x close

สระมรกต กำแพงเพชร แกรนด์แคนยอนน้อย ๆ กับบ่อน้ำสีฟ้าใส

          ชวนเที่ยวกำแพงเพชร ไปตะลุยถ่ายรูปเท่ ๆ กับแกรนด์แคนยอนน้อย ๆ ซึ่งมีสระน้ำสีฟ้าสวยใสจนได้รับฉายาว่า สระมรกต กำแพงเพชร อีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ในช่วงวันหยุด
          หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพื่อไปถ่ายรูปให้สวยเท่ เก๋ ชิค ไม่ซ้ำใคร ได้บรรยากาศแบบแกรนด์แคนยอนในเมืองนอก แต่อยู่เพียงแค่เมืองไทย เรามีที่เที่ยวสวย ๆ มาฝากกันค่ะ เป็นที่เที่ยวกำแพงเพชร ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไร นั่นก็คือ สระมรกต กำแพงเพชร
          สระมรกต หรือบ่อน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ที่บ้านศรีโยธิน ตำบลหนองปิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เพียงแค่ราว ๆ 3-4 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่มีลักษณะเป็นบ่อน้ำกว้าง มีคันดินกั้นอยู่รอบ ๆ ซึ่งคันดินที่โดนทั้งลมและฝนกัดเซาะทำให้เกิดเป็นรูปทรงสวยงามแปลกตา คล้ายกับแกรนด์แคนยอน
          ไฮไลต์ของที่นี่จะอยู่ที่น้ำในสระ จะเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ราวกับสีของน้ำทะเลเลยทีเดียว เมื่อรวมกับบรรยากาศโดยรอบจึงทำให้ที่นี่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม เหมาะแก่การมาถ่ายรูปชิค ๆ นอกจากบ่อสีฟ้านี้แล้วก็ยังมีบ่อข้าง ๆ กัน ซึ่งจะเป็นสีเขียวมรกตให้ได้เดินเที่ยวชมด้วย

          นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวสระมรกตได้ทุกวัน แต่ควรจะเป็นช่วงเวลากลางวัน เพราะพื้นที่นี้ตั้งอยู่ไกลจากชุมชน พื้นที่โดยรอบเป็นป่ารกร้าง หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะลำบาก ทั้งนี้ด้วยความที่น้ำในสระมรกตมีความเป็นกรดสูง ประกอบกับน้ำมีความเย็นมาก และบ่อลึก จึงไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ การเดินเที่ยวชมและการถ่ายรูปต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ไปยืนในจุดที่เป็นดินเปราะบาง เพราะอาจจะลื่นล้มลงไปในบ่อได้

          การเดินทางเข้าไปเที่ยวยังสระมรกต จากตัวเมืองกำแพงเพชร ให้ขับมาตามเส้นทางทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 ผ่านอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร, แยก กศน. กำแพงเพชร ไปเรื่อย ๆ จะเห็นทางแยกทางขวามือเป็นทางเข้าวัดศรีโยธิน พอเลี้ยวเข้าซอยวัดศรีโยธินมาแล้ว ให้ขับเลยวัดไปสัก 100-200 เมตร จะมีซอยเล็ก ๆ เป็นถนนปูนก่อนแล้วจึงเป็นถนนลูกรัง ขับเข้าไปสัก 5 นาที จะพบกับทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้าสู่สะมรกต

          เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สวยถูกใจสายถ่ายรูป วันหยุดถ้าใครไปเที่ยวกำแพงเพชร หรือผ่านไปแถวนั้น ก็แวะไปเที่ยวกันนะคะ แล้วก็เลยเข้าไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวกำแพงเพชรอื่น ๆ ด้วยก็ได้ เพราะจังหวัดนี้เขาก็น่าเที่ยวไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ ของไทยเลยล่ะ :)
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Filmmie PcpCs, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สระมรกต กำแพงเพชร แกรนด์แคนยอนน้อย ๆ กับบ่อน้ำสีฟ้าใส อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2562 เวลา 17:58:42 24,196 อ่าน
TOP