x close

10 ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ดจนต้องตามไปลอง

ร้านอาหารภูเก็ต

          รวมร้านอาหารภูเก็ต ถ้าไปเที่ยวภูเก็ตแล้วต้องไม่พลาดไปชิมลิ้มลองอะไร เมืองเก่าแก่แห่งนี้มีร้านอาหารอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามเราไปอัพเดทของกินอร่อย ๆ เมืองภูเก็ตได้เลยที่นี่

          จังหวัดภูเก็ต เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างชาติ แถมยังเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยความหลากหลายเชื้อชาติซึ่งมีทั้งคนไทย, คนจีน, คนอินดู, คนชิกซ์ และคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ร่วมกัน จึงเกิดการผสมผสานทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะวิถีชีวิตการกินของคนภูเก็ต ที่ต้องทานอาหารอย่างน้อย 4 มื้อ คือ เช้า, กลางวัน, บ่าย และเย็น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอแวะมาเอาใจเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาะภูเก็ตด้วยการไปคัดเลือกเอาร้านอาหารที่ต้องขอบอกว่าไม่ควรพลาดสักร้านมาฝากกัน ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้างนั้นตามไปตะลุยกันเลยจ้า
 
อาหารเช้า

1. ร้านบุญรัตน์ ติ่มซำ


          มาเริ่มต้นกันที่ร้านแรก คือ "ร้านบุญรัตน์ ติ่มซำ" ที่ถือเป็นร้านอาหารเช้าที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2457 และดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 4 ด้วยสูตรติ่มซำต้นตำรับจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีการพัฒนาจากรุ่นสู่รุ่นมาเรื่อย ๆ จนได้สูตรลับที่ต้องบอกว่าความอร่อยไม่ลดลงตามกาลเวลาเลย เพราะทางร้านเน้นความใส่ในการเลือกวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องแถว 1 คูหา ส่วนเมนูอร่อยของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ขนมจีบ, ฮะเก๋า, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, เกี๊ยนปูทอด, หมูห่อไข่นก-กะเพาะหมู เมนูหมั่นโถ, แกงไก่ และบะกุดเต๋ เป็นต้น
 
          ที่อยู่ : สาขา 1 เลขที่ 26/41 ถนนบางกอก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต, สาขา 2 เลขที่ 5/2 ถนนดิลกอุทิศ 2 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต, สาขา 3 เลขที่ 55/692-693 ถนนเจ้าฟ้า ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต        
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-10.00 น.          
          โทรศัพท์ :
0 7621 2034 (สาขา 1), 0 7621 0897 (สาขา 2), 08 9727 3434, 08 9730 4111 (สาขา 3) 
          เว็บไซต์ : boonratdimsum.com

 2. ร้านขนมจีน&ห่อหมกป้าติ่ง

ร้านอาหารอร่อยในภูเก็ต
           ร้านขนมจีนที่มีชื่อเสียงมายาวนานของจังหวัดภูเก็ต ตัวร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ เน้นความเรียบง่ายและสะอาดเป็นหลัก ภายในร้านแบ่งพื้นที่บริเวณด้านซ้ายสำหรับตั้งเมนูอาหารเป็นหม้อให้เลือก อาทิขนมจีน, น้ำยาราดขนมจีน เช่น น้ำยาปู, น้ำพริก, แกงไตปลา และแกงเนื้อ และเมนูเด็ดอีกอย่างของทางร้านอย่าง ห่อหมกปลาปักษ์ใต้ และ ลูกชิ้น, ทอดมัน โดยลูกค้าสามารถตักน้ำยาราดขนมจีนได้ตามใจชอบ มีชามผักเครื่องเคียงหลายชนิดให้เลือกทาน อีกทั้งยังมีของฝากมากมายให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย
 
          ที่อยู่ : ถนนสตูล ร้านอยู่ปากซอยเข้าโรงแรม Pavillion อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.30-11.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7621 4500 , 08 3648 0369, 08 4306 3729
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขนมจีน&ห่อหมกป้าติ่ง ของดีของดังจังหวัดภูเก็ต

3. ร้านจ่วนเฮี้ยง

          ร้านอาหารของคนภูเก็ต กับเมนูติ่มซำที่เปิดบริการมากว่า 100 ปี ซึ่งดำเนินกิจการสืบต่อกันมาเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว ตัวร้านตั้งอยู่ในห้องแถวสาขาแรกมี 1 คูหาตกแต่งภายในร้านด้วยสีเขียว ส่วนร้านสาขาสองเป็นห้องแถว 2 คูหา มีความกว้างขวาง สะอาด ส่วนเมนูอาหารของร้านมีติ่มซำหลากลายชนิดให้เลือก ซึ่งสูตรติ่มซำของร้านมีการสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งเป็นสูตรจีนกวางตุ้ง ที่จะเน้นเนื้อหมูเป็นหลัก ส่วนน้ำจิ้มของทานร้านเป็นน้ำจิ้มพริกแห้งมะขามเปียกซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ ร้าน สำหรับเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดของร้านได้แก่ ขนมจีบหมู, หมูปั้นทอด, ข้าวต้มปลา, ลูกชิ้นปลา-ปลาเต้าหู้, เนื้อปลานึ่ง และกระดูกหมูตุ๋น เป็นต้น
 
          ที่อยู่ : สาขา 1 เลขที่11 ถนนชนะเจริญ (ใกล้กับโอเชี่ยนภูเก็ต ฝั่งเดียวกับภัตตาคารแหลมทอง) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต, สาขา 2 หมู่บ้าน ภูเก็ตแอททาวน์ 2 ถนนพูนผล (ร้านตั้งอยู่ด้านในหมู่บ้านจากถนนใหญ่ประมาณ 100 เมตร) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00–10.00 น.
          โทรศัพท์ :  0 7621 6271
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก จ่วนเฮี้ยง ติ่มซำ ภูเก็ต
                   
4. ร้านข้าวต้มหมูภูเก็ต

          ร้านอาหารเช้าเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี ปัจจุบันดำเนินกิจการสืบทอดมาเป็นรุ่นที่ 3 ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ตั้งครัวไว้ด้านหน้าของร้าน ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นบริการอาหารเช้า เช่น ข้าวต้มหมู-ปลา, โจ๊ก และซุปหมี่ซั่ว ซึ่งเป็นเมนูอาหารของชาวจีนฮกเกี๊ยน ที่จะนำเส้นหมี่ขนาดเล็กมาทำเป็นซุปใส่หมูหรือปลา สำหรับทานในตอนเช้า ถือเป็นเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนภูเก็ต นอกจากนี้ทางร้านยังเน้นความสะอาด และการคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่เป็นหลัก เพื่อเป็นการการันตรีความอร่อยของร้านอีกด้วย
 
          ที่อยู่ : ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-10.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 7621 1472
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวต้มหมูภูเก็ต

 
อาหารกลางวัน-เย็น

5. ร้านหมี่ต้นโพธิ์


            ชื่อร้านอาจจะดูแปลกไปสักหน่อย เพราะชื่อร้านนี้มาจากลักษณะของร้านสาขาแรกที่ตั้งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ กับสโลแกนของร้านที่ว่า "เที่ยวภูเก็ตทั้งที่ไม่กินหมี่ต้นโพธิ์ได้ไง ?" การันตรีด้วยตัวร้านที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี แถมยังเป็นร้านหมี่ฮกเกี้ยนหนึ่งเดียวที่มีอายุนานที่สุดและมีชื่อเสียงโด่ง ดังที่สุดในเมืองภูเก็ตอีกด้วย ส่วนสูตรลับการผัดของร้านเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับของ ชาวจีนฮกเกี้ยน ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโต๊ะ-เก้าอี้ไม้ ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้คือ หมี่ฮกเกี้ยนผัดไข่, หมี่ผัดขี้เมา, หมี่ต้มยำแบบน้ำและแห้งทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างหอมแดงและ กากหมู (ภาษาถิ่นเรียกบ๊ะอีโพะ),หมี่หุ้นผัดฮกเกี้ยน, ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า, หมี่กรอบราดหน้า,ไหมฝันเขียวหวาน และไหมฝันเครื่องแกง เป็นต้น 
 
          ที่อยู่ : สาขา 1 เลขที่ 214/7-8 อาคารวงเวียนหอนาฬิกา (ตรงข้ามกับโรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต) ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต, สาขา 2 เลขที่ 17/17  ถนนพระภูเก็ตแก้ว ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต, สาขา 3 เลขที่ 9/109  ถนนศักดิเดช ซอย 1 ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 7621 1522
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมี่ต้นโพธิ์
 
6. ร้านหมี่สะปำคุณยายเจียร


          ร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของชาวภูเก็ตที่เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี ชื่อของร้านมาจากต้นกำเนิดของร้านที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านสะปำ แถมทางร้านยังมีสโลแกนเชิญชวนที่ว่า "มาภูเก็ตทั้งที ต้องกินหมี่สะปำ" อีก ด้วย ภายในร้านเป็นห้องแถว 2 คูหา ในโทนสีขาวเน้นการจัดวางแบบเรียบง่าย ตัวร้านเปิดโล่งเน้นยกเพดานให้สูงเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ส่วนเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของร้านได้แก่ หมี่ฮกเกี๊ยน, โอต้าว, กระดูกหมูต้มยาจีน, เต้าหู้ทอด, ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม, ห่อหมก และ ขนมพื้นเมืองอย่าง โอวเอ๋ว เป็นต้น
 
          ที่อยู่ : 56/8 หมู่ 2 หมู่บ้านสะปำ ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 09.00-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 7637 7595, 08 3633 5558
          เว็บไซต์ : meesapam.com, เฟซบุ๊ก หมี่สะปำ คุณยายเจียร ภูเก็ต

 
7. ร้านลกเที้ยน

           ถือเป็นศูนย์รวมเมนูอาหารพื้นเมืองของชาวภูเก็ตเลยก็ว่าได้ สำหรับ "ร้านอาหารลกเที้ยน" ที่ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อหลากหลายชนิด สามารถหาทานได้ที่นี่ร้านนี้ได้เลย แถมยังเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี  ลักษณะตัวร้านเป็นอาคารชั้นเดียวแบบเปิดโล่งตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว และครีม ส่วนครัวอยู่ด้านริมซ้ายของร้าน สามารถมองเห็นกรรมวิธีการทำอาหารได้อีกด้วย  ส่วนเมนูเด็ดของร้านได้แก่ หมี่ฮกเกี้ยน, บี้หุ้นกระดูกหมู, บี้หุ้นผัด, ข้าวมันไก่, โลบะ, หมี่ลูกเทียน, โอ๋เอ๋ว, เปาะเปี๊ยะสดฮกเกี้ยน, ขนมจีบ และ ติ่มซำ เป็นต้น
 
           ที่อยู่ : อาคารมุมสี่แยกระหว่างถนนดีบุกและถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
           เวลาเปิด-ปิด :  เปิดบริการวันจันทร์,พุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
           โทรศัพท์ : 0 7625 8058, 08 7387 3703
 
8. ร้านเย็นตาโฟสามพี่น้อง (เย็นตาโฟถนนดีบุก)

          ร้านเย็นตาโฟเก่าแก่ ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ด้วยสูตรของร้านที่คิดค้น และพัฒนาด้วยตัวเจ้าของร้านเองของ ตี่เจี่ยว ซึ่งเป็นน้ำซอสดั่งเดิมของชาวภูเก็ตที่นำมาผสมกับเครื่องปรุงจนกลายเป็นซอส เย็นตาโฟสีแดง ตัวร้านเป็นห้องแถวอยู่ในอาคารเก่าแก่เล็ก ๆ 1 คูหา ตกแต่งร้านแบบเรียบ ๆ และนอกจากเมนูเด็ดของร้านอย่างเย็นตาโฟแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอร่อยอื่น ๆ ที่พลาดไม่ได้ คือ บะหมี่น้ำ-แห้ง
 
          ที่อยู่ : 74 ถนนดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.30 - 18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          โทรศัพท์ : 0 7621 1726
 
9. ร้านแหลมหินซีฟู๊ด


          ร้านอาหารทะเลดั่งเดิมของชาวภูเก็ต ตัวร้านตั้งอยู่ในบรรยากาศชิล ๆ ริมชายหาดทะเลตะวันออก โดดเด่นด้วยหลังคามุงหญ้าบริเวณหน้าร้าน และระเบียงของร้านที่ยื่นออกไปใกล้ทะเล เพื่อรับลมและบรรยากาศความสวยงามของท้องทะเลมากยิ่งขึ้น  ซึ่ง "ร้านแหลมหินซีฟู๊ด" ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก สำหรับ คุณภาพของอาหารทะเลและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยว เป็นจำนวนมาก ด้วยฝีมือการปรุงอาหารจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ แถมเมนูอาหาร ยังคงรสชาติที่จัดจ้านคงเอกลักษณ์ ของอาหารไทยไว้อย่างครบถ้วนอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังมีสถานที่ กว้างขวางสามารถจัดเลี้ยง, จัดปาร์ตี้ รองรับได้มากถึง 500 ที่นั่งอีกด้วย ส่วนเมนูอร่อยของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ปูผัดพริกไทยดำ, กุ้งผัดน้ำมะขาม, เมี่ยงปลากระพงกรอบ, หอยชักตีน, น้ำพริกกุ้งเสียบ และห่อหมกทะเลเป็นต้น
 
          ที่อยู่ : 90/11 หมู่ 7 ซอยบ้านแหลมหิน ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00–22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7623 9357
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แหลมหินซีฟู๊ด
 

10. โอชารสลูกชิ้นเนื้อ

          และร้านสุดท้ายกับ "ร้านโอชารสลูกชิ้นเนื้อ" ที่ตั้งอยู่ภายในห้องแถวเก่า ๆ เพียงคูหาเดียวที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี  ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยห้องแถวแบ่งเป็น 2 ชั้นเดิมที่นี่เปิดเป็นร้านกาแฟ ต่อมามีการพัฒนามาเป็นขายเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด ที่เน้นการทำลูกชิ้นด้วยตัวเองทุกขั้นตอน สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส, เส้นหมี่ลูกชิ้นเนื้อสด, เกาเหลาเนื้อสด-เนื้อเปื่อยเรียกได้ว่าอร่อยเด็ดแถมราคาไม่แพงอีกด้วย ปัจจุบันร้านโอชารส แบ่งออกเป็น 2 สาขา ซึ่งสาขาแรกตั้งอยู่ที่ถนนเยาวราช ในตัวเมืองภูเก็ต ส่วนสาขาที่สองตั้งอยู่ในซอยสุ่นอุทิศ แถมบริเวณใกล้สาขานี้ยังมีร้านขนมอร่อย ๆ อย่าง ขนมอาโป๊ง ซึ่งเป็นขนมโบราณของชาวจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย
 
          ที่อยู่ : สาขา 1 เลขที่ 72/1 อาคาร บริเวณสี่แยกถนน ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต, สาขา 2 เลขที่ 70/155 ซอยสุ่นอุทิศ ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-13.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7621 3347

 
          ทั้งหมดนี้ถือเป็นตัวเลือกเพียงส่วนหนึ่งที่กระปุกดอทคอมคัดสรรมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือก ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองภูเก็ตไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลองรสชาติอาหารที่หาทาน ได้เฉพาะในภูเก็ตกันด้วยจ้า รับรองว่าทุกร้านการันตรีความอร่อยแน่นอนจ้า

ขอขอบคุณข้อมูล
เฟซบุ๊ก แหลมหินซีฟู๊ด, เฟซบุ๊ก หมี่สะปำ คุณยายเจียร ภูเก็ต, เฟซบุ๊ก หมี่ต้นโพธิ์, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มหมูภูเก็ต, เฟซบุ๊ก จ่วนเฮี้ยง ติ่มซำ ภูเก็ต, เฟซบุ๊ก ขนมจีน&ห่อหมกป้าติ่ง ของดีของดังจังหวัดภูเก็ต,
boonratdimsum.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ดจนต้องตามไปลอง อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:51:22 139,299 อ่าน
TOP