ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562 สนุกต้อนรับปีใหม่ ใช้วันลาพักร้อนได้คุ้มค่า

         เที่ยวเดือนมกราคม เปิดวาร์ปสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่น่าเที่ยวในช่วงเดือนมกราคม 2562 มีทั้งทุ่งดอกไม้ จุดชมวิวทะเลหมอก งานแสดงไฟประดับ และสถานที่่ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

         เริ่มต้นปีด้วยความสุขใจ ก็ต้องเอาตัวเองไปเที่ยวพักผ่อนกันใช่ไหมคะ แต่จะไปเที่ยวไหนดี มาดูกันเลยที่นี่ เราได้รวบรวมที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562 ที่น่าสนใจมาไว้ให้ที่นี่แล้ว สายดอกไม้ สายธรรมชาติ ไม่ควรพลาด

1. ทุ่งดอกดาวเรือง ภูเรือ จังหวัดเลย


         อีกหนึ่งสีสันของเส้นทางดอกไม้ฤดูหนาว ก็คือ การไปชมทุ่งดอกดาวเรืองที่เบ่งบานสีเหลือง-ส้มสะพรั่ง ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ที่ภูเรือ จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกดาวเรืองบานสะพรั่งทั่วพื้นที่มากกว่า 20 ไร่ มีจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับมีทางเดินไปรอบ ๆ ทุ่งดอกดาวเรือง นักท่องเที่ยวจึงสามารถถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับดอกดาวเรืองได้ด้วย การบานของดอกดาวเรืองจะมีให้ชมไปจนถึงปลายเดือนมกราคม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

2. งานแสดงไฟประดับ  The Light of Love เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา


         งานแสดงไฟประดับ The Light of Love จัดขึ้น ณ เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ เป็นงานแสดงไฟประดับครั้งแรกที่เขาใหญ่ พบกับสวนเรืองแสงที่จัดตกแต่งด้วยหลอดไฟ LED มากกว่าล้านดวง ซึ่งประดับตกแต่งรายล้อมอยู่รอบ ๆ สวนสวยสไตล์อังกฤษ มีอุโมงค์ไฟ พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสวยโรแมนติกให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ - 19 มกราคม 2562 บัตรเข้าชมท่านละ 120 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai

3. ดอกนางพญาเสือโคร่ง ภาคเหนือ

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         ช่วงเดือนมกราคม เป็นช่วงที่ดอกไม้หน้าหนาวจะแข่งกันเบ่งบานสวยงามละลานตา แต่ที่เป็นไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งตารอคอยก็คือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ด้วยมีสีชมพูสวยหวาน เวลาที่ออกดอกบานพร้อมกัน บรรยากาศจะสวยงามโรแมนติก ถ่ายรูปละมุนไปหมดทุกมุม สถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดของไทยจะอยู่ที่ ภูลมโล จังหวัดเลย ส่วนสถานที่ที่เป็นตำนานจะอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ ขุนช่างเคี่ยน, ขุนแม่ยะ, ขุนวาง เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ ด้วย สามารถดูสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง พร้อมกับอัปเดตการบานได้ที่ อัปเดต ดอกนางพญาเสือโคร่ง 2562 มกราคมนี้ชมเต็มตา

4. ไหว้พระทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         เริ่มต้นปี ก็ต้องเริ่มด้วยความเป็นสิริมงคล สำหรับพุทธศาสนิกชนสามารถชวนสมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อนไปไหว้พระทำบุญ ขอพรกันได้หลากหลายแห่งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สำหรับในกรุงเทพฯ ก็ต้องไม่พลาดกับการไปไหว้พระแก้วมรกต วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ พระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคารในหลวง ร.9 ณ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร นอกจากนี้ก็ยังมีวัดที่น่าสนใจอีกเพียบ ดูได้เลยที่
          +++ ไหว้พระ 11 วัด ที่ประทับสมเด็จพระสังฆราชกรุงรัตนโกสินทร์

5. จุดชมวิวซุยถัง จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         จุดชมวิวซุยถัง ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย อยู่ไม่ไกลจากดอยอ่างขาง โดยบริเวณจุดชมวิวจะอยู่ริมถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1340 ไม่ต้องเดินไกล ใครก็ชมได้ จุดเด่นของที่นี่คือ ทะเลหมอกสวยอลังการที่ไหลมาตามหุบเขาในช่วงฤดูหนาว ยิ่งถ้าวันไหนอากาศเป็นใจ จะเห็นสายหมอกได้แบบเต็ม ๆ ตา ลักษณะของสายหมอกจะลอยล่องเคลื่อนผ่านไปตามหุบเขา คล้ายกับสายน้ำ จึงได้ฉายาว่า ลำธารแห่งสายหมอก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จุดชมวิวซุยถัง จ.เชียงใหม่ เอื้อมมือคว้าลำธารแห่งสายหมอก

6. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         ภูกระดึง ตั้งอยู่ที่อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งเส้นทางเดินป่าระยะไกลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไทย ด้วยด้านบนนั้นมีจุดชมวิวและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามไม่เหมือนที่ไหน โดยการเดินขึ้นเขานั้นจากที่ทำการอุทยานไปจนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวางจะมีระยะทางมากถึง 9 กิโลเมตร (หลังแป 5.5 กิโลเมตร) เป็นทางเดินขึ้นเขาเกือบครึ่งเส้นทาง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย เพราะที่ราบด้านบนนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย อาทิ ผาหล่มสัก, ผานกแอ่น, น้ำตกเพ็ญพบใหม่, น้ำตกวังกวาง, น้ำตกธารสวรรค์, ผานาน้อย, ผาเหยียบเมฆ, หินหัวเต่า, น้ำตกสอเหนือ เป็นต้น สำหรับในปีนี้อุทยานแห่งชาติภูกระดึงเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชมยอดภูกระดึงได้ตั้งแต่วันนี้ -  31 พฤษภาคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

7. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เกิดขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม บริเวณโดยรอบมีทัศนียภาพที่สวยงาม และมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย จึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดลพบุรี สิ่งที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ก็คือ การนั่งรถไฟชมวิวเขื่อน ซึ่งจะเป็นทางรถไฟที่สร้างขึ้นกลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีแห่งเดียวในประเทศไทย โดยจะเปิดให้บริการเป็นบางช่วงเท่านั้น สำหรับในเดือนมกราคม 2562 ก็มีให้บริการในวันที่ 5, 6, 12, 13, 19, 20, 26 และ 27 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ railway.co.th


8. น้ำพุร้อนไทรงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

          น้ำพุร้อนไทรงาม ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองปาย ด้วยเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีน้ำเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว ลึกเพียงแค่ราว ๆ 50-70 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งน้ำในบ่อก็มีอุณหภูมิประมาณ 30-32 องศาเซลเซียส สามารถลงไปนอนแช่เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายได้อย่างดี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเสียค่าธรรมเนียม ราคา 20 บาท/คน และเด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) ราคา 10 บาท/คน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเติง โทรศัพท์ 0 5306 5180 

9. ม่อนครูบาใส จังหวัดตาก

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         ม่อนครูบาใส ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแม่เมย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย บริเวณจุดชมวิวจะเป็นลานราบกว้าง สามารถมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ที่อยู่โดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งถ้าเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีสายหมอกสีขาวนุ่มละมุนมาทักทายให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กันทุกเช้า และบริเวณนี้ยังสามารถมากางเต็นท์ชมดาว ชมหมอกกันได้ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย โทรศัพท์ 08 8290 7964 หรือเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่เมย - Mae Moei National Park

10. จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี จังหวัดพังงา

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ตั้งอยู่ที่บ้านอ่าวมะขาม หมู่ 8 ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ไม่ไกลจากจุดชมวิวเสม็ดนางชีมากนัก ความโดดเด่นของจุดชมวิวนี้อยู่ที่สามารถมองเห็นวิวของอ่าวพังงาได้สวยงาม กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามสุด ๆ ทั้งนี้ ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย ใครจะไปนอนดูดาวยามค่ำคืน หรือตื่นขึ้นมาดูสายหมอกบางเบาที่ลอยละล่องอยู่เหนือทะเลและภูเขาหินปูนในอ่าวพังงา รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับความงดงามของธรรมชาติ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่นพดล 08 9591 0569, 08 7284 3332 หรือเฟซบุ๊ก จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี 'Toh Li View Point'

11. เกาะขาม จังหวัดตราด

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

         เกาะขาม ตั้งอยู่ในท้องทะเลอ่าวไทย ใกล้กับเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ มีหาดทรายกว้างราว ๆ 100-200 เมตร เนื้อทรายเนียนะเอียด และขาวมาก ช่วงเวลาที่น้ำลดจะเห็นเป็นสันทรายยื่นไปในทะเล มีก้อนหินภูเขาไฟสีดำน้อยใหญ่ ตั้งอยู่ปราปรายบริเวณแนวชายหาด น้ำทะเลรอบ ๆ เกาะก็มีสีฟ้าสวยใส สามารถมองเห็นพื้นทะเลและปลาตัวเล็กตัวน้อยได้อย่างชัดเจน บนเกาะไม่มีที่พัก นักท่องเที่ยวจะต้องพักที่เกาะหมาก แล้วติดต่อทางที่พักให้พามาเที่ยวชมที่เกาะขาม ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

12. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562

          เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน ใกล้กับเกาะอาดัง และเกาะราวี อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา มีลักษณะเป็นเกาะพื้นราบ รูปร่างคล้ายกับบูมเมอแรง สิ่งที่ทำให้หลีเป๊ะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียดราวกับผงแป้ง น้ำทะเลโดยรอบเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองเห็นได้ลึกหลายเมตร นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังที่สวยงาม พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแห่งที่อยู่โดยรอบของเกาะหลีเป๊ะ และด้วยความที่เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้ที่นี่เป็นดั่งเกาะสวรรค์ นักท่องเที่ยวพลุกพล่านในบางจุดเท่านั้น โรงแรมที่พักก็สวยหรู บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ

         หวังว่าที่เที่ยวเหล่านี้จะเป็นไอเดียดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีตัวเลือกไปเที่ยวในเดือนมกราคมนี้ได้อย่างประทับใจกันนะคะ เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบเลยค่ะ มีเวลาว่าง ก็ไปพักผ่อนกันนะคะ :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ, เว็บไซต์ park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park, เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai, เฟซบุ๊ก จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี 'Toh Li View Point', เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่เมย - Mae Moei National Park, เว็บไซต์ railway.co.t
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนมกราคม 2562 สนุกต้อนรับปีใหม่ ใช้วันลาพักร้อนได้คุ้มค่า โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 15:00:53 19,654 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP