x close

แจกพิกัด 10 เมืองน่าเที่ยวใกล้ไทย บรรยากาศสวย ถ่ายรูปฟิน

          เปิดวาร์ปที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยใหม่ ๆ วิวสวย เมืองดี มีมุมถ่ายรูปเพียบ เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั้งสายชิลและสายลุย เลือกได้ตามสไตล์เที่ยวของคุณ

          เผลอแป๊บเดียวก็เข้ากลางปีมุ่งหน้าสู่ปลายปีแล้ว เวลาผ่านไปไวมาก ๆ แต่นั่นก็เป็นการบอกคุณเช่นกันว่าทำงานหนักมาครึ่งปีแล้ว ใครที่ยังไม่ได้พาตัวเองไปท่องเที่ยวพักผ่อนก็ลงชื่อลาพักร้อนกันได้แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้จะไปไหนดี ทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปท่องโลกกว้างอย่างที่ใจหวังได้ วันนี้เราเลยหยิบเอาที่เที่ยวต่างประเทศมุมใหม่ ๆ บรรยากาศดี แถมยังไม่ต้องใช้เวลาบินนาน ๆ มาให้ชมกันก่อน เผื่อจะเก็บลิสต์ไว้เป็นอันดับต้น ๆ

1. เมืองเทียนจิน ประเทศจีน

          เมืองเทียนจิน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ติดกับกรุงปักกิ่ง มีฉายาว่า เซี่ยงไฮ้ทางเหนือ เพราะอดีตเป็นเมืองเช่าของตะวันตก ทำให้บรรยากาศของเมืองนี้มี 2 แบบ คือ เป็นบรรยากาศแบบจีนและตะวันตก ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องถูกใจนักท่องเที่ยว เพราะมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ทั้งอาคารบ้านเรือนแบบยุโรป รวมไปถึงกำแพงเมืองจีนสุดยิ่งใหญ่

ภาพจาก Thanakorn.P / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเทียนจิน ก็ต้องเริ่มกันด้วย Tianjin Binhai Library ห้องสมุดที่มีดีไซน์สุดเก๋ไก๋ โดดเด่นด้วยอาคาร 5 ชั้นที่ออกแบบด้านในให้มีเพดานคล้ายกับเกลียวคลื่นสีขาว เรียงรายไปด้วยหนังสือ (ม็อกอัป) มากมาย กลายเป็นมุมสุดเจ๋งที่ดึงดูดคนชอบงานศิลปะให้มาเยี่ยมเยือนวันละไม่ต่ำกว่าหมื่นคน จากนั้นก็ไปเดินทอดน่องกันต่อที่ Italian Style Town ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป มีการสร้างสิ่งต่าง ๆ ให้คล้ายกับเป็นมุมหนึ่งของอิตาลี ถ้าได้หลุดเข้ามาที่นี่ ก็แทบไม่อยากเชื่อเลยล่ะว่าตัวเองอยู่ในประเทศจีน

ภาพจาก Lim Yan Shan / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Heping Street & Binjiang Street, Jingang Bridge, Tianjin Eye, Haihe River, Minyuan Stadium,  Ancient Cultural Street, Century Clock Square และ China The Great Wall

2. เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

          เมืองปูซาน เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ติดกับทะเลญี่ปุ่น จึงเป็นเมืองท่าที่สำคัญมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ความน่าสนใจของที่นี่นอกจากจะเป็นเมืองที่ใหญ่รองจากโซลแล้ว ก็ยังเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ซ่อนตัวอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gamcheon Culture Village หมู่บ้านบนเชิงเขาริมทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม มีงานศิลปะเท่ ๆ คาเฟ่น่ารัก ๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปมากมาย หรือจะเป็น Haedong Yonggungsa Temple วัดเกาหลีโบราณริมชายฝั่งทะเล

           นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ Songdo Skywalk, Busan Air Cruise, Busan Gwangandaegyo Bridge, Haeundae Beach, Busan Cinema Center และ Busan Tower เป็นต้น

ภาพจาก NavyBank / Shutterstock.com

3. บานาฮิลล์ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

          บานาฮิลล์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่บนภูเขาในเขต Hoa Ninh เมือง Hoa Vang จังหวัดดานัง สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึงประมาณ 1,487 เมตร ด้านบนรายล้อมไปด้วยบรรยากาศของภูเขาสูงใหญ่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โบสถ์ ร้านขายของที่ระลึก เรียกได้ว่าเป็นฝรั่งเศสย่อม ๆ ในเอเชียตะวันออกเลยล่ะ

          นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Golden Bridge), สวนดอกไม้ Le Jardin d'Amour, สวนสนุก Fantasy Park และร้านชา Tru Vu Tea Shop เป็นต้น

ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

4. หมู่เกาะบาตาเนส ฟิลิปปินส์

          หมู่เกาะบาตาเนส ตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ อยู่ระหว่างเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ และเกาะไต้หวัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีบรรยากาศสวยงาม รายล้อมไปด้วยท้องทะเลกว้างใหญ่ บนเกาะจะมีทั้งชายหาดและภูเขาสีเขียว พร้อมกับทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ดูคล้าย ๆ กับชนบทของยุโรปและนิวซีแลนด์เลยทีเดียว

          นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับทุ่งหญ้าริมท้องทะเล ได้นั่งรถรับลมชิล ๆ ไปบนท้องถนนที่ทอดยาวและลัดเลาะไปตามริมทะเล โพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับโบสถ์บนเนินเขาริมทะเล พร้อมทั้งยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลรสชาติหวานนุ่มเนื้อแน่น และไม่ควรพลาดที่จะเรียนรู้วิถีชีวิตของคนท้องถิ่นอย่างหมู่บ้านเล็ก ๆ ของชาวอิวาตัน

5. เมดัน ประเทศอินโดนีเซีย

          เมืองเมดัน เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากจะเป็นเมืองท่าที่สำคัญแล้ว เมดันยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยติดอันดับโลกตั้งอยู่ใกล้ ๆ ด้วย นั่นก็คือ ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซียและเป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่เกิดซูเปอร์โวลคาโนปะทุเมื่อประมาณ 69,000-77,000 ปีก่อน มีความยาวมากถึง 100 กิโลเมตร กว้าง 33 กิโลเมตร และในทะเลสาบก็ยังมีเกาะเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า เกาะซาโมซีร์ ตั้งอยู่ด้วย

          นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งในเมืองเมดันและที่อยู่ใกล้เคียงอีกมากมาย อาทิ พระราชวัง Maimoon, Great Mosque of Medan, ภูเขาไฟซีนาบุง (Mount Sinabung), ภูเขาไฟซิบายัก (Mount Sibayak), Sibolangit Waterfall, Sipisopiso Waterfall เป็นต้น

6. จัมมูและแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย

          จัมมูและแคชเมียร์ (Jammu and Kashmir) เป็นรัฐทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับเทือกเขาหิมาลัย จึงมีธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงามมาก จนได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์บนดินอีกแห่งของโลก ในฤดูร้อนจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันกับบรรยากาศท้องฟ้าปลอดโปร่ง มีภูเขาสูงใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวบนยอดเขาเป็นฉากหลัง มีทะเลสาบกว้างใหญ่อยู่ใจกลางเมืองหลักอย่างศรีนาการ์ สามารถที่จะนอนพักผ่อนบนเรือโบราณได้ด้วย

ภาพจาก Tappasan Phurisamrit / Shutterstock.com

          ส่วนฤดูหนาว ก็จะเต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน ป่าสนทั้งป่าก็ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ กลายเป็นมอนสเตอร์เท่ ๆ กลางหุบเขา ใครจะเล่นสกี สโนบอร์ด หรือขี่ม้าลุย ๆ ก็ได้ เมืองยอดนิยมของจัมมูและแคชเมียร์ อาทิ Srinagar, Sonamarg, Gulmarg, Yousmarg เป็นต้น

7. เกาะโคโมโด ประเทศอินโดนีเซีย

          เกาะโคโมโด อยู่ในหมู่เกาะซุนดาน้อย ตั้งอยู่ระหว่างเกาะนูซาเต็งการาบารัตและนุสาเต็งการาติเมอร์ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอินโดนีเซีย ด้วยเป็นที่อยู่อาศัยของมังกรโคโมโด ตะกวดสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้บนเกาะแห่งนี้ก็ยังมีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามมาก มีแนวชายฝั่งสวยอลังการ ชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ สวรรค์ของนักดำน้ำ

          นอกจากนี้ยังมีชายหาดสีชมพู ชายหาดที่มีเนื้อทรายละเอียดเป็นสีชมพูสวยหวานตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส สวยงามแปลกตา น่าประทับใจ ทั้งนี้ เกาะโคโมโดได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1991 

8. Mesilau ประเทศมาเลเซีย

          Mesilau เป็นพื้นที่ติดเชิงเขาทางด้านตะวันออกของเทือกเขาคินาบาลู รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ มีป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บางจุดก็เป็นทุ่งหญ้ากว้าง มีฟาร์มท้องถิ่นให้เข้าเที่ยวชม บรรยากาศคล้าย ๆ กับสวิตเซอร์แลนด์น้อย ๆ โดยเฉพาะที่ Desa Dairy Farm ฟาร์มโคนมที่มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย พร้อมด้วยอาหารสด ๆ จากฟาร์ม โยเกิร์ตสุดอร่อย ไอศกรีมนมวัวแท้ และจุดถ่ายรูปกับภูเขาคินาบาลูหลากหลายจุด สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

ภาพจาก Mohamad Adha / Shutterstock.com

9. เมืองชัยปุระ ประเทศอินเดีย

          เมืองชัยปุระ หรือจัยปูร์ เป็นเมืองบรรยากาศชิค ๆ ของประเทศอินเดีย มีฉายาว่าเป็นนครสีชมพู (Pink City) ด้วยอาคารบ้านเรือน และสถานที่สำคัญต่าง ๆ จะทาด้วยสีชมพูอมส้ม สวยงามละลานตา และยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงามอลังการ ตกแต่งตามศิลปะอินเดียได้อย่างสมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การมาเที่ยวชม พร้อมทั้งถ่ายรูปสวย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาทิ The City Palace, Jantar Mantar, Hawa Mahal, Jal Mahal, Jaigarh Fort, Amber Fort เป็นต้น

10. เมืองฟูนาโน่ และเมืองบิเอะ เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

          เมืองฟูนาโน่ และเมืองบิเอะ เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทางภูเขา ซึ่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าร้อนก็จะมีทุ่งดอกไม้หลากสีสันกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตาไปตามแนวเชิงเขาให้ได้เดินเที่ยวชม พร้อมกับไอศกรีมรสลาเวนเดอร์ และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากฟาร์ม อีกทั้งยังมีวิวสวย ๆ ของท้องทุ่งนา ป่าสน ภูเขาลูกใหญ่ ฟาร์มผัก-ผลไม้ ให้ได้ขับรถเที่ยวชมชิล ๆ

          ส่วนในหน้าหนาวก็จะเป็นพื้นที่เล่นสกีและกีฬาฤดูหนาวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะมาช่วงไหนก็จะประทับใจกับเมืองเหล่านี้อย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด อาทิ Tree of Ken and Mary, Panorama Road, Shikisai No Oka, Ningle Terrace, Furano Ski Resort, Furano Winery, Tomita Farm, Blue Pond, Cheese Factory เป็นต้น

          ต้องบอกว่าแต่ละสถานที่นั้นสวยงามและมีเสน่ห์ชวนท่องเที่ยวจริง ๆ บางประเทศยังไม่ต้องใช้วีซ่าด้วยนะ มีเงิน มีเวลา ก็สามารถไปเที่ยวได้เลย ธรรมชาติก็แจ่ม ผู้คนก็น่ารัก แถมยังไม่ต้องใช้เวลาเดินทางยาวนานเท่าไร ยังไงก็หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันนะ :)

หมายเหตุ :  ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : unesco.org, visitkorea.or.kr
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจกพิกัด 10 เมืองน่าเที่ยวใกล้ไทย บรรยากาศสวย ถ่ายรูปฟิน อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2566 เวลา 16:21:09 66,817 อ่าน
TOP