พิกัดที่เที่ยวใหม่ปี 2562 จูงมือกันเที่ยวสนุกตั้งแต่ต้นปี

          ที่เที่ยวใหม่ 2562 หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวสนุก ๆ ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ เห็นทีว่าคราวนี้ต้องหาเรื่องไปเที่ยวเช็กอินกันตั้งแต่ต้นปีเสียหน่อยแล้ว
          หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 และเที่ยวพักผ่อนกันจนหนำใจแล้ว แต่หลายคนก็ยังอินกับบรรยากาศการพักผ่อน และอยากที่จะหาเรื่องเที่ยวอยู่อีกแน่ ๆ เลยใช่ไหมคะ ? เราจะไม่ปล่อยให้ขาดตอนกันง่าย ๆ เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวใหม่ปี 2562 มาฝาก แต่ละที่บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ เที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่รอช้า...ไปดูสิว่ามีที่เที่ยวใหม่ที่ไหนน่าสนใจ รอให้เราไปเช็กอิน

1. เมืองรัตติยา จังหวัดนครปฐม

          ที่เที่ยวใหม่น่าเที่ยวของจังหวัดนครปฐม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค เมื่อเข้ามาจะมองเห็นป้อมปราการสีขาวตั้งโดดเด่นเป็นสง่า งดงามด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยอยุธยา และอยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ใครมาเที่ยวที่นี่จึงให้ความรู้สึกเหมือนว่าได้เดินย้อนเวลากลับไปยังอดีต แน่นอนว่าที่นี่มีจุดถ่ายรูปให้คุณได้เดินถ่ายแบบละลานตา หนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ สะพานแขวนโบราณสีแดง ทอดข้ามคลองนกกระทุง รวมถึงยังอิ่มอร่อยไปกับร้านค้าจำหน่ายอาหารและสินค้าให้เลือกซื้อกลับไปมากมาย เที่ยวคุ้มและสนุกอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 058 5672
          เฟซบุ๊ก : เมืองรัตติยา

2. นาบุญวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม จังหวัดกำแพงเพชร

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562
ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและการปฏิบัติธรรม ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นชมวิวสวย ๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปวัฒนธรรมอย่างแท้จริง ตลอดทั้งปีจะมีประเพณีบุญให้เที่ยวชมทั้ง 12 เดือน แต่จะมีบุญใหญ่ ๆ ประจำฤดูกาลทั้ง 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน งานบุญผะเหวดฟังเทศน์มหาชาติ, ฤดูฝน งานบวชนาคหมู่โบราณล้านช้าง งานบุญบั้งไฟ และฤดูหนาว งานบุญกฐินและลอยกระทง หรือใครอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศทุ่งนาแบบใกล้ชิด สามารถมานอนกางเต็นท์บนเถียงนาได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : บ้านทุ่งสนุ่นเหนือ ตำบลระหาน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร
          เฟซบุ๊ก : นาบุญวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม

3. สะพานทุ่งนาน้อย จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

          ที่เที่ยวใหม่สุดชิลของจังหวัดนครนายก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมและดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ แน่นอนว่าไฮไลต์สำคัญของที่เที่ยวแห่งนี้ นั่นคือ สะพานไม้ไผ่ ที่มีความยาวกว่า 300 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวถ่ายรูปแบบชิล ๆ ท่ามกลางทุ่งนาข้าวเขียวขจี รวมถึงชมของสะสมเก่าโบราณ ลงพายเรือ และอื่น ๆ อีกมากมาย และสนุกไปกับการนั่งรถแทรกเตอร์ ที่จะพานักท่องเที่ยวชมบรรยากาศสะพานทุ่งนาน้อยที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย ๆ กันแบบเพลินตา

          ที่อยู่ : หมู่ 11 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 600 1711
          เฟซบุ๊ก : สะพานทุ่งนาน้อย เขาหล่น

4. ม่อนแสนสุข จังหวัดพะเยา

          จุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่ของจังหวัดพะเยา ความสวยงามโดดเด่นของจุดชมวิวแห่งนี้ นั่นคือ นักท่องเที่ยวจะมองเห็นทัศนียภาพธรรมชาติได้รอบด้านแบบ 360 องศา ในจุดพื้นที่สูงสุดในพื้นที่ของอำเภอปงได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ดื่มด่ำความสวยงามของทะเลหมอกอย่างเต็มที่ ไว้หน้าหนาวครั้งต่อไป ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปชมทะเลหมอกที่ไหนดี ไปที่นี่บอกเลยว่า…ไม่ผิดหวัง
         
          ที่อยู่ : ตำบลปง อำเภอปง จังหวัดพะเยา
          เฟซบุ๊ก : สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา

5. อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ จังหวัดจันทบุรี

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ให้บรรยากาศเหมือนคุณได้มาเที่ยวแถว ๆ ภาคเหนือ ลักษณะเป็นทะเลสาบล้อมรอบด้วยภูเขา ป่าไม้ และเมื่อมองออกไปก็จะเจอกับธรรมชาติสวย ๆ ด้วยเช่นกัน มองเห็นปุยเมฆบางเบา และสายหมอกบาง ๆ เลียบผิวน้ำ ช่างเป็นภาพของธรรมชาติที่สวยงามเกินคำบรรยาย หรือใครอยากจะใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้น ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เข้าเที่ยวชมอีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่ 2 (บ้านอ่าง) โทรศัพท์ 039 434 528

6. ทุ่งดอกไม้ Gap Organic จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

          อีกหนึ่งที่เที่ยวทุ่งดอกไม้สวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมกับสัมผัสธรรมชาติสวยแบบเต็ม ๆ ตา เต็มอิ่มกับทุ่งดอกปอเทืองและคอสมอส ที่ต่างผลิกลีบดอกบานสวย ทั้งยังมีสะพานไม้ไผ่ให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปชิล ๆ ยิ่งถ้ามากับเพื่อน บอกเลยว่าถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ และถ้ามาในวันที่อากาศดี ๆ มีลมพัดเย็น ๆ มาให้ชื่นใจ บอกเลยว่าคุณจะต้องประทับใจมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

          ที่อยู่ : บ้านคลองไทร ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 093 9396
          เฟซบุ๊ก : Gap Organic-แก๊ปออแกนิค

7. ฟลาวเวอร์แลนด์ จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562
ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

          ที่เที่ยวใหม่พัทยา ดินแดนแห่งดอกไม้และไม้ยืนต้น บนพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ที่ถูกสร้างสรรค์ให้กลายเป็นวิมานแห่งดอกไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย มีโซนต่าง ๆ ไว้มากมายให้ได้ชม ชิมและพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่ เช่น Magic Tree ตื่นตาไปกับน้ำพุชลธี เดินทางสู่ห้องมนต์ผกาในรูปแบบ 3 มิติ, Himmapan Dome หิมพานต์ป่าแห่งไตรภูมิพระร่วง, Ocean Park ดำดิ่งไปในโลกใต้น้ำกับอุโมงค์แห่งท้องทะเล, Eden Dome สวนแห่งสวรรค์เอเดน และ Ocean Flowers ชมความงดงามของขุนเขาบุษบัน อุโมงค์บุปผา และทะเลบุหงา

          ที่อยู่ : ริมอ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 4 ซอยพรประภานิมิตร 32 ถนนพรประภานิมิตร อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0978 78 8888, 062 695 6688
          เฟซบุ๊ก : FlowerLand Pattaya : ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา
          เว็บไซต์ : flowerlandpattaya.com

8. ตลาดโอ๊ะป่อย จังหวัดราชบุรี

          ตลาดเช้าริมน้ำ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ของธรรมชาติ โดยคำว่า "โอ๊ะป่อย" มีที่มาจากภาษากะเหรี่ยง แปลว่า ผ่อนคลาย และนี่คือความรู้สึกแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้รับเมื่อไปเยือนตลาดแห่งนี้ ของขายส่วนใหญ่ของที่นี่เน้นเป็นของกินพื้นเมืองหากินยาก แต่อร่อยอย่าบอกใคร รวมถึงยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการใส่บาตรพระที่ล่องแพมารับบาตร และการรดน้ำต้นผึ้ง เอาเป็นว่าลิสต์ที่นี่ไว้เป็นที่เที่ยวเช็กอินชิล ๆ สำหรับวันหยุด

          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 371 7799
          เฟซบุ๊ก : โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

9. Viva Foresta Farm จังหวัดจันทบุรี

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

ที่เที่ยวใหม่ปี 2562

          เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย และสัตว์แปลก ๆ ที่หาดูได้ยาก แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดจันทบุรี เช่น ลามะ, เต่าซูลคาต้า, ม้าแคระ, แพะแคระ, หมูแคระพ็อตเบลลี่เวียดนาม, กระต่ายเนเธอร์แลนด์ดวอฟ, เป็ดวู้ดดั๊ก, นกอีมู และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์เลี้ยง, นั่งรถม้าแคระ, ขี่ม้าแคระ และวาดภาพระบายสี เป็นต้น ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ต้นไม้ร่มรื่น ยิ่งเที่ยวก็ยิ่งชิล

          ที่อยู่ : ตำบลนายายอาม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 007 7770
          เฟซบุ๊ก : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม - Viva Foresta Farm

10. HOM KHA NA CAFE' จังหวัดกาญจนบุรี


          อีกหนึ่งที่เที่ยวชิล ๆ สำหรับใครก็ตามที่รักการดื่มกาแฟ ขณะเดียวกันก็อยากเสพธรรมชาติสวย ๆ ต้องมาที่นี่เลย "HOM KHA NA CAFE" ความพิเศษของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ฟินกับไร่คะน้าสีเขียวกว่า 100 ไร่ ปลูกเป็นแนวยาวสุดสายตา ซึ่งแปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ในเมืองไทยมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น โอบล้อมด้วยวิวภูเขาสวย ๆ มีลมพัดเย็นสบาย (โดยคะน้าจะโตขึ้นเรื่อย ๆ นับจากวันนี้ไปจนถึงประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562) ยิ่งถ้าใครมาช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าคุณจะหลงรักที่นี่เข้าจนเต็มเปา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะเปิดประสบการณ์พักผ่อนให้คุณได้สัมผัสถึงความชิลแบบสมใจอยาก

          ที่อยู่ : ตั้งอยู่ก่อนถึงไร่เจียไต๋ ทางขึ้นไทรโยคน้อย อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 666 3826
          เฟซบุ๊ก : HOM KHA NA CAFE'

          เป็นยังไงบ้างคะ ? แต่ละที่เที่ยวที่เราเอามาฝากกัน งานนี้เห็นทีสงสัยว่าต้องหาวันลาหยุดเพิ่มกันเสียหน่อยแล้ว คราวนี้จะได้จูงมือเพื่อน ครอบครัว และคนรักไปเที่ยวให้สนุกกันไปเลย ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 มกราคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เมืองรัตติยา, เฟซบุ๊ก นาบุญวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม, เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนาน้อย เขาหล่น, เฟซบุ๊ก สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา, เฟซบุ๊ก Weerayuth Chonburi, เฟซบุ๊ก สีสันโคราช, เฟซบุ๊ก Gap Organic-แก๊ปออแกนิค, เฟซบุ๊ก FlowerLand Pattaya : ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา, เฟซบุ๊ก โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร, เฟซบุ๊ก วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม - Viva Foresta Farm, เฟซบุ๊ก HOM KHA NA CAFE'

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิกัดที่เที่ยวใหม่ปี 2562 จูงมือกันเที่ยวสนุกตั้งแต่ต้นปี โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2562 เวลา 10:27:39 22,262 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP