x close

9 ร้านกาแฟอยุธยา หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ เคล้าบรรยากาศกรุงเก่า

ร้านกาแฟอยุธยา

          ร้านกาแฟอยุธยา รวมร้านกาแฟอยุธยาห้ามพลาด ไปเที่ยวอยุธยาเมื่อไรต้องแวะไปลิ้มลอง หลังจากทัวร์ที่เที่ยวอยุธยาเรียบร้อยแล้ว ก็มานั่งชิล ๆ กับร้านกาแฟอยุธยาเหล่านี้ได้เลย

          ถ้ามาเที่ยวอยุธยา แน่นอนว่าสิ่งที่ไม่ควรพลาดหนึ่งในนั้นก็คือการลิ้มลองกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ ที่มีรสชาติอร่อยหวานมันไม่เหมือนที่ไหน ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือและขนมสายไหมที่ขึ้นชื่อของอยุธยา ที่ต้องลิ้มลองกันให้ได้ อ๊ะ ๆ อยุธยาไม่ได้มีดีเท่านี้นะคะ สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟและขนมหวาน ที่นี่ก็มีร้านกาแฟอยุธยาให้ได้ไปเลือกกินอีกมากมาย วันนี้เราจึงได้รวบรวม 9 ร้านกาแฟอยุธยามาฝากกัน จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ไอยูเดีย คอฟฟี่

ร้านกาแฟอยุธยา
ภาพจาก iudia.com

ร้านกาแฟอยุธยา
ภาพจาก iudia.com

          ชวนมาดื่มกาแฟกลิ่นหอมละมุน กรุ่นกลิ่นอายของบรรยากาศกรุงเก่าผสมผสานกับศิลปะแบบตะวันออกกลาง ที่ไอยูเดีย คอฟฟี่ ภายในโรงแรมไอยูเดีย ออน เดอะ ริเวอร์ (Iudia On The River) ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยเก๋ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทั้งสไตล์ไทยและโมเดิร์น ซึ่งนำมาจัดวางให้เข้ากันได้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย น่านั่งชิล ๆ เมนูเครื่องดื่มที่นี่มีทั้งกาแฟสด และเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกสรรอีกกว่า 10 เมนู พร้อมทั้งขนมหวาน ที่มีมาให้เลือกชิมไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว 

          ที่ตั้ง : โรงแรมไอยูเดีย ออน เดอะ ริเวอร์ เลขที่ 11-12 ถนนอู่ทอง หมู่ 4 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3532 3208


2. วิวาเฮ้าส์ คาเฟ่

          วิวาเฮ้าส์ คาเฟ่ ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสุดชิล ด้านหน้าร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจี มีที่นั่งให้ลูกค้าได้ชิลกับลมเย็นสบาย ๆ ตัวร้านทำผนังเป็นกระจก จึงมีแสงส่องเข้าร้านอย่างทั่วถึง ยิ่งทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย น่านั่งจิบกาแฟพักผ่อน ภายในร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง และยังมีมุมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปได้แบบเพลิน ๆ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็มีจัดเสิร์ฟอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกลิ้มรสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รีชีสพาย, ขนมปังปิ้งเนย-นม, ไอศกรีมหลากรส, เครปเค้ก เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูของคาวให้ได้ทานเพื่อความอิ่มท้องอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 20/3 หมู่ 5 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1394 6614
          เฟซบุ๊ก : WiwaHouse Cafe\'


3. เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์
          เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์ ให้บริการในรูปแบบของคาเฟ่ ที่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม, อาหาร และของหวาน เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟอยุธยาบรรยากาศดี ที่น่าไปนั่งชิลสุด ๆ ด้วยตัวร้านตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นวิวของสายน้ำและบ้านเรือนริมน้ำอันเงียบสงบได้อย่างชัดเจน ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก ในธีมดอกไม้ ใบไม้ สีสันสดใส มีต้นไม้และสวนสวยให้ความสดชื่นอยู่รอบ ๆ ร้าน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มกาแฟ ทางร้านจะเลือกเมล็ดกาแฟคุณภาพพรีเมี่ยม มีการคั่วกาแฟอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับของตัวเอง จึงทำให้กาแฟของที่นี่หอมกรุ่นเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูชาเขียว, ชาไทย และอื่น ๆ อีกมากกว่า 10 เมนู พร้อมทั้งอาหารคาวและหวานให้เลือกทานอีกมากกว่า 20 เมนูอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 71/1 หมู่ 6 ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 4224 2223
          เฟซบุ๊ก : The Summer House


4. บ้านข้าวหนม          บ้านข้าวหนม ร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแห่งเมืองอยุธยา มีคอนเซ็ปต์ไม่เหมือนที่ไหน เพราะจะให้คุณลูกค้าได้ลิ้มรสกาแฟรสชาติดั้งเดิมควบคู่ไปกับขนมไทยแท้ ๆ อร่อยหวานละมุน ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ซึ่งจะรังสรรค์เมนูขึ้นมาโดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นตัวชูโรง อาทิ ชาเขียวหลงกรุง, ชานมอัญชัน, เสาวรสโซดา เป็นต้น ถ้าใครที่ชอบขนมหวานแบบไทย ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกสั่งทานมากกว่า 10 เมนู กินคู่กับกาแฟให้จุใจไปเลย

          ที่ตั้ง : 2/10 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 7921 9465
          เฟซบุ๊ก : Baan kao nhom - บ้านข้าวหนม

5. เย็นยา คาเฟ่
 

ร้านกาแฟอยุธยา

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่งในสไตล์มินิมอล บรรยากาศสุดอบอุ่น ตัวร้านทำผนังเป็นกระจก จึงทำให้บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย นั่งจิบกาแฟและขนมหวานได้อย่างชิล ๆ มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งเครื่องดื่มแบบหวานนม และสมูทตี้ผลไม้สด ๆ พร้อมทั้งยังมีขนมเค้กและขนมหวานอื่น ๆ ให้ได้นั่งละเมียดละไมความหวานหอมอีกมากมาย บอกเลยว่าถ้าใครเป็นสาวกของหวานต้องไม่พลาดร้านนี้

          ที่ตั้ง : เยื้องกับโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 07.30-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1991 3311
          เฟซบุ๊ก : YenYa Cafe\'

6. มะตอย คาเฟ่

          มะตอย คาเฟ่ ร้านกาแฟของคอกาแฟอย่างแท้จริง เพราะร้านนี้เลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี มาทำเป็นเมนูกาแฟทั้งร้อนและเย็นได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมสุด ๆ ใครที่ชอบกาแฟรับรองได้เลยว่าฟินแน่นอน นอกจากเมนูกาแฟสดแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากกว่า 20 เมนู อร่อยเข้มข้น ชวนสดชื่นสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีเมนูของหวานให้เลือกทานแบบไม่อั้น พร้อมทั้งอาคารคาวอีกหลากหลายเมนู อิ่มอร่อย พุงกาง ตักตวงความสุขได้เต็มที่แบบนี้แล้วจะรออะไรล่ะคะ วันหยุดนี้ต้องไปจัดกันแล้ว ^^

          ที่ตั้ง : ถนนโรจนะ ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6404 1697, 08 5187 4655
          เฟซบุ๊ก : Matoy Cafe\'


7. Basic Space Coffee


          เบสิก สเปซ คอฟฟี่ ที่พักพิงสำหรับคนที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นสุดหอมกรุ่นของกาแฟ ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สบาย ๆ ในส่วนของเมนูกาแฟ ที่ร้านนี้เลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี จึงทำให้รสชาติกาแฟอร่อยกลมกล่อมมีเอกลักษณ์ และยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มรสอีกมากกว่า 20 เมนู

          ที่ตั้ง : 2/1 ถนนราเมศวร ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 07.30-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1871 2028
          เฟซบุ๊ก : Basic Space Coffee


8. บุษบา คราฟท์ ดีไซน์ คาเฟ่


          บุษบา คราฟท์ ดีไซน์ คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่งแห่งเมืองอยุธยา มีการตกแต่งร้านอย่างน่ารัก บนผนังด้านหนึ่งของร้านตกแต่งด้วยอิฐ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่า และยังผสมผสานกับเค้าร่างศิลปะปั้นลมจากพระราชวังจันทรเกษม พร้อมทั้งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ภายในร้านจึงมีบรรยากาศอบอุ่น เบา ๆ สบาย ๆ มีมุมให้ได้นั่งมองวัดมหาธาตุแบบเพลิน ๆ กาแฟที่นี่จะเลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี จึงทำให้เมนูกาแฟมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมนูแนะนำก็คือ กาแฟสายไหม, Frosty Matcha Latte, Frosty Chocolate ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ พร้อมทั้งอาหารคาวและขนมหวานให้เลือกสรรอีกมากมาย

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามวัดมหาธาตุ เลขที่ 1/6 ถนนชีกุน ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 1593 3836
          เฟซบุ๊ก :  Busaba Cafe\'


9. ช้างแป๊นเบเกอรี่

ร้านกาแฟอยุธยา

          ถ้าอยากจิบกาแฟเบา ๆ ไปพร้อมกับการลิ้มรสขนมหวานสุดอร่อย ต้องพุ่งตรงมาที่ร้านนี้กันเลยค่ะ ช้างแป๊นเบเกอรี่ ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่จะเติมเต็มความสุขของลูกค้าด้วยกาแฟรสชาติเข้มข้น และขนมหวานหลากหลายแบบ โดยเฉพาะคนที่ชอบทานเค้ก อยากจะบอกว่าที่นี่มีให้เลือกมากกว่า 10 หน้าเลยทีเดียว ในส่วนของเครื่องดื่มก็จัดเต็มเช่นกัน มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น จะหวานมากน้อยแค่ไหนก็สั่งกันได้เลย แบบนี้สาวกคนรักของหวานต้องหลงรักที่นี่แน่นอน

          ที่ตั้ง : ถนนจักรพรรดิ สาย 1 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 9114 7119, 08 5554 5407
          เฟซบุ๊ก : ช้างแป๊นเบเกอรี่


          ว้าว ๆๆ ... เห็นแบบนี้แล้วถ้าไปเที่ยวอยุธยาครั้งหน้าก็อย่าพลาดร้านกาแฟดี ๆ เหล่านี้กันนะคะ ใครชอบแบบไหนก็จัดกันไปเลยค่ะ ส่วนแอดมินขอพุ่งตัวไปร้านขนมเค้กกับกาแฟแป๊บ ฟิ้ว...ว :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ช้างแป๊นเบเกอรี่, เฟซบุ๊ก Busaba Cafe\', เฟซบุ๊ก Basic Space Coffee, เฟซบุ๊ก Matoy Cafe\',เฟซบุ๊ก YenYa Cafe\',เฟซบุ๊ก Baan kao nhom - บ้านข้าวหนม,เฟซบุ๊ก The Summer House,เฟซบุ๊ก WiwaHouse Cafe\',เฟซบุ๊ก iuDia ontheriver


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านกาแฟอยุธยา หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ เคล้าบรรยากาศกรุงเก่า อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2565 เวลา 12:00:29 265,203 อ่าน
TOP