x close

9 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ หมูเด้งโดนใจ มากินแล้วต้องมาซ้ำ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ เจ้าอร่อย หอมน้ำซุปกลิ่นยั่วยวนใจ เนื้อหมูเต็ม ๆ คำ ยิ่งกินยิ่งถูกใจ เผลอ ๆ งานนี้มีฝากตัวเป็นลูกค้าประจำ

          ก๋วยเตี๋ยว เมนูอาหารบ้าน ๆ ที่หากินได้ง่ายตามท้องถนนทั่วไป แถมบางครั้งยังเป็นเมนูช่วยชีวิตยามที่เราเบื่อเมนูสารพัดข้าวทั้งหลาย จริง ๆ แล้วก๋วยเตี๋ยวเองก็มีสารพัดเมนูให้เราได้เลือกสั่งเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หรือจะเป็นบะหมี่เส้นนุ่ม ๆ แต่วันนี้เราขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวหมูในกรุงเทพฯ กัน คราวนี้ขาชิมทั้งหลายจะได้สัมผัสเนื้อหมูนุ่ม ๆ พร้อมด้วยน้ำซุปแสนอร่อย ชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มสักช้อนเดียว

1. ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้าอร่อยในซอยสุขุมวิท 26 การันตีด้วยรสชาติความอร่อยแบบปากต่อปาก มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนความอร่อยแบบไม่ขาดสาย ความอร่อยที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด นั่นคือ หมูสับ (บะช่อ) ที่ทางร้านเลือกใช้ บอกเลยว่าน้ำซุปอร่อยเหาะแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยสักนิดเดียว มีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (สูตรมะนาว), ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง (สูตรมะนาว), ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส และเกาเหลาลูกชิ้น หมูสับ เป็นต้น ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหน บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 258 6746
          เฟซบุ๊ก : รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สุขุมวิท 26

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สุขุมวิท 26

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สุขุมวิท 26

2. ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย

          หนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่เยื้องกับวัดตรีทศเทพ ตรงข้ามกับโรงแรมสุขาวดี จุดเด่นความอร่อยที่ไม่ว่าใครก็พูดถึง เห็นจะอยู่ที่ "หมูเด้ง" ที่ทางร้านให้มาแบบไม่มีกั๊ก จัดแน่นเต็มชาม แถมยังมาพร้อมกับลูกชิ้นหมูแสนอร่อย ลงตัวกับน้ำซุปแบบสุด ๆ ไปเลย อร่อยไปกับเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ, บะหมี่ต้มยำแห้ง, เกาเหลาหมูเด้ง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น แต่ละเมนูอร่อยล้นชาม จัดเต็มทั้งปริมาณและคุณภาพอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-13.30 น. (ปิดวันเสาร์-อาทิตย์)
          ที่อยู่ : ถนนประชาธิปไตย แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 591 7171
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย

3. ก๋วยเตี๋ยวหมู โจ๊กหมู อร่อยขั้นเทพ

          ร้านเล็ก ๆ ที่อยู่ในซอยเล็ก ๆ บริเวณริมถนนใกล้โรงพยาบาลพญาไท 1 แม้ว่าจะไม่มีชื่อร้านเป็นทางการ แต่ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูและโจ๊กหมูของที่ร้าน ก็เป็นที่เลื่องลือในความอร่อย จนมีลูกค้าเข้ามาต่อคิวอุดหนุนกันไม่ขาดสาย โดยทางร้านเน้นเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพและอร่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมูบด ที่ใส่มาพร้อมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ยิ่งกินพร้อมกันยิ่งอร่อยโดนใจ มีให้เลือกทั้งบะหมี่หมูสับ, บะหมี่แห้ง, ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก, เกาเหลาน้ำใส, ต้มยำ เป็นต้น หรือใครกินก๋วยเตี๋ยวอิ่มแล้ว จะขอลองโจ๊กต่ออีกสักชาม งานนี้ก็ไม่ว่ากัน

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 622 3153


4. มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเช็กอินความอร่อย อยู่ใกล้กับตลาดบองมาร์เช่ ใครมีโอกาสได้มาชิม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "อร่อย" จนแทบไม่ต้องเสียเวลาปรุงเพิ่ม ด้วยสูตรเด็ดจากทางร้าน บวกกับวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เน้นคุณภาพและความสดใหม่ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกค้าหลายคนถึงต่างพากันติดใจ โดยทางร้านมีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกชิม อย่าง "ก๋วยเตี๋ยวตำลึง" หรือ "ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น" นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอย่างเกี๊ยวทอดหรือมะม่วงน้ำปลาหวาน บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเทศบาลรังรักษ์เหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 953 8424
          เฟซบุ๊ก : มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง


5. ป้าเยาว์ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยในซอยสมเด็จเจ้าพระยา 5 ความอร่อยที่เป็นจุดเด่นของทางร้าน เห็นทีจะหนีไม่พ้น "หมูลอยน้ำ" หมูบดบาง ๆ ใส่ในน้ำซุป ลองใครได้ตักชิมสักคำ ต่างบอกว่าอร่อยด้วยกันทั้งนั้น เพราะหมูทั้งหนาและนุ่ม กินพร้อมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ บอกเลยว่าดีต่อใจ มีให้เลือกทั้งน้ำใสและต้มยำ เลือกสั่งได้ตามใจชอบ หรือจะสั่งเป็นเกาเหลา เมนูนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครมาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ บอกเลยว่าคนจะเยอะเป็นพิเศษ แต่รับรองว่าได้ลิ้มรสความอร่อยด้วยกันทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสมเด็จเจ้าพระยา 5 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 424 1984
          เฟซุบ๊ก : ป้าเยาว์ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

6. ก๋วยเตี๋ยวมู๋มู๋ สีลม 3

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน่าลองแถวย่านสีลมในซอยพิพัฒน์ ภายในร้านมีหลากหลายเมนูก๋วยเตี๋ยวให้คุณเลือกลิ้มลองความอร่อยไม่ซ้ำแบบ แต่เมนูที่อยากให้ได้ลองกัน ได้แก่ "ก๋วยเตี๋ยวหมูหวาน" อิ่มอร่อยกับหมูชิ้นใหญ่ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทั้งนุ่มและเหนียว โรยด้วยงาขาว อร่อยไม่ซ้ำร้านไหน หรือจะเป็น "บะหมี่แห้งหมูหวานไข่ลวก" หมูหวานเข้ากันได้ดีกับเส้นบะหมี่ กินพร้อมกับไข่ลวก บอกเลยว่าอร่อยฟินสุด ๆ นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูของกินเล่นอย่าง "เกี๊ยวกุ้ง" เนื้อกุ้งแน่นคำโต ยิ่งกินยิ่งอร่อย แทบวางช้อนไม่ลง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-21.00 น. วันเสาร์ เวลา 10.00-18.00 และวันอาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสีลม 3 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 636 6626
          เฟซุบ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวมู๋มู๋ สีลม 3

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก ก๋วยเตี๋ยวมู๋มู๋ สีลม 3

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก ก๋วยเตี๋ยวมู๋มู๋ สีลม 3

7. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ร้านเปลว สาขาห้วยขวาง

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังของจังหวัดนครปฐม และมาเปิดอยู่แถวห้วยขวาง บริเวณปากซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 23 ความอร่อยของร้านอยู่ที่ความเข้มข้นของเครื่องก๋วยเตี๋ยวจัดหนักและจัดเต็มแบบไม่มีหวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมูเด้ง ให้มาแบบอลังการ ไม่ว่าจะสั่งเป็นต้มยำหรือน้ำใส ก็อร่อยเหมือนกันทุกชาม หรือถ้าใครลองก๋วยเตี๋ยวแล้ว และยังรู้สึกว่าไม่อิ่ม ลองสั่งสุกี้มากินดูสักชาม ก็เต็มอิ่มไปกับหมูเด้งที่ให้มาแบบอลังการงานสร้างเช่นกัน ใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ มาร้านนี้ไม่มีคำว่าผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 467 2266
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ร้านเปลว

8. นายเจิดก๋วยเตี๋ยวโบราณ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรโบราณ บริเวณปากซอยเคหะร่มเกล้า 72 แยก 5 ก๋วยเตี๋ยวของที่ร้านเป็นการสืบทอดสูตรการปรุงก๋วยเตี๋ยวโบราณกว่า 60 ปี โดยทางร้านเน้นคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี และเน้นความสะอาด พร้อมด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลาย เช่น บะหมี่หมูกรอบทอดเกลือ, หมูกระทงต้มยำ, บะหมี่แห้งยำ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวยำกากหมู เป็นต้น นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ พร้อมเสิร์ฟอีกด้วย เช่น กากหมูผัดพริกแกง, ยำกากหมูทรงเครื่อง, ผัดไทยทะเล, ผัดไทยหมูย่างซอส, ราดหน้าทะเล และอื่น ๆ 

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเคหะร่มเกล้า 72 แยก 5 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 340 4490
          เฟซบุ๊ก : นายเจิดก๋วยเตี๋ยวโบราณ

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นายเจิดก๋วยเตี๋ยวโบราณ

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นายเจิดก๋วยเตี๋ยวโบราณ

9. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนัว สะพานควาย

          ร้านก๋วยเตี๋ยวน่าลอง บริเวณถนนพหลโยธิน ตรงข้ามโรงพยาบาลเปาโล บรรยากาศร้านง่าย ๆ เป็นกันเอง พร้อมเสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยหลากหลายเมนู สูตรดั้งเดิมของทางร้าน ซึ่งเลือกเอาแต่วัตถุดิบที่ทั้งสดและใหม่ แต่เมนูเด็ดของทางร้านที่อยากให้ลอง คือ "เส้นเล็กแห้งต้มยำนัว" มาพร้อมกับน้ำซุปแยกต่างหากและเครื่องเคียง รสชาตินัวอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี "ลูกชิ้นกุ้งทอด" และ "เกี๊ยวหมูเด้งทอด" เอาไว้ให้คุณได้กินเล่นเพลิน ๆ อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 698 9897           โอ้โห ! แต่ละร้านเรียกได้ว่าน่ากินสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ เนื้อหมูเด้งเต็มชาม พร้อมกับน้ำซุปหอมกรุ่น รวมถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทั้งเหนียวและนุ่มกำลังดี เห็นทีว่าต้องจัดสักมื้อกันหน่อยแล้ว ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สุขุมวิท 26, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย, เฟซบุ๊ก Oxcine Junphungprakian, เฟซบุ๊ก มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง, เฟซุบ๊ก ป้าเยาว์ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ, เฟซุบ๊ก ก๋วยเตี๋ยวมู๋มู๋ สีลม 3, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ร้านเปลว, เฟซบุ๊ก นายเจิดก๋วยเตี๋ยวโบราณ, เฟซบุ๊ก Alchaleeya Nakphan
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู กรุงเทพฯ หมูเด้งโดนใจ มากินแล้วต้องมาซ้ำ อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09:25:17 72,881 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP