x close

เพลิดเพลินกับวันวาน ณ ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน

ตลาดฉัตรศิลา

ตลาดฉัตรศิลา

ตลาดฉัตรศิลา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวไทย

          "หัวหินถิ่นมนต์ขลัง ทะเลสวย นักมวยดัง พระราชวังงดงาม" นี่คือคำขวัญที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะที่นี่มีของดีซุกซ่อนอยู่มากมาย ทั้งทะเลสวย ๆ หาดทรายนุ่ม ๆ อาหารทะเลรสเยี่ยม สถาปัตยกรรมเก่า ๆ ตลาดโบราณ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ไม่ว่าจะเป็น เพลินวาน, Cicada Market, ตลาดน้ำหัวหิน, ตลาดน้ำสามพันนาม เป็นต้น

          แต่วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนออีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ของหัวหิน ที่ใครมีโอกาสไปเยือนต้องลองแวะเวียนไปสัมผัส นั่นคือ ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน ตลาดแห่งใหม่ใจกลางเมืองในสไตล์ย้อนยุค จะเก๋ไก๋ขนาดไหนนั้น ตามเราไปเที่ยว ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน ย้อนความหลังกันดีกว่า...

ตลาดฉัตรศิลา

ตลาดฉัตรศิลา

          ตลาดฉัตรศิลา หรือ ฉัตรศิลา ไนท์มาร์เก็ต (Chatsila Night Market) ตลาดนัดกลางคืนเปิดมาได้ไม่นาน ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิก กิ๊บเก๋ด้วยการนำเอารถโบราณ ตู้ไปรษณีย์ทรงเท่ ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาวางสอดแทรกกลมกลืนไปกับตลาดได้อย่างลงตัว แต่สิ่งที่ดูเหมือนเป็นไฮไลท์ คือ เรือนแถวไม้โบราณสีขาว ที่ตั้งตระหง่านสร้างกลิ่นอายในวันวานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังบริเวณชั้นสองของบ้าน ยังถูกดัดแปลงมาเป็นแกลเลอรี่แสดงภาพถ่ายหัวหินในยุคก่อนอีกด้วย  

ตลาดฉัตรศิลา

ตลาดฉัตรศิลา

          สำหรับ ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน เข้าได้ทั้งจากทางตลาดโต้รุ่งหัวหิน (เข้าจากริมถนนไปประมาณ 20 เมตรซ้ายมือ) หรือริมถนนตรงข้ามร้านสตาร์บัคส์ก็ได้ ภายในตลาดฉัตรศิลามีร้านค้าให้เลือกช้อป เลือกชมมากมาย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของฝาก ของที่ระลึกต่าง ๆ และสำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าทำด้วยมือยิ่งไม่ควรพลาด เพราะที่ตลาดฉัตรศิลามีสินค้าแนว ๆ นี้วางขายอยู่เพียบ เช่น กระเป๋า, ซองใส่โทรศัพท์มือถือ, โปสการ์ด, สมุดโน้ต, พวงกุญแจ และตุ๊กตาไหมพรม ฯลฯ อะ ๆ แอบกระซิบนิดนึงว่าราคาสินค้าไม่แพงอย่างที่คิดนะจ๊ะ

ตลาดฉัตรศิลา

ตลาดฉัตรศิลา

          นอกจากสินค้าแจ่ม ๆ แล้ว ตลาดฉัตรศิลายังมีมุมเก๋ ๆ ให้คุณสาว ๆ ได้โพสต์ท่าสวย ๆ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย โดยเฉพาะภาพหัวหินในอดีตบนกำแพงสีขาวยาว ๆ คลาสสิกไม่แพ้ใคร

          และนี่คือ "ตลาดฉัตรศิลา" ตลาดนัดกลางคืนที่เรานำมาฝากกัน หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวหัวหินก็อย่าลืมไปเดินทอดน่อง ซึมซับกลิ่นอายของวันวาน ณ ตลาดฉัตรศิลา ซึ่งเปิดให้คุณสัมผัสทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น. ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 0 3251 3885, 0 3251 3871, 0 3251 3854ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพลิดเพลินกับวันวาน ณ ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2555 เวลา 14:12:36 11,413 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP