x close

ปิ่นฟ้าฟาร์ม จ.ปทุมธานี แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนวิถีแห่งความพอเพียง

          ปิ่มฟ้าฟาร์ม จังหวัดปทุมธานี แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรใกล้กรุงเทพฯ มากมายด้วยกิจกรรมสนุก ๆ สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อีกหนึ่งที่เที่ยวดี ๆ ใกล้เมืองกรุง
          ถึงวันเสาร์-อาทิตย์ทีไร ขาเที่ยวทั้งหลายจะต้องเริ่มคิดในหัวแล้วแน่นอนเลยว่า "อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ ?" แต่จะให้ขับรถไปเที่ยวไกล ๆ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย อย่างที่เที่ยวปทุมธานีเองก็มีที่เที่ยวน่าสนใจอยู่หลายที่ แต่วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ "ปิ่นฟ้าฟาร์ม" กัน อยู่แถวลาดหลุมแก้วนี่เอง อีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่ามีดีกว่าที่คิด
          ปิ่นฟ้าฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรน่าเที่ยว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับภาคเกษตรอย่างแท้จริง ขณะเดียวกันก็เป็นการตระหนักให้เห็นถึงความสำคัญของอาชีพเกษตรกรรม ที่ถือว่าเป็นอาชีพหลักของประชาชนชาวอำเภอลาดหลุมแก้วอีกด้วย
          และหากจะพูดว่า "ปิ่มฟ้าฟาร์ม" เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหลบหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงก็คงจะไม่ผิดไปนัก เพราะใครจะไปคิดว่า…ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่กิโลเมตร คุณก็จะได้เอาตัวมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบท้องทุ่งสวย ๆ เด็ก ๆ จะได้เปิดหูเปิดตาไปกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย สนุกกับ "สไลเดอร์โคลน" สไลเดอร์ธรรมชาติสุดมัน
          ชมความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ต่าง ๆ เช่น กระต่าย, ไก่, ม้า, และนกแก้ว เป็นต้น เป็นฟาร์มสัตว์เล็ก ๆ ให้เด็กได้เดินเที่ยวเล่นศึกษาธรรมชาติ
          หรือใครอยากจะสัมผัสความชิลให้มากขึ้นไปอีก ที่นี่ก็มีเปลไม้ไผ่ให้นอนแกว่งเล่นสบาย ๆ หรือจะเป็นโซนท่าน้ำ อีกหนึ่งโซนที่จะทำให้คุณฟินกับบรรยากาศธรรมชาติไม่แพ้กัน หรือใครทำกิจกรรมจนเหนื่อย อยากหาของกินเติมพลัง ที่นี่ก็มีอาหารอร่อย ๆ น่าลองอยู่เพียบ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์, ข้าวมันไก่, พิซซ่า และกาแฟสด เป็นต้น นอกจากนี้แล้วก็ยังมีสินค้าทางการเกษตร ผักปลอดสารพิษ และสินค้าชุมชนขายอีกด้วย ไปเที่ยวแล้วรับรองว่าได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปิ่นฟ้าฟาร์ม จ.ปทุมธานี แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนวิถีแห่งความพอเพียง โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2562 เวลา 17:32:44 30,524 อ่าน
TOP