x close

10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในกรุงเทพฯ รสเด็ด กินเกลี้ยงหมดชาม

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในกรุงเทพฯ อร่อยเต็มคำกับเนื้อเป็ดแสนนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม และเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม อีกหนึ่งเมนูของคนรักการกินก๋วยเตี๋ยว ที่ให้คุณได้ท้าลองความอร่อย

         ก๋วยเตี๋ยว ถือเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจานโปรดของใครหลายคน เพราะหากินง่าย เดินไปหน้าปากซอยอย่างน้อย ๆ ต้องมีร้านก๋วยเตี๋ยวสักร้านให้เราได้เลือกนั่งกินอย่างสบายใจ แต่วันนี้เราขอเอาใจคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยว ด้วยการชวนมาลิ้มลองความอร่อยกับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในกรุงเทพฯ บางร้านอร่อยระดับตำนานที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลอง เนื้อเป็ดนุ่ม ๆ เข้ากันได้ดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วจริง ๆ

1. เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดพระราม 4
 
         หนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าเด็ด ไม่ว่าใครก็ต้องขอท้าลองความอร่อย ร้านจะเปิดขายช่วงค่ำ ๆ บอกเลยว่ามีลูกค้ามาต่อคิวอุดหนุนกันแทบจะตลอดคืน ความอร่อยเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำซุปกลมกล่อม หอมด้วยกลิ่นเครื่องยาจีน หอมกลิ่นพะโล้ เข้ากับเนื้อเป็ดที่ตุ๋นจนเนื้อนุ่มกำลังดี มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก, เส้นหมี่, บะหมี่ และเส้นเล็ก เป็นต้น อัดแน่นมาด้วยเครื่องในและเนื้อเป็ดแบบเต็ม ๆ คำ นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอย่างลูกชิ้นปิ้ง, คะน้าฮ่องกง, ยอดอ่อนทานตะวัน เอาไว้ให้ลูกค้าได้สั่งกินอีกด้วยค่ะ

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 19.30-23.45 น., วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.30-23.45 น.
         ที่อยู่ : ถนนพระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 671 3279, 095 629 1539
         
เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด พระราม4 - Siah-Ducknoodles
 
2. ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา-ก๋วยเตี๋ยวเป็ด Stadium One
 
         จากร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดังแถวสะพานเหลือง ตอนนี้ย้ายมาตั้งทำเลใหม่บริเวณถนนบรรทัดทอง ข้างโครงการ Stadium one แต่ความอร่อยรับรองว่าเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง จนติด Michelin Guide (มิชลิน ไกด์) ในประเภท Street Food กันเลยทีเดียว อิ่มหนำไปกับก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องเน้น ๆ ทั้งปีกเป็ด, ปีกห่าน, ขาเป็ด, ขาห่าน, ปีกเนื้อ, กึ๋น, ไส้ หรือจะสั่งเป็นรวมมิตรได้เลยยิ่งดี เส้นก๋วยเตี๋ยวก็นุ่ม น้ำซุปก็อร่อย ลองใครได้เห็นเป็นต้องอดใจไม่ไหวแน่นอน

 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : โครงการ Stadium One ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 993 9766
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา – ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสะพานเหลือง
 
3. ทวีชัยเป็ดพะโล้
 
         ร้านดั้งเดิมเจ้าเก่าตลาดสะพาน 2 และย้ายมาเปิดบริเวณถนนลาดพร้าว-วังหิน ใกล้ซอย 47 ร้านกว้างขวาง นั่งกันได้แบบสบาย ๆ ที่ร้านมีเมนูอร่อย ๆ น่าลองเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเป็ดพะโล้, ข้าวมันไก่, ข้าวหน้าเป็ด และก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็นต้น ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยว แน่นอนเลยว่าต้องไม่พลาดสั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่น้ำซุปเข้ากับเนื้อเป็ดอย่างลงตัว ยิ่งกินยิ่งอร่อย แถมยังมีพริกคั่วมาเป็นเครื่องปรุงให้อีกด้วย ครั้งหน้าใครมีโอกาสแวะมาแถวนี้ เข้ามาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะคะ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนลาดพร้าว-วังหิน ใกล้ซอย 47 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 228 2359
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ทวีชัยเป็ดพะโล้ลาดพร้าว/ Taweechai Soya Sauce Duck Teo Chew Style
 
4. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายเล้า ปทุมวัน
    
         ร้านตั้งอยู่บริเวณสะพานเหลืองฝั่งจุฬาฯ ร้านนี้มีเอกลักษณ์ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุป ลวกเส้นมาแบบกำลังดี เส้นก๋วยเตี๋ยวก็เหนียวนุ่มและหอม ชวนให้น่ากินแบบสุด ๆ มาพร้อมกับเครื่องในแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งตับ ไส้ และกึ๋น เคี้ยวเพลินแบบไม่มีกลิ่นคาวมารบกวนใจ นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดแล้ว ที่ร้านยังมีเกาเหลา, เป็ดทอดกะเพรา และข้าวหน้าเป็ด ให้คุณได้เลือกสั่งตามแต่ใจต้องการ

 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 697 4680
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายเล้า
 
5. ร้านเป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง
 
         อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าอร่อย ร้านอยู่บริเวณซอยพัฒนาการ 47 และ 49 เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบ้าน ๆ แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา พลาดไม่ได้กับเมนู "บะหมี่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้" ขอบอกเลยว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย เมื่อลองซดน้ำซุปจะติดหวานนิด ๆ แต่กลมกล่อมแบบลงตัว เส้นก๋วยเตี๋ยวก็แสนนุ่ม แล่มาชิ้นใหญ่ ๆ บอกเลยว่ายิ่งกินก็ยิ่งฟิน เผลอ ๆ อาจจะสั่งเบิ้ลไปแบบไม่รู้ตัว
  
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพัฒนาการ 47 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 321 4469
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ร้านเป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง
 
6. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดไส้แก้ว
    
         ร้านตั้งอยู่หน้าตลาดมหาสิน สุขุมวิท 101/1 อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในตำนานที่สืบทอดความอร่อยมาเป็นสิบ ๆ ปี ทีเด็ดความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เป็ดตุ๋นกับไส้แก้ว โดยทางร้านทำอย่างสะอาดพิถีพิถัน ลองได้เอาเข้าปาก จะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบ ไม่มีกลิ่นคาวรบกวน ส่วนเป็ดตุ๋นก็ดีงามตามระเบียบ ลองได้ลิ้มลองน้ำซุป ก็รับรู้ได้ถึงความกลมกล่อม ยิ่งซดก็ยิ่งเพลิน แล้วอย่าลืมลองสั่งขนมจีบมานั่งกินเพลิน ๆ ด้วยนะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กัน
 
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท 101/1 อยู่ระหว่างซอยวชิรธรรมสาธิต 28 กับ 30 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 091 404 4922
         เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดไส้แก้ว/SaiKaew Duck Noodle

7. กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด
  
         ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดัง มีสาขาในกรุงเทพฯ ทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาตรอกจันทน์, สาขาเซนต์หลุยส์ และอุดมสุข (สุขุมวิท 103) แต่ละสาขาขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ด้วยเพราะทางร้านคัดเลือกวัตถุดิบดีและมีคุณภาพ น้ำซุปอร่อยเข้มข้น หอมกระเทียมเจียวนิด ๆ จึงทำให้รักษามาตรฐานความอร่อยเอาไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว ใครที่มานั่งที่ร้านแล้วสั่งตอนหิว ๆ บอกเลยว่าเกลี้ยงชามทุกคน

 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. (สาขาตรอกจันทน์), ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. (สาขาอุดมสุข) และสาขาเซนต์หลุยส์ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 016 7855 (สาขาตรอกจันทน์), 084 016 7844 (สาขาอุดมสุข) และ 086 988 7355 (สาขาเซนต์หลุยส์) 
         เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด
 

8. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ


         ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดย่านพระราม 4 ที่เปิดขายมากว่า 40 ปี ทุกวันจะมีลูกค้าเข้าคิวมาอุดหนุนความอร่อยอย่างไม่ขาดสาย หลายคนถึงกับทำหน้างงว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านนี้มีดีอะไร แน่นอนว่าไม่พลาดสั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ด อัดแน่นมาพร้อมด้วยเครื่องใน เคี้ยวกรุบแบบเพลิน ๆ แบบพอดี เวลากินพร้อมกับซดน้ำซุปหอม ๆ หวานกลมกล่อม พร้อมกับเนื้อเป็ดที่ทั้งนุ่มและหนา ความอร่อยแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วจริง ๆ ค่ะ


         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนพระราม 4 เขตคลองเตย แขวงคลองเตย กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 457 9722
         เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ

9. ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอช้าง

         ร้านอยู่บริเวณปากซอยพุทธบูชา 45 เปิดขายมานานกว่า 20 ปี มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนอยู่ไม่ขาด ที่ร้านมีเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟความอร่อยมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวเป็ด" ที่ความอร่อยคงเส้นคงวาไม่เปลี่ยนแปลง น้ำซุปอร่อยเข้มข้น ไม่มีกลิ่นฉุนของเครื่องยาจีนมากจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ ให้ได้เลือกกินอีกเพียบ มีทั้งเมนูอาหารตามสั่ง, เกาเหลาเป็ด หรือหมูสะเต๊ะ บอกเลยว่าอร่อย ไม่ทำให้คุณผิดหวัง


         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ซอย 45 ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 426 4248
         เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอช้าง

10. ก๋วยเตี๋ยวสะโพกเป็ดเจ๊พร หลังเลิดสิน

         ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะพลาดไม่มากินร้านนี้ไม่ได้เด็ดขาด ความอร่อยเด็ดมัดใจคนกินของที่ร้านอยู่ที่ขนาดชามก๋วยเตี๋ยวที่ใหญ่กว่าร้านอื่น ๆ เมื่อมองดูชามจะเห็นน่องเป็ดตุ๋นชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มและหอม ลองกินเข้าไปคำแรกบอกเลยว่าจะหยุดไม่ได้ มาพร้อมกับไส้และกึ๋นนุ่ม ๆ ยิ่งกินก็ยิ่งอร่อย เหล่านี้เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยของที่ร้าน ที่ใครลองมาได้กินเป็นต้องติดใจกันทุกราย


         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : หลังโรงพยาบาลเลิดสิน เขตบางรัก กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 825 6432
         เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก เจ๊พร หลังเลิดสิน

         โอ้โห ! เห็นแค่รูปก็แทบยั่วน้ำลายให้ไหลแล้ว นี่ถ้าลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเป็ดของแต่ละร้านจะฟินมากแค่ไหน ใครที่อยากลองก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าอร่อย เห็นทีว่างานนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หรือถ้าใครที่มีร้านอื่น ๆ อยากแนะนำ เราก็ยินดีนะ ^ ^

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด พระราม4 - Siah-Ducknoodles, เฟซบุ๊ก ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา – ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสะพานเหลือง , เฟซบุ๊ก ทวีชัยเป็ดพะโล้ลาดพร้าว/ Taweechai Soya Sauce Duck Teo Chew Style, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายเล้า, เฟซบุ๊ก ร้านเป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดไส้แก้ว/SaiKaew Duck Noodle, เฟซบุ๊ก กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคอช้าง, เฟซบุ๊ก เจ๊พร หลังเลิดสิน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในกรุงเทพฯ รสเด็ด กินเกลี้ยงหมดชาม อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:12:35 54,147 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP