x close

9 ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด อร่อยถึงเครื่อง เด็ดครบรส

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ ทั้งน้ำเย็นตาโฟอร่อย ๆ ลงตัวเข้ากับเครื่องเย็นตาโฟอย่างเข้มข้นถึงใจ ที่ไม่ว่าใครมาลอง เป็นต้องติดใจกลับมาอุดหนุนใหม่เป็นรอบที่สอง

          เย็นตาโฟ หนึ่งในเมนูก๋วยเตี๋ยวโปรดของใครหลายคน เอกลักษณ์รสชาติความอร่อยของเย็นตาโฟอยู่ที่การใส่ซอสเย็นตาโฟลงไปในก๋วยเตี๋ยว ให้ออกมาเป็นสีชมพูหรือสีแดง ตามที่เราเห็นเป็นปกติ ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสูตรเด็ดความอร่อยที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครจะถูกใจกับร้านไหน วันนี้เราเลยขอเอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟทั้งหลาย ด้วยการแนะนำร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด จะมีร้านไหนทั้งเด็ดและโดนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. ชาละวันเย็นตาโฟ
 
          ร้านตั้งอยู่ในซอยอ่อนนุช 38/1 เน้นการตกแต่งสบาย ๆ ความอร่อยเด็ดของเย็นตาโฟร้านนี้อยู่ที่เป็นเย็นตาโฟสูตรพิจิตรแท้ ๆ อีกทั้งยังครบเครื่องทั้งวัตถุดิบที่สดและสะอาด เช่น ลูกชิ้นกุ้ง แมงกะพรุน เกี๊ยวกรอบ เลือด และซอสเย็นตาโฟสูตรเข้มข้น เป็นต้น ที่ถึงแม้ว่าไม่ต้องปรุง ก็รสชาติอร่อยเลิศไม่เหมือนร้านไหน นอกจากเย็นตาโฟอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ถึงเครื่องถึงรส หอมกลิ่นมะนาว ไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเลยทีเดียว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอ่อนนุช 38/1 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 2331 9938
          เฟซบุ๊ก : ชาละวันเย็นตาโฟ Chalawan Yentafo

2. ปุ๊ เย็นตาโฟ

          ร้านเย็นตาโฟอร่อยที่เปิดมานานร่วม 20 ปี แถวพระราม 9 สูตรเด็ดความอร่อยของทางร้านอยูที่น้ำเย็นตาโฟ ที่นำมาปรุงรสเพิ่มด้วยเต้าหู้ยี้และน้ำส้มสายชู ทำให้สีสันและรสชาติกลมกล่อม ออกมาดูน่ากินเป็นที่สุด เมนูหลักของทางร้านหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ที่มาแบบครบเครื่อง ทั้งลูกชิ้น เลือด และเกี๊ยว หรือจะสั่งลูกชิ้นกุ้งกินต่างหากคู่กับเย็นตาโฟก็อร่อยไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ บะหมี่ปู เกี๊ยว หมูแดง ที่อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : พระราม 9 ซอย 26 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 9140 8997
          เฟซบุ๊ก : ปุ๊ เย็นตาโฟ RCA พระราม9

3. เจ๊อี่ เย็นตาโฟ รสเด็ด

          ร้านเย็นตาโฟสูตรต้นตำรับที่ครองใจความอร่อยคนกินมากว่า 40 ปี ใครต่อใครต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เย็นตาโฟร้านนี้อร่อยมาก ๆ ด้วยเพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาเป็นตัวชูรส ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ฮือก้วยทอด ที่ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่น้อย รวมถึงเย็นตาโฟหม้อไฟรสแซ่บ ที่จัดมาให้คนกินได้อร่อยกันชุดใหญ่ รวมถึงหมูสะเต๊ะอร่อย ๆ เอาไว้เป็นของกินเล่น ที่เผลอ ๆ ก็อร่อยไม่แพ้จานหลักเลยทีเดียว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : 51/10 ถนนคลองลำเจียก แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1443 9393
          เฟซบุ๊ก : เจ๊อี่ เย็นตาโฟ รสเด็ด

4. ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด

          ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด ตั้งอยูบริเวณหัวมุมตรงสี่แยกสำราญราษฎร์ สูตรความอร่อยเย็นตาโฟแบบเข้มข้น หนักเครื่องแบบถึงใจ เมนูแนะนำภายในร้าน เช่น เย็นตาโฟต้มยำ เย็นตาโฟรสเด็ด หรือเย็นตาโฟฟ้าผ่า เป็นต้น ความเผ็ดก็เลือกสั่งเอาได้ตามใจชอบ บอกไปเลยว่าอยากได้เผ็ดมากเผ็ดน้อย แต่รับรองว่าแซ่บถึงใจทุกชาม นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอย่าง "จ๊อปู" "เกี๊ยวทอด" "หมูทอด" และ "ลูกชิ้น" ต่าง ๆ ให้เลือกกินคู่กับก๋วยเตี๋ยว รับรองว่าอิ่มแบบคูณสองแน่นอน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.30-21.00 น. (ช่วงโควิด 19) สามารถติดตามได้ที่เพจ
          ที่อยู่ : ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ  
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 2817 4200
          เฟซบุ๊ก : ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด

5. นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็ง เสาชิงช้า

          ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ดที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันเปิดทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ เสาชิงช้า, สุขุมวิท 79, Emquartier และ Central Embassy เมนูเย็นตาโฟเด็ดของที่นี่ คือ เย็นตาโฟแห้ง ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ เกี้ยมอี๋ และวุ้นเส้น โดยในชามจะใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นหมู ใส่เกี๊ยวทอด หมึกกรอบ เลือดหมู และเต้าหู้ ราดด้วยซอสเย็นตาโฟที่ทางร้านปรุงเองวันต่อวัน อร่อยแถมไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมยังหอมกลิ่นซอสเย็นตาโฟ อร่อยและเด็ดแบบนี้ ต้องที่นี่ที่เดียว

ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 41 ตรอกนาวา ถนนตะนาว แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 622 0701
          เฟซบุ๊ก : นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็ง เสาชิงช้า Naiuan Yentafo


6. เย็นตาโฟอึ้งย้ง

          ร้านเย็นตาโฟแสนอร่อย ปัจจุบันเปิดให้บริการความอร่อยทั้งหมด 2 สาขา คือ ซอยร่มเกล้า 1 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และซอยสามัคคี 29-31 ไม่ว่าลูกค้าจะสั่งเย็นตาโฟแห้งหรือน้ำ ก็เรียกได้ว่าอร่อยอย่างถึงรสถึงเครื่อง รสชาติเข้มข้นทุกชามของจริง เราขอแอบกระซิบบอกนิดหนึ่งว่า บางครั้งเย็นตาโฟของทางร้านก็หมดเร็วก่อนเวลา เพื่อความแน่ใจและไม่ต้องไปแล้วเก้อ หลังบ่ายโมงเป็นต้นไปลองโทรศัพท์ติดต่อสอบถามกันก่อนได้นะ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 5858 9757
          เฟซบุ๊ก : เย็นตาโฟอึ้งย้ง

7. ร้านพัวกี่ ก๋วยเตี๋ยวพระนคร

ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยในย่านพระนคร บริเวณถนนพระอาทิตย์ ร้านตกแต่งในสไตล์ไทยโบราณ ครบเครื่องเรื่องก๋วยเตี๋ยว มีทั้งต้มยำ เย็นตาโฟแห้งและน้ำ รสชาติถึงรสถึงใจ โดยวัตถุดิบคัดสรรมาอย่างดี มีคุณภาพ ทั้งสด ทั้งใหม่ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย หมูสับ หมูเด้ง และเครื่องทะเลสด ๆ ทั้งกุ้ง และปลาหมึก ชิ้นใหญ่เต็มคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูเย็นตาโฟ ที่ลูกชิ้นปลาเด้งอร่อยได้ใจ จนหลายคนติดใจอาจสั่งเพิ่มแบบไม่รู้ตัว แนะนำว่าให้มากินช่วงก่อนบ่าย เพราะไม่อย่างนั้นเครื่องเย็นตาโฟอาจไม่ครบ เพราะมีคนมาอุดหนุนกันไปหมดแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-17.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 281 4673
          เฟซบุ๊ก : ร้านพัวกี่ ก๋วยเตี๋ยวพระนคร

8. ศาลาแดงเย็นตาโฟ

          ร้านเย็นตาโฟเจ้าอร่อย เมนูแนะนำของที่ร้านหนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เครื่องเยอะ ลูกชิ้นอร่อย หรือจะเป็นเย็นตาโฟต้มยำ (ใส่พริกเผา) รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ในชามครบเครื่องทั้งลูกชิ้นปลา ฮือก้วย ลูกชิ้นกุ้ง และปลาเส้น ลองตักเข้าปากคุณจะรับรู้ได้ถึงรสชาติความอร่อยของน้ำซุปที่เข้ากันดีกับเครื่องเย็นตาโฟ เผลอ ๆ ใครได้ลองมากิ อาจต้องติดใจแวะกลับมาอุดหนุนอีกครั้งก็ได้

ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด
ภาพจาก Saladang1986

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : หมู่บ้านสัมมากร ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 123 4112
          เฟซบุ๊ก : Saladang1986

9. เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน

          ร้านเย็นตาโฟเจ้าเก่าย่านศรีย่านที่เปิดมานานกว่า 50 ปี บรรยากาศภายในร้านนั่งสบาย ๆ ไม่อึดอัด พลาดไม่ได้กับเมนูเย็นตาโฟฮ่องเต้ ที่จัดเสิร์ฟมาด้วยเครื่องเย็นตาโฟเยอะสุด ๆ ภายในชามประกอบ ด้วยเส้นใหญ่ หนวดปลาหมึกกรุบกรอบ ผักบุ้ง ลูกชิ้นปลาอัดแน่นด้วยเนื้อเน้น ๆ ทั้งลูก สั่งมากินคู่กับไส้หมู ประกอบด้วยหมูสับปรุงรส ยัดไส้และตัดออกเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ กินคู่กันยิ่งอร่อยแบบคูณสอง


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนร่วมจิตต์ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 669 0110
          เฟซบุ๊ก : เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน

          เป็นยังไงบ้าง ? เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มให้กับคนรักการกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟกันเลยทีเดียว แต่เราเชื่อว่า…นอกจากร้านที่เราเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแล้วนั้น น่าจะยังมีร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ดและเจ้าอร่อยในดวงใจของเพื่อน ๆ อีกมากมาย ยังไงอย่าลืมแชร์ความอร่อยมาให้เรารู้บ้างนะ จะได้ไปตามรอยความอร่อยด้วยกัน ^ ^

          - 15 ร้านก๋วยเตี๋ยวในกรุงเทพฯ คลิกสั่งอาหารพร้อมส่งถึงที่
          - 8 ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ในกรุงเทพฯ อร่อยเด็ดโดนใจ
          - 9 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ หมูเด้งโดนใจ มากินแล้วต้องมาซ้ำ
          - 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ในกรุงเทพฯ ซดน้ำซุปรสเข้มข้น อร่อยโดนใจ
          - 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในกรุงเทพฯ อร่อยเด็ด กินเกลี้ยงหมดชาม

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ชาละวันเย็นตาโฟ Chalawan Yentafo, เฟซบุ๊ก Jib Napaporn, เฟซบุ๊ก เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน, เฟซบุ๊ก เจ๊อี่ เย็นตาโฟ รสเด็ด, เฟซบุ๊ก Gofdaf\'y Natchapat, เฟซบุ๊ก นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็ง เสาชิงช้า, เฟซบุ๊ก เย็นตาโฟอึ้งย้ง, เฟซบุ๊ก Saladang1986, เฟซบุ๊ก ร้านพัวกี่ ก๋วยเตี๋ยวพระนคร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ด อร่อยถึงเครื่อง เด็ดครบรส อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:19:26 66,059 อ่าน
TOP