๆ
View this post on Instagram

Ronda city #spain🇪🇸

A post shared by push_dj (@push_dj) on

ดูโพสต์นี้บน Instagram

เรียกพี่ว่า พี่ลายยยยยย 😂

โพสต์ที่แชร์โดย push_dj (@push_dj) เมื่อ

           เมืองรอนด้า (Ronda) ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของประเทศสเปน ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของสเปนที่มีความสวยงามมาก สัญลักษณ์สำคัญของเมืองนี้ นั่นคือ สะพาน Puente Nuevo เป็นสะพานที่เชื่อมเมืองทางฝั่งเมืองใหม่และเมืองเก่า โดยข้างใต้สะพานมีแม่น้ำไหลผ่าน

           และด้วยความที่เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มาพร้อมกับทัศนียภาพสวยงามและโรแมนติก จึงทำให้เมืองนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการควงคู่รักมาฮันนีมูน เผลอ ๆ มาเที่ยวที่นี่แล้ว อาจจะรักกันมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

8. Lake Como ประเทศอิตาลี

          แดน วรเวช กับทริปเที่ยวอิตาลี พร้อมควงหวานใจสาวแพทตี้ อังศุมาลิน และครอบครัว เที่ยวกันเพลิน หลากหลายโลเคชั่นในอิตาลีที่หนุ่มแดนได้เช็กอิน เอาวิวสวย ๆ มาฝาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเลสาบโคโม่ (Lake Como) ที่มาพร้อมกับวิวทะเลสาบสวยสุดอลังการ
          ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como) ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดของอิตาลี งดงามราวกับสวรรค์บนดิน ทั้งยังเป็นสถานที่ที่คุณจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพงดงามของธรรมชาติ และเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีอย่างเทือกเขาแอลป์อีกด้วย

          นอกเหนือจากทัศนียภาพที่สวยงามชวนมองแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นชมอาคารสีสวยสดใส ท่ามกลางสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ มีร้านค้าและร้านอาหารน่ารัก ๆ มากมายให้เราเลือกเช็กอิน เป็นอีกหนึ่งเมืองตากอากาศชิล ๆ ของอิตาลี ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันจะมาเช็กอินสักครั้ง

9. Hamnøy ประเทศนอร์เวย์

          อาเล็ก ธีรเดช กับทริปเที่ยวนอร์เวย์ หนึ่งในประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะไปตามล่าหาแสงเหนือ แต่ถึงแม้ว่าเที่ยวนี้อาเล็กจะไม่ได้เห็นแสงเหนือสมใจหวัง หากแต่ก็ได้เก็บบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ของประเทศนอร์เวย์มาฝากเหล่า follower เพียบ หนึ่งในนั่นคือ หมู่บ้าน Hamnøy
View this post on Instagram

เห็นป่าวว

A post shared by Alek Teeradetch (@lekteeradetch) on

ดูโพสต์นี้บน Instagram

จัดจ้านในย่านนี้ @off___white___bangkok

โพสต์ที่แชร์โดย Alek Teeradetch (@lekteeradetch) เมื่อ

          Hamnøy หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ของประเทศนอร์เวย์ เสน่ห์ของหมู่บ้านประมงแห่งนี้ อยู่ที่วิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและบริสุทธิ์

          อีกทั้งบ้านเรือนต่าง ๆ ถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์เทือกเขาสวย ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนชวนสะดุดตา จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหมู่บ้าน Hamnøy ถึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลกที่ต้องการตามล่าแสงเหนือที่ประเทศนอร์เวย์

10. ประเทศสิงคโปร์

          ทอม อิศรา จูงมือภรรยาเติมความหวานกันที่ประเทศสิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้านของไทย ที่มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวให้เช็กอิน แถมมีงบไม่เยอะ ก็เที่ยวได้สบาย ๆ
View this post on Instagram

Urban Jungle 🍃

A post shared by Tom_Isara (@tom_reckless) on

          สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก ด้วยเพราะใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมง โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาดีก็มายั่วอยู่เรื่อย ๆ ประกอบกับเป็นประเทศที่เดินทางเที่ยวได้ตลอดทั้งปี บ้านเมืองสวย สะอาด และเป็นระเบียบ จึงทำให้ประเทศนี้น่าเที่ยวมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว

          สถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกเช็กอิน เช่น เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage), ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay), ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore), การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay), เมอร์ไลออน (Merlion), ฟอร์ทแคนนิ่งพาร์ค (Fort Canning Park) และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2019 รวมแหล่งเที่ยวชิค ๆ ที่ต้องไปเช็กอิน)

11. Labuan Bajo ประเทศอินโดนีเซีย

          อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ และยังเป็นหนุ่มที่ทุ่มเทกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม หลากหลายกิจกรรมเพื่อสังคมที่เขาได้ทำขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ บ่อยครั้งที่เราเห็นอเล็กซ์โผล่ไปเช็กอินไม่ทะเลก็ภูเขา อย่างเช่นที่ Labuan Bajo ประเทศอินโดนีเซีย
View this post on Instagram

Mindblowing ... @eecstoreroom

A post shared by Alex Rendell (@alexrendell) on

          ลาบวน บาโจ (Labuan Bajo) เมืองริมอ่าวเล็ก ๆ ของประเทศอินโดนีเซีย และกำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม ดื่มด่ำไปกับท้องทะเลสีครามสวย ไฮไลต์ของการเที่ยวลาบวน บาโจ เห็นจะหนีไม่พ้น การดื่มด่ำกับบรรยากาศวิวสวย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ทั้งสวยและโรแมนติก สะกดจนเราหลงใหล และไม่คิดว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่บนโลก

12. Sapa ประเทศเวียดนาม

          กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา นักแสดงหนุ่มสุดเซอร์ ขวัญใจของสาว ๆ หลายคน นอกจากบุคลิกที่ดูน่าค้นหา หากแต่ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของหนุ่มคนนี้ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ลองกรรณได้ไปโพสท่าเซอร์ ๆ ที่ไหน ก็ทำให้สถานที่นั้นดูน่าสนใจขึ้นมาเลยทันที อย่างเบื้องหลังท่าโพสเซอร์ ๆ ของสถานที่ครั้งนี้ นั่นคือ เมืองซาปา ประเทศเวียดนาม
          เมืองซาปา (Sapa) เมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อยลความสวยงามของนาข้าวขั้นบันไดลดหลั่นกันลงมาตามภูเขาสูงชัน และยังมีภูเขาน้อยใหญ่รายล้อม พร้อมกับทะเลหมอกสีขาว (ใครอยากเห็นนาข้าวขั้นบันไดสีเหลืองให้มาช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน และถ้าใคร อยากเห็นนาข้าวขั้นบันไดสีเขียวให้มาช่วงเดือนกรกฎาคม)

          นอกจากนี้ซาปายังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักโฮมสเตย์, สัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวบ้าน ตลอดจนการเยี่ยมชมหมู่บ้านวัฒนธรรมสวย ๆ เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้คุณหลงรักซาปาเข้าเต็มเปา (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวซาปา กับ 20 เรื่องควรรู้ก่อนไปเยือนแดนหิมะแห่งเวียดนามเหนือ)

          โอ้โห ! เห็นแต่ละที่เที่ยวเช็กอินต่างประเทศของเหล่าบรรดานักแสดงและเหล่าคนดังแล้ว บอกเลยว่าน่าไปมาก ๆ งานนี้ใครเงินพร้อม เวลาพร้อม สะกิดคนข้าง ๆ แล้วไปเที่ยวด้วยกันเลย ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ตามรอยดารา-คนดังชาย โลเคชั่นสวย ถ่ายรูปเก๋ โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 17:53:36 26,260 อ่าน
TOP