x close

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า หยิบพาสปอร์ตแล้วไปเที่ยวได้เลย

          ชวนเที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ ไปเยือนประเทศและดินแดนที่ไม่ไกลไทยมากนัก และไม่ต้องใช้วีซ่า มีวันหยุดช่วงสงกรานต์และกำลังทรัพย์พร้อมก็บินไปเที่ยวได้เลย
          ช่วงสงกรานต์ ถ้าไม่อยากนอนเบื่ออยู่บ้าน เราอยากจะชวนบินหนีร้อนไปเที่ยวต่างประเทศชิล ๆ กัน มีหลายประเทศที่น่าสนใจ ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมากมาย ที่สำคัญบางประเทศยังไม่ต้องใช้วีซ่าอีกต่างหาก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่กำลังมองหา ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ เราได้รวบรวมมาให้แล้ว มีหลากหลายแบบให้เลือกเลยล่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ

1. เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม

          เมืองดาลัด ตั้งอยู่ในจังหวัดเลิมด่ง ทางภาคใต้ของประเทศเวียดนาม ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ราว ๆ 300 กิโลเมตร เป็นเมืองที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แต่เสน่ห์ของดาลัดจริง ๆ จะอยู่ที่สถาปัตยกรรมบ้านเรือน ซึ่งสร้างสไตล์ยุโรป ลดหลั่นกันลงไปตามแนวเชิงเขา สีสันแบบหวาน ๆ เบา ๆ พอรวมกับธรรมชาติโดยรอบ ประกอบกับทุ่งดอกไม้และการประดับประดาด้วยดอกไม้รอบเมือง ทำให้ดาลัดกลายเป็นเมืองสุดโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของเอเชียไปเลยทีเดียว

สวนดอกไม้ดาลัด

          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย ร้านค้า ร้านอาหาร พร้อมทั้งร้านกาแฟชิค ๆ เพียบ การเดินทางท่องเที่ยวก็ไม่ยาก ผู้คนน่ารัก เหมาะแก่การพาใจไปพักผ่อนในวันหยุดสุด ๆ
มหาวิหารเซนต์นิโคลัส

ภาพจาก Ariyaphol Jiwalak / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวดาลัดที่น่าสนใจ เช่น Domaine de Marie, Garden Hydrangeas, Dalat Night Market, Datanla Waterfall, Lam Vien Square, Sunny Farm & Cafe, UP Coffee Dalat, St. Nicholas Cathedral Dalat, Lycee Yersin University, Coi Xay Gio, Bao Dai’s Summer Palace, Crazy House, Dalat Flower Gardens, Dalat Train Station, Pongour Falls, Truc Lam Pagoda และ Xuan Huong Lake เป็นต้น

ที่เที่ยวดาลัด ประเทศเวียดนาม

2. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Campuhan Ridge Walk

          บาหลี ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะชวา และทางด้านตะวันตกของเกาะลอมบอก มีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นและสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย บาหลีได้กลายมาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่งดงามและทรงคุณค่ามากมาย และยังมีแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ให้เหล่านักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ได้มาเช็กอินกันเพียบ
อ่าว Manta

          สถานที่ท่องเที่ยวบาหลีที่น่าสนใจ เช่น Bali Swing, Tanah Lot Temple, Uluwatu Temple, Pura Besakih, Tegalalang Rice Terrace, Kelingking Beach, Angel’s Billabong, Broken Beach, Kuta Beach, Sekumpul Waterfall, Lempuyang Temple, Tibumana Waterfall และ Pura Ulun Danu Bratan เป็นต้น
Dreamland Beach

ภาพจาก Cocos.Bounty / shutterstock.com

3. เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว

          ใครที่อยากพักผ่อนกับธรรมชาติและเมืองเงียบ ๆ อย่างแท้จริง ขอแนะนำเมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่และแม่น้ำ ตัวเมืองจะอยู่บริเวณปากแม่น้ำคานบรรจบกับแม่น้ำโขง ในตัวเมืองเต็มไปด้วยวัดวาอารามศิลปะแบบล้านช้าง สวยงามน่าชื่นชม ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีตลาดสดพื้นบ้านให้เดินเลือกซื้อของกินพื้นเมืองและชมสินค้าแปลก ๆ ปั่นจักรยานเที่ยวในเมืองกันได้แบบเพลิน ๆ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น นอกเมืองก็มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ เพียบ ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่แน่นอน
หลวงพระบาง

          สถานที่ท่องเที่ยวหลวงพระบาง เช่น วัดเชียงทอง, พระราชวังหลวงพระบาง, น้ำตกตาดกวางสี, พระธาตุพูสี, ตลาดเช้า, ตลาดมืด (ถนนคนเดิน), ถ้ำปากอู, น้ำตกตาดแส้, Joma Bakery Café, วัดหมากโม และวัดใหม่สุวรรณภูมาราม เป็นต้น
วัดในหลวงพระบาง

4. ทะเลอันดามัน ประเทศเมียนมา

          ประเทศเมียนมา ไม่ได้มีเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเท่านั้นที่น่าเที่ยวชม สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติก็งดงามไม่น้อยหน้าประเทศไหนในเอเชียเช่นกัน โดยเฉพาะเกาะแก่งต่าง ๆ ในทะเลอันดามัน ซึ่งเต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวสะอาดตา เนื้อทรายเนียนนุ่ม น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองเห็นแนวปะการังใต้ทะเลได้ลึกหลายเมตร สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังได้ง่าย ๆ ทางบริเวณชายฝั่ง บรรยากาศเงียบสงบ เพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย หลาย ๆ เกาะไม่อนุญาตให้มีที่พักและสถานบันเทิงต่าง ๆ บนเกาะ จึงมีแค่เพียงนักท่องเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ รักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
ทะเลพม่า

          เกาะในทะเลอันดามัน เมียนมา ที่น่าสนใจ เช่น เกาะค๊อกคอม, เกาะฮอร์สชู, เกาะบรูเออร์, เกาะนาวโอพี, เกาะตาฟุ๊ก, เกาะลอร์ด เฮฟเว่น และเกาะย่านเชือก เป็นต้น

ที่เที่ยวทะเลพม่า

5. เมืองทาเตยามะ จังหวัดโทยะมะ ประเทศญี่ปุ่น

          ถ้าอยากหนีร้อนไปสัมผัสความเย็นฉ่ำแบบฟิน ๆ ต้องมุ่งหน้าไปกันที่เมืองทาเตยามะ จังหวัดโทยะมะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง กำแพงหิมะ อยู่ในเส้นทางชมธรรมชาติ Tateyama Kurobe Alpine Route สำหรับกำแพงหิมะนั้นมีความสูงราว ๆ 7-10 เมตรเลยทีเดียว ปีไหนที่หิมะตกเยอะ ๆ จะสูงถึง 20 เมตรเลยล่ะ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการเปิดถนน โดยเอาหิมะที่ปิดถนนอยู่นั้นออกไปอยู่ข้าง ๆ ทำให้เกิดกำแพงหิมะทั้งสองฟากฝั่งถนน หาชมไม่ได้ที่ไหนในโลก
กำแพงหิมะ

          นอกจากนี้เมืองทาเตยามะยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Takaoka Otogi-no-mori Park, Yokamachi Dori, Shomyo Falls, Kurobe Dam, Ainokura Gasshoutsukuri, Suganuma Gasshoutsukuri, Tateyama Mountain Ski Resort, Matsukawa River และ Mikurigaike Pond เป็นต้น
ที่เที่ยวเมืองทาเตยามะ

6. เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

          นองจากเมืองโซล เมืองปูซาน และเมืองอินชอนแล้ว เกาหลีใต้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ เกาะเชจู ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลจีนตะวันออก ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้ บนเกาะเชจูจะมีภูเขาไฟฮัลลาซาน (Hallasan) ตั้งอยู่ใจกลางเกาะ ซึ่งมีความสูงราว ๆ 1,950 เมตร ถือว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ นอกจากนี้บริเวณชายฝั่งก็จะเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและท้องทะเลให้เที่ยวชมมากมาย บรรยากาศเงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์
จุงมุน แดโป

          สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเชจู เช่น Hallasan National Park, Seongsan Ilchulbong Peak, Cheonjiyeon Falls, Teddy Bear Museum, Yeomiji Botanic Garden, Jeongbang Falls, Jusangjeolli Cliffs, Jeju Folk Village Museum, Seonimgyo Bridge, Loveland และ O'Sulloc Tea Museum เป็นต้น
เกาะเชจู

7. เกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์

          ใครที่กำลังนึกถึงการพักผ่อนบนหาดทรายสวย ๆ ได้มองท้องทะเลสีฟ้ากว้างใหญ่ไพศาล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลใหม่ ๆ อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยเท่าไร ขอแนะนำให้ลองไปสัมผัสเกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์ เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ด้านเหนือของเกาะปาไนย์ (Panay Island) เป็นเกาะที่มีธรรมชาติทางทะเลสวยงามมาก หาดทรายขาวเนียนนุ่ม สะอาดตา น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสวยใส มีแนวปะการังอยู่โดยรอบ บรรยากาศเงียบสงบ และที่เห็นว่าเกาะแห่งนี้สะอาดมาก เป็นเพราะว่ามีกฎหมายเกี่ยวกับการทิ้งขยะ ใครที่ทิ้งลงพื้นจะต้องโดนปรับเงินด้วยนะ
เกาะโบราไกย์

8. ไต้หวัน

ไต้หวัน

          ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายน่าเที่ยวของเอเชีย มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรมและธรรมชาติให้ได้สัมผัสมากมาย หรือจะไปช้อปปิ้งก็ดี ถ่ายรูปก็เพลินเช่นกัน รวมถึงมีอาหารแนวสตรีตฟู้ดให้เลือกอิ่มอร่อยเพียบ แถมเดินทางก็ง่าย และค่าครองชีพไม่สูงมาก ที่สำคัญเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 
Sun Moon Lake

          สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่น่าสนใจ เช่น Taipei 101, Shilin Night Market, Yangmingshan National Park, Chiang Kai-shek Memorial Hall, Taroko Gorge, Alishan Scenic Mountain Area, Sun Moon Lake, Maokong Mountain, Rainbow Village, Penghu Islands, Longshan Temple, Chimei Museum, Fo Guang Shan Buddha Museum และ Wuling Farm เป็นต้น

ที่เที่ยวไต้หวัน

9. เก็นติ้ง ไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย

          เก็นติ้ง ไฮแลนด์ ตั้งอยู่บนยอดเขา Mount Ulu Kali พรมแดนรัฐปะหังและรัฐเซอลาโงร์ ตอนกลางของมาเลเซียตะวันตก อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,800 เมตร รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี
genting highlands

          ที่นี่มีลักษณะเป็นศูนย์ความบันเทิงบนภูเขาแบบครบวงจร ซึ่งได้รวบรวมทั้งโรงแรม ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร สวนสนุก สนามกอล์ฟ กระเช้าไฟฟ้า กาสิโน และอื่น ๆ ไว้อีกมากมาย เป็นสถานที่ที่คุณสามารถพักผ่อนกับธรรมชาติไปพร้อม ๆ กับทำกิจกรรรมสนุกสนานได้หลากหลายแบบไม่มีเบื่อแน่นอน
เก็นติ้ง ไฮแลนด์

ภาพจาก Andrei Goncharov/shutterstock.com

10. ประเทศมัลดีฟส์

          ไหน ๆ จะพักผ่อนยาวทั้งทีก็ไปสถานที่ที่เป็นพาราไดซ์ไปเลย หนึ่งในที่ที่อยากจะแนะนำก็คือ หมู่เกาะมัลดีฟส์ ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งมีมากกว่า 1,000 เกาะ กระจายตัวอยู่ในท้องทะเลกว้างใหญ่ แต่ละเกาะก็จะมีขนาดเล็ก ๆ มีประชาชนอาศัยเบาบาง ส่วนใหญ่จะเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตหรูต่าง ๆ ที่รายล้อมไปด้วยท้องทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส แนวปะการังอุดมสมบูรณ์ พร้อมด้วยหาดทรายสีขาวเนียนละเอียดนุ่ม บางแห่งก็มีที่พักยื่นลงไปในทะเล กระโดดลงเล่นน้ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการเลยทีเดียว
มัลดีฟส์

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดินเนอร์หรูกับร้านอาหารใต้ท้องทะเล, การดำน้ำชมปะการัง, การว่ายน้ำกับฉลามวาฬ, การชมปลาโลมา, การเล่นเซิร์ฟ, นั่งเครื่องบินชมวิว และเดินเที่ยวชมหมู่บ้านของชาวมัลดีฟส์ เป็นต้น
ทะเลมัลดีฟส์

          อื้อหือ...แต่ละประเทศสวยงามชวนเที่ยวจริง ๆ ใครมีวันหยุดและกำลังทรัพย์พร้อมแล้วก็อย่าปล่อยให้ประเทศเหล่านี้หลุดลอยไป สงกรานต์นี้ถ้ายังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหนก็จิ้มสักประเทศในนี้แล้วไปพักผ่อนกัน

บทความ เที่ยวสงกรานต์ ที่เที่ยวต่างประเทศ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : jnto.or.th, alpen-route.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า หยิบพาสปอร์ตแล้วไปเที่ยวได้เลย อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2567 เวลา 15:56:10 48,189 อ่าน
TOP