เที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ชมเมืองเก่า ผ่อนคลายกับที่เที่ยวโดนใจ

เที่ยวภูเก็ต

          เที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืน สัมผัสบรรยากาศย่านเมืองเก่าแสนคลาสสิก แวะหาของอร่อย และปิดท้ายด้วยการไหว้พระเสริมมงคลให้กับชีวิต เป็นทริปที่เหมาะสำหรับคนที่อยากมาเที่ยวภูเก็ต แต่มีเวลาจำกัด

          ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตขึ้นชื่อภาคใต้ของไทย ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งที่พัก ที่เที่ยวและร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายระดับและหลากหลายราคา ตามแต่งบประมาณของเพื่อน ๆ จะเอื้ออำนวย แต่สำหรับใครก็ตามที่มีเวลาเที่ยวภูเก็ต  2 วัน 1 คืน เราแนะนำให้คุณไม่เน้นเที่ยวตามเกาะ แต่เน้นพักผ่อน เดินเล่นย่านเมืองเก่า และหาของอร่อย ๆ ทานตามแบบฉบับอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่รับรองว่าทั้งสุขและสนุกแบบเต็ม ๆ

          Day 1

          เริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพฯ แต่เช้าตรู่ โดยการเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตที่สะดวกที่สุด เราขอแนะนำให้เลือกเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งมีหลากหลายสายการบินให้เลือก มีทั้งแบบ Low Cost และ Full Service ให้บริการ ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที โดยมีสายการบินภายในประเทศเปิดให้บริการเที่ยวบินโดยสารมายังสนามบินนานาชาติภูเก็ตทุกวัน เช่น

          - การบินไทย (Thai Airways) มีบริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ตรวจสอบตารางการบินเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ thaiairways.com

          - บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) มีบริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ตรวจสอบตารางการบินเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ bangkokair.com

          - ไทยแอร์เอเชีย (AirAsia) มีบริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สนามบินดอนเมือง) ตรวจสอบตารางการบินเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ airasia.com

          - นกแอร์ (Nok Air) มีบริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สนามบินดอนเมือง) ตรวจสอบตารางการบินเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ nokair.com

          - ไทยสมายล์ (Thai Smile Airways) มีบริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ตรวจสอบตารางการบินเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ thaismileair.com

          แต่นอกจากการโดยสารเครื่องบินแล้ว ยังสามารถเดินทางไปภูเก็ตได้ด้วยรถโดยสารประจำทาง ทั้งรถธรรมดาและรถปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ถนนบรมราชชนนี) ไปยังภูเก็ตทุกวัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10-12 ชั่วโมง เช่น

          - บริษัท ขนส่ง จำกัด ตรวจสอบตารางเที่ยวรถได้ที่ เว็บไซต์ busticket.in.th

          - บริษัท ภูเก็ตท่องเที่ยว จำกัด ตรวจสอบตารางเที่ยวรถได้ที่ เว็บไซต์ busphuket.net

          เดินเล่นชมศิลปะร้านค้าย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          ด้วยเพราะภูเก็ตเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยร่องรอยอดีตแห่งความรุ่งเรืองอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นวันแรกของการมาเยือนภูเก็ต เราจึงอยากให้ลองได้มาเดินเล่นชิล ๆ ในย่านนี้กัน อย่างบริเวณถนนถลาง ซอยรมณีย์ สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวอย่างเราสัมผัสได้ เห็นจะเป็นตัวอาคารเก่าแก่ที่ชวนให้สะดุดตา ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านการค้าเก่าแก่ของเมือง ลักษณะอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสหลากหลายสีสัน ทั้งสีเหลือง สีฟ้า สีเขียว และสีชมพู ฯลฯ มองไปมองมาเหมือนว่าเรากำลังหลงเดินอยู่ในเมืองลูกกวาด

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          นอกจากตึกอาคารสวย ๆ แล้ว ในย่านนี้ยังมีร้านคาเฟ่ ร้านค้าพื้นเมือง ที่ตั้งเรียงรายอยู่ทั้งสองข้างทางของถนนทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องเดินหันหน้าไป-มา เพราะร้านนั้นก็น่ารัก ร้านนี้ก็เก๋ ร้านโน้นก็น่าแวะอยู่เต็มไปหมด รวมถึงยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว แต่ละที่ล้วนคงคอนเซ็ปต์และการตกแต่งที่สวยงามเช่นเดียวกัน

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          ที่สำคัญเพื่อน ๆ ยังจะได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับภาพสตรีทอาร์ทสวย ๆ ที่วาดลวดลายและสีสันตามผนังกำแพง ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามไปพร้อม ๆ กับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนภูเก็ต ที่นี่จึงถือเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง

          เสาะหาของกินอร่อยภูเก็ต

          หลังจากที่เดินเล่นชิล ๆ สำรวจย่านเมืองเก่าภูเก็ตแบบหนำใจแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่น้ำย่อยในกระเพาะเริ่มส่งเสียงครวญครางเบา ๆ เป็นอันส่งสัญญาณบอกให้รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องเสาะหาของอร่อยกันแล้ว วันนี้เราจะพาคุณแวะทานของอร่อยกันที่ "ร้านวันจันทร์" ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          ร้านวันจันทร์ ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่โด่งดังเป็นอย่างมาก นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งทั้งภายในและนอกร้าน ด้วยการนำเอาข้าวของเครื่องใช้เก่า ๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้าน แต่ละมุมของร้านจึงดูน่ารักไปเสียทั้งหมด เมนูแนะนำของที่ร้านมีอยู่ด้วยกันหลากหลายเมนู ได้แก่ ลูกชิ้นปลา, แกงปู+เส้นหมี่, หมูฮ้อง, น้ำพริกกุ้งเสียบ, คอหมูย่างคั่วพริกเกลือ, ก้ามปูผัดมะนาว และกุ้งผัดซอสมะขาม เป็นต้น แต่ละเมนูชวนมองดูแล้วน้ำลายไหลอยู่ไม่น้อย

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          รับรองเลยว่าอร่อยหมดทุกอย่าง ทานแล้วคุ้มค่าคุ้มราคา เพราะไม่แพงจนเกินไป บวกกับบรรยากาศในร้านที่ดูดี ที่นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเด็ดในภูเก็ตที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n' Restaurant หรือโทรศัพท์ 076 355 909

          นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารภูเก็ตที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น
         
1. ร้านขนมจีน&ห่อหมกป้าติ่ง

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก ขนมจีน&ห่อหมกป้าติ่ง ของดีของดังจังหวัดภูเก็ต

          ร้านขนมจีนที่มีชื่อเสียงมายาวนานของจังหวัดภูเก็ต ตัวร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ เน้นความเรียบง่ายและสะอาดเป็นหลัก ภายในร้านแบ่งพื้นที่บริเวณด้านซ้ายสำหรับตั้งเมนูอาหารเป็นหม้อให้เลือก เช่น ขนมจีน, น้ำยาราดขนมจีน มีทั้งน้ำยาปู น้ำพริก แกงไตปลา และแกงเนื้อ โดยลูกค้าสามารถตักน้ำยาราดขนมจีนได้ตามใจชอบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0 7621 4500, 08 3648 0369, 08 4306 3729

2. ร้านหมี่ต้นโพธิ์

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก Mee-Ton-Poe Phuket

          การันตีด้วยตัวร้านที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี แถมยังเป็นร้านหมี่ฮกเกี้ยนหนึ่งเดียวที่มีอายุนานที่สุดและมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในเมืองภูเก็ตอีกด้วย ส่วนสูตรลับการผัดของร้านเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับของชาวจีนฮกเกี้ยน ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้คือ หมี่ฮกเกี้ยนผัดไข่, หมี่ผัดขี้เมา และไหมฝันเครื่องแกง เป็นต้น สอบถามเพิ่มเติมโทรศัพท์ 076 211 522

3. ร้านหมี่สะปำคุณยายเจียร

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมี่สะปำ คุณยายเจียร ภูเก็ต

          ร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของชาวภูเก็ตที่เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี ภายในร้านเป็นห้องแถว 2 คูหา ในโทนสีขาวเน้นการจัดวางแบบเรียบง่าย ตัวร้านเปิดโล่งเน้นยกเพดานให้สูงเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ส่วนเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของร้าน ได้แก่ หมี่ฮกเกี๊ยน, โอต้าว, กระดูกหมูต้มยาจีน, เต้าหู้ทอด, ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม, ห่อหมก และขนมพื้นเมืองอย่างโอ้เอ๋ว เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 076 377 595, 083 633 5558

          และยังมีร้านอาหารภูเก็ตอร่อย ๆ อีกเพียบ ดูเพิ่มเติมได้ที่ 10 ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ดจนต้องตามไปลอง

          หาที่พักนอนเอาแรง

          หลังจากที่ตะเวนเดินเที่ยวเดินชมทั้งวันกันจนเหนื่อย ก็ถึงเวลานอนเอาแรงกันแล้ว สำหรับใครที่อยากสัมผัสวิวทะเลสวย ๆ แบบใกล้ชิด "Pullman Phuket Panwa Beach Resort" น่าจะเป็นคำตอบของการพักผ่อนในครั้งนี้ ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งอยู่ที่อ่าวมะขามอันงดงามบนเกาะภูเก็ต เพียบพร้อมด้วยการบริการชั้นดี โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำบริเวณด้านหน้าที่พัก ที่เรียงตัวสวยอยู่ชิดกับทะเล และห้องพักที่เผยให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามันจากระเบียงห้องพัก จนทำเอาคุณไม่แทบไม่อยากละสายตา

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นภูเก็ตก็ยังมีที่พักอีกมากมายหลากหลายระดับและราคาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพัก ถ้าใครรู้ตัวว่างบในกระเป๋าตัวเองมีจำนวนจำกัด ที่นี่ก็มีที่พักราคาถูกอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ส่วนหนึ่งเพราะอยากประหยัดงบในกระเป๋า และที่สำคัญเดี๋ยวนี้การบริการที่พักเหล่านี้ก็ดีไม่ต่างจากที่พักหรู ๆ เลยทีเดียว

          ที่พักภูเก็ตราคาถูกที่น่าสนใจ ได้แก่

1. Chino Town Gallery Guesthouse

เที่ยวภูเก็ต

          ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต โดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารแบบชิโน-โปรตุกีส ตัวอาคารเป็นสีขาว ตัดกับหน้าต่างและบานประตูที่เป็นสีดำอย่างเข้ากันและลงตัว ภายในตกแต่งด้วยภาพวาดฝาผนังสวย ๆ ที่เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสไตล์ ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนที่แสงไฟที่พักได้ถูกเปิด ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่นี่แลดูสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 086 941 8783

2. Ai Phuket Hostel

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เว็บไซต์ aiphukethostel.com

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เว็บไซต์ aiphukethostel.com

          ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต บนถนนเยาวราช ท่ามกลางตึกและอาคารศิลปะแบบชิโน-โปรตุกีส ภายในมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย รวมถึงยังใกล้แหล่งอาหารอร่อย ๆ อย่างศูนย์อาหารลกเที้ยน เพียงแค่ข้ามถนนเดินไปเท่านั้น ห้องพักไม่แคบจนเกินไป เตียงนอนและผ้าห่มนุ่มกำลังดี มีห้องสำหรับดูดีวีดี ห้องครัวทำอาหาร ใครเบื่อนอนโรงแรมหรู ๆ แล้วมาใช้บริการห้องพักที่นี่ก็เข้าท่าดีไม่น้อยเลยทีเดียว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 076 212 881

3. Blu Monkey Hostel Phuket

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blu Monkey Hotels

          ที่พักประเภทโฮสเทล โดยให้บริการห้องนอนขนาด 2-4 คน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามและสะอาดตามมาตรฐาน สะดวกในการเดินทาง เพราะตั้งอยู่ในย่านร้านอาหาร ริมถนนเยาวราช การบริการของพนักงานก็จัดได้ว่าดี สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้เสมอ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 076 212 433, 084 689 2755

4. NA SIAM Guesthouse

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก NA SIAM Guest House & Cafe

          บริการห้องพักพร้อมด้วยร้านกาแฟแนวใหม่ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าในภูเก็ต ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและอาหารการกินเพียบ จากที่พักคุณจึงสามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวก ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดให้กับลูกค้าทุกคน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณรู้สึกว่า NA SIAM Guesthouse เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองเมื่อคุณมาเที่ยวที่ภูเก็ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 086 696 3669

          นอกจากนี้ยังมีที่พักภูเก็ตราคาถูกอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ "20 ที่พักภูเก็ตราคาถูก ทั้งเจ๋งและคุ้มเกินราคา" หรือ "15 ที่พักภูเก็ต พักผ่อนสบาย ๆ บนเกาะแสนงาม"

          Day 2

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hanuman World

          เข้าวันที่สอง เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ออกเดินทางไปทำกิจกรรมสนุก ๆ กันที่ Hanuman World เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชื่อดังในภูเก็ตที่มีชื่อเสียงในหมู่ชาวต่างชาติ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะตื่นเต้นไปกับโลกของหนุมาน กับกิจกรรมโหนสลิง (Zipline) ภายใต้ระดับความสูงต่าง ๆ บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวรายล้อม

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hanuman World

เที่ยวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hanuman World

          เมื่อเราเข้ามาเที่ยวที่ Hanuman World เราจะรู้สึกเหมือนกับว่าหลุดเข้ามาอีกโลก กิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่คือ Zipline เป็นการโหนสลิง โรยตัวจากต้นไม้ ซึ่งมีให้เลือกหลายแพ็กเกจ และอีกอันที่เราอยากให้ลองคือ Roller Zipline อารมณ์เหมือนว่าได้นั่งรถไฟเหาะ ที่จะทำให้คุณหวาดเสียวด้วยการนั่งห้อยขา เหวี่ยงสะบัดไปตามรางเป็นระยะทางกว่า 800 เมตร

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

         
และหลังจากที่ผจญภัยกับกิจกรรมหวาดเสียวกันแล้ว ลองมาทำอะไรเบา ๆ กันดูบ้าง อย่างการเดิน Skywalk ชมธรรมชาติสวย ๆ เหมือนหลุดเข้าไปในป่า โดยมีสะพานยาวเป็นทางเชื่อมให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังมีจุดชมวิวสวย ๆ ให้เราได้ชมอีกด้วย นอกจากกิจกรรมสนุก ๆ แล้ว เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนน่าจะประทับใจกับพนักงานที่นี่ รวมถึงอุปกรณ์ Safety ต่าง ๆ ที่พนักงานดูเอาใจใส่มากในการอธิบาย พร้อมด้วยการดูแลอย่างเป็นกันเองและใส่ใจแบบสุด ๆ สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 062 979 5533 หรือเฟซบุ๊ก Hanuman World

          ไหว้พระเสริมสิริมงคล

          ปิดท้ายทริปการเที่ยวภูเก็ต  2 วัน 1 คืนเบา ๆ ด้วยการตระเวนไหว้พระเสริมมงคลให้กับชีวิต เริ่มต้นด้วย "วัดฉลอง" หรือ "วัดไชยธาราราม" ที่ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต มีพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมีที่สวยงามมาก ๆ ไม่ว่าใครมาเที่ยวภูเก็ตก็ต้องแวะมาด้วยกันทั้งนั้น

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          เดินชมความสวยงามของพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี โดยชั้นแรกจะเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปรางค์ต่าง ๆ และบริเวณด้านข้างผนัง จะเป็นภาพวาดพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ตอนประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพาน เมื่อขึ้นไปด้านบนสุดจะเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ และด้านนอกของเจดีย์ สามารถที่จะชมทิวทัศน์บริเวณวัดทั้งหมดได้อย่างสวยงาม

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          ก่อนกลับไหว้ "พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคีรี" หรือ "พระใหญ่" ประดิษฐานอยู่ที่เขานาคเกิด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวจะเห็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว  อันเกิดจากความร่วมมือร่วมใจบริจาคของประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศ

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          รวมถึงคุณยังจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพสวย ๆ ของเกาะภูเก็ตในมุมสูงบนเขานาคเกิดแบบ 360 องศา และที่เราแนะนำให้คุณมาปิดท้ายทริปที่นี่ก็เพราะว่าช่วงเวลาเย็น ๆ คาบเกี่ยวกับช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อน ๆ จะได้ชื่นชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ เป็นของแถมไปในตัว เท่ากับว่าเป็นการปิดท้ายทริปเที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืนอย่างสวยงามและประทับใจ

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

          เป็นยังไงบ้างคะ ? สำหรับทริปเที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ในคราวนี้ จริง ๆ แล้วยังมีแง่มุมท่องเที่ยวของภูเก็ตอีกมากมายที่เรายังไม่ได้สัมผัส เพราะนอกจากทะเลสวย ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไข่มุกอันดามันแล้ว วัฒนธรรมและวิถีชุมชนของที่นี่ก็ยังดูน่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับหน้าร้อนที่ใกล้จะมาถึงนี้ "ภูเก็ต" จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามขอขอบคุณ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่ร่วมสร้างทริป "GREEN FAN CLUB : โสด สนุก ภูเก็ต !!" ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วยนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
green wave เฟซบุ๊ก Hanuman World, เฟซบุ๊ก NA SIAM Guest House & Cafe, เฟซบุ๊ก Blu Monkey Hotels, เว็บไซต์ aiphukethostel.com, เฟซบุ๊ก ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n' Restaurant

เที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ชมเมืองเก่า ผ่อนคลายกับที่เที่ยวโดนใจ โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2560 เวลา 12:12:10 15,744 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ชมเมืองเก่า ผ่อนคลายกับที่เที่ยวโดนใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP