x close

10 ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ในกรุงเทพฯ ซดน้ำซุปรสเข้มข้น อร่อยโดนใจ

          ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ...อีกหนึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยของใครหลายคน พบกับเนื้อไก่สับนุ่ม ๆ หรือใส่น่องไก่เพิ่มก็อร่อย มาพร้อมเลือดไก่ไม่คาว เพิ่มข้อไก่ ตีนไก่ อูย…ยิ่งพูดน้ำลายก็สอ ร้านไหนน่าลอง เรามีพิกัดมาบอกกัน

          ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เป็นอีกเมนูอาหารอิ่มท้อง ไม่ว่าจะกินมื้อไหนก็อร่อย ยิ่งถ้าร้านไหนให้เนื้อไก่เยอะ ๆ พร้อมมะระนุ่ม ๆ ไม่ขม และมีผักแกล้มจัดเต็มอย่างมะระดิบ ถั่วงอกดิบ โหระพา ให้หยิบแบบไม่อั้นนี่ยิ่งติดใจจนอยากฝากท้องไปนาน ๆ เลยล่ะ เรามาออกไล่ล่าตามหาร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระอร่อย ๆ กันดีไหม ว่าแต่มีร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระในกรุงเทพฯ ร้านไหนที่เขาว่าเด็ดกันบ้าง มาลองไปเข้าคิวชิมความอร่อยกันดีกว่า

1. ก๋วยเตี๋ยวไก่ลุงเลื่อน ต้นตำรับ ห้วยขวาง

         ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ชื่อดังย่านห้วยขวาง เจ้าเก่า เปิดมากว่า 60 ปี ความพิเศษของก๋วยเตี๋ยวไก่คือ น้ำซุปใสหอมหวานกลมกล่อม ไม่ใช่น้ำซุปใส่ซีอิ๊วเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระทั่วไป ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน มาพร้อมกับปีกไก่ น่องไก่ ตุ๋นแบบเปื่อยจริง ใครที่ชอบความแซ่บขอนำเสนอเกาเหลาต้มยำหม้อไฟ และถ้าเบื่อไก่ตุ๋น ที่นี่ก็มีบะหมี่ไก่ทอดอีกด้วย และระหว่างรออาหารสามารถสั่งอาหารว่างมาเคี้ยวกรุบกริบ อย่างปีกไก่ทอดหรือลูกชิ้นปลาทอด ก็อร่อยไม่แพ้กัน

         ที่ตั้ง : 217 ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 แยก 6 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. หยุดทุกวันเสาร์
         โทรศัพท์ : 02 276 6856, 085 519 3926

2. โรงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระราม 29

         ก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยในซอยรามคำแหง 29 เดินเข้าในซอยประมาณ 50 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ บรรยากาศน่านั่ง ร้านสะอาด ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไก่ตุ๋นของร้านนี้ตุ๋นจนเปื่อย มีพวกข้อและขาไก่ด้วย น้ำซุปสีดำสูตรเฉพาะหอมอร่อย และสำหรับคนชอบกินผักสดอย่าลืมไปหยิบมะระหั่นบาง ๆ ถั่วงอก และใบโหระพา ได้อีกด้วย

         ที่ตั้ง : ซอยรามคำแหง 29 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
         โทรศัพท์ : 090 991 6949

3. ก๋วยเตี๋ยวไก่แหกโค้ง

         ร้านตั้งอยู่ในบ้านชั้นเดียว พื้นที่กว้างขวาง มีโต๊ะรองรับลูกค้าหลายสิบโต๊ะ เสิร์ฟในชามใหญ่ เส้นและเครื่องเคราแน่น ๆ มีผักสดให้เลือกหยิบใส่ตะกร้ากันเอาเอง อยากกินเท่าไรจัดไป ใครจะแกล้มกับหนังไก่ทอดก็อร่อย และมีขนมขบเคี้ยวขายหลากชนิดเอาไว้กินเล่นยามสนทนาปราศรัย รวมทั้งมีเครื่องดื่มสมุนไพรเช่น น้ำลำไย เอาไว้ดื่มแก้เผ็ดอีกด้วย

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

         ที่ตั้ง : ซอยนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
         โทรศัพท์ : 086 986 4324
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวไก่แหกโค้ง
 
4. ทิวสนก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

         ทิวสนก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ร้านแบบสตรีตฟู้ด ใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวราคาประหยัด ปริมาณแน่นชาม อยากให้ลอง โดยเฉพาะบะหมี่ไก่มะระ เส้นบะหมี่ไม่เละ ลวกแบบหนานุ่มมาพร้อมชิ้นไก่และเครื่องใน ทางด้านน้ำซุปรสชาติเค็มนำหวานตาม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ใครอยากบริหารเหงือกและฟันอยากให้ลองชิมเอ็นฮ่องเต้ คือส่วนของข้อเข่าไร้กระดูก อ้อ… มีผักสดไม่อั้นให้หยิบกินด้วยนะจะบอกให้
 
         ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรอุทัย ใกล้กับวัดอุทัยธาราม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
         โทรศัพท์ : 085 188 5520
         เฟซบุ๊ก : ทิวสนก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

5. โต้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

         โต้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระน่าโดน เมนูที่ทุกคนมาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่เนื้อไก่ล้วน หรือก๋วยเตี๋ยวไก่ทุกอย่าง ทั้งนี้ สามารถใส่พริกผัดน้ำมันเผ็ดมากลงไปเพิ่มความแซ่บได้ แต่ถ้าใครขี้เกียจปรุงเครื่องปรุงขอแนะนำก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำที่รสเผ็ดแบบจัดเต็ม ถ้าเบื่อเมนูเส้นก็เปลี่ยนมาสั่งเกาเหลาไก่กินกับข้าวสวยสักถ้วย และนอกจากก๋วยเตี๋ยวไก่มะระก็มีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เกาเหลาทะเล และอาหารตามสั่งอื่น ๆ เช่น สุกี้แห้ง ผัดซีอิ๊ว ราดหน้า พอกินคาวแล้วอย่าลืมตบด้วยของหวานนะคะ ที่นี่มีทั้งลอดช่อง แตงไทย ข้าวเหนียว เผือก จับคู่กับน้ำกะทิกันเอาเองนะคะ

         ที่ตั้ง : ซอยรามอินทรา 5 (ตรงข้ามบ้านสวนปู่หมื่น) กรุงเทพมหานคร
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
         โทรศัพท์ : 083 061 3015


6. ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ยาใจ วังหิน

         ใครอยู่แถวลาดพร้าวหรือโชคชัย 4 คงคุ้นเคยกับร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ยาใจ วังหิน เป็นร้านแผงลอยตั้งริมทางเท้า มีทุกเส้นให้เลือกได้ตามชอบ ใส่น่องไก่ ตีนไก่ ข้อไก่ และเนื้อไก่ฉีก มีผักฟรีทั้งมะระสด ใบโหระพา ถั่วงอก และที่แตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระอื่น ๆ คือ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำจิ้มสามรสที่ใส่น้ำมะนาวแท้ ๆ ให้มากินกับไก่ตุ๋นด้วย
        
         ที่ตั้ง : ซอยลาดพร้าว-วังหิน 76 ถนนลาดพร้าว-วังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
         โทรศัพท์ : 086 001 9861

7. ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เมืองกรุง โชคชัย 4
        
         มาต่อกันที่อีกร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระลาดพร้าวชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เมืองกรุง โชคชัย 4 ร้านนี้เปิดตอนเย็นยันสว่างเอาใจคนนอนดึกหรือเลิกงานดึก รับรองมาที่นี่ไม่มีอด มีทุกเส้นเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระทั่วไป แต่สำหรับเส้นบะหมี่ที่นี่เป็นบะหมี่หยก ใครจะเพิ่มน่องไก่ ขาไก่ ข้อไก่ เนื้อ หรือเครื่องใน ก็สั่งได้ จุดเด่นที่ต่างจากร้านอื่น ๆ คือมีออปชั่นเสริม ได้แก่ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดรวม ถ้ากินก๋วยเตี๋ยวไม่อิ่มเบิ้ลข้าวน่องไก่ตุ๋นไปอีกจานได้เลยค่ะ

         ที่ตั้ง : ซอยลาดพร้าว-วังหิน 80 ถนนลาดพร้าว-วังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-04.00 น.
         โทรศัพท์ : 095 162 9329, 093 246 5264

8. ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่กิม ตลาดรามอินทรา กม.2

        ก๋วยเตี๋ยวไก่บริเวณตลาดรามอินทรา กม.2 ร้านเก่าแก่เปิดมาประมาณ 20 ปี ร้านนี้มีที่นั่งทั้งในร้านและนอกร้านรับลมเย็นสบาย นอกจากมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ปีกไก่ตุ๋น ข้อไก่ตุ๋น และเลือดไก่ตุ๋นแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นอีกด้วย ใครอยากกินของหวานตบท้ายร้านนี้ก็มีหวานเย็นและไอศกรีมกะทิพร้อมกับท็อปปิ้งหลากหลายมาให้เลือกจิ้มกัน

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

         ที่ตั้ง : ซอยลาดปลาเค้า 78 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-05.00 น.
         โทรศัพท์ : 081 644 6474
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่กิม ตลาดรามอินทรา กม.2

9. ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเจ๊แดง

         ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทางที่คนแน่นเว่อร์ เพราะตั้งอยู่ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ถ้าอยากกินรอต่อคิวหน่อยนะ มีทุกเส้นให้เลือกสรร ใส่ไก่ฉีก น่องไก่ ตีนไก่ และเลือด ทุกชาม ราดน้ำซุปสีดำรสเข้มข้น มาพร้อมมะระต้มนิ่ม ๆ และมีผักสดให้เลือกหยิบ แอบกระซิบว่าพริกเผ็ดมาก ชิมก่อนค่อยปรุง

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

         ที่ตั้ง : ประตูข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         โทรศัพท์ : 062 395 5585

10. ป.ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสมุนไพร รัชดา

         ร้านรถเข็นอยู่ตรงข้ามห้างบิ๊กซี รัชดาภิเษก ทุกชามเส้นเยอะ ผักเยอะ มีทุกส่วนของไก่ให้เลือกทั้งขาไก่ ไก่ฉีก น่องไก่ตุ๋น และเครื่องในไก่ ราดน้ำซุปเข้มข้น ร้านนี้ต้มน่องไก่นุ่มนิ่มไม่เหนียวไม่คาว ส่วนขาไก่ละลายในปาก ใครชอบรสเผ็ดปรุงรสด้วยพริกแห้งคั่วเลย


ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

         ที่ตั้ง : ถนนรัชดาภิเษก (ร้านอยู่ตรงข้าม Big C รัชดาภิเษก) แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-02.00 น.
         โทรศัพท์ : 064 109 3426

         เป็นยังไงบ้าง ? ลองใครได้เห็นก๋วยเตี๋ยวไก่มะระแต่ละร้านเข้าให้แล้ว อดใจไม่ให้ท้องร้องได้ไหวอยู่ ขอบอกเลยว่าสุดยอดมาก ๆ แต่ใครห้ามใจไม่ไหวจริง ๆ ก็หาเวลาแล้วไปลองตระเวนชิมความอร่อยกันดูนะคะ บอกเลยว่าแต่ละร้าน รสชาติความอร่อยไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

          - ก๋วยเตี๋ยว รวมร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง พร้อมสูตรก๋วยเตี๋ยวสร้างรายได้ฟรี ๆ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวไก่ลุงเลื่อน ต้นตำรับ ห้วยขวาง, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวไก่แหกโค้ง, เฟซบุ๊ก ทิวสนก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่กิม ตลาดรามอินทรา ก สอง, เฟซบุ๊ก น้ำฝน กุลไธสง, เฟซบุ๊ก กิน เที่ยว หัวราน้ำ by Chef ขี้แย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ในกรุงเทพฯ ซดน้ำซุปรสเข้มข้น อร่อยโดนใจ อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2565 เวลา 17:39:58 49,943 อ่าน
TOP