x close

20 ที่พักภูเก็ตราคาถูก ทั้งเจ๋งและคุ้มเกินราคา

          ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวทางภาคใต้ที่มีที่พักภูเก็ตสวย ๆ เต็มไปหมด แต่ที่พักสวย ๆ ที่ว่าบางที่ราคาก็หฤโหดใช่ย่อย หลายคนจึงหันมาสนใจที่พักภูเก็ตราคาถูกมากขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะประหยัดเงินในกระเป๋า อีกอย่างเดี๋ยวนี้การบริการที่พักเหล่านี้บางแห่งบริการดีไม่ต่างจากโรงแรมหรูเลยทีเดียว หลายคนฟังแล้วหูผึ่ง เริ่มอยากรู้แล้วว่าในภูเก็ตจะมีที่พักราคาเบา ๆ แบบนี้ด้วยเหรอ ? ขอบอกว่าเพียบ วันนี้เราเลยพาเพื่อน ๆ ไปดูที่พักภูเก็ตราคาถูกกันว่ามีที่ไหนบ้าง เงี่ยหูฟังกันให้ดี ๆ นะคะ

1. Chino Town Gallery Guesthouse

          ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต ความน่าสนใจของที่พักแห่งนี้อยู่ที่รูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารแบบชิโน-โปรตุ กีส ตัวอาคารเป็นสีขาว ตัดกับหน้าต่างและบานประตูที่เป็นสีดำอย่างเข้ากันและลงตัว ภายในตกแต่งด้วยภาพวาดฝาผนังสวย ๆ ที่เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสไตล์ ไม่เยอะจนเกินไป ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนที่แสงไฟที่พักได้ถูกเปิด ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ดีที่นี่แลดูสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก เป็นความเรียบง่ายที่แสนจะลงตัว โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพง ๆ ไปนอนในโรงแรมหรู

          ราคา : ราคาเริ่มต้น 690 บาท/คืน 
          ที่อยู่ : 113 ซอยศูนย์อุทิศ ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 684 005, 086 941 8783
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chino Town Gallery Guesthouse และ chinotownphuket.com


2. Ai Phuket Hostel

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก aiphukethostel.com

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก aiphukethostel.com

          ตั้งอยู่ในย่านเมืองเของภูเก็ต บนถนนเยาวราช ท่ามกลางตึกและอาคารศิลปะแบบชิโน-โปรตุกีส ภายในมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย รวมถึงยังใกล้แหล่งอาหารอร่อย ๆ อย่างศูนย์อาหารลกเที้ยน เพียงแค่ข้ามถนนเดินเท่านั้น ตลอดจนบาร์และร้านอาหารอื่น ๆ พนักงานดูแลต้อนรับอย่างเป็นมิตร ห้องพักไม่แคบจนเกินไป เตียงนอนและผ้าห่มนุ่มกำลังดี มีห้องสำหรับดูดีวีดี ห้องครัวทำอาหาร ใครเบื่อนอนโรงแรมหรู ๆ แล้วมาใช้บริการห้องพักที่นี่ก็เข้าท่าดีไม่น้อยเลยทีเดียว

          ราคา : ห้องพักรวม ราคา 330 บาท/คืน, ห้องเดี่ยว ห้องน้ำรวม ราคา 700 บาท/คืน, ห้องเดี่ยว ห้องน้ำในตัว ราคา 900 บาท/คืน
          ที่อยู่ : 88 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 212 881
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ai Phuket Hostel และ aiphukethostel.com

3. Blu Monkey Hostel Phuket
 

          แม้ว่าจะเป็นที่พักประเภทโฮสเทล แต่ขอบอกเลยว่าการบริการที่นี่จัดได้ว่าดีมาก โดยให้บริการห้องนอนขนาด 2-4 คน ต่างกับโรงแรมหรูก็เพียงแค่ไม่มีห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา ไม่มีสระว่ายน้ำ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการก็ไม่ได้มีความต้องหรือไม่ได้ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้มากนัก และเมื่อตัดสิ่งเหล่านี้ออกไป ทำให้ที่พักแห่งนี้มีราคาประหยัด ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามและสะอาดตามมาตรฐาน สะดวกในการเดินทาง เพราะตั้งอยู่ในย่านร้านอาหาร ริมถนนเยาวราช การบริการของพนักงานก็จัดได้ว่าดี สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้เสมอ

          ราคา : ราคา 1,100 บาท/คืน (ห้องเตียงเดี่ยวและห้องเตียงคู่) รวมอาหารเช้า
          ที่อยู่ : 3 ซอย 3 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 212 433, 084 689 2755
          เว็บไซต์ : blumonkeyphuket.com และ เฟซบุ๊ก Blu Monkey Hotels

4. Oddy Hip Hotel

          ตั้งอยู่บริเวณหาดป่าตอง ย่านที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง ของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้อยู่ที่ลูกเล่นสีสันของตัวที่พัก ที่สอดแทรกอยู่ตามราวบันได หัวเตียงนอน กระเบื้อง หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง ที่ช่วยทำให้โรงแรมดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ดูดีมีสไตล์ แต่ละห้องติดตั้งโทรทัศน์ บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นเพื่อความสะดวกสบาย รวมถึงห้องน้ำส่วนตัว มีแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยการบริการจองตั๋วและบริการทัวร์ เป็นการบริการจากทางที่พักที่บริการลูกค้าด้วยความเต็มใจ

          ราคา : สอบถามจากทางที่พักโดยตรง
          ที่อยู่ : 162/78-79 ถนนผังเมืองสาย ก. อำเภอหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 364 747
          เว็บไซต์ : theoddyhiphotel.com และ เฟซบุ๊ก The Oddy Hip Hotel


5. NA SIAM Guesthouse

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

          บริการห้องพักพร้อมด้วยร้านกาแฟแนวใหม่ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าในภูเก็ต ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและอาหารการกินเพียบ จากที่พักคุณจึงสามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวก ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดให้กับลูกค้าทุกคน พร้อมด้วยการบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ห้องปลอดบุหรี่ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเขียนหนังสือ มินิบาร์ ที่พูดมานี้เป็นเพียงแค่ความสะดวกสบายเบื้องต้นที่คุณจะได้รับ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณรู้สึกว่า NA SIAM Guesthouse เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองเมื่อคุณมาเที่ยวที่ภูเก็ต

          ราคา : เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ราคา 840-1,560 บาท และเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ราคา 990-1,890 บาท
          ที่อยู่ : 171 ซอยสุ่นอุทิศ ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 696 3669
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก NA SIAM Guest House & Cafe


6. Quip Bed & Breakfast Phuket Hotel

          ที่พักเป็นตัวอาคารตั้งอยู่ตรงหัวมุมสะพานพระอร่าม ใกล้กับหอนาฬิกา เมื่อมองดูภายนอกอาจไม่มีอะไรเด่นสะดุดตา แต่พอได้เข้ามาข้างในแล้วจะเหมือนให้ความรู้สึกว่าหลุดเข้ามาในอีกโลกหนึ่ง รอบบริเวณแผนกต้อนรับ ได้รับการตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิก ออกแนวสไตล์วินเทจหน่อย ๆ ทั้งรถคลาสสิกโบราณ โซฟา รูปภาพ เป็นมุมพักผ่อนสบาย ๆ ที่มีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการทั้งแขกที่มาเข้าพัก หรือผู้ที่ต้องการแค่มานั่งกินอาหารเฉย ๆ ส่วนห้องพักที่นี่เป็นห้องแบบง่าย ๆ ต้องบอกว่าง่ายมาก คือเข้ามาแล้วก็นอนเลย แต่ก็มีทีวี มีตู้เซฟ ตู้เย็น ไม้แขวน ราวตากผ้าไว้ให้ในห้องอย่างเรียบร้อย

          ราคา : ราคา 1,200 บาท/คืน (ห้องเตียงคู่และห้องเตียงเดี่ยว) รวมอาหารเช้า
          ที่อยู่ : 54 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 355 052, 084 246 2222
          เว็บไซต์ : quiphotel.com และ เฟซบุ๊ก Quip Bed & Breakfast Phuket
 

7. Cafe\'@Luv22

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ที่พักภูเก็ตราคาถูก
          ที่พักขนาดเล็กที่มีเพียงไม่กี่ห้อง แต่กลับอบอุ่นไปด้วยการบริการที่แสนจะน่ารักและเอาใจใส่อย่างดีเยี่ยม ภายนอกตกแต่งด้วยสวนเล็ก ๆ ที่จัดมุมต่าง ๆ ไว้แล้วอย่างน่ารัก มีลานกว้างที่ให้ลูกค้านำรถเข้ามาจอดได้ ภายในที่พักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ที่ออกโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เสมือนว่านอนอยู่ที่บ้าน ห้องพักแต่ละห้องเน้นรูปแบบการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวและสงบ มีพื้นที่เล็ก ๆ มากพอที่จะให้คุณได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ และไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป ความพิเศษยังอยู่ตรงที่หัวเตียงนอน ในตอนกลางคืน จากหัวเตียงธรรมดาจะกลายเป็นหัวเตียงที่มีสีสัน ที่ช่วยทำให้ค่ำคืนนั้นของคุณดูพิเศษมากยิ่งขึ้น

          ราคา : สอบถามทางที่พักโดยตรง
          ที่อยู่ : 22 หมู่ 6 ซอยเฟื่องฟู ถนนศักดิเดช ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          โทรศัพท์ : 086 909 7997
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cafe\'@Luv22

8. Sleep Sheep Phuket Hostel

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

          หนึ่งในที่พักของจังหวัดภูเก็ตที่น่ารักสุด ๆ ด้วยทำเลที่ตั้งของที่พักในย่านใจกลางเมืองภูเก็ต ใกล้กับไปรษณีย์ภูเก็ตและถนนถลางย่านตึกเก่า ทำให้คุณสามารถเดินทางไปไหนต่อไปไหนได้สะดวก หากมาพักที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือปั่นจักรยานเที่ยวรอบย่านเมืองเก่าได้อย่างสบายอุรา สัญลักษณ์สำคัญของที่พักแห่งนี้ที่ใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องสังเกตเห็น นั่นคือตัวการ์ตูนรูปแกะ ที่ยิ้มแฉ่งรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน ห้องพักที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบ Dormitory ที่นอนรวมกันกับคนอื่น (แต่สำหรับผู้หญิงมีห้องนอนรวมที่แยกเฉพาะออกไป) และแบบ Private Room แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกเข้าพักห้องแบบไหน ก็รับรองได้ถึงความสะอาดและความปลอดภัยอย่างแน่นอน

          ราคา : ห้องรวม (Dormitory) เริ่มต้นราคา 300 บาท, ห้องพักส่วนตัว สำหรับ 2 คน 6 คน และ 8 คน เริ่มต้นราคา 850 บาท
          ที่อยู่ : 243 (ซอยศูนย์ดีแทคเยื้องไปรษณีย์ภูเก็ต) ถนนถลาง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ตโทรศัพท์ : 076-216-464, 086 559 5426
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sleep Sheep Phuket Hostel

  9. The Tint at Phuket Town

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

          ตั้งอยู่ในเมืองเก่าในย่านจังหวัดภูเก็ต ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสำหรับการพักผ่อน ทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ห้าง Limelight Avenue ถนนคนเดิน "หลาดปล่อยของ" ร้านอาหารท้องถิ่น เป็นต้น โดดเด่นด้วยการตกแต่งโทนสีหลัก 4 สี คือ สีชมพู สีส้ม สีเขียว และสีฟ้า ที่ช่วยทำให้ในห้องพักมีสีสันสดใสแตกต่างกันไป มีมุมสำหรับเอาไว้นั่งเล่น ที่พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ดูโล่ง โปร่งสบายตา เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจสำหรับผู้ที่มาเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงยังมีการนำเอาภาพน่ารัก ๆ มาตกแต่งที่ผนังหัวเตียง ที่ทำให้แลดูมุ้งมิ้งมากขึ้นไปอีก

          ราคา : ราคา 1,100 บาท/คืน (ห้อง Standard Room)
          ที่อยู่ : 2/11 ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 217 099
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Tint at Phuket Town และ thetintphuket.com

 
10. The Rommanee Boutique Guesthouse

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

          ที่พักคงไว้ซึ่งตึกเก่ารูปทรงแบบชิโน-โปรตุกีส ตัวอาคารทาสีเขียวสดใส เป็นที่สะดุดตาหาได้ไม่ยาก ด้านในที่พักเป็นอาคารแบบเปิดโล่งสบาย ลมพัดเข้าออกตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่ให้คุณได้นั่งเล่นรับลมเย็น ๆ ได้ทั้งวัน เน้นการตกแต่งอย่างง่าย ๆ สบายตา ความพิเศษอยู่ตรงที่ เฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เกิดขึ้นจากการประดิษฐ์จากเจ้าของที่ทำขึ้นเอง เราจึงแอบเห็นว่าหลายชิ้นออกแนววินเทจนิด ๆ ดูคลาสสิกหน่อย ๆ ใครที่กำลังมองหาที่พักในย่านเมืองเก่า เราเลยอยากขอแนะนำที่นี่ รับรองว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบาย ตอบโจทย์การมาเที่ยวที่ภูเก็ตอย่างแน่นอน

          ราคา : เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ราคา 990 บาท, เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ราคา 1,400 บาท
          ที่อยู่ : 15 ซอยรมณีย์ ถนนถลาง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 728 9871, 091 825 2435
          เว็บไซต์ : 
เฟซบุ๊ก The Rommanee - boutique guesthouse


11. GOTUM Hostel & Restaurant


          ตั้งอยู่ในย่านตึกเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ชั้นล่างของที่พักเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่มีจำนวนที่นั่งเพียงพอให้ลูกค้าได้นั่งทานอาหารทั้งไทยและนานาชาติแบบชิล ๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นสำคัญ มีบริการห้องพักแบบส่วนตัวและส่วนรวม สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่นอนพักห้องรวม ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี สะอาด แถมยังมีกูเก็บของนิรภัยอยู่ในห้องพัก และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ในภูเก็ต รับรองว่าคุณเดินทางสะดวกอย่างแน่นอน

          ราคา : ห้องพักรวม ราคา 270 บาท/คืน และ ห้องพักส่วนตัว 600 บาท/คืน
          ที่อยู่ : 44 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 946 5200
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Gotum Hostel & Restaurant และ gotum.in.th


12. Dfeel Hostel


          ที่พักเท่ ๆ ตั้งอยู่บนหาดป่าตอง เน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจออกแนวย้อนยุค เน้นการให้บริการห้องพักในราคาประหยัด สะอาด และเป็นกันเอง พิเศษตรงที่มีพื้นที่ให้ผู้เข้าพักได้แลกเปลี่ยนพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันในที่พักแห่งนี้ มีห้องดูทีวีและภาพยนตร์ ห้องครัว ที่คุณสามารถชงชาด้วยตัวเอง ให้บริการห้องพักทั้งในแบบห้องพักรวมและห้องพักแบบส่วนตัว ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย ใครที่อยากจะจำกัดงบที่พักในกระเป๋าตัวเองแล้วอยากนอนห้องพักรวม ไม่ต้องห่วง…ห้องพักและห้องน้ำรวมของที่นี่สะอาด การันตีได้จากจำนวนการเข้าพักของนักท่องเที่ยวที่มีมาไม่ขาดสาย

          ราคา : ห้องนอนรวม ราคา 350 บาท/คืน สำหรับ 6 เตียง และ 600 บาท/คืน สำหรับ 4 เตียง, ห้องนอนเดี่ยว ราคา 800 บาท/คืน 
          ที่อยู่ : 140/27 ถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 628 5343
          เว็บไซต์ : 
dfeelhostel.com และ เฟซบุ๊ก Dfeel Hostel 
 
13. Sino Inn Phuket

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

ที่พักภูเก็ตราคาถูก

          ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือท่ารถ นี่จึงเป็นข้อได้เปรียบของการเข้าพักที่นี่ เพราะคุณจะเดินทางไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวดสบาย แถมทางด้านล่างของที่พักมีร้านกาแฟน่ารัก ๆ ให้นั่งทอดอารมณ์แบบสบายใจ ภายในที่พักก็ยังตกแต่งได้น่ารัก เน้นโทนสีฟ้าขาว ที่ทำให้ดูโล่งโปร่งสบายตา มีทั้งห้องนอนรวมและห้องนอนส่วนตัว เน้นความสะอาดและความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นสำคัญ สะดวกมากเวลาเดินทางมาจากสนามบิน และไม่ไกลจากบริเวณเมืองเก่า สามารถเดินเท้าไปชมเมืองได้และหาร้านอาหารรับประทานได้โดยสะดวก รวมถึงพนักงานให้การต้อนรับและคำแนะนำดีเยี่ยม

          ราคา : ห้องนอนรวม เริ่มต้น ราคา 300 บาท/คืน (1 คน), ห้องพักส่วนตัว เริ่มต้น ราคา 800 บาท/คืน (2 คน)
          ที่อยู่ : 25/54 ถนนแม่หลวน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 234 423
          เว็บไซต์ : sinoinnphuket.com และ 
เฟซบุ๊ก Sino Inn Phuket

14. The Little Moon Residence

          ตั้งอยู่ห่างจากหาดป่าตองด้วยการเดินทางรถยนต์เพียง 5 นาที ความพิเศษของห้องพักที่นี่อยู่ที่มีระเบียงส่วนตัว เป็นพื้นที่ไว้ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในอิริยาบถต่าง ๆ หรือจะหยิบหนังสือคู่ใจขึ้นมาอ่านสักเล่มก็คงจะดีไม่น้อย ห้องพักทุกห้องพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวมีฝักบัว และแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง แน่นอนว่าคุณจะได้รับการดูแลทั้งในเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัย หมดกังวลและหายห่วงตราบใดก็ตามที่คุณได้นอนพักอยู่ที่นี่

          ราคา : ราคา 1,000 บาท/คืน สำหรับห้อง Standard Room, ราคา 1,200 บาท สำหรับ Superior Room, ราคา 1,400 บาท สำหรับ Family Room
          ที่อยู่ : 20/1-4 ถนนศิริราชย์ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 512 265, 076 512 266
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Little Moon Residence และ littlemoonpatong.com


15. Nirvana inn

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก nirvanainnpatong.com

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก nirvanainnpatong.com

          เป็นอีกหนึ่งที่พักแถวหาดป่าตองที่น่าจะถูกใจคนไปเที่ยวภูเก็ตอยู่ไม่น้อย จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ตลอดจนการบริการที่ดีและการบริการที่เป็นกันเองของพนักงาน รับรองว่าการจะทำให้การเข้าพักของคุณเป็นช่วงเวลาแสนสุขอันผ่อนคลาย และถึงแม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกอาจไม่เทียบเท่าโรงแรมหรู แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่าง ๆ ครบ เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ทุกห้อง) แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง ห้องเก็บกระเป๋า เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเขียนหนังสือ เป็นต้น น่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของที่พักในภูเก็ต ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย และเติมความสดชื่นให้กับคุณอย่างแน่นอน

          ราคา : ราคา 1,200 บาท/คืน ห้อง Standard Room (***ถ้านอนค้างมากกว่า 1 คืน ราคา 1,000 บาท)
          ที่อยู่ : 20/12 ถนนสิริรัตน์ อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 341 849
          เว็บไซต์ : nirvanainnpatong.com และ เฟซบุ๊ก Nirvana inn16. Lubsbuy Guest House

          ที่พักใจกลางเมืองภูเก็ต เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกและคล่องตัว หาไม่ยาก เพราะอยู่ติดถนน พนักงานต้อนรับเป็นกันเอง บริการห้องพักทั้งแบบห้องนอนรวมและห้องนอนส่วนตัว โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งห้องพักที่เน้นโทนสีสดใสของส้ม ที่สอดแทรกอยู่ในทุกรายละเอียดของตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นกุญแจ ปลอกหมอน ผ้าห่ม เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นสีสันที่จงใจให้ลูกค้าไม่รู้ถึงความน่าเบื่อและความจำเจเหมือนกับที่พักอื่น ๆ ไม่ว่ามองไปทางไหนก็มีแต่ความสดใส กระปรี้กระเปร่า แม้จะเป็นเวลาที่หัวตกถึงหมอนแล้วก็ตาม

          ราคา : ห้องส่วนตัว 800 บาท/คืน และห้องนอนรวม 350 บาท/คืน
          ที่อยู่ : 183/79-80 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 232 210, 076 233 180
          เว็บไซต์ : lubsbuy.com และ เฟซบุ๊ก Lub Sbuy Guest House17. The Memory at OnOn Hotel


         ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศย่านเมืองเก่าของเมืองภูเก็ตดั้งเดิม The Memory at OnOn Hotel เป็นที่พักที่มีความเก่าแก่ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์และเสน่ห์ของอาคารสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ไว้อย่างครบถ้วน ลงตัวด้วยการบริการและการตกแต่งแบบคลาสสิกที่ทันสมัย น่าจะถูกใจกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกลิ่นอายวิถีชีวิตบริเวณย่านเมืองเก่า รับรองว่าไม่ผิดหวัง ให้บริการทั้งห้องพักแบบรวมและห้องพักแบบส่วนตัว ด้วยความที่ที่พักตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ทำให้คุณเดินเท้าเที่ยวชมความน่าสนใจของสถานที่ต่าง ๆ ได้โดยสะดวก เป็นอีกหนึ่งที่พักเก่าแก่ของภูเก็ตที่คุณไม่ควรพลาด

          ราคา : ห้องนอนรวม ราคา 400 บาท/คืน และห้องนอนเดี่ยว (Superior Room) ราคา 1,400-1,500 บาท/คืน (ขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล)
          ที่อยู่ : 19 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 363 700
          เว็บไซต์ : thememoryhotel.com และ เฟซบุ๊ก The Memory at OnOn Hotel - Phuket Old Town


18. CHAphone Guest House

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก chaphoneguesthouse.com

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก chaphoneguesthouse.com

          ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ได้รับการการันตีว่าทั้งถูกและดี บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Standard Room, Superior Room และ Deluxe Room ทุกห้องมาพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโทรทัศน์ ห้องพักที่มีห้องน้ำส่วนตัว และแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง ทุกห้องสะอาด ปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่มีรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งสามารถขับออกไปยังชายหาดหรือในเมืองได้อย่างสะดวก

          ราคา : ราคา 800 บาท/คืน (ห้อง Standard Room)
          ที่อยู่ : 183/76 ถนนพังงา ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 232 055
          เว็บไซต์ : chaphoneguesthouse.com

19. Mam Hostel

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก mamhostel.com

ที่พักภูเก็ตราคาถูก
ภาพจาก mamhostel.com

          ที่พักขนาดเล็กตั้งอยู่ในทำเลดี ห่างจากหาดป่าตองเพียง 200 เมตร ห้องพักกว้างขาว และสะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีที่สบายตา ใช้สีขาวเป็นหลัก ที่ทำให้ห้องดูโล่งโปร่ง แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร เรียกได้ว่าเมื่อใดก็ตามที่ท้องคุณร้อง คุณก็สามารถเดินลงมาจากที่พักหาของทางได้เลยเดี๋ยวนั้น แม้ที่พักแห่งนี้จะมีขนาดเล็ก ๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความอบอุ่น เหมือนว่าได้นอนอยู่ที่บ้าน

          ราคา : ราคา 1,000 บาท/คืน ห้อง Standard Room
          ที่อยู่ : 37/6 ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 344 208-9
          เว็บไซต์ : mamhostel.com


20. Crystal Inn Phuket

          ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดภูเก็ต แวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งตลาดกลางคืน ห้างสรรพสินค้า ชายหาดป่าตอง ชายหาดที่แสนจะมีชีวิตชีวา ภายในห้องห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดดเด่นด้วยโซฟามีฟ้าสดที่ตั้งตระหง่านแผนกต้อนรับของที่พัก แน่นอนว่าจะต้องเป็นที่สะดุดตาของนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาเข้าพักที่นี่ ห้องพักตกแต่งเน้นโทนสีขาว เรียบง่าย แลดูสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ในห้องไม่เยอะจนเกินไป แต่รับรองว่าสามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

          ราคา : ราคา 850 บาท/คืน (ไม่รวมอาหารเช้า) ห้อง Standard Room, ราคา 950 บาท/คืน (รวมอาหารเช้า) ห้อง Stand Room)
          ที่อยู่ : 2/1-10 ซอยสุรินทร์ ถนนมนตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 256 789
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Crystal Inn Phuket และ phuketcrystalinn.com          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของที่พักราคาเบา ๆ ในจังหวัดภูเก็ตเท่านั้น ใครที่เป็นเซียนเรื่องท่องเที่ยวและได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ภูเก็ตอยู่หลายครั้ง น่าจะมีที่พักที่เพื่อน ๆ คิดว่าถูกและดีอยู่ในดวงใจกันอยู่หลายคน ลองเอามาแชร์ให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้รู้บ้างก็ดีนะคะ เผื่อว่าใครที่กำลังคิดจะไปเที่ยวที่ภูเก็ตจะได้ใช้เป็นแนวทางไปนอนพักที่นั่นในครั้งต่อไปได้ ทำให้เรารู้เลยว่าที่พักถูกและดีในภูเก็ตยังมีอยู่จริง

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559

ขอบขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thememoryhotel.comเฟซบุ๊ก The Memory at OnOn Hotel - Phuket Old Townlubsbuy.comเฟซบุ๊ก Lub Sbuy Guest Housenirvanainnpatong.com, เฟซบุ๊ก The Little Moon Residencelittlemoonpatong.comเฟซบุ๊ก Chino Town Gallery Guesthousechinotownphuket.comsinoinnphuket.comเฟซบุ๊ก Sino Inn Phuketเฟซบุ๊ก Gotum Hostel & Restaurantgotum.in.thเฟซบุ๊ก The Rommanee - boutique guesthouseเฟซบุ๊ก The Tint at Phuket Townthetintphuket.comเฟซบุ๊ก Sleep Sheep Phuket Hostelเฟซบุ๊ก Cafe\'@Luv22เฟซบุ๊ก Quip Bed & Breakfast Phuketเฟซบุ๊ก NA SIAM Guest House & Cafeเฟซบุ๊ก The Oddy Hip Hotel, เฟซบุ๊ก Blu Monkey Hotelsเฟซบุ๊ก Ai Phuket Hostelaiphukethostel.comdfeelhostel.comเฟซบุ๊ก Dfeel Hostelchaphoneguesthouse.commamhostel.com เฟซบุ๊ก Crystal Inn Phuketphuketcrystalinn.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่พักภูเก็ตราคาถูก ทั้งเจ๋งและคุ้มเกินราคา อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2562 เวลา 10:08:56 207,626 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP