เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

หัวหิน
หัวหิน
หัวหิน
หัวหิน
หัวหิน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Freeball เว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ OaddybeinG, ททท., คู่หูเดินทาง, ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, e-magazine.info, plearnwan.com, เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin และ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวไทย  

          หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันหยุดที่แสนจะน้อย...) เราขอแนะนำ "หัวหิน" สถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย เนื่องจากอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก ตั้งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นี่เอง (ใกล้แค่เอื้อม 555) เพราะฉะนั้น กระปุกท่องเที่ยวเลยขอเป็นไกด์พาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวหัวหินกัน แถมเรายังนำภาพทะเลหัวหินในมุมมองสวย ๆ จาก คุณ Freeball เว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ชมกันอีกด้วย เอ้า! พร้อมแล้วก็ไปเที่ยวหัวหินกันเลยดีกว่า 

          "หัวหิน" นับเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย จากแต่เดิมที่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง และได้ถูกเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนติดทะเล ที่ติดอันดับความนิยมของประเทศในตอนนี้ อีกทั้งปัจจุบัน "หัวหิน" มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรมชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทของชาวบ้านเอง หรือรีสอร์ทที่เป็นระดับห้าดาวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เสน่ห์ของหัวหินยังคงเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนตลอดทั้งปี

หัวหิน
หัวหิน
หัวหิน

          อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึง "หัวหิน" หลายคนมักนึกถึงแต่ทะเล แต่จริง ๆ แล้ว "หัวหิน" ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรอบเมืองอีกมากมายนะคะ ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้าง...

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน  

          รัชกาลที่ 6 โปรดให้รื้อพระตำหนักหาดเจ้าสำราญมาปลูกขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2466 ได้รับขนานนามว่า "พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง" ลักษณะเป็นพระตำหนักไม้สองชั้น หันหน้าออกสู่ทะเล พระตำหนักฝ่ายในอยู่ปีกขวา ทางปีกซ้ายเป็นส่วนของฝ่ายหน้า ประกอบด้วยพระที่นั่งสามองค์เชื่อมต่อถึงกันโดยตลอด "พระที่นั่งสุนทรพิมาน" เป็นที่ประทับของพระนางเจ้าอินทรศักดิ์ศจี พระวรชายา "พระที่นั่งพิศาลสาคร" เป็นที่ประทับของพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นหมู่พระที่นั่งตรงกลางประกอบด้วยห้องต่าง ๆ สำหรับสำราญพระอิริยาบถ ห้องพักข้าราชบริพารที่คอยรับใช้ใกล้ชิด ห้องทรงพระอักษร และ "พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ " เป็นอาคารโถงสองชั้นเปิดโล่งใช้เป็นที่ประชุมในโอกาสต่าง ๆ และเป็นโรงละคร ซึ่งเคยจัดแสดงละครครั้งสำคัญ 2 ครั้ง คือ เรื่องพระร่วง และ วิวาห์พระสมุทร 

          พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00 - 16.00 น. สำหรับผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะ ต้องทำหนังสือถึงผู้กำกับการกองบังคับการฝึกพิเศษ ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โทร. (032) 471388, 471130

พระราชวังบ้านปืน  

          พระราชวังบ้านปืน หรือ พระรามราชนิเวศน์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชประสงค์ให้สร้างด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชนิเวศน์สำหรับประทับแรมในฤดูฝน ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดซื้อที่จากราษฎร และให้ จอมพลเรือสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้า บริพัตรสุขุมพันธ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต กับ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ เป็นแม่กองจัดการก่อสร้าง สร้างแบบสถาปัตยกรรมยุโรป ออกแบบโดย มิสเตอร์คาลเดอริง ชาวเยอรมัน เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2452 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2459 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามว่า พระที่นั่งศรเพ็ชรปราสาท และทรงเปลี่ยนเป็น"พระรามราชนิเวศน์" ปี พ.ศ. 2461 ใช้เป็นที่รับรองแขกเมืองในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ใช้เป็นที่ตั้งของโรงเรียนผู้กำกับลูกเสือ โรงเรียนฝึกหัดครูเกษตรกรรม โรงเรียนประชาบาลประจำตำบล ฯลฯ 

          การเข้าชมต้องทำหนังสือล่วงหน้าถึงผู้บังคับการจังหวัดทหารบก กองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 11 อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 76000 หรืออาจติดต่อที่ป้อมยามแลกบัตรเพื่อขอเข้าชมอย่างไม่เป็นทางการ

สถานีรถไฟหัวหิน


สถานีรถไฟหัวหิน (พลับพลาสถานีรถไฟ) 

          "สถานีรถไฟหัวหิน" เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของไทย สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้ คือ พลับพลาในแบบสถาปัตยกรรมไทยเด่นสะดุดตา ซึ่งได้ย้ายมาจากพระราชวังสนามจันทน์ สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 มีความสวยงามทางด้านสถาปัตย์และศิลป์ ซึ่งใครที่เห็นจะรู้สึกประทับใจ สถานียังคงเปิดให้บริการจวบจนทุกวันนี้ (ว้าว...)

Black Mountain Water Park


Black Mountain Water Park

          Black Mountain Water Park คือ สวนน้ำเปิดใหม่ในหัวหิน ที่ท้าชนทะเลได้อย่างสูสี เพราะมีขนาดพื้นที่กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำให้แหวกว่ายได้อย่างไม่ต้องกลัวพายุ และนอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ในพื้นที่ยังมีสระน้ำจืดสำหรับเล่นกีฬาทางน้ำอย่างเวคบอร์ดอีกด้วย อีกทั้งยังประกอบไปด้วยสไลเดอร์ถึง 9 แบบ มีหอคอยสูง 17 เมตร ตั้งอยู่โดดเด่น รวมทั้งมีชายหาดเทียมที่ไม่ยอมน้อยหน้าทะเลไหน ๆ จุดเด่นคือ Wave Pool คลื่นยักษ์ที่จะถาโถมเข้าใส่คุณให้ลุ้นระทึก นอกจากนี้ ยังมันส์สุดเหวี่ยงได้ด้วยเวคบอร์ดที่เปิดโอกาสให้คุณโชว์ลีลาเต็มที่ แต่ถ้าใครอยากเล่นน้ำแบบผ่อนคลาย Lazy River โซนน้ำวน คือคำตอบของคุณ

          ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็ไว้ใจได้ เพราะเขามีไลฟ์การ์ดคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง อีกทั้งล็อคเกอร์เก็บของก็ยังใช้ระบบแม่เหล็กไฟฟ้าที่สวมใส่ไว้กับข้อมือได้ไม่ต้องกลัวหล่นหาย แถมยังมีบริหารห่วงยาง หมวกกันน็อค และเสื้อชูชีพสำหรับเด็กให้ใช้แบบฟรี ๆ อีกด้วย น้ำในสระก็ใสสะอาดไม่มีกลิ่นคลอรีนแรง ๆ คอยรบกวน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.blackmountainwaterpark.com หรือสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 09 0446 6129


วัดห้วยมงคล

          วัดห้วยมงคล เป็นวัดที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่เดิมใช้ชื่อว่า "วัดห้วยคต" ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านห้วยคต ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานนามใหม่จาก ห้วยคต เป็น ห้วยมงคล ซึ่งปัจจุบัน ใช้เป็นทั้งชื่อหมู่บ้าน วัด โรงเรียน และอื่น ๆ อีกมากมาย

          ต่อมา พระครูปภัสรวรพินิจ หรือ พระอาจารย์ไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ซึ่งเป็นพระนักพัฒนาที่มีศีลจารวัตที่ดีงามเป็นที่เคารพบูชาของคนในชุมชนบ้านห้วยมงคล และ พลเอกวิเศษ คงอุทัยกุล รองสมุหราชองครักษ์ ได้มีโครงการที่จะสร้าง "หลวงพ่อทวด" องค์ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพนะชนมพรรษาครบ 6 รอบ ด้วยความที่พุทธศาสนิกชนในภาคใต้ ให้ความเคารพเลื่อมใสมาเป็นเวลานาน และรู้จักกันเป็นอย่างดี จึงก่อเกิดการร่วมมือร่วมใจจากหลายองค์กรทั้งทางภาครัฐและเอกชน ในการสร้างประติมากรรมองค์จำลองหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

          โดย สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร เททองหล่อองค์หลวงพ่อทวด เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2547 และพระราชทานพระราชานุญาตให้คณะกรรมการจัดสร้างอันเชิญพระนามาภิไธยย่อ ส.ก. ขึ้นประดิษฐานที่หน้าองค์รูปหล่อองค์หลวงพ่อทวด


เขาหินเหล็กไฟ 

          เขาหินเหล็กไฟ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กิโลเมตร นับเป็นจุดชมวิวตัวเมืองและอ่าวหัวหินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ประกอบด้วยจุดชมวิวหลายจุด โดยช่วงเวลาที่เหมาะต่อการชมพระอาทิตย์ คือ ช่วงเช้าตรู่ ที่สำคัญคือเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ ยังมีศูนย์สินค้าพื้นเมือง สวนนก ร้านขายอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นต้น
 

หัวหิน


เขาตะเกียบ เขาไกรลาส

          อยู่ห่างจากตัวอำเภอหัวหินไปทางทิศใต้ประมาณ 14 กิโลเมตร เป็นภูเขา 2 ลูกที่อยู่ใกล้กัน บนเขาตะเกียบมีวัดตั้งอยู่ ซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอ่าวหัวหินที่งดงามมากจุดหนึ่ง รอบเขาตะเกียบนี้มีที่พักและร้านอาหารให้บริการหลายแห่ง นอกจากนี้ เขาตะเกียบยังมีโขดหินที่ยื่นออกไปในทะเล มีความสวยงามเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด และยังมีจุดชมวิวสวย ๆ อีกด้วย

เขาช่องกระจก  

          อยู่ด้านหลังศาลากลางจังหวัด แม้จะสูงชันแต่มีบันไดขึ้นไปจนถึงยอดเขา แต่ขึ้นไปแล้วรับรองคุ้มค่า เพราะจะได้เห็นทิวทัศน์ของตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ และทางทิศเหนือของภูเขาลูกนี้มีช่องคล้ายกรอบกระจก จึงเรียกว่า "เขาช่องกระจก" ที่สำคัญบนเขานี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธบาทจำลองด้วย

หาดสวนสนประดิพัทธ์


หาดสวนสนประดิพัทธ์
  

          อยู่ห่างจากหัวหินไปทางทิศใต้ประมาณ 9 กิโลเมตร โดยมีทางแยกจากถนนเพชรเกษมที่กิโลเมตร 240 เข้าไปประมาณ 500 เมตร มีรถโดยสารจากหัวหินไปยังสวนสนทุก 20 นาที บริเวณชายหาดมีที่พักลักษณะเป็นบังกะโล เรือนแถว และห้องพักไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

หัวหิน


หาดหัวหิน

          อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของตัวเมือง มีทางลงหาดอยู่ที่ถนนดำเนินเกษม สองข้างทางลงหาดมีโรงแรมและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก หาดหัวหิน มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียดเหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรกของเมืองไทย ด้วยน้ำทะเลใส ทรายสะอาด บรรยากาศดี จึงเป็นที่ใฝ่ฝันและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมานานทุกยุคทุกสมัย

หัวหิน


ตลาดโต้รุ่งหัวหิน  

          นับเป็นสีสันยามราตรีของหัวหิน ทุกเย็นมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนไปเสมอ เพราะเป็นแหล่งรวมแผงอาหารนานาชนิด ทั้งอาหารไทย อาหารทะเล ขนมไทย โรตีแขก ปรุงสด ๆ ให้เลือกสรร นอกจากนั้นยังมีของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย

เพลินวาน


เพลินวาน

          เพลินวาน ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่บริเวณซอย 38 ใกล้เขตพระราชวังไกลกังวลฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะให้เป็นศูนย์รวมแห่งความสุข และการเรียนรู้รากเหง้าการดำเนินชีวิตแบบดั่งเดิมในวันวาน "Play and Learn ในวันวาน" ดังนั้น ใครก็ตามที่เดินผ่านประตูเข้าไปแล้ว จะรู้สึกคล้ายกับว่าตัวเองได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในอดีต

          เพลินวาน ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นย่านการค้าย้อนยุคที่มีชีวิต ด้านในเป็นที่ตั้งร้านค้าต่าง ๆ กว่า 40 ร้าน เรียงรายให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขนม ร้านเหล้า ร้านตัดผม ร้านสยามโอสถ (ร้านขายยาสมุนไพร) ร้านฉายาสมอเรียง (ร้านถ่ายรูปขาว-ดำ) ร้านโชว์ห่วยแบบดั่งเดิม ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบตกแต่งเน้นสไตล์ย้อนยุค นอกจากนี้ ยังมีลานกิจกรรมสำหรับฉายหนังกลางแปลงแบบงานวัด เกมงามวัด และเปิดให้ใช้จัดงานสำหรับผู้มาเยือนเป็นกลุ่ม หรือหมู่คณะที่ต้องการหวนคืนบรรยากาศวันวาน และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซึมซับความสำราญเพื่อย้อนไปถึงคืนวันเก่า ๆ

          อีกทั้งยังมี "เพลินพิมาน" ห้องพักสไตล์เรโทร ที่นอกจากจะเพลินตาเพลินใจกับการตกแต่งแบบย้อนยุคแล้ว ยังให้คุณเพลินกับการอาบน้ำจากตุ่มน้ำอุ่น ที่มีเพียงที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 3252 0311 ต่อ 101 หรือ www.plearnwan.com

เกาะสิงโต  

          ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งสวนสนประมาณ 800 เมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีผู้นิยมไปตกปลาและดำน้ำ ติดต่อเช่าเรือได้ที่หมู่บ้านเขาตะเกียบ 

น้ำตกป่าละอู  

          น้ำตกสวยงามขนาด15 ชั้น กลางป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 60 กิโลเมตร ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีน้ำไหลตลอดปี เป็นแหล่งที่มีผีเสื้อชุกชุม ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการท่องเที่ยว คือ ช่วงเช้าตรู่ ประมาณ 07.00 - 10.00 น. เนื่องจากอากาศเย็นสบายและมีโอกาสพบสัตว์ป่า รวมทั้งนกหายากหลายชนิด เช่น นกเงือก
 

Cicada Market

The Cicada Market ตลาดปล่อยของสุดเก๋ 

          มา หัวหิน เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่จะเดินเล่นริมหาดทรายอย่างเดียว เพราะที่สวนศรีบริเวณเขาตะเกียบ มี The Cicada Market หรือ ตลาดจักจั่น แหล่งท่องเที่ยวสำหรับการพักผ่อนแห่งใหม่เกิดขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ตลาดจักจั่น เป็นตลาดยามเย็น โดยปรับปรุงจากบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี มาเป็นสวนยามเย็นที่เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจี บนเนื้อที่ 10 ไร่ ตลาดแห่งนี้เกิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "Open Mind & Open Mat : เปิดเสื่อ - เปิดใจ - เปิดไอเดีย" ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นที่จำหน่ายงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์ งานทำด้วยมือ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าที่มีสไตล์การออกแบบอย่างสร้างสรรค์

          ซึ่งการเดินทางมาเติมเต็มความสุข และบรรยากาศการท่องเที่ยวให้สมบูรณ์แบบที่ ตลาดจักจั่น จาก หัวหิน วิ่งตรงไปทางเขาตะเกียบ ผ่านชีวาศรม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางที่มุ่งหน้าไปยังโรงแรมไฮแอท หัวหิน จะมองเห็นป้ายสวนศรีด้านขวามือ ตลาดยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย

 ตลาดน้ำหัวหิน

          ตลาดน้ำหัวหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอหัวหิน มีบึงขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ถูกล้อมรอบไปด้วยเหล่าร้านค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก สินค้าทำมือ

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

         สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ของหัวหิน เป็นตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หัวหิน ที่เน้นโทนสีขาวและแดง คล้าย ๆ สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีร้านค้าทั้งหมด 193 ร้าน และเรือขายสินค้า 40 ลำ อีกทั้งตลาดยังถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติอย่าง "ลำห้วยสามพันนาม" จึงทำให้มีบรรยากาศเย็นสบาย ร่มรื่น เป็นธรรมชาติในแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่งมากนัก แถมยังมีการแสดง โชว์แสง สี เสียง อันตระการตาให้ชมทุกวัน

ตลาดฉัตรศิลา


ตลาดฉัตรศิลา

          ตลาดแห่งใหม่ใจกลางเมืองหัวหิน ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิก กิ๊บเก๋ด้วยการนำเอารถโบราณ ตู้ไปรษณีย์ทรงเท่ ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาวางสอดแทรกกลมกลืนไปกับตลาดได้อย่างลงตัว แต่สิ่งที่ดูเหมือนเป็นไฮไลท์ คือ เรือนแถวไม้โบราณสีขาว ที่ตั้งตระหง่านสร้างกลิ่นอายในวันวานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังบริเวณชั้นสองของบ้าน ยังถูกดัดแปลงมาเป็นแกลเลอรี่แสดงภาพถ่ายหัวหินในยุคก่อนอีกด้วย แถมภายในตลาดฉัตรศิลายังมีร้านค้าให้เลือกช้อป เลือกชมมากมาย

เวเนเซีย หัวหิน


The Venezia

          The Venezia Hua Hin, Cha-am Shopping Complex แห่งใหม่ ซึ่งเป็นโครงการที่จำลองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถตอบสนอง Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี

          ภายใน The Venezia ประกอบด้วย Village Zone หรือ Shopping Complex Mall ที่รวบรวมร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า ทั้ง Global Brand และ Brand ไทยชั้นนำ รวมถึง Indy Shop หรือร้านค้าขนาดเล็ก อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของเวนิส, ดื่มด่ำกับ 30 ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม, ล่องเรือ Gondola, มีรถม้า และรถไฟเล็กวิ่งตลอดทั้งโครงการ รวมทั้งเทศกาลไอศกรีมและของหวาน, Seafood Festival และ International Beer & Wine ที่จะจัดเป็นประจำทุกปี, Activities Zone หรือลานกิจกรรม ซึ่งมีทั้งลาน Outdoor หรือ St. Mark Plaza พื้นที่กว่า 1500 ตารางเมตร และ Village Hall ลานกิจกรรม Indoor ใน Zone Shopping

          พักผ่อนกับครอบครัวด้วยกิจกรรมและเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ มากมายในโซน Playland รวมทั้ง Mini Farm ที่มีทั้งม้า, แกะ ให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปกับการให้อาหาร และพบกับประติมากรรม Style Italy – น้ำพุ – ศาลา – Landmark ทุกจุด จึงเป็นสถานที่สุด Romantic สำหรับการถ่ายภาพ Pre-Wedding และจัดงานแต่งงาน

          "The Venezia Cha-am & Hua Hin" ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร เยื้องโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพียง 500 เมตร (พร้อมเปิดให้บริการเมษายน 2013)

หัวหิน

หัวหิน

          โอ๊ะโอ้ว... นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่เรานำมาฝากเท่านั้นนะคะ ที่ "หัวหิน" ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง...ขอบอกว่าไม่ไปไม่รู้จริงจริ๊ง...สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ต่อไปนี้ค่ะ 

           ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยว โทร. 0-3253-2433
           สำนักงานการท่องเที่ยวภาคกลางเขต 2 (ททท.) โทร. 0-3247-1005-6
           สถานีตำรวจ โทร.0-3251-5995 
           ที่ทำการไปรษณ๊ย์ โทร. 0-3251-1063
           สถานีกาชาดเฉลิมพระเกียรติ โทร.0-3251-10124
           สถานีรถปรับอากาศหัวหิน โทร.0-3251-1654
           สถานีรถไฟหัวหิน โทร.0-3251-1073
           สถานีขนส่งหัวหิน (บขส.) โทร 0-3251-1230
           ท่าอากาศยานหัวหิน โทร. 0-3252-0343
           สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โทร.0-3251-3574
           สถานีตรวจอากาศหัวหิน โทร.0-3251-1172
           ศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันหัวหิน โทร.0-3251-9111, 191

หัวหิน

หัวหิน
View in bigger map

 แผนที่ หัวหิน โดย Longdo.com


ข้อมูลการเดินทาง 

 โดยรถยนต์ส่วนตัว ได้ 2 เส้นทาง 

          - สายธนบุรี - ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านเพชรบุรี เข้าหัวหิน ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 

          - สายพุทธมณฑล ผ่านนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ประมาณ 3 ชั่วโมง

โดยรถโดยสาร 

          เริ่มต้นที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ รถปรับอากาศมี 2 ประเภท คือ ชั้น 1 และ ชั้น 2 รถปรับอากาศชั้น 1 จะจอดเฉพาะอำเภอที่สำคัญเท่านั้น ส่วนรถปรับอากาศชั้น 2 จะแวะจอดรับผู้โดยสารระหว่างทางด้วย 

          รถปรับอากาศชั้น 1  

          บ. พุดตานทัวร์ โทร.02-435-5302  
          บ. หัวหิน-ปราณทัวร์ 02-884-6191-2 
          บางสะพานทัวร์ 02-435-5105 

          รถปรับอากาศชั้น 2 

          รถร่วมบริการ 02-437-7414

โดยรถไฟ 

          มีรถไฟไปหัวหินทุกวัน เริ่มที่หัวลำโพง โทร. 02-233-7010 , 02-223-7020

          เริ่มที่สถานีธนบุรี-บางกอกน้อย โทร. 02-411-3104

โดยเครื่องบิน  

          โดยบริษัทบางกอกแอร์เวย์ มีเที่ยวบินกรุงเทพฯ-หัวหิน วันละ 1 เที่ยว โทร. 02-229-3456-63


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
, ,   , huahinwhatson.com และ เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
1
จากคุณ -1' เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-05 07:17:16 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
1
จากคุณ 1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-05 07:16:45 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
-1'
จากคุณ 1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-05 07:16:36 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
น่าไปเที่ยวที่สุด คะ
จากคุณ น้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-02 23:03:12 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยู่หัวหิน สี่สิบปีจากมาแล้วคิดถึง อยากกลับไปทบทวนอดีตที่แสนหวาน
จากคุณ ดี่ มหาสารคาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-12 11:23:02 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
สวยมากมายค่ะ สักวันจะหาโอกาสไปลิ้มรดความสวยจ๊ะ
จากคุณ จาก คนน่ารักจ๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-22 11:25:24 ]
yuki1318
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี

สวยมาก เห็นแล้วอยากไป
จากคุณ คนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-02 07:12:49 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยาไปเที่ยวหัวหินจังเบยยยยยยยย ...???? และอยากไปชลบุรีด้วยเน้อออออ
จากคุณ นายเค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-11 12:04:47 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปมากเลย
จากคุณ ศิรวิท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-29 09:17:42 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
จะไปพรุ่งนี้แล้วค่ะ ที่ The Venezia
จากคุณ แน็ทตี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 16:58:41 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก หวังว่าสักวันคงจะได้ไป ! หัวหินน รอหน่อยนะ
จากคุณ ปนัดดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-20 20:21:22 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
555อยากไปครับ :e3_
02:
จากคุณ jeie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 13:18:28 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
พี่อยากไปแต่ไม่มีทะเลให้เล่นน้ำได้เลย มีแต่โขดหินเยอะมาก
จากคุณ พรวรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-24 20:09:46 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปจุงเบย
จากคุณ ดาีสี่สีร่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 20:43:38 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ศูนย์ OTOP หัวหินเพิ่งเปิดใหม่มีของกินและของฝากดีๆมากมาย
จากคุณ TaTa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-08 20:48:29 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
The Venezia ..... ขอ บอก ว่า ยัง สร้าง ไม่ เสร็จ นะ . เห็น คน กรุง มา ที ไร ก้ ถาม กัน ตลอดดดด ( บ้าน คน โพส อยู่ แถว นั้น ) หวังดี เลย มา บอก .. ^^
จากคุณ Mosquito เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 18:50:49 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปจิงๆๆๆ สวยมากหัวหิน
จากคุณ อยากไปหัวหิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-24 15:55:14 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไป
javascript:javascript:select_emo('e3_04');select_emo('e3_javascript:select_emo('e2_02');0javascript:selejavascript:select_emo('e2_04');ct_emo('e2_01');5');jajavascript:select_emo('e2_05');vajavascript:select_emo('e3_02');script:select_emo('e3_03');javascript:select_emo('e3_01');javascrjavascript:select_emo('e4_02');ipt:select_emo('e4_javascript:select_emo('e4_04');01');javascript:javascript:select_emo('e4_05');select_emo('e4_03');
จากคุณ อยากไปหัวหิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-24 15:53:53 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
น่าไปมากมากเลยล่ะ
จากคุณ คนอยากไปหัวหิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 21:20:39 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
น่าไปมากมากเลยล่ะ
จากคุณ คนอยากไปดรีมเวอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 21:18:50 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ใครอยู่ที่ประจวบยกมือขึ้นแล้วพูดว่าสวยมากกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ ผึ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-17 11:59:02 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
หัวหินเนี่ย สถานที่เที่ยวเยอะมาก อยากจะบอกว่าหนูก็อยู่ที่(ประจวบคีรีขันธ์)เหมือนกันจ้ะ มีใครอยากป่าวค่ะ ก็แค่อยากบอก
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-17 11:56:01 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
มันสวยมาก
จากคุณ นาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-07 16:55:22 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
เอ๋ที่นี้สวยจังเลยชอบชอบเคยไปแล้วย้ายหนีไปอยู่หัวหินดีกว่าเบื่อกรุงเทพรถติดเบื่อขอนแก่นคอยแต่เห่าหอนกัดสภาชอบสามสิบบาทรักษาทุกโรคอยู่หัวหินก็ดี
จะได้สลัดความทุกข์ออกไปตามในแม่นํ้าทะเลฟล่ังแถว
นี้เยอะเพือนเยอะอยากมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติเหมือนกันจะได้เซหันโหลคุยตามแลกเปลี่ยนความคิด
จากคุณ ปลาดาวหอยหลอด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-29 15:29:52 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปจัง
จากคุณ โบว์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-18 13:47:58 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
เราก็อยากไปเหมือนกันแต่ แม่ไม่น่าจะให้ไปหรอก กะว่าจะไปกะเพื่อน ซักหน่อย
มันสวยงามมากๆเลยเนอะ
จากคุณ นัม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-12 13:35:33 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
กลางคืนสวยมาก แสง สี เสียงพร้อม อยากไปรอบสอง
จากคุณ คนรัก MC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-12 09:49:14 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ว้าว!!!สวยจุงเบย^^'
จากคุณ น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-09 13:41:31 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี

สนุกมากเลยเคยไปตามนี้มาเเล้วไปตามทั้งหมดเลยสนุกมาก อาหารก็อร่อย ของกินอร่อยทั้งนั้นเลย ของฝากก็สวย โดยเฉพาะเสื้อสวยมาก เขาซื้อเสื้อมันเขียนว่า ไปหัวหินมา สวยมากเลย และยังได้ไปตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม อีกด้วยนะสนุกทุกที่เลยนะ ใครที่ยังไม่ได้ไปให้รีบไปเลยนะ จะบอกให้

จากคุณ wasunan yoke เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-18 13:08:10 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
I was so cnofused about what to buy, but this makes it understandable.
จากคุณ Monica เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-28 13:25:12 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ใครที่ไปเที่ยวหัวหินของให้สนุกกับบรรยากาศดีดีนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
จากคุณ น้องมายด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-26 15:14:04 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
จากคุณ มาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-26 15:12:21 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อาหารแพงมาก คิดว่าไปเที่ยวเมืองนอกเสียอีก
จากคุณ ฟ้าใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 15:33:42 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
จากคุณ มด วาสนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-17 17:30:58 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
วันศุกร์เจอกันนะจ๊ะหัวหิน
จากคุณ Nupa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-29 16:56:15 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
แล้วเจอกันนะหัวหิน^__^ 8-9 ก.ย.
จากคุณ Sinenakha เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-28 16:46:36 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
วันพุธนี้เอกานนนนนนนนนน
จากคุณ น้องแจมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-25 09:38:39 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ผมไปมาเเย้ว
จากคุณ เเมนsaraburi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-12 10:16:50 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากใปจังเรย รรอ.....เธออยู่
จากคุณ ต่าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-05 19:47:44 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ไปมาแล้วตลาดนํ้าหัวหินสามพันนามสวยจ๊ะ
จากคุณ ying เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-04 20:54:08 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
วันศุกร์นีั้เจอกานนนนนน
จากคุณ พิชัยยุทธ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-02 12:56:58 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
เกิดมาไม่เคยไปไปแต่บางแสนแม่ค้าจนจำหน้าได้อิอิฮิ?
จากคุณ น้องแอมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-01 13:54:19 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปจังวันศุกร์นี้เราจะไปตามไปด้วยกันนะ
จากคุณ สุพัตรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-01 13:50:22 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากไปมากอ่ะแต่ไม่มีเงินทำไงดีค่ะ
จากคุณ โอ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-05 10:41:30 ]
ann1235
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ชอบหัวหินที่สุดเลย
เราเคยไป เป็นสายการบินแบบส่วนตัวอ่ะ นั่งสบาย เร็ว
ราคาไม่แพงด้วยนะชื่อ Thai Regional Regional Airlines
จากคุณ ann เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 11:32:03 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
อยากทราบรายละเอียดว่าถ้ามาถึงสถานีรถไฟแร้วต้องหาที่พักไกลหรือป่าวเอาแบบว่าใกล้หาด ใกล้ ตลาดใกล้เพลิงวาร ใกล้ตลาดน้ำพอดีจะไปพักวันที่22 มิถุนานี้ยังหาทีพักไม่ได้ค่ะ
จากคุณ สมคิด พิลาคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-16 07:20:59 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
มาเที่ยว หัวหิน แล้วอย่าลืมแวะซื้อองฝากที่ร้านแม่เก็บด้วย มีทั้งของหวาน และ ของคาว รับประกันความอร่อยโดยคนหัวหิน
จากคุณ หัวหิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-14 16:52:36 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
งามแต้ๆ
จากคุณ fairๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-14 13:53:39 ]
kodjaman
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
ตอบ คห.5 ก็นั่งเฉย ๆ อะครับ แล้วก็ได้เป็นสมาชิก ลองดูนะ
จากคุณ kodjaman เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-13 15:18:29 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เที่ยวหัวหิน สูดกลิ่นธรรมชาติ บรรยากาศแสนดี
เขาหินเหล็กไฟ สงสัยพวกพี่โป้ง เดอะซัน เคยอยู่หวะ 55555
จากคุณ เด๋อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-13 11:37:08 ]