x close

เมืองรัตติยา แลนด์มาร์กใหม่นครปฐม ชวนชมกำแพงเมืองเก่าจากศรีอโยธยา

          เปิดแลนด์มาร์กใหม่จังหวัดนครปฐม กับเมืองรัตติยา สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบย้อนยุค ชมกำแพงเมืองเก่าสมัยกรุงศรีอยุธยา ริมแม่น้ำท่าจีน พร้อมช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ถ่ายรูปชิล ๆ
          เมื่อก่อนถ้าถามว่าที่นครปฐมมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง หลาย ๆ คนก็คงจะนึกออกเพียงองค์พระปฐมเจดีย์ พระราชวังสนามจันทร์ หรือวัดไร่ขิง แต่ปัจจุบันนี้นครปฐมมีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ ที่น่าสนใจเกิดขึ้นเพียบเลยล่ะค่ะ แทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ถ้าจะเที่ยวให้ครบบอกเลยว่าวันเดียวเที่ยวไม่พอแน่ ๆ และล่าสุดก็เกิดแลนด์มาร์กใหม่ของจังหวัดนครปฐมอีกแล้ว กับที่เที่ยวสไตล์ย้อนยุคที่มีชื่อว่า เมืองรัตติยา ซึ่งเพจ
โดดงานไป ก็ได้ไปเก็บภาพสวย ๆ มาฝากเรากันแล้วค่ะ งั้นตามไปดูกันเลยว่า ที่นี่จะสวยแค่ไหน

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา
\'
เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

          เมืองรัตติยา ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ห่างจากตลาดน้ำวัดลำพญาเพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น มีลักษณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค พื้นที่กว้างขวางกว่า 25 ไร่ โดดเด่นด้วยป้อมปราการกำแพงเมืองท่าประตูชัย กำแพงเมืองสีขาวสุดยิ่งใหญ่ สถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา มีป้อมปราการและประตูเมืองสวยอลังการ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตรงบริเวณปากคลองนกกระทุง ซึ่งได้เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากสำคัญในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง "ศรีอโยธยา"

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

          อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของที่นี่ก็คือ สะพานแขวนโบราณสีแดงที่ทอดข้ามคลองนกกระทุง เป็นจุดถ่ายรูปชิค ๆ ที่ไม่ว่าจะถ่ายเวลาไหนก็สวยงามโดดเด่น และสำหรับคนชอบกินจะต้องถูกใจกับโซนตลาดโบราณของที่นี่อย่างแน่นอน เพราะมีร้านค้าจำหน่ายอาหารและสินค้ามากกว่า 200 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็มีของอร่อย ๆ ให้ได้เลือกซื้อมากมาย ทั้งผัก-ผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษจากสวนของเกษตรกร, หมูปลาร้าแจ่วบอง, ไส้อั่วหมู, ปลาแดดเดียว, ลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มรสเด็ด, ไก่ย่าง, ส้มตำ, ข้าวเกรียบปากหม้อหลากไส้, ข้าวหลามสูตรโบราณ, ขนมไทยพื้นบ้าน, ขนมไทยแบบชาววัง, น้ำผลไม้สด, เบเกอรี่โฮมเมด, ไอศกรีมกะทิสด เป็นต้น

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยาเมืองรัตติยา
          นอกจากนี้ภายในเมืองรัตติยาก็ยังมีเรือนนวด ร้านกาแฟ และร้านอาหารริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ไว้รอต้อนรับด้วย พร้อมทั้งยังมีที่นั่งชิล ๆ ไว้บริการอยู่โดยรอบเมืองรัตติยา สามารถซื้ออาหารมานั่งกินกันได้เลย ส่วนถ้าใครอยากแต่งชุดไทยสวย ๆ ถ่ายรูป ที่นี่ก็มีบริการให้เช่าชุดไทยด้วยนะคะ

          เมืองรัตติยา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น. เข้าเที่ยวชมฟรี การเดินทางจากกรุงเทพฯ (แถวเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า) ให้ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนีขับตรงไปยังมหาวิทยาลัยมหิดล พอถึงตลาดศาลายาให้เตรียมชิดซ้ายเพื่อเบี่ยงไปตัดเข้าสู่ถนนหมายเลข 3310 ไปฝั่งมหาวิทยาลัยมหิดล พอถึงแยกวงเวียนให้เบี่ยงซ้ายเข้าสู่ถนนทางหลวงชนบท นฐ.4006 พอขับมาเรื่อย ๆ ให้สังเกตสถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล เตรียมเบี่ยงขวา เพื่อจะเข้าสู่ถนนทางหลวงชนบท นฐ.3004 ขับตามถนนเส้นนี้ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 25 กิโลเมตร ก็จะถึงเมืองรัตติยา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 06 3058 5672 หรือเฟซบุ๊ก เมืองรัตติยา

          ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยนะคะ ขับรถแป๊บเดียวเอง เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ถ้าไม่ได้เดินทางไปเที่ยวที่ไหนกัน ก็แวะไปเที่ยวชมเมืองรัตติยากันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก โดดงานไป, เฟซบุ๊ก เมืองรัตติยา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมืองรัตติยา แลนด์มาร์กใหม่นครปฐม ชวนชมกำแพงเมืองเก่าจากศรีอโยธยา อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:58:11 135,931 อ่าน
TOP