x close

10 เมืองน่าเที่ยวใกล้ไทย บรรยากาศสวย ถ่ายรูปฟิน

          เปิดวาร์ปที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยใหม่ ๆ วิวสวย เมืองดี มีมุมถ่ายรูปเพียบ เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั้งสายชิลและสายลุย เลือกได้ตามสไตล์เที่ยวของคุณ
          แป๊บเดียวก็เข้าเลยกลางปีแล้วนะคะ เวลาผ่านไปไวมาก ๆ แต่นั่นก็เป็นการบอกคุณเช่นกันว่าทำงานหนักมาครึ่งปีแล้ว ใครที่ยังไม่ได้พาตัวเองไปพักผ่อน ก็ลงชื่อลาพักร้อนกันได้แล้วค่ะ ^^ และถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี มาลองดูทางนี้ค่ะ เราจะเปิดวาร์ปที่เที่ยวต่างประเทศมุมใหม่ ๆ ที่ไม่ต้องใช้เวลาบินนาน ๆ ให้ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. เมืองเทียนจิน ประเทศจีน

ภาพจาก Lim Yan Shan / Shutterstock.com

          เมืองเทียนจิน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ติดกับกรุงปักกิ่ง มีฉายาว่า เซี่ยงไฮ้ทางเหนือ เพราะอดีตเป็นเมืองเช่าของตะวันตก ทำให้บรรยากาศของเมืองนี้มี 2 แบบ คือ เป็นบรรยากาศแบบจีนและตะวันตก ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องถูกใจนักท่องเที่ยว เพราะมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ทั้งอาคารบ้านเรือนแบบยุโรป รวมไปถึงกำแพงเมืองจีนสุดยิ่งใหญ่

ภาพจาก Thanakorn.P / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเทียนจิน ก็ต้องเริ่มกันด้วย Tianjin Binhai Library ห้องสมุดที่มีดีไซน์สุดเก๋ไก๋ โดดเด่นด้วยอาคาร 5 ชั้นที่ออกแบบด้านในให้มีเพดานคล้ายกับเกลียวคลื่นสีขาว เรียงรายไปด้วยหนังสือ (ม็อกอัป) มากมาย กลายเป็นมุมสุดเจ๋งที่ดึงดูดคนชอบงานศิลปะให้มาเยี่ยมเยือนวันละไม่ต่ำกว่าหมื่นคน จากนั้นก็ไปเดินทอดน่องกันต่อที่ Italian Style Town ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป มีการสร้างสิ่งต่าง ๆ ให้คล้ายกับเป็นมุมหนึ่งของอิตาลี ถ้าได้หลุดเข้ามาที่นี่ ก็แทบไม่อยากเชื่อเลยล่ะว่าตัวเองอยู่ในประเทศจีน

          นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Heping Street & Binjiang Street, Jingang Bridge, Tianjin Eye, Haihe River, Minyuan Stadium,  Ancient Cultural Street, Century Clock Square และ China The Great Wall

2. เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

          เมืองปูซาน เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ติดกับทะเลญี่ปุ่น จึงเป็นเมืองท่าที่สำคัญมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ความน่าสนใจของที่นี่นอกจากจะเป็นเมืองที่ใหญ่รองจากโซลแล้ว ก็ยังเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ซ่อนตัวอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gamcheon Culture Village หมู่บ้านบนเชิงเขาริมทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม มีงานศิลปะเท่ ๆ คาเฟ่น่ารัก ๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปมากมาย หรือจะเป็น Haedong Yonggungsa Temple วัดเกาหลีโบราณริมชายฝั่งทะเล

ภาพจาก NavyBank / Shutterstock.com

           นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ Songdo Skywalk, Busan Air Cruise, Busan Gwangandaegyo Bridge, Haeundae Beach, Busan Cinema Center และ Busan Tower เป็นต้น

3. บานาฮิลล์ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

          บานาฮิลล์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่บนภูเขาในเขต Hoa Ninh เมือง Hoa Vang จังหวัดดานัง สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึงประมาณ 1,487 เมตร ด้านบนรายล้อมไปด้วยบรรยากาศของภูเขาสูงใหญ่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โบสถ์ ร้านขายของที่ระลึก เรียกได้ว่าเป็นฝรั่งเศสย่อม ๆ ในเอเชียตะวันออกเลยล่ะ

          นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Golden Bridge), สวนดอกไม้ Le Jardin d'Amour, สวนสนุก Fantasy Park และร้านชา Tru Vu Tea Shop เป็นต้น

4. หมู่เกาะบาตาเนส ฟิลิปปินส์

          หมู่เกาะบาตาเนส ตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ อยู่ระหว่างเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ และเกาะไต้หวัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีบรรยากาศสวยงาม รายล้อมไปด้วยท้องทะเลกว้างใหญ่ บนเกาะจะมีทั้งชายหาดและภูเขาสีเขียว พร้อมกับทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ดูคล้าย ๆ กับชนบทของยุโรปและนิวซีแลนด์เลยทีเดียว

          นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับทุ่งหญ้าริมท้องทะเล ได้นั่งรถรับลมชิล ๆ ไปบนท้องถนนที่ทอดยาวและลัดเลาะไปตามริมทะเล โพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับโบสถ์บนเนินเขาริมทะเล พร้อมทั้งยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลรสชาติหวานนุ่มเนื้อแน่น และไม่ควรพลาดที่จะเรียนรู้วิถีชีวิตของคนท้องถิ่นอย่างหมู่บ้านเล็ก ๆ ของชาวอิวาตัน

5. เมดัน ประเทศอินโดนีเซีย

          เมืองเมดัน เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากจะเป็นเมืองท่าที่สำคัญแล้ว เมดันยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยติดอันดับโลกตั้งอยู่ใกล้ ๆ ด้วย นั่นก็คือ ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซียและเป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่เกิดซูเปอร์โวลคาโนปะทุเมื่อประมาณ 69,000-77,000 ปีก่อน มีความยาวมากถึง 100 กิโลเมตร กว้าง 33 กิโลเมตร และในทะเลสาบก็ยังมีเกาะเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า เกาะซาโมซีร์ ตั้งอยู่ด้วย

          นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งในเมืองเมดันและที่อยู่ใกล้เคียงอีกมากมาย อาทิ พระราชวัง Maimoon, Great Mosque of Medan, ภูเขาไฟซีนาบุง (Mount Sinabung), ภูเขาไฟซิบายัก (Mount Sibayak), Sibolangit Waterfall, Sipisopiso Waterfall เป็นต้น

6. จัมมูและแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย

ภาพจาก Tappasan Phurisamrit / Shutterstock.com

          จัมมูและแคชเมียร์ (Jammu and Kashmir) เป็นรัฐทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับเทือกเขาหิมาลัย จึงมีธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงามมาก จนได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์บนดินอีกแห่งของโลก ในฤดูร้อนจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันกับบรรยากาศท้องฟ้าปลอดโปร่ง มีภูเขาสูงใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวบนยอดเขาเป็นฉากหลัง มีทะเลสาบกว้างใหญ่อยู่ใจกลางเมืองหลักอย่างศรีนาการ์ สามารถที่จะนอนพักผ่อนบนเรือโบราณได้ด้วย

          ส่วนฤดูหนาว ก็จะเต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน ป่าสนทั้งป่าก็ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ กลายเป็นมอนสเตอร์เท่ ๆ กลางหุบเขา ใครจะเล่นสกี สโนบอร์ด หรือขี่ม้าลุย ๆ ก็ได้ เมืองยอดนิยมของจัมมูและแคชเมียร์ อาทิ Srinagar, Sonamarg, Gulmarg, Yousmarg เป็นต้น

7. เกาะโคโมโด ประเทศอินโดนีเซีย

          เกาะโคโมโด อยู่ในหมู่เกาะซุนดาน้อย ตั้งอยู่ระหว่างเกาะนูซาเต็งการาบารัตและนุสาเต็งการาติเมอร์ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอินโดนีเซีย ด้วยเป็นที่อยู่อาศัยของมังกรโคโมโด ตะกวดสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้บนเกาะแห่งนี้ก็ยังมีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามมาก มีแนวชายฝั่งสวยอลังการ ชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ สวรรค์ของนักดำน้ำ

          นอกจากนี้ยังมีชายหาดสีชมพู ชายหาดที่มีเนื้อทรายละเอียดเป็นสีชมพูสวยหวานตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส สวยงามแปลกตา น่าประทับใจ ทั้งนี้เกาะโคโมโดได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1991 และในปี 2020 จะมีการปิดเกาะชั่วคราวเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ

8. Mesilau ประเทศมาเลเซีย

ภาพจาก Mohamad Adha / Shutterstock.com

          Mesilau เป็นพื้นที่ติดเชิงเขาทางด้านตะวันออกของเทือกเขาคินาบาลู รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ มีป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บางจุดก็เป็นทุ่งหญ้ากว้าง มีฟาร์มท้องถิ่นให้เข้าเที่ยวชม บรรยากาศคล้าย ๆ กับสวิตเซอร์แลนด์น้อย ๆ โดยเฉพาะที่ Desa Dairy Farm ฟาร์มโคนมที่มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย พร้อมด้วยอาหารสด ๆ จากฟาร์ม โยเกิร์ตสุดอร่อย ไอศกรีมนมวัวแท้ และจุดถ่ายรูปกับภูเขาคินาบาลูหลากหลายจุด สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

9. เมืองชัยปุระ ประเทศอินเดีย

          เมืองชัยปุระ หรือจัยปูร์ เป็นเมืองบรรยากาศชิค ๆ ของประเทศอินเดีย มีฉายาว่าเป็นนครสีชมพู (Pink City) ด้วยอาคารบ้านเรือน และสถานที่สำคัญต่าง ๆ จะทาด้วยสีชมพูอมส้ม สวยงามละลานตา และยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงามอลังการ ตกแต่งตามศิลปะอินเดียได้อย่างสมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การมาเที่ยวชม พร้อมทั้งถ่ายรูปสวย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาทิ The City Palace, Jantar Mantar, Hawa Mahal, Jal Mahal, Jaigarh Fort, Amber Fort เป็นต้น

10. เมืองฟูนาโน่ และเมืองบิเอะ เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

          เมืองฟูนาโน่ และเมืองบิเอะ เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทางภูเขา ซึ่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าร้อนก็จะมีทุ่งดอกไม้หลากสีสันกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตาไปตามแนวเชิงเขาให้ได้เดินเที่ยวชม พร้อมกับไอศกรีมรสลาเวนเดอร์ และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากฟาร์ม อีกทั้งยังมีวิวสวย ๆ ของท้องทุ่งนา ป่าสน ภูเขาลูกใหญ่ ฟาร์มผัก-ผลไม้ ให้ได้ขับรถเที่ยวชมชิล ๆ

          ส่วนในหน้าหนาวก็จะเป็นพื้นที่เล่นสกีและกีฬาฤดูหนาวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะมาช่วงไหนก็จะประทับใจกับเมืองเหล่านี้อย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด อาทิ Tree of Ken and Mary, Panorama Road, Shikisai No Oka, Ningle Terrace, Furano Ski Resort, Furano Winery, Tomita Farm, Blue Pond, Cheese Factory เป็นต้น

          ต้องบอกว่าแต่ละสถานที่นั้นสวยงามและมีเสน่ห์ชวนท่องเที่ยวจริง ๆ บางประเทศยังไม่ต้องใช้วีซ่าด้วยนะ มีเงิน มีเวลา ก็สามารถไปเที่ยวได้เลย ธรรมชาติก็แจ่ม ผู้คนก็น่ารัก แถมยังไม่ต้องใช้เวลาเดินทางยาวนานเท่าไร ยังไงก็หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันนะคะ :)
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
unesco.org, visitkorea.or.kr

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 เมืองน่าเที่ยวใกล้ไทย บรรยากาศสวย ถ่ายรูปฟิน โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 18:09:30 35,753 อ่าน
TOP