9 ที่เที่ยวใหม่ อัปเดตความสนุก ตระเวนเที่ยวช่วงซัมเมอร์

         ที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอิน หลากหลายแหล่งท่องเที่ยว เที่ยวเพลิน สนุก และโดนใจทุกเพศทุกวัย จะเที่ยวตอนไหนก็ฟินทุกช่วงเวลา
          ใครที่เกิดอาการเบื่อหน่ายกับการไปเที่ยวแต่ที่เดิม ๆ จนเบื่อ วันนี้เรามีที่เที่ยวใหม่ มาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเช็กอินกันแล้วค่ะ หลังจากที่เราเคยเขียนกระทู้ "10 ที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอิน เที่ยวให้สุด สนุกส่งท้ายปี" กันไปเมื่อช่วงท้ายปี บอกเลยว่าแต่ละที่ล่อตาล่อใจให้เราออกเดินทางไปเช็กอินสุด ๆ ถ้าใครพร้อมแล้วก็เตรียมตัวไปเที่ยวกับเราได้เลย

1. เอเดนฟาร์ม จังหวัดนครนายก

          สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศธรรมชาติ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อน ถ่ายรูป ช้อปสินค้าออร์แกนิก และกินอาหารอร่อย ๆ เมื่อเข้ามาด้านใน สิ่งแรกที่ทำให้คุณสะดุดตาเป็นอย่างแรก นั่นคือ สีสันของร่มที่แขวนเป็นทางยาว ดูโดดเด่นและสดใส และเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย แถมยังมีสะพานไม้ไผ่ เอาไว้ให้คุณได้เดินเล่นกินลมชมวิวทุ่งนา มีซุ้มให้นั่งเล่น ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะเพลิดเพลินไปกับเหล่าบรรดาสัตว์น่ารัก ๆ ทั้งม้า แพะ และกระต่าย ก็สนุกดีไม่น้อย และปิดท้ายวันด้วยมื้ออาหารอร่อย ๆ ภายในเอเดนฟาร์ม ก็มีบริการด้วยเช่นกัน
 

          ที่อยู่ : ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

          เบอร์โทรศัพท์ : 081 375 0342

          เฟซบุ๊ก : เอเดนฟาร์ม:))
 

2. พาสาน จังหวัดนครสวรรค์

          อีกหนึ่งที่เที่ยวใหม่น่าเช็กอินของจังหวัดนครสวรรค์ กับอาคารที่ดูแปลกตา ที่ชื่อว่า “พาสาน” อาคารสัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ปากน้ำโพ สัญลักษณ์แห่งการมาเยือน จุดกำเนิดแม่น้ำสายหลักของประเทศไทย ชื่อ “พาสาน” มีที่มาจากคำว่า "ผสาน" คือ การรวมกัน แต่ "พาสาน" คือ การพาคนเข้าไปสานให้เกิดการผสมผสานกันระหว่าง คน สถานที่ และช่วงเวลา โดยรอบบริเวณนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ตลอดจนสัมผัสความงดงามของต้นน้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางวิถีชีวิตริมน้ำแห่งปากน้ำโพ บอกเลยว่ามีเสน่ห์ที่งดงามจับใจอย่างบอกไม่ถูก
 

          ที่อยู่ : แหลมเกาะยม ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
 

3. ไร่บุญฉลวย จังหวัดนครราชสีมา

          ไร่ออร์แกนิกน่าเที่ยว เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ ในการผลิตผักเพื่อสุขภาพ รวมถึงยังสนุกไปกับกิจกรรมปลูกผักและเยี่ยมชมไร่ออร์แกนิก ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติรายล้อม ก่อนกลับอย่าลืมแวะร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่สายเฮลธ์ตี้ต้องชื่นชอบ เพราะเน้นขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกต่าง ๆ มีร้านมีคาเฟ่ออร์แกนิก เป็นร้านกาแฟเพื่อสุขภาพไว้บริการ นอกจากอาหารแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เอาให้คุณได้เลือกช้อปเป็นของฝากติดไม้ติดมือกันด้วยนะคะ
 

          ที่อยู่ : หมู่ 12 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

          เบอร์โทรศัพท์ : 090 613 2558

          เฟซบุ๊ก : ไร่บุญฉลวย ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ปลอดภัยตั้งแต่ดิน
 

4. ทุ่งนา เสน่หาท่าหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศท้องทุ่งนาแบบบ้าน ๆ ได้พักผ่อนชิล ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็ม ๆ มีสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปยังตลาดสินค้า OTOP ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้าทางการเกษตรต่าง ๆ และกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ การนำไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวเขียนชื่อแขวนเอาไว้ที่ลานผูกรัก เป็นการแสดงความรักต่อกัน จากนั้นจะนำไม้ไผ่นี้ไปร่วมในพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ที่วัดสะตือ แล้วจึงนำกลับมาแขวนเอาไว้ที่เดิมเพื่อให้เป็นสิริมงคลกับคู่รักและครอบครัวที่มาเที่ยว ตลอดจนการสัมผัสบรรยากาศยามเย็น ซึ่งคุณเองก็ไม่ได้เห็นบ่อยครั้งนักในเมืองหลวง
 

          ที่อยู่ : ตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เบอร์โทรศัพท์ : 081 987 2141

          เฟซบุ๊ก : ทุ่งนา.เสน่หาท่าหลวง
 

5. ตลาดน้ำปีกกา จังหวัดสมุทรปราการ

          แหล่งพักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงเทพฯ ที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสการเที่ยวตลาดแบบพื้นบ้าน ได้เดินเลือกดูเลือกซื้อสินค้าชาวบ้านที่เอามาจำหน่ายอย่างหลากหลาย ทั้งพืช-ผักสด อาหารพื้นถิ่น และปลาสลิดบางบ่อ ของกินขึ้นชื่อของอำเภอ ที่ใครไปก็ต้องแวะซื้อด้วยกันทั้งนั้น และถ้าหากว่าใครเดินช้อปกันจนเต็มอิ่มแล้ว แนะนำว่าลองแวะไปกราบขอพรหลวงปู่ปานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต
 

          ที่อยู่ : ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำปีกกา หลวงพ่อปานองค์ใหญ่
 

6. ปิ่นฟ้าฟาร์ม จังหวัดปทุมธานี

          ปิ่นฟ้าฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ยิ่งถ้าใครพาเด็ก ๆ มาเที่ยวด้วยแล้ว น่าจะสนุกอยู่ไม่น้อยเลย เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “สไลเดอร์โคลน” สไลเดอร์ธรรมชาติสุดมัน, ชมความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์ต่าง ๆ, เลือกชมสินค้าทางการเกษตร และที่สำคัญมีของกินอร่อย ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย
 

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

          เบอร์โทรศัพท์ : 086 506 2197

          เฟซบุ๊ก : ปิ่นฟ้าฟาร์มปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว
 

7. วังหินลาด จังหวัดตรัง

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าไม้นานาชนิด กิจกรรมสุดฮิตที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวที่นี่ นั่นคือ การลงเล่นน้ำชิล ๆ ขอบอกเลยว่า…น้ำใสแจ๋ว ชนิดที่มองเห็นปลาแหวกว่ายไป-มาอยู่ตรงหน้า แถมยังเย็นสบายตัว หรือถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำ ก็มีกิจกรรมอย่างอื่นอีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นนั่งกินอาหาร ถ่ายรูป หรือจะพายเรือคายัก ก็สนุกไมแพ้กัน “วังหินลาด” จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่เที่ยวคลายร้อนในช่วงหน้าร้อนนี้
 

          ที่อยู่ : ตำบลโพรงจระเข้ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง

          เฟซบุ๊ก : วังหินลาด ลำธารสร้างสุข
 

8. สระมรกต จังหวัดกำแพงเพชร

          สระมรกต ตั้งอยู่ที่บ้านศรีโยธิน ตำบลหนองปิง มีลักษณะเป็นบ่อน้ำกว้าง มีคันดินกั้นอยู่รอบ ๆ ซึ่งเป็นคันดินที่โดนทั้งลมและฝนกัดเซาะทำให้เกิดเป็นรูปทรงสวยงามแปลกตา คล้ายกับแกรนด์แคนยอน จุดเด่นของที่นี่คือ น้ำสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ใสราวกับน้ำทะเล บวกกับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ รายล้อม ยิ่งทำให้ดูน่าเที่ยวมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว แต่ขอย้ำนิดหนึ่งว่า…เห็นน้ำใส ๆ น่าเล่นแบบนี้ อย่าได้ลงเล่นเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะน้ำในบ่อค่อนข้างลึก ขืนกระโดดลงไปอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้เลยทีเดียว เอาแค่ถ่ายรูปได้เก๋ ๆ ก็พอ
 

          ที่อยู่ : บ้านศรีโยธิน ตำบลหนองปิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร
 

9. ฟาร์มแกะทหารช่าง จังหวัดนครสวรรค์

          ตั้งอยู่ในค่ายจิรประวัติ เดิมเป็นพื้นที่ทำการเกษตร ทำนา และเลี้ยงสัตว์ของกำลังพลทหารช่าง และได้รับการพัฒนาปรับปรุงสถานที่ โดยปรับปรุงให้มีฟาร์มเลี้ยงแกะ เลี้ยงแพะ เลี้ยงหมูป่า และเลี้ยงไก่ เป็นต้น และทำพื้นที่ให้เป็นนาบัวหลวง ทุ่งปอเทือง ทุ่งดอกกุหลาบ ทุ่งดอกดาวเรือง นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ ขณะเดียวกันก็ได้พักผ่อนหย่อนใจสุดชิล นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ จูงลูกจูงหลานมาเที่ยวเล่นได้เพลิน ๆ
 

          ที่อยู่ : ตำบลกลางแดด อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
 

          เป็นยังไงคะ ? กับที่เที่ยวใหม่ที่เราเอามาฝากกันในครั้งนี้ แต่ละที่นี่น่าเที่ยวไม่แพ้กันเลยนะคะ พาลทำให้คนเที่ยวอย่างเราเองก็เลือกไม่ถูกว่าจะเที่ยวที่ไหนดี แต่ถ้าจะให้ดี…เที่ยวให้หมดเลยทุกที่ ก็สนุกดีเหมือนกันนะคะ ^ ^
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เอเดนฟาร์ม:)), เฟซบุ๊ก วันนี้ที่ปากน้ำโพ, เฟซบุ๊ก ไร่บุญฉลวย ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ปลอดภัยตั้งแต่ดิน, เฟซบุ๊ก ไปไหนอ่ะ ตุ๊ด?, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำปีกกา หลวงพ่อปานองค์ใหญ่, เฟซบุ๊ก ปิ่นฟ้าฟาร์มปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว, เฟซบุ๊ก วังหินลาด ลำธารสร้างสุข, เฟซบุ๊ก Filmmie PcpCs
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ที่เที่ยวใหม่ อัปเดตความสนุก ตระเวนเที่ยวช่วงซัมเมอร์ โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2562 เวลา 12:29:29 13,795 อ่าน
TOP