ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562 สนุกต้อนรับปีใหม่ ใช้วันลาพักร้อนได้คุ้มค่า

         เที่ยวเดือนมกราคม เปิดวาร์ปสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่น่าเที่ยวในช่วงเดือนมกราคม 2562 มีทั้งทุ่งดอกไม้ จุดชมวิวทะเลหมอก งานแสดงไฟประดับ และสถานที่่ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

         เริ่มต้นปีด้วยความสุขใจ ก็ต้องเอาตัวเองไปเที่ยวพักผ่อนกันใช่ไหมคะ แต่จะไปเที่ยวไหนดี มาดูกันเลยที่นี่ เราได้รวบรวมที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562 ที่น่าสนใจมาไว้ให้ที่นี่แล้ว สายดอกไม้ สายธรรมชาติ ไม่ควรพลาด

1. ทุ่งดอกดาวเรือง ภูเรือ จังหวัดเลย

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

         อีกหนึ่งสีสันของเส้นทางดอกไม้ฤดูหนาว ก็คือ การไปชมทุ่งดอกดาวเรืองที่เบ่งบานสีเหลือง-ส้มสะพรั่ง ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ที่ภูเรือ จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกดาวเรืองบานสะพรั่งทั่วพื้นที่มากกว่า 20 ไร่ มีจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับมีทางเดินไปรอบ ๆ ทุ่งดอกดาวเรือง นักท่องเที่ยวจึงสามารถถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับดอกดาวเรืองได้ด้วย การบานของดอกดาวเรืองจะมีให้ชมไปจนถึงปลายเดือนมกราคม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

2. งานแสดงไฟประดับ  The Light of Love เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai

         งานแสดงไฟประดับ The Light of Love จัดขึ้น ณ เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ เป็นงานแสดงไฟประดับครั้งแรกที่เขาใหญ่ พบกับสวนเรืองแสงที่จัดตกแต่งด้วยหลอดไฟ LED มากกว่าล้านดวง ซึ่งประดับตกแต่งรายล้อมอยู่รอบ ๆ สวนสวยสไตล์อังกฤษ มีอุโมงค์ไฟ พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสวยโรแมนติกให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ - 19 มกราคม 2562 บัตรเข้าชมท่านละ 120 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai

3. ดอกนางพญาเสือโคร่ง ภาคเหนือ

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         ช่วงเดือนมกราคม เป็นช่วงที่ดอกไม้หน้าหนาวจะแข่งกันเบ่งบานสวยงามละลานตา แต่ที่เป็นไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งตารอคอยก็คือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ด้วยมีสีชมพูสวยหวาน เวลาที่ออกดอกบานพร้อมกัน บรรยากาศจะสวยงามโรแมนติก ถ่ายรูปละมุนไปหมดทุกมุม สถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดของไทยจะอยู่ที่ ภูลมโล จังหวัดเลย ส่วนสถานที่ที่เป็นตำนานจะอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ ขุนช่างเคี่ยน, ขุนแม่ยะ, ขุนวาง เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ ด้วย สามารถดูสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง พร้อมกับอัปเดตการบานได้ที่ อัปเดต ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2562 มกราคมนี้ชมเต็มตา

4. ไหว้พระทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         เริ่มต้นปี ก็ต้องเริ่มด้วยความเป็นสิริมงคล สำหรับพุทธศาสนิกชนสามารถชวนสมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อนไปไหว้พระทำบุญ ขอพรกันได้หลากหลายแห่งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สำหรับในกรุงเทพฯ ก็ต้องไม่พลาดกับการไปไหว้พระแก้วมรกต วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ พระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคารในหลวง ร.9 ณ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร นอกจากนี้ก็ยังมีวัดที่น่าสนใจอีกเพียบ ดูได้เลยที่

          +++ ไหว้พระ 10 วัด กรุงเทพฯ เสริมบุญบารมีต้อนรับสิ่งใหม่ ๆ

          +++ ล่องเรือไหว้พระ เสน่ห์วัฒนธรรมริมฝั่งน้ำ

          +++ ไหว้พระ 9 วัดฝั่งธนบุรี อิ่มบุญ เสริมมงคลชีวิต

          +++ ไหว้พระ 11 วัด ที่ประทับสมเด็จพระสังฆราชกรุงรัตนโกสินทร์

5. จุดชมวิวซุยถัง จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         จุดชมวิวซุยถัง ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย อยู่ไม่ไกลจากดอยอ่างขาง โดยบริเวณจุดชมวิวจะอยู่ริมถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1340 ไม่ต้องเดินไกล ใครก็ชมได้ จุดเด่นของที่นี่คือ ทะเลหมอกสวยอลังการที่ไหลมาตามหุบเขาในช่วงฤดูหนาว ยิ่งถ้าวันไหนอากาศเป็นใจ จะเห็นสายหมอกได้แบบเต็ม ๆ ตา ลักษณะของสายหมอกจะลอยล่องเคลื่อนผ่านไปตามหุบเขา คล้ายกับสายน้ำ จึงได้ฉายาว่า ลำธารแห่งสายหมอก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จุดชมวิวซุยถัง จ.เชียงใหม่ เอื้อมมือคว้าลำธารแห่งสายหมอก

6. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         ภูกระดึง ตั้งอยู่ที่อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งเส้นทางเดินป่าระยะไกลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไทย ด้วยด้านบนนั้นมีจุดชมวิวและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามไม่เหมือนที่ไหน โดยการเดินขึ้นเขานั้นจากที่ทำการอุทยานไปจนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวางจะมีระยะทางมากถึง 9 กิโลเมตร (หลังแป 5.5 กิโลเมตร) เป็นทางเดินขึ้นเขาเกือบครึ่งเส้นทาง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย เพราะที่ราบด้านบนนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย อาทิ ผาหล่มสัก, ผานกแอ่น, น้ำตกเพ็ญพบใหม่, น้ำตกวังกวาง, น้ำตกธารสวรรค์, ผานาน้อย, ผาเหยียบเมฆ, หินหัวเต่า, น้ำตกสอเหนือ เป็นต้น สำหรับในปีนี้อุทยานแห่งชาติภูกระดึงเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชมยอดภูกระดึงได้ตั้งแต่วันนี้ -  31 พฤษภคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

7. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เกิดขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม บริเวณโดยรอบมีทัศนียภาพที่สวยงาม และมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย จึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดลพบุรี สิ่งที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ก็คือ การนั่งรถไฟชมวิวเขื่อน ซึ่งจะเป็นทางรถไฟที่สร้างขึ้นกลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีแห่งเดียวในประเทศไทย โดยจะเปิดให้บริการเป็นบางช่วงเท่านั้น สำหรับในเดือนมกราคม 2562 ก็มีให้บริการในวันที่ 5, 6, 12, 13, 19, 20, 26 และ 27 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ railway.co.th

8. น้ำพุร้อนไทรงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

          น้ำพุร้อนไทรงาม ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองปาย ด้วยเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีน้ำเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว ลึกเพียงแค่ราว ๆ 50-70 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งน้ำในบ่อก็มีอุณหภูมิประมาณ 30-32 องศาเซลเซียส สามารถลงไปนอนแช่เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายได้อย่างดี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเสียค่าธรรมเนียม ราคา 20 บาท/คน และเด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) ราคา 10 บาท/คน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเติง โทรศัพท์ 0 5306 5180 

9. ม่อนครูบาใส จังหวัดตาก

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         ม่อนครูบาใส ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแม่เมย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย บริเวณจุดชมวิวจะเป็นลานราบกว้าง สามารถมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ที่อยู่โดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งถ้าเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีสายหมอกสีขาวนุ่มละมุนมาทักทายให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กันทุกเช้า และบริเวณนี้ยังสามารถมากางเต็นท์ชมดาว ชมหมอกกันได้ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย โทรศัพท์ 08 8290 7964 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่เมย - Mae Moei National Park

10. จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี จังหวัดพังงา

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ตั้งอยู่ที่บ้านอ่าวมะขาม หมู่ 8 ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ไม่ไกลจากจุดชมวิวเสม็ดนางชีมากนัก ความโดดเด่นของจุดชมวิวนี้อยู่ที่สามารถมองเห็นวิวของอ่าวพังงาได้สวยงาม กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามสุด ๆ ทั้งนี้ ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย ใครจะไปนอนดูดาวยามค่ำคืน หรือตื่นขึ้นมาดูสายหมอกบางเบาที่ลอยละล่องอยู่เหนือทะเลและภูเขาหินปูนในอ่าวพังงา รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับความงดงามของธรรมชาติ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่นพดล 08 9591 0569, 08 7284 3332 หรือเฟซบุ๊ก จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี 'Toh Li View Point'

11. เกาะขาม จังหวัดตราด

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         เกาะขาม ตั้งอยู่ในท้องทะเลอ่าวไทย ใกล้กับเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ มีหาดทรายกว้างราว ๆ 100-200 เมตร เนื้อทรายเนียนะเอียด และขาวมาก ช่วงเวลาที่น้ำลดจะเห็นเป็นสันทรายยื่นไปในทะเล มีก้อนหินภูเขาไฟสีดำน้อยใหญ่ ตั้งอยู่ปราปรายบริเวณแนวชายหาด น้ำทะเลรอบ ๆ เกาะก็มีสีฟ้าสวยใส สามารถมองเห็นพื้นทะเลและปลาตัวเล็กตัวน้อยได้อย่างชัดเจน บนเกาะไม่มีที่พัก นักท่องเที่ยวจะต้องพักที่เกาะหมาก แล้วติดต่อทางที่พักให้พามาเที่ยวชมที่เกาะขาม ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

12. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

          เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน ใกล้กับเกาะอาดัง และเกาะราวี อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา มีลักษณะเป็นเกาะพื้นราบ รูปร่างคล้ายกับบูมเมอแรง สิ่งที่ทำให้หลีเป๊ะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียดราวกับผงแป้ง น้ำทะเลโดยรอบเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองเห็นได้ลึกหลายเมตร นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังที่สวยงาม พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแห่งที่อยู่โดยรอบของเกาะหลีเป๊ะ และด้วยความที่เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้ที่นี่เป็นดั่งเกาะสวรรค์ นักท่องเที่ยวพลุกพล่านในบางจุดเท่านั้น โรงแรมที่พักก็สวยหรู บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ

         หวังว่าที่เที่ยวเหล่านี้จะเป็นไอเดียดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีตัวเลือกไปเที่ยวในเดือนมกราคมนี้ได้อย่างประทับใจกันนะคะ เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบเลยค่ะ มีเวลาว่าง ก็ไปพักผ่อนกันนะคะ :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ, เว็บไซต์ park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park, เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai, เฟซบุ๊ก จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี 'Toh Li View Point', เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่เมย - Mae Moei National Park, เว็บไซต์ railway.co.t
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562 สนุกต้อนรับปีใหม่ ใช้วันลาพักร้อนได้คุ้มค่า โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 15:00:53 16,979 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP